Connect with us

PINGBOOK

KOREA

[บอลโลก 2010] ทัพศิลปินให้กำลังใจ ‘ทีมชาติเกาหลี’ หลังแพ้อาร์เจนฯ 4-1 สู้ต่อไปในนัดหน้า เกาหลีใต้-ไนจีเรีย (2010-06-17)

“ไม่เป็นไร~! ไม่เป็นไร~!”


17 มิถุนายน 2553 เวลา 18.30 น. (เวลาประเทศไทย) ในฟุตบอลโลก 2010 แอฟริกาใต้ วันนี้มีการแข่งขันระหว่างทีมชาติเกาหลีใต้ และอาร์เจนตินา และผลการแข่งขันปรากฏว่า อาร์เจนตินา สามารถเอาชนะเกาหลีใต้ไปได้ 4 ประตูต่อ 1 ซึ่งหลังจากเกาหลีโดนนำไป 2 ลูกแรก นักบอล อีชองยง ก็สามารถทำประตูตีไข่แตกได้เป็นประตูแรกและประตูเดียวในนัดนี้


ในวันนี้บรรดาคนบันเทิงเกาหลีที่อยู่ทั้งในต่างประเทศ ตามสถานที่จัดชมบอลต่างๆ รวมถึงในร้านคาเฟ่ ทั้งหมดก็ได้ร่วมภาวนาให้กับทีมเกาหลีใต้กันอย่างถ้วนหน้า ถึงแม้ว่าเกาหลีจะแพ้อาร์เจนตินาในนัดนี้ แต่พวกเขาก็ยังคงร่วมให้กำลังใจทีมชาติเกาหลีอย่างต่อเนื่อง เหตุเพราะพวกเขายังคงมีโอกาสที่จะเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายได้เช่นเดียวกัน


สำหรับศิลปินที่อยู่ในร้านแห่งหนึ่ง ณ จงโน กรุงโซล อย่าง คิมมยองมิน ออมกีจุน และนักแสดงจากภาพยนตร์เรื่อง ‘Man of Vendetta’ ก็ได้ร่วมกับเชียร์ทีมชาติเกาหลีกันอย่างออกรส อย่างไรก็ตาม พวกเขาก็ไม่สามารถซ่อนเอาความรู้สึกเสียดายต่อผลที่ออกมาได้แต่อย่างใด


ออมกีจุน กล่าว “นัดแข่งขันวันนี้แพ้ไปอย่างน่าเสียดายเลยครับ แต่ว่าเรายังเหลือแข่งกับทีมไนจีเรียอีกครับ ผมจะภาวนาให้เราชนะไนจีเรียครับ” เสริม “ทีมชาติเกาหลีไฟติ้ง!” เขาตะโกนด้วยความฮึกเหิม


ด้าน จองแจยอง พัคแฮอิล และยูแฮจิน ก็ได้พูดถึงนัดแข่งขันกับทีมไนจีเรียที่กำลังจะมาถึงเช่นกัน เขากล่าว “เพราะนักบอลอีชองยงทำให้เราฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง”


พัคจองอา กล่าว “ทีมชาติเกาหลีทำดีที่สุดแล้วค่ะ” เสริม “ในนัดหน้าคิดว่าทีมของเราต้องวิ่งมากกว่านี้แน่นอนและเราก็จะเชียร์มากกว่าเดิมแน่นอนค่ะ” เธอกล่าว สำหรับพัคจองอาในวันนี้เธอร่วมกับ ฮาจูยอน และคิมอึนจอง แห่ง Jewelry รวมถึงสมาชิก 9 เกิร์ลกรุ๊ป Nine Muses ที่เตรียมเดบิวในเดือนกรกฏาคมนี้ ซึ่งทั้งหมดเชียร์บอลกัน ณ สำนักงานใหญ่ต้นสังกัด Star Empire ในย่านฮับจอง กรุงโซล


