Connect with us

PINGBOOK

KOREA

Se7en-ยังฮยอนซอก เผย ‘บุกตลาดอเมริกา? กำแพงสำหรับชาวเอเชียมันสูงมากกว่าที่คิด’ (Digital Bounce) (2010-07-21)

เซเว่น (Se7en) เปิดเผยเรื่องราวต่างๆหลังคัมแบ็ควงการเพลงในรอบ 3 ปี 8 เดือน


เมื่อวันที่ 20 กรกฏาคม 2553 หลังจากงานปาร์ตี้คัมแบ็ค ณ คลับแห่งหนึ่งในย่านชองดัม กรุงโซล Se7en เปิดเผยกับนักข่าวเกาหลีในระหว่างการให้สัมภาษณ์ "จริงครับที่ผมไม่สามารถทำความฝันในสหรัฐอเมริกาให้สำเร็จได้" เสริม "ผมเตรียมตัวมานานมาก และนั่นมันทำให้ผมเสียดายมากเลยทีเดียวครับ" เขากล่าว


เขากล่าว "ถ้าให้พูดจริงๆแล้วผมยังไม่ได้เดบิวอย่างเป็นทางการนะครับ อัลบั้มเต็มก็ยังไม่ได้วางจำหน่ายเลย เหนื่อยครับที่ไม่มีการทำกิจกรรมอะไรเลย" เสริม "ผมใช้เวลาเตรียมตัวมานานมาก แต่กลับไม่สามารถทำให้ดีได้ มันน่าเสียดายครับ" เขากล่าว


อีกทั้ง "ผมยังไม่ได้โชว์ทุกอย่างที่ผมได้เตรียมตัวมาให้ทุกคนได้เห็นเลยครับ" ในขณะเดียวกัน "แต่ผมก็ยังได้เรียนรู้อะไรเยอะเลยครับ 3 ปีที่ผ่านมาผมเรียนรู้เกี่ยวกับเพลงมากครับ การเต้นการร้องก็พัฒนาขึ้นไปมาก ผมรู้สึกว่าผมเติบโตขึ้นครับ"


ทางด้าน ยังฮยอนซอก ประธาน YG Entertainment เปิดเผยว่า "แม้ว่าผู้คนจะพูดกันว่าเซเว่นพ่ายแพ่ในการบุกตลาดสหรัฐอเมริกา แต่จริงๆแล้วตลาดเพลงสำหรับนักร้องหน้าใหม่ในสหรัฐอเมริกามันมีกำแพงที่สูงมากกว่าที่เราคิดเอาไว้อีกครับ ถึงแม้ว่าเราคิดเอาไว้แล้วว่ามีโอกาสที่จะพ่ายแพ้ในตลาดนี้มากกว่า 99% แต่เราก็ต้องลองทำดูก่อนครับ" เสริม "จากสถานการณ์เหล่านี้ผมคิดว่าการทำกิจกรรมในสหรัฐอเมริกาของเซเว่น พวกเราจะมาคุยกันแล้วบอกว่าแพ้หรือชนะไม่ได้หรอกครับ" เขากล่าว


อีกทั้ง "พูดอย่างจริงใจเลยนะครับผมอยากให้ BoA และ Wonder Girls ที่กำลังทำตลาดอเมริกาประสบความสำเร็จครับ" เสริม "ผมคิดว่าตลาดเพลงในอเมริกาถ้าเป็นสำหรับชาวเอเชียแล้วมันยังมีกำแพงที่มองไม่เห็นกั้นอยู่สูงมากๆครับ โดยเฉพาะเมื่อความเชื่อใจระหว่างเรากับโปรโมเตอร์ที่อเมริกาหมดลงแล้ว เมื่อสัญญาสิ้นสุดเราก็กลับมาเลยครับ" เขากล่าว


ยังฮยอนซอก กล่าว "ถ้ามีโอกาสพวกเราก็จะกลับไปลองตลาดอเมริกาอีกครั้งครับ" เสริม "ขนาดตอนนี้เราก็กำลังพยายามหาโปรโมเตอร์และทีมงานที่ดีๆอยู่ครับ" เขากล่าว


ประธานกล่าวต่อ "ศิลปินจะประสบความสำเร็จได้ต้องมีองค์ประกอบ 3 อย่างครับ ความสามารถ-เพลง-ต้นสังกัด แต่เมื่อผมอยู่ในอเมริกาทั้งสามอย่างผมไม่ใช่ที่สุดครับ" เสริม "การที่นักร้องเอเชียจะประสบความสำเร็จในอเมริกาได้ ทั้งสามอย่างนี้จะต้องสมบูรณ์แบบเท่านั้นครับ ถ้าขาดอะไรไปอย่างนึงมันก็เหมือนหมดพลังนั่นแหละครับ" เขากล่าว


อนึ่ง เซเว่น คัมแบ็คในรอบ 3 ปี 8 เดือน พร้อมกับผลงานมินิอัลบั้มชุดใหม่ ‘Digital Bounce’ โดยมีเพลงไตเติ้ลอย่าง ‘Better Together’ โดยในวันปาร์ตี้คัมแบ็คนี้มีบรรดาแฟนๆเกาหลีที่ได้รับเชิญให้เข้าร่วมมากกว่า 350 คน รวมถึงแฟนๆญี่ปุ่นอีกกว่า 100 คน เซเว่น ขึ้นโชว์เพลง ‘Better Together’ เป็นครั้งแรกท่ามกลางเสียงตอบรับอย่างร้อนแรงจากแฟนๆ

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

Hot Tag

Trending

Follow me on Twitter

To Top