Connect with us

PINGBOOK

KOREA

แฟนคลับวิจารณ์หนัก กรณี พัคแจบอม (2PM) ออกจากวงการบันเทิงถาวร ด้านต้นสังกัด…เงียบ (2010-02-25)

หลังจากมีการเปิดเผยว่าอดีตสมาชิกวง 2PM พัคแจบอม (Park Jae Bum) ได้ลาออกจากวงการบันเทิงอย่างเป็นทางการส่งผลให้อินเตอร์เน็ตร้อนแรงเป็นอย่างมาก


25 กุมภาพันธ์ 2553 JYP ได้ออกมาเปิดเผยว่าบริษัทได้ยกเลิกสัญญากับพัคแจบอมพร้อมกับเขาได้ลาออกจากวงอย่างถาวรเรียบร้อยแล้ว ก่อนหน้านี้ต้นสังกัดมีแผนที่จะให้แจบอมคัมแบ็คในฐานะของ 2PM เดือนมีนาคมนี้ อย่างไรก็ตามเมื่อปลายเดือนธันวาคมที่ผ่านมา JYP ได้รับข่าวจากพัคแจบอมโดยเขากล่าวว่าเขาได้ทำเรื่องผิดพลาดอย่างใหญ่หลวงซึ่งปัญหานั้นเพิ่งจะปรากฏขึ้นในตอนนี้ ด้วยเหตุนี้ทำให้เมื่อสมาชิกทั้ง 6 ของ 2PM ทราบข่าวและหลังจากมีการพูดคุยกันทั้งหมดก็เห็นด้วยว่า การให้พัคแจบอมกลับมาทำกิจกรรมในนาม 2PM อีกครั้งหนึ่งนั้นจะต้องเป็นไปอย่างยากลำบากแน่นอน


หลังจากข่าวการลาออกจากวงแบบถาวรของพัคแจบอมถูกเปิดเผยออกมาก็ทำได้ชาวเน็ตและแฟนคลับจำนวนมากช็อคกับคำว่า ‘ปัญหาส่วนตัวที่ร้ายแรง’ ว่าปัญหานั้นคืออะไรกันแน่


ในขณะนี้มีแผนคลับจำนวนมากได้โทรศัพท์เข้าไปที่สำนักงานของ JYP Entertainment รวมถึงบางส่วนก็ได้เดินทางไปยังสำนักงานพร้อมกับได้กดอินเตอร์โฟนเพื่อติดต่อคนในบริษัทโดยตรง แต่กลับไม่มีเสียงตอบรับกลับมาแต่อย่างใด


หลังจากมีการเปิดเผยข่าวการลาออกอย่างถาวรของแจบอมของต้นสังกัด JYP ก็ทำให้เว็บไซต์พอร์ทัลดังอย่าง NAVER ได้อัพเดทข้อมูลของ 2PM และ พัคแจบอม ใหม่ล่าสุดในทันที โดยทางด้าน 2PM มีการปรับสมาชิกเป็น 6 คน ในขณะที่แจบอมนั้นมีการอัพเดทว่า เขาได้ถอนตัวออกจากวงการบันเทิงในเดือนกุมภาพันธ์ 2553 โดยไม่มีข้อมูลของอดีตต้นสังกัดแต่อย่างใด จะมีเพียงแต่ข้อมูลการทำกิจกรรมของพัคแจบอมในนามของสมาชิก 2PM ตั้งแต่ปี 2551 ถึงกุมภาพันธ์ 2553 เท่านั้นก่อนหน้านี้ JYP Entertainment เปิดเผยเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2553 กล่าวว่าได้ยกเลิกสัญญากับพัคแจบอมเรียบร้อยแล้ว JYP เผย “เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่ผ่านมาทางบริษัทได้มีข้อเสนอให้พัคแจบอมกลับมาร่วมงานอีกครั้งในอัลบั้มที่จะวางจำหน่ายในเดือนเมษายนปีนี้ ทางด้านพัคแจบอมก็ตกลงด้วยและจะเดินทางกลับมาในทันทีหลังจากวันตรุษจีนเพื่อเข้าร่วมงานแถลงข่าวที่จะมีขึ้นในสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกุมภาพันธ์ เราได้รับคำยืนยันทั้งหมดว่าแจบอมจะคัมแบ็คในนาม 7 หนุ่ม 2PM ในเดือนมีนาคมนี้” ต้นสังกัดกล่าวว่าได้เตรียมโครงการคัมแบ็คของพัคแจบอมในนามสมาชิก 2PM เอาไว้เรียบร้อยแล้ว


