Connect with us

PINGBOOK

KOREA

[บทสัมภาษณ์] ซากิ-ยุรินะ-ชินามิ 3 สาว ‘Berryz Kobo’ แถลงข่าวเปิดคอนฯ Berryz Kobo First Live in Bangkok (2010-01-21)

เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2553 เวลา 18.30 น. ณ ดิสคัฟเวอรี่พลาซ่า สยามดิสคัฟเวอรี่ กรุงเทพฯ 3 สาว ‘Berryz Kobo’ ลัดฟ้าจากแดนปลาดิบเยือนประเทศไทย พร้อมจัดงานแถลงข่าว คอนเสิร์ต ‘เบอร์รี่ซ์ โคโบ เฟิร์สท ไลฟ์ อิน แบงค็อก (Berryz Kobo First Live in Bangkok)’ ที่จะเกิดขึ้นในวันเสาร์ที่ 27 มีนาคม 2553 เวลา 18.00 น. ณ อินดอร์สเตเดี้ยมหัวหมาก โดยมี ไมนิจิอะคาเดมิคกรุ๊ป (Mainichi Academic Group) ศูนย์แนะแนวการศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นครบวงจร พร้อมด้วยเหล่าพันธมิตรได้แก่ Channel [V] Thailand, Seed 97.5 FM, STG Multimedia, Siam Center และ โรงแรม VIE Hotel ร่วมสนับสนุนในการจัดคอนเสิร์ตครั้งยิ่งใหญ่นี้


โดยในวันนี้วันแทน 3 ใน 7 สาวจาก Berryz Kobo ประกอบไปด้วย กัปตัน ชิมิสุ ซากิ (Shimizu Saki) หัวหน้าวง, โทคุนางะ ชินามิ (Tokunaga Chinami) และ คุมาอิ ยูรินะ (Kumai Yurina) ได้มาเปิดใจให้สัมภาษณ์ในเรื่องราวต่างๆเกี่ยวกับประเทศไทย และคอนเสิร์ตของพวกเธออย่างเป็นกันเอง ภายใต้การร่วมต้อนรับจากบรรดาแฟนคลับชาวไทยอย่างเนืองแน่นลานสยามดิสคัฟเวอรี่เลยทีเดียว


ภายใต้การดำเนินรายการโดย 2 ดีเจซี๊ด 97.5 เลิฟ-ดนัยภัทร พิบูลสงคราม และบิ๊ก-พล วุทราพงษ์วัฒนา ร่วมด้วยล่ามมากฝีมือ ดีเจอากิ ได้มาถ่ายทอดความน่ารักและเป็นกันเองจากทั้ง 3 สาวให้แฟนๆชาวไทยได้สัมผัสกัน△มาเมืองไทยครั้งแรกหรือเปล่า
ทั้งสามคน : ค่ะ


△เวลาอยู่ที่ปุ่นแล้วนึกถึงประเทศไทย นึกถึงอะไรบ้าง
ชิมิสุ ซากิ : คุณแม่ของเพื่อนฉันสอนภาษาไทยก็เลยได้เรียนภาษาไทยมาบ้างค่ะ เลยทำให้พอนึกออกว่าประเทศไทยจะเป็นประมาณไหน (พร้อมพูดภาษาไทย) ‘สวัสดีค่ะ’ ‘ขอบคุณค่ะ’ ‘หล่อ’ (หันไปมองดีเจเลิฟ พร้อมหัวเราะ)
คุมาอิ ยูรินะ : ได้ยินฉายาของต้มยำกุ้งมานานแล้วค่ะ มาเมืองไทยครั้งนี้ก็อยากลองทานดูค่ะ
โทคุนางะ ชินามิ : รู้มานานแล้วค่ะว่าเมืองไทยเป็นเมืองร้อนแล้วตอนนี้ญี่ปุ่นหนาวมากค่ะ ฉันเป็นคนชอบเมืองร้อนอยู่แล้วทำให้มาเมืองไทยครั้งนี้มีความสุขมากค่ะ


