Connect with us

PINGBOOK

KOREA

โบสถ์คริสต์ ซีแอตเติล ปิดเว็บบอร์ดสำหรับติดต่อกับ ‘แจบอม (Jae Bum)’ แห่ง 2PM เหตุถูกอักเพิลป่วน! (2009-09-29)

หลังจากที่ แจบอม (Jae Bum) หัวหน้าวง 2PM ประกาศลาออกจากวงไปและได้เดินทางกลับไปยัง ซีแอตเติล สหรัฐอเมริกา ล่าสุดในเว็บไซต์ของโบสถ์ที่แจบอมมักจะไปเป็นประจำ ซึ่งถือเป็นแหล่งเดียวที่แฟนๆสามารถส่งข้อความผ่านถึงแจบอมได้นั้นก็ได้มีการเปิดเว็บบอร์ดลงเรียบร้อยแล้ว


โบสถ์คริสต์ ในซีแอตเติลเปิดเผยเมื่อวันที่ 27 กันยายน (เวลาท้องถิ่น) กล่าวว่า “เราจะปิดเว็บบอร์ด ‘ถึงแจบอม’ ชั่วคราว” เป็นข้อความที่ถูกเขียนขึ้น


ทางด้านโบสถ์กล่าว “ถึงแม้ว่าตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ได้มีแฟนๆเข้ามาเขียนข้อความเป็นจำนวนมาก แต่จนถึงวันนี้ก็ยังได้มีบรรดาอักเพิล(ผู้ที่เขียนข้อความโจมตีรุนแรง)เข้ามา และได้เขียนข้อความที่ไม่ดีๆลงมาด้วยเช่นกัน” เสริม “และเพราะเหตุนี้จึงทำให้เราตัดสินใจที่จะปิดเว็บบอร์ดนี้ลง” ทางโบสถ์กล่าวถึงเหตุผล


สำหรับโบสถ์คริสต์ในซีแอตเติลนั้น เป็นสถานที่แจบอมและครอบครัวมักจะเดินทางไปบ่อยๆ ซึ่งเขาก็ยังได้มีสายสัมพันธ์อันดีกับพระรูปหนึ่งที่นั่นอย่างพระคิมบยองคยู และด้วยเหตุนี้เองหลังจากที่แจบอมลาออกจากวงไป บรรดาแฟนคลับก็ได้ใชโบสถ์แห่งนี้เป็นสถานที่ในการส่งของไปให้กำลังใจแจบอม รวมถึงใช้เว็บบอร์ดในการฝากข้อความถึงแจบอมซึ่งทางโบสถ์ได้เตรียมเอาไว้ให้อีกด้วยเช่นเดียวกัน


อย่างไรก็ตาม ล่าสุดกับคำพูดที่แย่ๆของอักเพิลบางกลุ่มที่ตามไปถึงเว็บบอร์ดในโบสถ์ ก็ส่งผลให้ทางโบสถ์จำเป็นต้องลบข้อความเหล่านั้นออก และจนนำไปสู่การตัดสินใจปิดตัวเว็บบอร์ดลงในที่สุด


 

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

 • KOREA

  JYP เผย “TWICE คัมแบ็คปลายเดือนตุลาคมนี้”

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line25 กันยายน JYP Entertainment ต้นสังกัด TWICE เปิดเผยว่า “TWICE จะคัมแบ็คปลายเดือนคุลาคมนี้” เสริม “กำลังอยู่ในช่วงปรับตารางเวลาที่ชัดเจนอยู่” TWICE เตรียมคัมแบ็คหลังจากทำกิจกรรมเพลง ‘KNOCK KNOCK’ เมื่อ...

 • KOREA

  Apink ปิดฉากคอน ‘Pink UP’ ที่ฮ่องกง ก่อนเยือนไต้หวัน-ไทย

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineแฟนๆฮ่องกงต้อนรับร้อนแรงใน Apink เอเชียทัวร์คอนเสิร์ต ‘Pink UP’ เมื่อวันที่ 23 กันยายน ณ AsiaWorld-Expo เกิร์ลกรุ๊ป Apink ได้จัดคอนเสิร์ต ‘Pink UP’ ท่ามกลางแฟนๆกว่า...

