Connect with us

PINGBOOK

KOREA

ทิฟฟานี่ (Tiffany) ถูกเพื่อนๆโซนยอชิแดต้มซะเปื่อย กับความไม่ชำนาญในภาษาเกาหลี (2009-11-04)

ทิฟฟานี่ (Tiffany) แห่ง โซนยอชิแดเ ผยถูกแกล้งจากเพื่อนๆจากการที่เธอไม่ค่อยเข้าใจในภาษาเกาหลีดีนัก


3 พฤศจิกายน 2552 ในรายการ SBS ‘Strong Heart (คังชิมจัง)’ ทิฟฟานี่ เปิดเผยว่า “8 สมาชิกโซนยอชิแดเป็นแก๊งต้มตุ๋นค่ะ” เสริม “สำหรับตัวฉันเองแล้วฉันไม่ค่อยเชี่ยวชาญมากนักในภาษาของตัวเองค่ะ ซึ่งมันทำให้ฉันไม่ค่อยรู้คำศัพท์เท่าไหร่ และด้วยเหตุนี้ก็ทำให้เพื่อนๆชอบอำฉันค่ะ อย่างเมื่อไม่นานมานี้มีคำว่า ‘ขอความเห็นใจ (ยังแฮรึล คูฮาเกสซึมนิดะ)’ แต่ฉันถูกหลอกเป็น ‘ย่างความเห็นใจ (ยังแฮรึล คูวอนซึมนิดะ’ ค่ะ” เธอกล่าวพร้อมหัวเราะ


ทิฟฟานี่ กล่าว “อยากในตอนนี้ถ้าไม่รู้อะไรฉันจะเก็บเงียบเอาไว้คนเดียวค่ะ แต่มีอยู่ครั้งหนึ่งฉันก็ทำเรื่องขายหน้าจนได้ค่ะ” เสริม “ตอนนั้นเป็นกับคำว่า ‘บรอรุค (벼룩/หมัด)’ ค่ะ ฉันโดนเพื่อนๆแกล้วว่ามันคือ ลุค หนึ่งของแฟชั่นใหม่ล่าสุดค่ะ เหมือนกับลุคแบบทหารเรือ ทหารบกอะไรแบบนี้ และฉันก็เข้าใจแบบนั้นมาตลอดค่ะ แต่พอฉันเอาเรื่องนี้ไปถามพี่ๆทีมงานก็ถูกมองแบบแปลกๆกลับมาค่ะ ฉันเลยบอกกับตัวเองว่าจะไม่ยอมหลงกลอีกแล้ว” เธอกล่าว


อย่างไรก็ตาม ทิฟฟานี่ ก็ยังคงโดนต้มอีกเช่นเดิม ครั้งหนึ่งกับคำว่า ‘ซึบจิน (습진/ผื่น-แผลเปื่อย)’ ทิฟฟานี่ กล่าว “ตอนนั้นพอฉันได้ยินคำว่าซึบจิน ก็นึกไปถึงคำว่า ‘จูบูซึบจิน (주부습진/ผื่นแพ้ที่มือ)’ ค่ะ” เสริม “เพื่อนๆบอกกับฉันว่า คำว่า จูบูซึบจิน คือ ‘กางเกงยีนส์ที่ได้รับความนิยมมากท่ามกลางแม่บ้าน’ (จูบู=แม่บ้าน/จิน=ยีนส์) ซึ่งพอหลังจากครั้งนั้นฉันก็ตั้งใจเรียนอย่างหนักเพื่อไม่ให้ถูกหลอกได้อีกค่ะ” เธอกล่าวพร้อมหัวเราะ


แต่ก็มีเหตุการณ์ที่ทิฟฟานี่โดนต้มอีกครั้ง เธอกล่าว “ตอนนั้นฉันไปทานข้าวกับคุณแทคยอนแห่ง 2PM และยุนอาค่ะ” เสริม “พอรุ่นพี่เห็นฉันเขาก็พูดว่า ‘เธอมันคนไร้ค่านี่ (เป็นมุขตลกในรายการทีวี)’ พอฉันได้ยินแบบนั้นก็เลยทำหน้าตาแบบงงๆไปนิดนึงค่ะ ทั้งคู่เลยขยิบตาส่งซิกกันแบบว่าจะต้มฉันค่ะ” เธอกล่าว