△เมื่อถึงเมืองไทยในวินาทีแรกภาพของเมืองไทยเป็นอย่างที่คิดเอาไว้หรือเปล่า
ชิมิสุ ซากิ : สิ่งที่ฉันตกใจคือตอนแรกไม่เคยคิดว่าเมืองไทยจะมีแฟนคลับของ Berryz Kobo ที่ตะโกนว่าซากิจังซากิจัง ฉันคิดว่าน่าจะเป็นกลุ่มนั้นนะคะ (พร้อมชี้ไปที่กลุ่มแฟนคลับ)△มาเมืองไทยครั้งแรกอาจจะไม่มีเวลาไปเที่ยว ถ้าได้มาเมืองไทยอีกครั้งอยากไปเที่ยวที่ไหนหรืออยากจะทำอะไรบ้าง
โทคุนางะ ชินามิ : อยากไปภูเก็ตค่ะ อยากไปลองเล่นน้ำทะเลที่นั่น
คุมาอิ ยูรินะ : อยากขี่ช้างค่ะ
ชิมิสุ ซากิ : อยากไปอยุธยาค่ะ


△อยากเลือกของขวัญอะไรไปฝากเพื่อนๆอีก 4 คนที่ไม่ได้มาเมืองไทยด้วยในครั้งนี้
ชิมิสุ ซากิ : ภาพลักษณ์ของเมืองไทยน่าจะเป็นช้างค่ะ อยากซื้อพวกกิ๊ฟช้อปที่เป็นช้าง หรือแม่ติดที่ติดตู้เย็นอะไรแบบนี้ก็ได้ค่ะ (ดีเจเลิฟ : นึกว่าจะเอาช้างกลับไปด้วยเลยครับ) (ซากิ: หัวเราะ)
คุมาอิ ยูรินะ : ตอนไปช้อปปิ้งได้เดินผ่านร้านขายสินค้าพวกอโรมาเทอราพีเยอะมากมันหอมดีอยากซื้อกลับไปฝากเพื่อนๆค่ะ
โทคุนางะ ชินามิ : ชอบกระเป๋าที่สานๆค่ะ สีสวยมากและมีเอกลักษณ์ด้วย อยากซื้อไปฝากเพื่อนๆทุกคนค่ะ


△ฉายาที่แฟนคลับตั้งให้แต่ละคน
ชิมิสุ ซากิ : ชื่อของฉันชื่อซากิแต่ในวงจะเรียกว่ากัปตันค่ะ ถ้าแฟนๆก็ซากิจังค่ะ
คุมาอิ ยูรินะ : ยูรินะ คุมาอิจัง คุมาอิโจ(?) เพราะว่าตัวฉันสูงค่ะเหมือนนางแบบ เท่ๆ แต่จริงๆแล้วฉันรั่วที่สุดในวงเลยค่ะ
โทคุนางะ ชินามิ : ชินามิ ชิมี่(?) มีแต่คนบอกว่าฉันเป็นคนเสียงใหญ่แล้วเสียงดัง ก็เลยกลายเป็นคนตลกในวงไปเลยค่ะ
ชิมิสุ ซากิ : ต่อไปเป็นโมโมโกะนะคะ อายุเท่ากันค่ะแต่ว่ามีคนเข้าใจผิดว่าเด็กที่สุดในวงหรือเปล่า และเป็นคนที่กล้าพูดว่าตัวเองน่ารักด้วยค่ะ (หัวเราะ)
คุมาอิ ยูรินะ : มาสะจัง เป็นคนที่รับผิดชอบสูงเหมือนคุณแม่เลยค่ะ
โทคุนางะ ชินามิ : มิยาบินะคะ อายุเท่ากับฉันค่ะ แต่เป็นผู้ใหญ่กว่า เซ็กซี่กว่า สวยกว่า แถมยังฮาที่สุดในวงด้วยค่ะ
ชิมิสุ ซากิ : ริซาโกะค่ะ อายุน้อยที่สุด แต่ดูผู้ใหญ่ที่สุดและเซ็กซี่มากที่สุดเลยค่ะ△พูดถึง Berryz Kobo แล้วนึกถึงผลไม้ อยากให้เปรียบตัวเองเป็นผลไม้อยากเทียบเป็นอะไร
คุมาอิ ยูรินะ : ซากินะคะ เป็นสตอเบอรี่ค่า ถ้าพูดถึงราชาเบอรี่ก็คงต้องเป็นสตอเบอรี่ค่ะ เหมาะสมกับกัปตันดีค่ะ ให้กัปตันเป็นสตอเบอรี่ละกันค่ะ
ชิมิสุ ซากิ : ยูรินะน่าจะเป็นเกรปฟุตสีชมพูค่ะ ไม่รู้เหตุผลเหมือนกันค่ะ
คุมาอิ ยูรินะ : ชินามิน่าจะเป็นส้มค่ะ
ชิมิสุ ซากิ : ชินามิร่าเริงสดใสเลยน่าจะเหมาะกับส้มมากๆค่ะ
ทั้ง 3 คนพูดพร้อมกัน : โมโมโกะจัง ให้เป็นลูกพีชเลยค่า
ชิมิสุ ซากิ : ริซาโกะจังน่าจะเป็นสาลี่ค่ะ
คุมาอิ ยูรินะ : มิยาบิจังให้เป็นเชอรี่ค่ะ
โทคุนางะ ชินามิ : คุณยายของมิยาบิทำสวนเชอรี่ค่ะ ว่างๆคุณยายจะเอาเชอรี่มาให้เพื่อนๆค่ะ เวลานึกถึงเธอจะนึกถึงเชอรี่เลยค่ะ
ชิมิสุ ซากิ : มาสะจังให้เป็นแตงโมเลยค่ะ△รู้สึกอย่างไรกับคอนเสิร์ต Berryz Kobo ที่มาเปิดในเมืองไทยและเป็นครั้งแรกที่มีคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบนอกประเทศอีกด้วย
ชิมิสุ ซากิ : ได้มาเล่นคอนเสิร์ตต่างประเทศก็ตื่นเต้นค่ะ อยากเจอกับแฟนๆ ตอนนี้รอแทบไม่ไหวแล้วค่ะ วันที่ 27 มีนาคมนี้อยากเจอกับแฟนๆมากเลยค่ะ


