Connect with us

PINGBOOK

KOREA

f(x) เปิดตัวทีเซอร์มินิอัลบั้มเพลง ‘NU ABO’ แนวคิด ‘สาวกลุ่มเลือดใหม่!’ (2010-04-30)

f(x) เตรียมเปิดม่านเพลงไตเติ้ลในมินิอัลบั้มชุดแรก


SM Entertainment เปิดเผยว่า “ในวันที่ 3 พฤษภาคม 2553 เวลา 10.00 น. f(x) เตรียมเปิดตัวเพลงไตเติ้ล ‘NU ABO (NU 예삐오)’ ผ่านทางเว็บฟังเพลงออนไลน์ครับ” เขากล่าว


สำหรับเพลง ‘NU ABO’ จะเป็นเพลงที่มาพร้อมกับริฟแบบซินดิไซเซอร์แบบไม่ซับซ้อนผสมผสานไปกับท่วงทำนองของกลองในแบบแข็งแกร่งเป็นแนวเพลงแดนซ์แนวรีเวิร์สบีท โดยเพลง ‘NU ABO’ เป็นฝีมือการร่วมประพันธ์ของ Thomas Troelsen เจ้าของเพลงเดบิวของ โบอา (BoA) อย่าง ‘Eat You Up’ และ Cutfather เจ้าของเพลง ‘Juliette’ ของ ชายนี่ (SHINee) ในขณะที่ ยูยองจิน (Yoo Young Jin) ทำหน้าที่ประพันธ์เนื้อร้องทั้งหมด


ความหมายของชื่อเพลง ‘NU ABO’ มาจากการผสมคำกันระหว่างคำว่า NEW ซึ่งออกเสียงคล้ายกับ NU รวมกับกลุ่มเลือด ABO จึงได้เป็นคำใหม่ว่า ‘NU ABO’ นั่นเอง


การมีโลกเป็นของตัวเองและมุมมองในแบบเฉพาะตัว, ลักษณะพิเศษอันโดดเด่น, และรสนิยมนับเป็นการปรากฏตัวของวัยรุ่นยุคใหม่ที่ยังไม่เคยปรากฏตัวที่ใดมาก่อน พวกเธอเตรียมถ่ายทอดความโดดเด่นเหล่านั้นพร้อมกับกลุ่มเลือดกลุ่มใหม่ ในขณะที่เนื้อเพลงถึงแม้ว่าจะมีเรื่องราวเกี่ยวกับความรัก แต่ก็ไม่ได้ถูกถ่ายทอดออกมาในสไตล์แบบเดิมๆ การที่พวกเธอนำมาถ่ายทอดในสไตล์แบบของตัวเองที่ราวกับเป็นผู้เบิกทางใหม่นั้น ก็ทำให้ยิ่งเพิ่มความสนุกสนานกับให้เนื้อเรื่องของ ‘NU ABO’ มากยิ่งขึ้นไปอีก


อนึ่ง f(x) เปิดตัวทีเซอร์เพลง ‘NU ABO’ ผ่านทางเว็บไซต์หลักเมื่อวันที่ 30 เมษายน 2553 เวลา 11.00 น. เรียบร้อยแล้วContinue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

 • KOREA

  Apink ปิดฉากคอน ‘Pink UP’ ที่ฮ่องกง ก่อนเยือนไต้หวัน-ไทย

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineแฟนๆฮ่องกงต้อนรับร้อนแรงใน Apink เอเชียทัวร์คอนเสิร์ต ‘Pink UP’ เมื่อวันที่ 23 กันยายน ณ AsiaWorld-Expo เกิร์ลกรุ๊ป Apink ได้จัดคอนเสิร์ต ‘Pink UP’ ท่ามกลางแฟนๆกว่า...

 • KOREA

  AOA ซอฮยอน (Seohyun) โชว์แฟชั่นกระเป๋าสวย COLORED HAZZYS WONDERLAND’

  By

  FacebookTwitterGoogle+LineHAZZYS ACCESSORIES ปล่อยภาพแฟชั่น 17F/W SEASON THEME ‘COLORED HAZZYS WONDERLAND’ โดยนางแบบสาว ซอฮยอน (Seohyun) ที่เน้นสีแดงจัดจ้าน ในภาพที่ปล่อยออกมาซอฮยอนได้มาแปลงโฉมเป็นสาวผมบลอนด์ที่ถ่ายทอดความน่ารักและความงามของกระเป๋าออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ

 • KOREA

  GOT7 เผยแผนทำกิจกรรมคัมแบ็คอัลบั้มใหม่ ‘7 for 7’ 10 ต.ค.นี้

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line25 กันยายน JYP Entertainment ปล่อยตารางคัมแบ็คของ GOT7 ผ่านทาง SNS โดยมีกำหนดการการทำกิจกรรมต่างๆอย่างครบถ้วน ในภาพโปสเตอร์มาพร้อมกับอัลบั้มใหม่ของ GOT7 ในชื่อ ‘7 for 7’ โดยพวกเขาจะเปิดตัวรายชื่อเพลง...