กล่าวต่อ “พี่แทคยอนบอก ‘เป็นสิ่งดีน่า’ เขาต้มฉันค่ะ แต่พอฉันรู้สึกได้ว่าคำพูดนี้มันรู้สึกแปลกๆก็เลยไปหาดิกมาเปิดดูเลยค่ะ แน่ล่ะความหมายมันไม่ดีแน่ๆค่ะ” หลังจากนั้นเธอกล่าวกลางรายการ “ฉันไม่ใช่คนไร้ค่านะคะ!”


ด้วยเหตุนี้ทิฟฟานี่กล่าว “เพราะภาษาเกาหลีมันทำให้ฉันร้องไห้ค่ะ ฉันเลยเรียนอย่างหนักทุกๆวัน” เธอกล่าวทั้งน้ำตา ยุนอาเสริม “ในระหว่างที่ทิฟฟานี่รับหน้าที่เป็น MC ในรายการเพลง เธอมีความภูมิใจ และเรียนหนังสืออย่างหนักเลยค่ะ เธอจะท่องบททุกวันและถ้าเจอคำไหนที่ไม่รู้ความหมายก็จะจดเอาไว้และเรียนรู้ไปเรื่อยๆค่ะ” เธอกล่าวชื่นชม


อนึ่ง รายการ ‘Strong Heart’ วันนี้มีผู้เข้าร่วมรายการประกอบไปด้วย โซลบิ, ฮงซอกชอน, คิมยองชอล, คิมฮโยจิน, มุนชอนชิก, พัคฮยอนบิน, ยุนอา ทิฟฟานี่ แห่ง โซนยอชิแด, ฮันซึงยอน พัคคยูริ แห่ง คาร่า, จูบีเทรน, ฮวานฮี, ไบรอัน, บูม, อีทึก อึนฮยอก แห่ง ซุปเปอร์จูเนียร์, ฮงจินยอง, แนงชีแรง และ คิมแทฮุน

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

 • KOREA

  มหากาพย์อันยิ่งใหญ่ของสองหนุ่มเพี่อนซี้ต่างวัย Lee Jae Jin x Kwak Dong Yeon ‘Bromance Show’ Fan Meeting in Bangkok 2019 23 กุมภานี้!!!

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineอีแจจิน x กวักดงยอน ‘โบรแมนซ์ โชว์’ แฟน มีตติ้ง อิน แบงคอก 2019 มหากาพย์อันยิ่งใหญ่ของสองหนุ่มเพี่อนซี้ต่างวัยที่กำลังตามหาความรัก, ความหลงใหล และความโรแมนติก อะชิฯจัดให้ฟินทะลุจอ!!23กุมภาพันธ์นี้ หลังจาก อะชิ แอคทิเวชั่น (A CHI ACTIVATION) ผู้จัดไฟแรงที่เสิร์ฟผลงานระดับพรีเมี่ยมให้แฟนๆ ชาวไทยได้ฟินกันต่อเนื่อง แย้มข่าวดีที่ทำเอาฮือฮาส่งท้ายปีจอ...

 • KOREA

  ซอคังจุน กลับมาให้สาวไทยได้สบตาใกล้ชิดอีกครั้งใน Seo Kang Jun Fan Meeting 2019 “To me, To you with Love”

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineHatchery เปิดศักราชใหม่พาพระเอกสุดหล่อซิกแพกแน่น ซอคังจุนกลับมาให้สาวไทยได้สบตาใกล้ชิดอีกครั้ง กับงานแฟนมีตติ้งกึ่งละครเวทีที่ทุกคนจะได้มีส่วนร่วมในฉากสำคัญสุดฟิน  ในงาน  Seo Kang Jun Fan Meeting 2019 “To me, To you with Love”                 Hatchery (แฮทเชรี่) ต้อนรับศักราชใหม่ ด้วยงานแฟนมีตติ้งกึ่งละครเวทีของพระเอกหนุ่มสุดฮอตหล่อแน่นปึ้ก ซอคังจุน (Seo Kang Jun) หรือนัมชินทรีของสาวไทยหลายๆ...

