Connect with us

PINGBOOK

KOREA

แอนดี้ (Andy) เตรียมลำอาแฟนๆ พร้อมสมัครรับใช้ชาติ 11 มกราคมนี้ (2010-01-04)

แอนดี้ (Andy) เตรียมสมัครเข้าเป็นทหารเพื่อปฏิบัติหน้าที่ชายชาติเกาหลีในวันที่ 11 มกราคม 2553


ในวันที่ 11 มกราคม 2553 เวลา 13.00 น. ณ ศูนย์งึกนนซาน ชุงนัม แอนดี้ เตรียมเข้ารับการฝึกเตรียมพร้อมการเป็นทหารรวมเวลาทั้งหมด 5 สัปดาห์ หลังจากนั้นเขาจะต้องเข้ารับราชการทหารรวม 2 ปีนับจากนี้เป็นต้นไป สำหรับการเข้าสมัครการเป็นทหารด้วยตนเองของแอนดี้นี้ ถือเป็นการแสดงออกถึงความรักชาติซึ่งเป็นหน้าที่อันพึงกระทำของชายเกาหลีได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว


ต้นสังกัดแอนดี้เปิดเผยว่า “ถึงแม้ว่าแอนดี้จะเข้าเป็นทหารในวันที่ 11 มกราคมนี้ แต่เขาก็ยังได้ทำงานกิจกรรมเอเชียทัวร์อย่างขยันขันแข็งมาจนถึงเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา” เสริม “หลังจากเขาจัดการเรื่องราวต่างๆรอบตัวเสร็จแล้ว เขาก็ตัดสินใจเข้าสมัครเป็นทหารตั้งแต่ต้นปีเลยครับ” เขากล่าว


ทางด้านแฟนคลับของแอนดี้ต่างก็มีทั้งความเศร้าและความยินดีพร้อมทั้งให้กำลังใจเขาด้วยเช่นกัน ชาวเน็ตกล่าว “เท่มากๆที่แอนดี้สมัครเพื่อเป็นทหาร แล้วเจอกันนะ!” “มันคงเป็นการตัดสินใจที่ยากมากในการทิ้งสัญชาติอเมริกันและมาเป็นทหารเพื่อชาติของเรา ยอดเยี่ยมมากจริงๆ” “ช่วงนี้อากาศหนาวนะเป็นทหารตอนนี้อาจจะลำบากหน่อย” “แล้วอีก 2 ปีกลับมาเจอกันใหม่นะ” ต่างให้กำลังใจ


อนึ่ง การที่แอนดี้ต้องทำกิจกรรมในนามชินฮวารวมถึงวงการบันเทิงในเกาหลี ส่งผลให้เขาต้องทิ้งสัญชาติอเมริกันไปเมื่อปี 2546 นั่นเอง


ขณะนี้ คิมดงวาน (Kim Dong Wan), เอริค (Eric) และ จอนจิน (Jun Jin) กำลังเข้าปฏิบัติหน้าที่รับใช้ชาติด้วยการเป็นทหารอยู่ในกรม ในขณะที่ทางด้าน ชินเฮซอง นั้นได้รับการละเว้นการเป็นทหารอันเนื่องมาจากเขามีปัญหาอาการบาดเจ็บบริเวณเส้นเอ็น ส่วน อีมินอู (Lee Min Woo) นั้นก็กำลังเตรียมเข้ารับการเกณฑ์ทหารในเร็วๆด้วยเช่นกัน

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

 • KOREA

  JYP เผย “TWICE คัมแบ็คปลายเดือนตุลาคมนี้”

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line25 กันยายน JYP Entertainment ต้นสังกัด TWICE เปิดเผยว่า “TWICE จะคัมแบ็คปลายเดือนคุลาคมนี้” เสริม “กำลังอยู่ในช่วงปรับตารางเวลาที่ชัดเจนอยู่” TWICE เตรียมคัมแบ็คหลังจากทำกิจกรรมเพลง ‘KNOCK KNOCK’ เมื่อ...

 • KOREA

  Apink ปิดฉากคอน ‘Pink UP’ ที่ฮ่องกง ก่อนเยือนไต้หวัน-ไทย

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineแฟนๆฮ่องกงต้อนรับร้อนแรงใน Apink เอเชียทัวร์คอนเสิร์ต ‘Pink UP’ เมื่อวันที่ 23 กันยายน ณ AsiaWorld-Expo เกิร์ลกรุ๊ป Apink ได้จัดคอนเสิร์ต ‘Pink UP’ ท่ามกลางแฟนๆกว่า...

