Connect with us

PINGBOOK

KOREA

จีดรากอน (GD), ซุปเปอร์จูเนียร์ (Super Junior) คว้าศิลปินยอดจำหน่ายสูงสุดแห่งปี 2009 (2009-12-02)

2 ธันวาคม 2552 สำนักรวบรวมสถิติยอดจำหน่ายเพลงออฟไลน์เกาหลี ‘Hanteo’ เปิดเผยยอดจำหน่ายผลงานเพลงที่รวบรวมตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม ถึง 1 ธันวาคม 2552 โดยศิลปินที่สามารถทำยอดจำหน่ายในปีนี้เกิน 1 แสนชุดประกอบไปด้วย จีดรากอน (G-Dragon) หัวหน้าวง บิ๊กแบง (BIGBANG) และ 13 หนุ่ม ซุปเปอร์จูเนียร์ (Super Junior)


ผลงานอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกของจีดรากอนที่วางจำหน่ายเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาในชื่อ ‘Heartbeaker’ สามารถจำหน่ายไปได้ทั้งหมด 127,252 ชุด คว้าอันดับที่ 1 ในตารางยอดจำหน่ายประจำปีไปได้เป็นผลสำเร็จ


สำหรับอันดับที่ 2 นั้นตกเป็นของ ซุปเปอร์จูเนียร์ กับผลงานชุดที่ 3 ‘Sorry, Sorry’ ที่วางจำหน่ายไปเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ด้วยยอดจำหน่าย 123,286 ชุด


อันดับที่ 3 เป็นศิลปินหน้าใหม่สุดร้อนแรงอย่าง 2NE1 ที่เพิ่งจะวางจำหน่ายมินิอัลบั้มไปเมื่อเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมา ซึ่งมีเพลงไตเติ้ลอย่าง ‘I Don’t Care’ โดยสามารถจำหน่ายไปได้ทั้งสิ้น 89,700 ชุด


อันดับที่ 4 ตกเป็นของ โซนยอชิแด (So Nyeo Shi Dae) ในผลงานมินิอัลบั้มชุดที่ 2 ‘Tell Me Your Wish’ (85,063 ชุด) รวมถึงอันดับที่ 5 ก็ยังเป็นของพวกเธอเช่นกัน กับมินิอัลบั้มชุดแรกอย่าง ‘Gee’ (81,445 ชุด)


ในขณะเดียวกัน Hanteo ก็ยังได้เปิดเผยผลยอดจำหน่ายในแบบรายชื่อศิลปินที่สามารถจำหน่ายผลงานรวมประจำปีได้มากกว่า 1 แสนชุดอีกด้วยเช่นกัน


อันดับที่ 1 ซอแทจี (Seo Taiji) สามารถทำยอดจำหน่ายอัลบั้มที่วางขายในปีนี้ได้ทั้งหมดรวม 227,946 ชุด ซึ่งนับตั้งแต่เดบิวในปี 2535 เขาปล่อยผลงานเพลงมาทั้งหมดกว่า 43 ชุดเลยทีเดียว


อันดับที่ 2 โซนยอชิแด โดยพวกเธอเดบิวเข้าสู่วงการครั้งแรกเมื่อปี 2550 จนถึงเวลานี้พวกเธอมาผลงานทั้งหมด 5 ชุด และเฉพาะในปีนี้โซนยอชิแดสามารถทำยอดจำหน่ายรวมทั้งหมด 201,439 ชุด ในขณะที่บิ๊กแบงซึ่งเดบิวเมื่อปี 2549 สามารถทำยอดจำหน่ายในปีนี้ได้ทั้งหมด 186,876 ชุด โดยมีผลงานรวมทั้งหมด 28 ชุดด้วยกัน


อันดับที่ 4 ซุปเปอร์จูเนียร์ ที่นับตั้งแต่เดบิวมีผลงานทั้งหมด 16 ชุด โดยเฉพาะในปีนี้ทำยอดจำหน่ายไป 142,543 ชุด, อันดับที่ 5 จีดรากอน (G-Dragon) มาพร้อมกับผลงานเพียง 1 อัลบั้มกับยอด 127,252 ชุด ตามด้วยอันดับที่ 6 ตกเป็นของ 2PM กับยอดจำหน่ายของ 3 อัลบั้มในปีนี้ที่ทำไปได้ 117,805 ชุด ในขณะที่อันดับที่ 7 นั้นตกเป็นของ ชายนี่ (SHINee) ยอดรวม 6 อัลบั้มที่ขายได้ในปีนี้ทั้งหมด 112,447 ชุดด้วยกัน


อนึ่ง สำหรับชาร์ตในเว็บไซต์ Hanteo เกิดจากการรวบรวมข้อมูลจากเครือข่ายร้านจัดจำหน่ายซีดีทั่วเกาหลีรวม 85% ในขณะที่มีข้อมูลจากแหล่งจัดจำหน่ายอื่นๆนอกเหนือจากเครือข่ายอีกประมาณ 15% ด้วยกัน

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

 • KOREA

  JYP เผย “TWICE คัมแบ็คปลายเดือนตุลาคมนี้”

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line25 กันยายน JYP Entertainment ต้นสังกัด TWICE เปิดเผยว่า “TWICE จะคัมแบ็คปลายเดือนคุลาคมนี้” เสริม “กำลังอยู่ในช่วงปรับตารางเวลาที่ชัดเจนอยู่” TWICE เตรียมคัมแบ็คหลังจากทำกิจกรรมเพลง ‘KNOCK KNOCK’ เมื่อ...