 • KOREA

  BTS อัลบั้ม LOVE YOURSELF 承 ‘Her’ ทำยอดขายสัปดาห์แรก 7.5 แสน

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineหลังจากอัลบั้ม LOVE YOURSELF 承 ‘Her’ มียอดสั่งจอง 1.12 ล้านชุด ล่าสุดยอดขายสัปดาห์แรกพวกเขาสามารถทำไปได้กว่า 750,000 ชุด 25 กันยายน Hanteo Chart เปิดเผยว่าอัลบั้ม...

 • KOREA

  นายอน โมโมะ จื่อวี ปล่อยภาพทีเซอร์แฟนมีท TWICE FANMEETING ONCE BEGINS

  By

  FacebookTwitterGoogle+LineTWICE เตรียมจัดงานแฟนมีทติ้ง ‘TWICE FANMEETING ONCE BEGINS’ ณ มหาวิทยาลัยคยองฮี ในวันที่ 14-15 ตุลาคม รวม 2 รอบ โดยพวกเธอก็ได้ปล่อยภาพทีเซอร์ออกมาตั้งแต่วันที่ 19...

 • KOREA

  ศิลปิน K-POP ตบเท้าร่วมงาน 2017 1st SORIBADA BEST K-MUSIC AWARDS ครั้งแรก

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineไอดอลเกาหลีร่วมงานประกาศรางวัลครั้งแรก 2017 1st SORIBADA BEST K-MUSIC AWARDS (2017 SOBA) เมื่อวันที่ 20 กันยายน เวลา 18.30 น. งานดำเนินรายการโดยแก๊กแมน...

 • KOREA

  GFRIEND ปล่อยเอ็มวี Summer Rain แดนซ์เวอร์ชั่น

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line21 กันยายน เวลา 0.00 น. GFRIEND ปล่อยมิวสิควีดีโอแดนซ์เวอร์ชั่นเพลง Summer Rain ผ่านทาง SNS และ YouTube ในมิวสิควีดีโอที่ปล่อยออกมาเป็นเวอร์ชั่นท่าเต้นของ GFRIEND ที่เต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวา

 • KOREA

  ซนนาอึน (Son Naeun) แห่ง Apink โชว์แฟชั่นใบไม้ร่วงที่นิวยอร์ค

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineซนนาอึน (Son Naeun) แห่ง Apink โพสภาพแฟชั่นที่นิวยอร์คหลังลัดฟ้าร่วมงาน New York Fashion Week ซนนาอึน ร่วมกับนิตยสาร Bazaar เผยภาพแฟชั่นฤดูใบไม้ร่วง-หนาว โดยถ่ายทำกันบนดาดฟ้าในเชลซีที่เห็นบรรยากาศเมืองนิวยอร์คไปจนถึงแม่น้ำฮัดสัน เธอมาพร้อมกับท่าโพสอันหลากหลายอวดคาริสมาในแบบแฟชั่นนิสต้าได้เป็นอย่างดี...

 • KOREA

  iflix ไลฟ์สดคอนเสิร์ต  จากเกาหลี

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineiflix ไลฟ์สดคอนเสิร์ต <COMEBACK SHOW – BTS DNA> จากเกาหลี ให้สมาชิก iflix ทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มันส์กับวง BTS สุดฮอตแบบเรียลไทม์ ไอฟลิกซ์ (iflix) ถ่ายทอดสดคอนเสิร์ต “คัมแบค โชว์ – บีทีเอส ดีเอ็นเอ <COMEBACK SHOW – BTS DNA>” ส่งตรงจากเกาหลีมากระฉากใจสาวๆบน iflix แบบคมชัดระดับ HD สุดเอ็กคลูซีฟในวันที่ 21 กันยายนนี้ เวลา 18:30 น. (ไทย) โดยเหล่าแฟนๆบีทีเอสเตรียมมันส์ไปกับ 7 หนุ่มวง “บีทีเอส...

 • KOREA

  ยูโนยุนโฮ (U-know Yunho) แห่ง ดงบังชินกิ (TVXQ!) ปล่อยทีเซอร์เพลงโซโล่ DROP

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line21 กันยายน เวลา 18.00 น. ยุนโฮ จะปล่อยทีเซอร์มิวสิควีดีโอเพลงโซโล่ ‘DROP’ ตัวแรกผ่านทางเว็บไซต์หลัก, YouTube SMTOWN, Naver TV Smtown อีกทั้งเขาจะปล่อยเพลง ‘DROP’...

To Top