 • KOREA

  AOA ซอลฮยอน (Seolhyun) โชว์แฟชั่นกระเป๋าสวย COLORED HAZZYS WONDERLAND’

  By

  FacebookTwitterGoogle+LineHAZZYS ACCESSORIES ปล่อยภาพแฟชั่น 17F/W SEASON THEME ‘COLORED HAZZYS WONDERLAND’ โดยนางแบบสาว ซอลฮยอน (Seolhyun) ที่เน้นสีแดงจัดจ้าน ในภาพที่ปล่อยออกมาซอฮยอนได้มาแปลงโฉมเป็นสาวผมบลอนด์ที่ถ่ายทอดความน่ารักและความงามของกระเป๋าออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ

 • KOREA

  GOT7 เผยแผนทำกิจกรรมคัมแบ็คอัลบั้มใหม่ ‘7 for 7’ 10 ต.ค.นี้

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line25 กันยายน JYP Entertainment ปล่อยตารางคัมแบ็คของ GOT7 ผ่านทาง SNS โดยมีกำหนดการการทำกิจกรรมต่างๆอย่างครบถ้วน ในภาพโปสเตอร์มาพร้อมกับอัลบั้มใหม่ของ GOT7 ในชื่อ ‘7 for 7’ โดยพวกเขาจะเปิดตัวรายชื่อเพลง...

 • KOREA

  BTS อัลบั้ม LOVE YOURSELF 承 ‘Her’ ทำยอดขายสัปดาห์แรก 7.5 แสน

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineหลังจากอัลบั้ม LOVE YOURSELF 承 ‘Her’ มียอดสั่งจอง 1.12 ล้านชุด ล่าสุดยอดขายสัปดาห์แรกพวกเขาสามารถทำไปได้กว่า 750,000 ชุด 25 กันยายน Hanteo Chart เปิดเผยว่าอัลบั้ม...

 • KOREA

  นายอน โมโมะ จื่อวี ปล่อยภาพทีเซอร์แฟนมีท TWICE FANMEETING ONCE BEGINS

  By

  FacebookTwitterGoogle+LineTWICE เตรียมจัดงานแฟนมีทติ้ง ‘TWICE FANMEETING ONCE BEGINS’ ณ มหาวิทยาลัยคยองฮี ในวันที่ 14-15 ตุลาคม รวม 2 รอบ โดยพวกเธอก็ได้ปล่อยภาพทีเซอร์ออกมาตั้งแต่วันที่ 19...

 • KOREA

  ศิลปิน K-POP ตบเท้าร่วมงาน 2017 1st SORIBADA BEST K-MUSIC AWARDS ครั้งแรก

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineไอดอลเกาหลีร่วมงานประกาศรางวัลครั้งแรก 2017 1st SORIBADA BEST K-MUSIC AWARDS (2017 SOBA) เมื่อวันที่ 20 กันยายน เวลา 18.30 น. งานดำเนินรายการโดยแก๊กแมน...

 • KOREA

  GFRIEND ปล่อยเอ็มวี Summer Rain แดนซ์เวอร์ชั่น

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line21 กันยายน เวลา 0.00 น. GFRIEND ปล่อยมิวสิควีดีโอแดนซ์เวอร์ชั่นเพลง Summer Rain ผ่านทาง SNS และ YouTube ในมิวสิควีดีโอที่ปล่อยออกมาเป็นเวอร์ชั่นท่าเต้นของ GFRIEND ที่เต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวา

 • KOREA

  ซนนาอึน (Son Naeun) แห่ง Apink โชว์แฟชั่นใบไม้ร่วงที่นิวยอร์ค

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineซนนาอึน (Son Naeun) แห่ง Apink โพสภาพแฟชั่นที่นิวยอร์คหลังลัดฟ้าร่วมงาน New York Fashion Week ซนนาอึน ร่วมกับนิตยสาร Bazaar เผยภาพแฟชั่นฤดูใบไม้ร่วง-หนาว โดยถ่ายทำกันบนดาดฟ้าในเชลซีที่เห็นบรรยากาศเมืองนิวยอร์คไปจนถึงแม่น้ำฮัดสัน เธอมาพร้อมกับท่าโพสอันหลากหลายอวดคาริสมาในแบบแฟชั่นนิสต้าได้เป็นอย่างดี...

 • KOREA

  iflix ไลฟ์สดคอนเสิร์ต  จากเกาหลี

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineiflix ไลฟ์สดคอนเสิร์ต <COMEBACK SHOW – BTS DNA> จากเกาหลี ให้สมาชิก iflix ทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มันส์กับวง BTS สุดฮอตแบบเรียลไทม์ ไอฟลิกซ์ (iflix) ถ่ายทอดสดคอนเสิร์ต “คัมแบค โชว์ – บีทีเอส ดีเอ็นเอ <COMEBACK SHOW – BTS DNA>” ส่งตรงจากเกาหลีมากระฉากใจสาวๆบน iflix แบบคมชัดระดับ HD สุดเอ็กคลูซีฟในวันที่ 21 กันยายนนี้ เวลา 18:30 น. (ไทย) โดยเหล่าแฟนๆบีทีเอสเตรียมมันส์ไปกับ 7 หนุ่มวง “บีทีเอส...

To Top