 • KOREA

  Hatchery เปิดศักราชใหม่พาพระเอกสุดหล่อซิกแพกแน่น ซอคังจุน ในงาน  Seo Kang Jun Fan Meeting 2019 “To me, To you with Love”

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineHatchery เปิดศักราชใหม่พาพระเอกสุดหล่อซิกแพกแน่น ซอคังจุนกลับมาให้สาวไทยได้สบตาใกล้ชิดอีกครั้ง กับงานแฟนมีตติ้งกึ่งละครเวทีที่ทุกคนจะได้มีส่วนร่วมในฉากสำคัญสุดฟิน  ในงาน  Seo Kang Jun Fan Meeting 2019 “To me, To you with Love”                 Hatchery (แฮทเชรี่) ต้อนรับศักราชใหม่...

 • KOREA

  YURI Girls’ Generation บินเดี่ยวเช็คจังหวะหัวใจ “ไทยโซวอน” 10 ก.พ. เจอกันแน่!!

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLine“ยูริ” Girls’ Generation บินเดี่ยวเช็คจังหวะหัวใจ “ไทยโซวอน” 10 ก.พ. เจอกันแน่!! “เดอะไลม์ (ไทยแลนด์)” ประกาศโปรเจคแรกในปี 2019 ต้อนรับเดือนแห่งความรักกับสาว “ยูริ” ( Yuri ) แห่ง Girls’ Generation ที่พร้อมบินเดี่ยวมาเจอ “โซวอน” ( ชื่อแฟนคลับ )ที่ประเทศไทย...

 • KOREA

  4 สาว “BLACKPINK” โปรยเสน่ห์ความคิ้วท์กลางพรมแดงงานแถลงข่าว ส่งสัญญาณความพร้อม สำหรับคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกที่ไทย

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineเปิดรับศักราชใหม่กับคอนเสิร์ตที่แฟนๆ ต่างรอคอย 2019 WORLD TOUR BLACKPINK IN YOUR AREA BANGKOK กับ 4 สาว BLACKPINK (แบล็กพิงก์)...

 • KOREA

  [ชมคลิบ] HOTSHOT ส่งตรงรักร้อนแรงให้ HOTPLE ไทย พร้อมเจอกัน 17 กพ. นี้…

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineใกล้เข้ามาทุกทีที่หนุ่มๆ วง HOTSHOT (ฮอตชอต) ทั้ง 5 คน ได้แก่ จุนฮยอก Choi Junhyuk / ทิโมเทโอ Kim Timoteo / ยุนซาน Yoon San / โกโฮจอง Ko Hojung และ โนแทฮยอน Roh Taehyun จะได้มาพบเหล่า HOTPLE (ฮอตพึล)...

 • KOREA

  ห้ามพลาด!!! โชว์ปังๆ จาก “อีจุนกิ” เตรียมพร้อมกดบัตร 19 มค. นี้…

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineอย่างที่ทราบกันแล้วว่า หนุ่มหน้าหวาน ความสามารถเต็มเปี่ยม อีจุนกิ (Lee Joongi) จัดคอนเสิร์ตเอเชียทัวร์ โดยที่ผ่านมาทั้งเกาหลี และญี่ปุ่นประสบความสำเร็จอย่างมาก แฟนๆ ตอบรับและสนุกไปกับคอนเสิร์ตดีเยี่ยม แฟนไทยเตรียมพร้อมได้เลยสำหรับ ”2018-19 LEE JOONGI ASIA TOUR...

 • KOREA

  “MAMAMOO” มอบของขวัญปีใหม่ เฟิร์มมาไทยแน่นอน มค. นี้!!!

