Connect with us

PINGBOOK

KOREA

พัคจินยอง (JYP) เปิดปากครั้งแรกกรณี แจบอม (Jae Bum) ‘ถ้ากลับมาต้องเป็น 2PM ครับ’ (2009-11-11)

พัคจินยอง (Park Jin Young) เปิดใจพูดถึงเรื่องเกี่ยวข้องกับการคัมแบ็คของ แจบอม (Jae Bum) ที่ลาออกไปจากวง 2PM เป็นครั้งแรกอย่างเป็นทางการ


11 พฤศจิกายน 2552 ในรายการ MBC ‘Golden Fishery’ พัคจินยอง เปิดเผยว่า “ถ้าแจบอมจะกลับมาเขาก็จะต้องกลับมารวมกับ 2PM ครับ ไม่ใช่ผลงานเดี่ยวอย่างแน่นอน” เขากล่าวยืนยัน


ในวันนี้พัคจินยองร่วมกับ Wonder Girls ได้พูดคุยแบ่งปันประสบการณ์ตอนที่พวกเขาอยู่ในสหรัฐอเมริกาและหนึ่งในหัวข้อที่ทำให้ทุกคนต้องให้การจับตามองนั่นคือ พัคจินยอง ยังได้พูดถึงเรื่องราวเกี่ยวกับแจบอมเป็นครั้งแรกหลังจากที่เขาลาออกจากวงไปด้วยปากของเขาเอง


MC คังโฮดง ถามว่า “เพราะเหตุใดทำไมคุณถึงต้องให้คุณแจบอมกลับสหรัฐอเมริกาไปเร็วเช่นนั้น” พัคจินยองตอบ “ในตอนนั้นเมื่อเรื่องราวของพัคแจบอมได้ถูกแพร่กระจายออกไป ผมคิดว่าเสียงวิพากษ์วิจารณ์มันรุนแรงเป็นอย่างมากครับ รุนแรงจนถึงขั้นที่ออกมาล่ารายชื่อให้เขาฆ่าตัวตายกันเลยทีเดียวครับ… และนั่นก็ทำให้แจบอมต้องเดินทางไปสหรัฐอเมริกาครับ แต่อยู่ดีๆก็มีข้อความทำนอง ‘คนที่แปลจากข้อความต้นฉบับใส่ความเกินจริง อันที่จริงแล้วไม่ใช่ความผิดอะไรเลยนะ’ คืออยู่ดีๆความเห็นของสังคมก็บอกว่าเขาไม่ได้เป็นคนผิด แต่ว่าทั้งผมและแจบอมก็คิดเหมือนกันคือคำตอบมันคือช่องว่างตรงกลางครับ คือมาถึงขนาดนี้แล้วถึงแม้ว่าสิ่งเหล่านั้นจะไม่ใช่เรื่องผิดอะไร แต่การที่จะมาทำกิจกรรมต่อไปมันก็คงจะไม่ได้ มันไม่ใช่ครับ”


เขาอธิบาย “โดยเฉพาะถ้าคนที่ทำงานศิลปะไม่ว่าจะร้องเพลง,เต้นหรือวาดภาพ บทบาทของพวกเราคือการเชื่อมวัฒนธรรมอื่นเข้าด้วยกันและให้กลายเป็นหนึ่งเดียวกันครับ เราจะว่าร้ายวัฒนธรรมหรือคนอื่นๆไม่ได้ครับ สิ่งเหล่านั้นมันไม่ควรกระทำครับ” ในขณะเดียวกัน “อย่างไรก็ตาม แจบอมเป็นเด็กไม่ดีอย่างนั้นเหรอ ไม่ใช่เช่นกันครับ แต่ผมว่าแจบอมเป็นเด็กที่ดีมากครับ เพียงแค่ในตอนนั้นเขาเหนื่อยล้าอย่างมากเท่านั้นครับ ตอนนั้นแจบอมเป็นเด็กหัวรั้นมากครับ เขายังเคยกับพูดถึงประมาณว่า ‘ถ้าผมไม่ต้องร้องเพลงคุณ รับรองผมต้องประสบความสำเร็จแน่’ ขนาดนี้เลยครับ แต่ว่าพัคแจบอมไม่ใช่คนโกหกครับ ตอนนี้เขาก็ยังเหมือนเดิม สิ่งเหล่านี้ต่างหากคือสิ่งที่ผมคิดว่ามันสำคัญ แจบอม เปลี่ยนแปลงตัวเองตลอดเวลา แจบอมในตอนนี้ไม่เหมือนกับแจบอมในอดีตแล้วครับ” เขากล่าว


