Connect with us

PINGBOOK

KOREA

แจบอม (Jae Bum) เผยภาพลักษณ์ ณ ซีแอตเติล เจ้าตัวเผย ‘ผมขอโทษครับ’ ครอบครัวกล่าว ‘แจบอมสบายดี’ (2009-10-26)

หลังจากที่ แจบอม (Jae Bum) หัวหน้าวง 2PM ได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักจากกรณีข้อความที่เขาเคยวิจารณ์ประเทศเกาหลีเอาไว้ในอินเตอร์เน็ตเมื่อ 4 ปีที่ผ่านมา จนส่งผลให้เขาได้ประกาศลาออกจากวงและเดินทางกลับไปยังซีแอตเติล ล่าสุดมีการเปิดเผยภาพในชีวิตประจำวันของเขาผ่านทางรายการโทรทัศน์เป็นครั้งแรก


25 ตุลาคม 2552 ในตอนออกอากาศแรก ‘Sunday Night (일요일 밤으로)’ หลังจากที่แจบอมลาออกจากวง 2PM ไปเมื่อต้นเดือนกันยายนพร้อมทั้งได้เดินทางกลับไปยังสหรัฐอเมริกา และจากการที่รายการนี้ได้มีการเปิดเผยภาพลักษณ์ของแจบอมอีกครั้งในรอบเกือบ 2 เดือน ส่งผลให้ทุกฝ่ายต่างให้การจับตามองกันอย่างถ้วนหน้า โดยในระหว่างที่เขาอยู่ในสหรัฐอเมริกาแจบอมได้เดินทางไปยังสถานที่จัดงานแดนซ์แบทเทิ้ล เรียกได้ว่าเขานั้นยังคงสไตล์เดิมเอาไว้เมื่อตอนยังทำกิจกรรมอยู่ในเกาหลี แต่ครั้งนี้เขามาพร้อมกับจิตใจและใบหน้าที่ดูสบายใจมากยิ่งขึ้น


หลังจากที่ทีมงานล้มเหลวจากการพยายามที่จะสัมภาษณ์เขามาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ทีมงานก็ได้เริ่มติดต่อเขาใหม่อีกครั้งเมื่อแจบอมปรากฏตัว แต่เมื่อแจบอมเห็นกล้องเขาก็เผยให้เห็นอาการสับสนอย่างเห็นได้ชัดก่อนที่จะเดินทางออกจากสถานีตรงนั้นไป และถึงแม้ว่าทีมงานจะถามคำถามเขาแต่แจบอมก็กล่าวแต่เพียงว่า “ผมขอโทษครับ” ก่อนที่จะออกจากตรงนั้นไป


ในวันถัดมา แจบอม ก็ได้ส่งเอกสารมาพร้อมกับซีดีของ 2PM พร้อมข้อความ “ผมไม่มีคำพูดอะไรจะมอบให้จริงๆครับ เพราะพวกคุณมาไกลมากๆผมต้องขอโทษด้วยครับ” เขาเขียนข้อความขอโทษทีมงาน


รายการในวันนี้ยังได้นำเทปที่แจบอมเคยออกอากาศในรายการโทรทัศน์เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งเขาได้ให้สัมภาษณ์โดยการเปิดเผยเรื่องราวความยากลำบากในตอนที่ยังเป็นศิลปินฝึกหัดรวมถึงการพัฒนาที่เติบโตขึ้นของเขา ในเวลานั้นแจบอมกล่าว “ตอนแรกผมรู้สึกเหนื่อยมากครับ” เสริม “ผมไม่คุ้นกับภาษาเกาหลีและอาหารก็ไม่ถูกปากด้วยครับ ถ้าพูดตรงๆคือตลอดกว่า 2 เดือนผมมีความคิดอยากจะกลับไปอเมริกาทุกวันเลยครับ” เขากล่าวอย่างตรงไปตรงมา อีกทั้ง “เหนื่อยมากครับ แต่ผมก็ไม่อยากทำให้ทุกคนต้องผิดหวังครับ” เขากล่าว


พัคแจบอมกล่าวต่อ “ถ้ามีความพยายามไม่ว่าเราอยากจะเป็นอะไรมันก็จะประสบความสำเร็จครับ” เสริม “ตอนนี้ผมโตขึ้นมากแล้วครับ เป็นครั้งแรกที่ผมรู้สึกถึงความสำคัญของครอบครัวครับ ผมคิดว่าผมต้องทำได้ดีกว่านี้ครับ” เขากล่าว