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineเรียกได้ว่าต้นปีก็ฮอตกันเลยเมื่อต้นสังกัด RBW Ent.  และผู้จัดหน้าใหม่ WOWStar Entertainment ยืนยันว่า “MAMAMOO” สมาชิกประกอบด้วย 4 สาว คือ มุนบยอล (Moonbyul), โซลาร์ (Solar), ฮวีอิน(Wheein) และฮวาซา (Hwasa) กรุ๊ปไอดอลสาวที่แซ่บสุดตอนนี้ กำลังจะเดินทางมาไทยกับการแสดงโชว์เพลงของเธอ รับประกันความฟินสุดขีด!!!!  MAMAMOO จะมอบความใกล้ชิดกับแฟนคลับชาวไทยและเป็นกันเองอย่างแน่นอนใน แฟนมีตติ้งเอเชียทัวร์ เริ่มที่ไทยเป็นที่แรก ใน 2019 MAMAMOO Asia Fanmeeting วันที่ 26 มกราคม 2562 ที่ Impact Exhibition Hall 6 โดยสามารถซื้อบัตรได้ตั้งแต่ วันที่ 5 มกราคมนี้  ราคาบัตรคือ 5,800บาท (โซน A), 4,800 บาท (โซน B), 3,800 บาท (โซน C) และ 2,800 บาท (โซน D) ที่ www.thaiticketsmajor.com และเคาท์เตอร์ Thai Ticket...

 • KOREA

  ไฮทัชทุกที่นั่ง! “พัคโบกอม-โฟร์วันวัน” จัดให้จุใจ ส.12 ม.ค.รีบจองบัตรแฟนมีตติ้ง-รอรับสิทธิ์ฟินฉลองวาเลนไทน์

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineไฮทัชทุกที่นั่ง! “พัคโบกอม–โฟร์วันวัน” จัดให้จุใจ ส.12 ม.ค.รีบจองบัตรแฟนมีตติ้ง–รอรับสิทธิ์ฟินฉลองวาเลนไทน์                 เนื้อหอมเกินใครจริงๆ สำหรับพระเอกหนุ่มหล่อออร่าแรงแห่งวงการบันเทิงเกาหลี “พัคโบกอม” (Park Bo Gum) หลังห่างหายจากผลงานละครไปนาน 2 ปี กลับมาอีกครั้งพร้อมซีรีส์เรื่องใหม่ล่าสุด “Encounter” (ชื่อเดิม Boyfriend) ซึ่งสร้างสถิติใหม่ให้กับช่อง tvN ด้วยการขึ้นแท่นเป็น ‘ละครวันพุธ-พฤหัสบดีที่เปิดตัวด้วยเรตติ้งสูงสุด’ แถมหนุ่มโบกอมยังเพิ่งได้รับคะแนนโหวตสูงสุดเป็นอันดับหนึ่ง จากการสำรวจความคิดเห็นชาวเกาหลีโดยสถาบันการศึกษาออนไลน์ Seven Edu ในหัวข้อ ‘คนดังที่ชาวเกาหลีอยากใช้ช่วงเวลาคริสต์มาสอีฟด้วยกันมากที่สุด’ ไม่เพียงเท่านั้น.. ผลสำรวจ ‘นักแสดงที่ได้รับความสนใจและมีการพูดถึงมากที่สุด’ โดย Good Data Corporation ก็ตกเป็นของโบกอมเช่นกัน!!  ...

 • KOREA

  กระเป๋าสตางค์สั่นระรัวพร้อมหัวใจเมื่อ “โฟร์วันวัน” ลั่นดังๆ จองตัวโอปป้า “โซจีซอบ” มาเซย์ฮัลโหลแฟนชาวไทยต้นปีหน้า!!

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLine                หลังประกาศ 3 งานต้นปีหน้าที่คุณก็รู้ว่ามีใครกันบ้างไปแล้ว ล่าสุดผู้จัดยักษ์ใหญ่เมืองไทยผู้รู้ใจแฟนคลับอย่าง บริษัท โฟร์ วัน วัน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (Four One One Entertainment Co.,Ltd.) ของบิ๊กบอส กึ้ง–เฉลิมชัย มหากิจศิริ ก็จับมือต้นสังกัด ฟิฟตี้วันเค (51K) แห่งประเทศเกาหลีใต้ คลอดโปรเจ็กต์ที่ 4ออกมาให้กรี๊ดสลบกันได้อีก...

Hot Tag

Trending

Follow me on Twitter

To Top