อีกทั้ง “การกระทำในอดีตของแจบอมก่อนที่จะเริ่มเปลี่ยนแปลงตัวเองได้สร้างรอยแผลให้กับสังคม (ในฐานะของคนทำงานศิลปะ) มันเป็นความจริงที่ว่าเราไม่สมควรที่จะแสดงความรู้สึกที่ไม่ดีแบบนั้นออกไปครับ” เสริม “ทางแจบอมเองก็รู้ว่าตัวเองทำผิดครับ เขาบอกว่าเขาไม่สามารถอยู่บนเวทีได้อีก เขารู้สึกขอโทษ รู้สึกอายครับ เขาไม่อยากจะทำให้สมาชิกต้องได้รับผลกระทบไปด้วย ในฐานะที่เขาเป็นหัวหน้าวง เขามาพูดกับผมว่า ‘พี่ครับ ผมอยากกลับอเมริกา’ ซึ่งความคิดของผมในตอนนั้นตรงกับแจบอมครับ ถ้าเป็นผมก็คงทำเช่นนั้นเหมือนกันครับ”


คังโฮดง ถามต่อ “ทำไมต้นสังกัดไม่ห้ามเขา?” พัคจินยองกล่าว “เพราะเขาทำผิดไงครับ แต่ถ้าสมมติว่าเขาไม่ได้ทำอะไรผิดนี่สิ เขาจะต้องสู้ให้ถึงที่สุดอย่างแน่นอนครับ ขนาดตัวเขาเองเขายังรู้สึกว่าเขาทำผิดมากเลยครับ” กล่าวต่อ “และพอถึงตอนนี้ ถ้าคุณรักแจบอมไม่ว่าจะเป็นแฟนๆหรืออะไรก็ควรที่จะปล่อยให้เขาได้ทำในสิ่งที่ตัวเองได้ตัดสินใจครับ ตอนนี้แจบอมเองก็กำลังอยู่ในช่วงที่ทบทวนตัวเองอยู่ครับ การให้เวลาแจบอมจะช่วยให้เขาดีขึ้นได้ครับ” เขากล่าว


พัคจินยอง “อย่างในตอนนี้ระหว่างที่(แจบอม)อยู่ในช่วงการพักผ่อน ผมก็จะทำในสิ่งที่ผมสามารถทำได้ครับ อย่างให้เขาได้พบกับอาจารย์สอนเต้น สอนร้องเพลง เพื่อช่วยไม่ให้เขาอ่อนกำลังลงในฐานะที่เป็นนักร้องครับ และถ้าต่อไป เขามาพูดกับผมเรื่องที่ว่าอยากจะกลับมาอยู่บนเวทีอีกครั้ง เมื่อนั้นแหละที่ผมจะเป็นคนช่วยเขาเองครับ”


คังโฮดงถาม “หมายความว่าถ้าเขากลับมาคือจะกลับมาเป็น 2PM อีกครั้งใช่ไหมครับ” พัคจินยองตอบ “ท่ามกลางสมาชิกทั้ง 7 คนในวงมีความรักที่แน่นแฟ้นมากครับ ถ้าได้กลับมาอีกครั้งเขาก็ต้องกลับไปเป็น 2PMแ น่นอน ครับ จะไม่ทำงานเดี่ยว แจบอมเองก็ไม่ได้ต้องการแบบนั้น ผมด้วย สมาชิกในวงด้วยครับ”

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

 • KOREA

  สาย Hip Hop, R&B พร้อม!! พบกับ DEAN ดาวรุ่งพุ่งแรงพร้อมเพื่อน MISO และ SAAY 11 พย.นี้

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineพบกับศิลปินนักร้องนักแต่งเพลง Hip Hop, R&B ดาวรุ่งที่กำลังมาแรงที่สุด DEAN กับผลงานการันตีฝีมือด้วยรางวัลมากมาย และยังเป็นผู้เขียนเพลงให้ อย่าง Keith Ape, Exo, Block B , VIXX...