△เตรียมตัวอะไรบ้างสำหรับคอนเสิร์ตใหญ่นอกประเทศเป็นครั้งแรก
ชิมิสุ ซากิ : ศิลปินที่ดีต้องทำการบ้านค่ะ ซิทอัพเพื่อให้กระบังลมแข็งแรง ให้กล้ามหน้าท้องแข็งแรง ฝึกวิ่งเพื่อให้เวลาอยู่บนคอนเสิร์ตแล้วไม่เหนื่อยค่ะ ตอนนี้กำลังเตรียมตัวอย่างเต็มที่ค่ะ


△มีอะไรมาเซอร์ไพรส์แฟนคลับชาวไทยสำหรับคอนเสิร์ตในครั้งนี้บ้าง
โทคุนางะ ชินามิ : แน่นอนค่ะ มีเซอรไพรส์แน่ๆค่ะ และสำหรับแฟนๆชาวไทยโดยเฉพาะเลยค่ะ แต่เพราะเป็นเซอร์ไพรส์เลยต้องขออุบไว้ก่อนดีกว่าค่ะ△ฝากอะไรกับแฟนๆชาวไทย
คุมาอิ ยูรินะ : เป็นคอนเสิร์ตครั้งแรกต่างประเทศของพวกเราทั้ง 7 คนค่ะ อยากให้ทุกคนมาสนุกกับพวกเราเยอะๆนะคะ
ชิมิสุ ซากิ : วันนี้มาแค่ 3 คนแต่วันจริงเจอกับพวกเราทั้ง 7 คนแน่ๆค่ะ อยากให้มาเป็นกำลังใจเยอะๆ และขอบคุณทุกคนที่มาต้อนรับพวกเราในวันนี้ด้วยนะคะ


เห็นความน่ารักและสปิริตของสาวๆ ‘Berryz Kobo’ แล้วต้องเตือนคนที่ชะล่าใจคิดว่ารอใกล้วันแสดงแล้วค่อนซื้อบัตรคอนเสิร์ต ‘Berryz Kobo First Live in Bangkok’ ตรงนี้ไปเลยว่า..ระวังพลาด!!! รีบจองด่วนวันนี้ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา บัตรราคา 900 / 1500 / 2500 / 3500 และ 4000 บาท โทร. 0-2262-3456 หรือ www.thaiticketmajor.com ติดตามอัพเดทรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.berryzkobobangkok.om หรือ www.study-in-japan.com โร 02-658-0555 ต่อ 114
Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

To Top