ทางด้านซองยูริ (Sung Yuri) ที่ติดตามบอลอยู่ที่บ้านของเธอร่วมกับครอบครัวกล่าว “เสียดายและเศร้ามากค่ะ” เสริม “ฉันรู้สึกว่าในนัดแข่งขัดนี้โชคก็เข้าข้างอาร์เจนตินาเยอะเหมือนกันค่ะ” เธอกล่าวต่อ “สำหรับทีมชาติของเราถ้าพวกเขาพยายามกันหนักมากยิ่งขึ้นรับรองว่าชัยชนะในนัดของไนจีเรียจะต้องเป็นของเราแน่นอนค่ะ ฉันก็จะเชียร์ให้มากกว่าเดิมด้วยค่ะ” เสริม “ประตูที่ทำได้ของนักบอลอีชองยงเท่มากๆค่ะ แทฮันมินกุก~” เธอกล่าว


อีซังอู นักแสดงจากละครเรื่อง SBS ‘Life is Beautiful’ ชมบอลอยู่ที่ต้นสังกัดพร้อมกับเหงื่อที่ท่วมมือ เขากล่าวว่า “อย่ารู้สึกผิดหวังเลยครับ ในแข่งกับไนจีเรียพวกเขาต้องทำได้ดีมากกว่านี้แน่นอนครับ” เสริม “จริงๆนัดนี้ก็สุดยอดนะครับ พวกเขาทำดีที่สุดแล้ว ผมขอปรบมือให้พวกเขาครับ” เขากล่าว ด้านฮวังอูซึลเฮ กล่าว “เสียใจกับผลค่ะ” เสริม “แต่ฉันเชื่อว่านัดหน้าพวกเขาต้องเอาชนะได้แน่ค่ะ” เธอกล่าว


K.WILL ที่ร่วมเชียร์บอลกับเพื่อนๆ ณ ถนนคาโรซู คังนัม กรุงโซล เปิดเผยว่า “ถึงจะทำได้ดีที่สุดแล้วแต่โชคกลับไม่เข้าข้างเลย น่าเสียดายมากครับ ถึงแม้ว่าจะแพ้แต่พวกเขาทำดีที่สุดแล้วครับ ผมจะร่วมภาวนาให้นัดหน้าที่แข่งกับไนจีเรียพวกเขาสามารถคว้าชัยชนะและนำความสุขมาให้ชาวเกาหลีได้นะครับ ทีมชาติเกาหลีใต้ แทฮันมินกุก ไฟติ้งครับ” เขากล่าว


ทางด้าน คิมชังรยอล ที่ร่วมเชียร์บอลพร้อมกับทีมรายการ ‘Invincible Baseball Team’ ซึ่งติดตามนัดแข่งขันอยู่ที่ย่านชักชอน อินชอน กล่าวว่า “พูดถึงเรื่องพละกำลังในช่วงหลังเราได้เปรียบแล้วครับ แต่ว่าถ้าดูถึงการจู่โจมผมคิดว่าพวกเรายังผิดพลาดอยู่มากเลยครับ” เสริม “น่าเสียดายจริงๆครับ” เขากล่าวต่อ “ผู้รักษาประตู จองซองรยง ทำหน้าที่ได้ยอดเยี่ยมมากครับ” ในขณะเดียว “แต่กองหลังไม่ค่อยช่วยเลยครับ” เขากล่าวพร้อมรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก


ในขณะเดียวกันบรรดาศิลปินก็ได้ฝากข้อความผ่านทวิตเตอร์เกี่ยวกับนัดแข่งครั้งนี้ด้วยเช่นเดียวกัน


เยอึน เฮริม ซอนเย ยูบิน ที่กำลังอยู่ในประเทศสิงคโปร์เพื่อทำงานโฆษณา ได้อัพเดทผ่านทวิตเตอร์เมื่อทีมเกาหลีสามารถทำประตูได้กล่าว “ว๊าว~โกลลล” ด้วยความประทับใจพร้อมกล่าวว่า “Let’s Korea!” ด้วยเช่นกัน


ทางด้านฮ่าฮาอัพเดทผ่านทวิตเตอร์ของเขาหลังจากจบการแข่งขัน “ผมจะภาวนาต่อไป ยังเหลือการแข่งขันอีก เรามาร่วมส่งกำลังใจกันให้บ้าคลั่งกันไปเลย” เสริม “อ้า น่าเสียดายจัง” เขากล่าวพร้อมรู้สึกเสียดายที่แพ้ในครั้งนี้

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

To Top