 • KOREA

  ไอยู (IU) ปล่อยทีเซอร์สาวเท่เรโทรเกิร์ลในอัลบั้มใหม่ Flower Bookmark 2

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line19 กันยายน เที่ยงคืน FAVE Entertainment ปล่อยคลิปทีเซอร์รีเมคอัลบั้ม Flower Bookmark 2 (꽃갈피) ของ ไอยู (IU) ผ่านทาง SNS ในทีเซอร์ที่ปล่อยออกมา...

 • KOREA

  BTS อัลบั้มใหม่ ‘LOVE YOURSELF 승(承) ‘Her’’ ขึ้น No.1 iTunes อัลบั้ม 73 ประเทศ

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineหลังจากปล่อย LOVE YOURSELF 승(承) ‘Her’ เมื่อวันที่ 18 กันยายน เวลา 18.00 น. ล่าสุดเมื่อตอนเช้า (08.00) วันที่ 19 เพลงของพวกเขาสามารถคว้าอันดับที่...

 • KOREA

  Wannable ไทยฟินเว่อร์ ‘WANNA ONE’ ร่วมกับ 411 จัดแฟนมีทแรกนอกเกาหลี ‘WANNA Be LovEd’

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineงานดีที่หนึ่งในใจ!! แฟนมีตติ้งสุดยอดบอยแบนด์ “วอนนาวัน” แฟนคลับไทยฟินก่อนใคร “โฟร์วันวันฯ” จัดให้ที่แรกนอกเกาหลี นับเป็นปรากฏการณ์อีกครั้งที่ต้องบันทึกไว้เลยว่า.. กระแสแรงจริงและงานดีจริง!! สำหรับผลงานล่าสุด “วอนนาวัน เฟิร์ส แฟน มีตติ้ง อิน แบงคอก : วอนนา บี เลิฟ” (WANNA ONE 1st Fan...

 • KOREA

  ‘แทยัง’ (TAEYANG) ส่งคลิปอ้อนแฟนไทย ชวนมาเจอกันให้ได้ในคอนเสิร์ตเวิลด์ทัวร์  30 กันยายนนี้

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line‘แทยัง‘ (TAEYANG) นักร้องนำแห่งวง บิ๊กแบง (BIGBANG) เจ้าของน้ำเสียงอันมีเสน่ห์ และการแสดงบนเวทีที่ประทับใจแฟน ๆ มาแล้วมากมายทั่วโลก เตรียมกลับมาเยือนประเทศไทยอีกครั้งพร้อมเวิลด์ทัวร์ TAEYANG 2017 WORLD TOUR <WHITE NIGHT> IN BANGKOK (แทยัง ทูเธาซั่น เซเว่นทีน เวิลด์ ทัวร์ ไวท์ไนท์ อิน แบงค็อก) ที่จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 30 กันยายนนี้ ณ อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1 เมืองทองธานี โดย ‘แทยัง’ ก็ได้ส่งคลิปวีดีโอมาทักทาย พร้อมหยอดคำหวานถึงแฟนคลับวีไอพีชาวไทย (วีไอพี : ชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการ) ดังนี้ “สวัสดีครับ แทยังครับ วีไอพีชาวไทย คิดถึงผมไหมครับ? ในที่สุดผมก็จะได้กลับมาที่กรุงเทพฯ อีกครั้ง พร้อมกับเวิลด์ทัวร์ <WHITE...