 • KOREA

  Apink ปิดฉากคอน ‘Pink UP’ ที่ฮ่องกง ก่อนเยือนไต้หวัน-ไทย

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineแฟนๆฮ่องกงต้อนรับร้อนแรงใน Apink เอเชียทัวร์คอนเสิร์ต ‘Pink UP’ เมื่อวันที่ 23 กันยายน ณ AsiaWorld-Expo เกิร์ลกรุ๊ป Apink ได้จัดคอนเสิร์ต ‘Pink UP’ ท่ามกลางแฟนๆกว่า...

 • KOREA

  AOA ซอลฮยอน (Seolhyun) โชว์แฟชั่นกระเป๋าสวย COLORED HAZZYS WONDERLAND’

  By

  FacebookTwitterGoogle+LineHAZZYS ACCESSORIES ปล่อยภาพแฟชั่น 17F/W SEASON THEME ‘COLORED HAZZYS WONDERLAND’ โดยนางแบบสาว ซอลฮยอน (Seolhyun) ที่เน้นสีแดงจัดจ้าน ในภาพที่ปล่อยออกมาซอฮยอนได้มาแปลงโฉมเป็นสาวผมบลอนด์ที่ถ่ายทอดความน่ารักและความงามของกระเป๋าออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ

 • KOREA

  GOT7 เผยแผนทำกิจกรรมคัมแบ็คอัลบั้มใหม่ ‘7 for 7’ 10 ต.ค.นี้

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line25 กันยายน JYP Entertainment ปล่อยตารางคัมแบ็คของ GOT7 ผ่านทาง SNS โดยมีกำหนดการการทำกิจกรรมต่างๆอย่างครบถ้วน ในภาพโปสเตอร์มาพร้อมกับอัลบั้มใหม่ของ GOT7 ในชื่อ ‘7 for 7’ โดยพวกเขาจะเปิดตัวรายชื่อเพลง...

 • KOREA

  BTS อัลบั้ม LOVE YOURSELF 承 ‘Her’ ทำยอดขายสัปดาห์แรก 7.5 แสน

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineหลังจากอัลบั้ม LOVE YOURSELF 承 ‘Her’ มียอดสั่งจอง 1.12 ล้านชุด ล่าสุดยอดขายสัปดาห์แรกพวกเขาสามารถทำไปได้กว่า 750,000 ชุด 25 กันยายน Hanteo Chart เปิดเผยว่าอัลบั้ม...

 • KOREA

  นายอน โมโมะ จื่อวี ปล่อยภาพทีเซอร์แฟนมีท TWICE FANMEETING ONCE BEGINS

  By

  FacebookTwitterGoogle+LineTWICE เตรียมจัดงานแฟนมีทติ้ง ‘TWICE FANMEETING ONCE BEGINS’ ณ มหาวิทยาลัยคยองฮี ในวันที่ 14-15 ตุลาคม รวม 2 รอบ โดยพวกเธอก็ได้ปล่อยภาพทีเซอร์ออกมาตั้งแต่วันที่ 19...

 • KOREA

  ศิลปิน K-POP ตบเท้าร่วมงาน 2017 1st SORIBADA BEST K-MUSIC AWARDS ครั้งแรก

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineไอดอลเกาหลีร่วมงานประกาศรางวัลครั้งแรก 2017 1st SORIBADA BEST K-MUSIC AWARDS (2017 SOBA) เมื่อวันที่ 20 กันยายน เวลา 18.30 น. งานดำเนินรายการโดยแก๊กแมน...

 • KOREA

  GFRIEND ปล่อยเอ็มวี Summer Rain แดนซ์เวอร์ชั่น

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line21 กันยายน เวลา 0.00 น. GFRIEND ปล่อยมิวสิควีดีโอแดนซ์เวอร์ชั่นเพลง Summer Rain ผ่านทาง SNS และ YouTube ในมิวสิควีดีโอที่ปล่อยออกมาเป็นเวอร์ชั่นท่าเต้นของ GFRIEND ที่เต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวา

 • KOREA

  ซนนาอึน (Son Naeun) แห่ง Apink โชว์แฟชั่นใบไม้ร่วงที่นิวยอร์ค

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineซนนาอึน (Son Naeun) แห่ง Apink โพสภาพแฟชั่นที่นิวยอร์คหลังลัดฟ้าร่วมงาน New York Fashion Week ซนนาอึน ร่วมกับนิตยสาร Bazaar เผยภาพแฟชั่นฤดูใบไม้ร่วง-หนาว โดยถ่ายทำกันบนดาดฟ้าในเชลซีที่เห็นบรรยากาศเมืองนิวยอร์คไปจนถึงแม่น้ำฮัดสัน เธอมาพร้อมกับท่าโพสอันหลากหลายอวดคาริสมาในแบบแฟชั่นนิสต้าได้เป็นอย่างดี...

 • KOREA

  iflix ไลฟ์สดคอนเสิร์ต  จากเกาหลี

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineiflix ไลฟ์สดคอนเสิร์ต <COMEBACK SHOW – BTS DNA> จากเกาหลี ให้สมาชิก iflix ทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มันส์กับวง BTS สุดฮอตแบบเรียลไทม์ ไอฟลิกซ์ (iflix) ถ่ายทอดสดคอนเสิร์ต “คัมแบค โชว์ – บีทีเอส ดีเอ็นเอ <COMEBACK SHOW – BTS DNA>” ส่งตรงจากเกาหลีมากระฉากใจสาวๆบน iflix แบบคมชัดระดับ HD สุดเอ็กคลูซีฟในวันที่ 21 กันยายนนี้ เวลา 18:30 น. (ไทย) โดยเหล่าแฟนๆบีทีเอสเตรียมมันส์ไปกับ 7 หนุ่มวง “บีทีเอส...

To Top