ในขณะที่อีกด้านหนึ่งทีมงานก็ยังได้พบกับครอบครัวของแจบอมที่ซีแอลเติล โดยพวกเขาบอกแต่เพียงว่าแจบอมนั้นสบายดี น้องชายของแจบอมกล่าวว่า “เขาสบายดีครับ เขาอยู่ที่บ้านครับ” พ่อของแจบอมก็เช่นกัน “สบายดี” ท่ามกลางการเปิดเผยถึงสถานการณ์ในปัจจุบันเขากล่าว “เราไม่อยากให้ลูกของเราต้องมีปัญหาอีกครั้งครับ” เขากล่าวปิดท้ายพร้อมปฏิเสธการให้สัมภาษณ์


แจบอม เมื่ออยู่ที่สหรัฐอเมริกาเขามักจะชอบไปโบสถ์ประจำและพระประจำก็ได้เปิดเผยว่า “เขาเป็นเด็กเรียบร้อย ให้ความเคารพพ่อแม่ และเป็นเด็กที่มีมนุษย์สัมพันธ์ดีกับคนทุกคน” กล่าวต่อ “ดูเหมือนว่าสังคมเกาหลียังคงมีความอ่อนไหวในเรื่องเกี่ยวกับทายาทรุ่นที่สองของชาวเกาหลีในต่างแดน เท่าที่เคยได้ยินมาก็เรื่องการเกณฑ์ทหาร ‘พวกคุณจงใช้ชีวิตที่พิเศษขึ้นมาอีกนิดหนึ่งในสหรัฐอเมริกาไปเถอะ เพราะพวกเราจะอาศัยอยู่ภายใต้กฏระเบียบประเทศของเรา..’ ซึ่งเพราะคนส่วนใหญ่ยังคิดแบบนี้ ทำให้เมื่อมีเรื่องราวปัญหาเกิดขึ้น ทุกคนจึงมีการตอบโต้ที่ค่อนข้างอ่อนไหวเป็นอย่างมาก” พระท่านแสดงความคิดเห็น


ในขณะที่อาจารย์ของแจบอมเมื่อชั้นมัธยมปลายเปิดเผยว่า “ตอนที่แจบอมไปเกาหลีครั้งแรกเขาเหนื่อยและลำบากเป็นอย่างมาก อาหารก็ไม่ถูกปากและยังไม่มีคนรู้จักอีกด้วย” อาจารย์ชี้ให้เป็นถึงที่มาของปัญหาที่เกิดจากข้อความที่แจบอมได้เขียนเอาไว้จากเหตุการณ์ที่เคยประสบนั่นเอง


อย่างไรก็ตามเมื่อรายการนี้ออกอากาศจบลง ทีมงานก็ถูกผู้ชมตำหนิผ่านทางเว็บบอร์ดโดยกล่าว “เพื่อเรตติ้งถึงกับใช้แจบอมเป็นเครื่องมือเลยเรอะ” ต่างออกความเห็น


ชาวเน็ตกล่าว “พอเห็นสีหน้าที่ไม่สบายใจของพ่อแม่เขาเราก็เปลี่ยนช่องแล้ว ไม่ว่าใครก็ดูออกทั้งนั้นว่าที่ทำนี้คงคิดอยู่อย่างเดียวคือการดึงเรตติ้งในตอนแรก” เสริม “เขาจากเกาหลีไปด้วยความเจ็บปวดและพอเขาเริ่มจะทำใจได้แล้วพวกคุณก็เอากล้องไปตามเขา แค่เขายังไม่พอ ยังไปถึงครอบครัวอีกด้วย แล้วคราวนี้จะให้แจบอมไปไหนมาไหนอย่างสบายใจได้ยังไง ผิดหวังจริงๆ” ต่างกล่าว


อีกคนหนึ่งกล่าว “เขาได้รับบาดแผลและก็คงอยากจะอยู่เงียบ ๆแต่พวกคุณก็ไปตามไปถึงหมู่บ้านของเขานี่ไม่เรียกว่าการรบกวนชีวิตส่วนตัวของเขาเหรอยังไง ครอบครัวเขาก็ไม่ได้ต้องการที่จะให้สัมภาษณ์และไม่ต้องการให้เปิดเผยบ้าน แต่ที่พวกคุณทำอยู่นี่มันอะไร แจบอมไม่ต้องการให้สัมภาษณ์ แต่คุณก็ยังพยายามไปแอบถ่ายเขามาออกอากาศจนได้นะ” ต่างกล่าวตำหนิอย่างรุนแรง

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

Hot Tag

Trending

Follow me on Twitter

To Top