JYP กล่าวต่อ “แต่ทว่าในวันที่ 22 ธันวาคมปีที่ผ่านมา พัคแจบอม ได้โทรศัพท์เข้ามาหาตัวแทนของบริษัทเราอย่างเร่งด่วนพร้อมสารภาพว่าเขามีเรื่องส่วนตัวที่ได้ทำผิดอย่างใหญ่หลวง สิ่งที่แจบอมได้ทำผิดพลาดเอาไว้เมื่อฤดูร้อนปีที่ผ่านมาตอนที่ทำกิจกรรม Again and Again ได้กลายเป็นปัญหาขึ้น” เสริม “เพราะว่าเป็นเรื่องราวในชีวิตส่วนตัวของพัคแจบอมทำให้เราไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียนั้นได้ ปัญหาที่เกิดขึ้นในตอนนั้น เลวร้ายมากกว่าปัญหาที่เกิดขึ้นเมื่อตอนเดือนกันยายนที่ผ่านมาที่เขาได้ประกาศลาออกจากวง และปัญหานี้จะนำไปสู่ผลกระทบทางสังคมที่รุนแรงมากกว่าครั้งไหนๆอีกด้วย” ต้นสังกัดกล่าว


JYP เผย “เราอยากจะพูดคุยเรื่องราวเกี่ยวกับรายละเอียดในปัญหานี้สมาชิกทั้ง 6 คนในทันที แต่ว่าในตอนนั้นสมาชิกทั้งหมดที่กำลังตื่นเต้นถึงข่าวการกลับมาของพัคแจบอมทำให้พวกเขาทำกิจกรรมในช่วงปลายปีในเวทีต่างๆด้วยความสนุกสนาน ด้วยเหตุนี้ทำให้ต้นสังกัดยังไม่สามารถแจ้งข่าวให้กับพวกเขาได้ในเวลานั้น หลังจากที่กิจกรรมปลายปีทุกอย่างเสร็จสิ้นลง ทั้งหมดก็ได้รับทราบเรื่องราวปัญหานี้กันในวันที่ 3 มกราคม สมาชิกทั้ง 6 คนช็อคกับเรื่องที่ได้ยินมาก ซึ่งหลังจากพวกเขาไตร่ตรองเรื่องราวทั้งหมด 3 วันให้หลังคือในวันที่ 6 มกราคม ทั้งหมดก็ได้มาพูดคุยว่านับจากนี้เป็นต้นไป 2PM จะไม่สามารถทำกิจกรรมร่วมกับพัคแจบอมได้อีกต่อไปอย่างแน่นอนแล้ว” เขากล่าว


กล่าวต่อ “ทางด้านบริษัทเองก็เห็นว่าแจบอมไม่เหมาะกับการทำกิจกรรมในฐานะของคนบันเทิงอีกต่อไปจึงมีมติตัดสินให้มีการยกเลิกสัญญาที่เซ็นกับแจบอมในที่สุด” เขากล่าวว่าสัญญาของพัคแจบอมได้ยุติลงเรียบร้อยแล้ว


ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ พัคแจบอม มีปัญหาเรื่องข้อความที่เขียนเอาไว้ในอินเตอร์เน็ตจนทำให้เขาต้องประกาศลาออกจากวง 2PM เมื่อเดือนกันยายน 2552 พร้อมเดินทางกลับไปยังซีแอทเติล สหรัฐอเมริกาในทันที ในตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาแฟนคลับ 2PM ก็มีข้อเรียกร้องให้แจบอมกลับมาทำกิจกรรมอีกครั้งไปจนถึงการร่วมบอยคอตต์และประท้วงต่างๆเป็นจำนวนมาก อย่างไรก็ตามล่าสุดที่ต้นสังกัดได้ออกมาเปิดเผยว่าได้มีการยกเลิกสัญญากับแจบอมอย่างถาวรแล้ว ก็ส่งผลให้พัคแจบอมจะไม่สามารถกลับมาเป็นสมาชิกวง 2PM ได้อีกอย่างแน่นอนแล้ว


อนึ่ง ทางด้านแฟนคลับเมื่อได้ยินข่าวนี้กล่าว “ไม่อยากจะเชื่อ” ต่างกล่าวด้วยความช็อคกันถ้วนหน้า


อย่างไรก็ตามการพบกันระหว่างตัวแทนสมาชิกแฟนคลับกับสมาชิก 2PM ที่จะมีขึ้นในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2553 จะยังคงเป็นไปตามแผนเดิมไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ


Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

Hot Tag

Trending

Follow me on Twitter

To Top