 • KOREA

  AOA ซอลฮยอน (Seolhyun) โชว์แฟชั่นกระเป๋าสวย COLORED HAZZYS WONDERLAND’

  By

  FacebookTwitterGoogle+LineHAZZYS ACCESSORIES ปล่อยภาพแฟชั่น 17F/W SEASON THEME ‘COLORED HAZZYS WONDERLAND’ โดยนางแบบสาว ซอลฮยอน (Seolhyun) ที่เน้นสีแดงจัดจ้าน ในภาพที่ปล่อยออกมาซอฮยอนได้มาแปลงโฉมเป็นสาวผมบลอนด์ที่ถ่ายทอดความน่ารักและความงามของกระเป๋าออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ

 • KOREA

  GOT7 เผยแผนทำกิจกรรมคัมแบ็คอัลบั้มใหม่ ‘7 for 7’ 10 ต.ค.นี้

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line25 กันยายน JYP Entertainment ปล่อยตารางคัมแบ็คของ GOT7 ผ่านทาง SNS โดยมีกำหนดการการทำกิจกรรมต่างๆอย่างครบถ้วน ในภาพโปสเตอร์มาพร้อมกับอัลบั้มใหม่ของ GOT7 ในชื่อ ‘7 for 7’ โดยพวกเขาจะเปิดตัวรายชื่อเพลง...

 • KOREA

  BTS อัลบั้ม LOVE YOURSELF 承 ‘Her’ ทำยอดขายสัปดาห์แรก 7.5 แสน

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineหลังจากอัลบั้ม LOVE YOURSELF 承 ‘Her’ มียอดสั่งจอง 1.12 ล้านชุด ล่าสุดยอดขายสัปดาห์แรกพวกเขาสามารถทำไปได้กว่า 750,000 ชุด 25 กันยายน Hanteo Chart เปิดเผยว่าอัลบั้ม...

 • KOREA

  นายอน โมโมะ จื่อวี ปล่อยภาพทีเซอร์แฟนมีท TWICE FANMEETING ONCE BEGINS

  By

  FacebookTwitterGoogle+LineTWICE เตรียมจัดงานแฟนมีทติ้ง ‘TWICE FANMEETING ONCE BEGINS’ ณ มหาวิทยาลัยคยองฮี ในวันที่ 14-15 ตุลาคม รวม 2 รอบ โดยพวกเธอก็ได้ปล่อยภาพทีเซอร์ออกมาตั้งแต่วันที่ 19...

 • KOREA

  ศิลปิน K-POP ตบเท้าร่วมงาน 2017 1st SORIBADA BEST K-MUSIC AWARDS ครั้งแรก

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineไอดอลเกาหลีร่วมงานประกาศรางวัลครั้งแรก 2017 1st SORIBADA BEST K-MUSIC AWARDS (2017 SOBA) เมื่อวันที่ 20 กันยายน เวลา 18.30 น. งานดำเนินรายการโดยแก๊กแมน...

 • KOREA

  GFRIEND ปล่อยเอ็มวี Summer Rain แดนซ์เวอร์ชั่น

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line21 กันยายน เวลา 0.00 น. GFRIEND ปล่อยมิวสิควีดีโอแดนซ์เวอร์ชั่นเพลง Summer Rain ผ่านทาง SNS และ YouTube ในมิวสิควีดีโอที่ปล่อยออกมาเป็นเวอร์ชั่นท่าเต้นของ GFRIEND ที่เต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวา

 • KOREA

  ซนนาอึน (Son Naeun) แห่ง Apink โชว์แฟชั่นใบไม้ร่วงที่นิวยอร์ค

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineซนนาอึน (Son Naeun) แห่ง Apink โพสภาพแฟชั่นที่นิวยอร์คหลังลัดฟ้าร่วมงาน New York Fashion Week ซนนาอึน ร่วมกับนิตยสาร Bazaar เผยภาพแฟชั่นฤดูใบไม้ร่วง-หนาว โดยถ่ายทำกันบนดาดฟ้าในเชลซีที่เห็นบรรยากาศเมืองนิวยอร์คไปจนถึงแม่น้ำฮัดสัน เธอมาพร้อมกับท่าโพสอันหลากหลายอวดคาริสมาในแบบแฟชั่นนิสต้าได้เป็นอย่างดี...

 • KOREA

  iflix ไลฟ์สดคอนเสิร์ต  จากเกาหลี

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineiflix ไลฟ์สดคอนเสิร์ต <COMEBACK SHOW – BTS DNA> จากเกาหลี ให้สมาชิก iflix ทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มันส์กับวง BTS สุดฮอตแบบเรียลไทม์ ไอฟลิกซ์ (iflix) ถ่ายทอดสดคอนเสิร์ต “คัมแบค โชว์ – บีทีเอส ดีเอ็นเอ <COMEBACK SHOW – BTS DNA>” ส่งตรงจากเกาหลีมากระฉากใจสาวๆบน iflix แบบคมชัดระดับ HD สุดเอ็กคลูซีฟในวันที่ 21 กันยายนนี้ เวลา 18:30 น. (ไทย) โดยเหล่าแฟนๆบีทีเอสเตรียมมันส์ไปกับ 7 หนุ่มวง “บีทีเอส...

To Top