 • KOREA

  ซูจี (Suzy) ขึ้นปกแฟชั่นเดนิมกุหลาบ COSMOPOLITAN ตุลาคม

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineซูจี ถ่ายภาพแฟชั่นในนิตยสาร COSMOPOLITAN เดือนตุลาคม พร้อมอวดเสน่ห์ที่เติบโตขึ้นและโรแมนติกเข้ากับบรรยากาศสบายๆในฤดูใบไม้ร่วง ซูจี ขึ้นปกพร้อมกับเดนิมแจ็คเก็ตกุหลาบของ GUESS โชว์ไหล่สุดเซ็กซี่ เธอยังได้สวมใส่เบราวซ์ลายพิมพ์กุหลาบเผยความงามของหญิงสาว โดยเฉพาะท่าโพสราวกับนางแบบอาชีพของเธอก็ทำให้ทีมงานต่างชื่นชมกันอย่างมาก เธอเผยว่า “หลังจากเสร็จถ่ายละครฉันก็ได้ไปเที่ยวที่ออสเตรเลีย ได้กินอะไรอร่อยๆเพียบเลย อ้อ แล้วฉันได้ไปดูเพนกวินที่เกาะฟิลลิปแถวเมลเบิร์นมาด้วยค่ะ”...

 • KOREA

  ไอยู (IU) ปล่อยเพลงพรีรีลิส ‘가을 아침 (Gaeul Achim: Autumn Morning)’

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line18 กันยายน เวลา 7.00 น. ไอยู (IU) ปล่อยเพลงพรีรีลิส ‘가을 아침 (Gaeul Achim: Autumn Morning)’ จากอัลบั้ม ‘Flower...

 • KOREA

  B1A4 ผุด POP-UP STORE โชว์ภาพถ่ายรับคัมแบ็คมินิอัลบั้ม 7 – Rollin’

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line19 กันยายน WM Entertainment ปล่อยโปสเตอร์รายชื่อเพลงมินิอัลบั้มใหม่พร้อมข้อความ “B1A4 7th Mini Album [Rollin’] Tracklist Coming Soon 2017. 09. 25”...

 • KOREA

  หนุ่มหน้าใส “นัมจูฮยอก” ใกล้ชิดแฟนๆใน NAM JOO HYUK PRIVATE STAGE [CLOSE-UP] IN BANGKOK

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineโฟร์โนล็อค ชวนหนุ่มหน้าใส “นัมจูฮยอก” บินมาใกล้ชิดกับแฟนคลับอีกครั้งใน NAM JOO HYUK PRIVATE STAGE [CLOSE-UP] IN BANGKOK (นัมจูฮยอก ไพรเวท สเตจ โคลสอัพ อิน...

 • KOREA

  WANNA ONE แรงเว่อร์ แฟนแห่จองบัตรเพิ่มที่เกลี้ยงในพริบตา กึ้ง 411 ชวนเจอ 11 หนุ่ม 16 ก.ย.นี้

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineกระแส “วอนนาวัน” แรงเว่อร์ เพิ่มที่นั่งใหม่ก็ขายหมดเกลี้ยงในพริบตา! กึ้ง–โฟร์วันวันฯ ขอบคุณแฟนคลับ ชวนนับถอยหลังเจอ 11 หนุ่มเสาร์นี้ (16 ก.ย.) ต้องยอมใจเขาเลยจริงๆ สำหรับ 11 หนุ่ม “วอนนาวัน” (WANNA ONE) บอยแบนด์หน้าใหม่มาแรงสุดขีดแห่งวงการ K-POP ภายใต้การดูแลของต้นสังกัด YMC Entertainment และ CJ E&M กับการประเดิมงานแฟนมีตติ้งนอกประเทศเกาหลีครั้งแรกที่เมืองไทย โดยมีบิ๊กบอสคนเก่ง กึ้ง-เฉลิมชัย มหากิจศิริ แห่ง บริษัท โฟร์ วัน...

Hot Tag

Trending

Follow me on Twitter

To Top