Connect with us

PINGBOOK

THAI

‘เกอิชา’ ซิงเกิ้ลเปรี้ยวซ่าแบบฉบับป๊อปร็อคจากวง Blues Tape

‘เกอิชา’ ซิงเกิ้ลเปรี้ยวซ่าแบบฉบับป๊อปร็อคจากวง Blues Tape’เกอิชา’ ซิงเกิ้ลเปรี้ยวซ่าแบบฉบับป๊อปร็อคจากวง Blues Tape
เคยไหมที่รู้สึกตกหลุมรักใครสักคนตั้งแต่แรกพบ แต่กลับออกอาการอ้ำอึ้ง ทำอะไรไม่ถูก ไม่กล้าแม้จะสบสายตาหรือเข้าไปพูดคุย? เตรียมก้าวเข้าสู่โลกป๊อปร็อคเปรี้ยวซ่าแบบฉบับ Blues Tape (บลูส์ เทป) กับ Geisha (เกอิชา) ซิงเกิ้ลแรกภายใต้การร่วมงานกับค่ายสนามหลวงมิวสิก ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่

Blues Tape คือวงป๊อปร็อคหน้าใหม่ไฟแรงที่ประกอบไปด้วยสมาชิกทั้งหมด 4 คนคือ คิว-มกรา ดลสุขเลิศ (ร้องนำ), ขวัญ-ไรวินท์ มนธาตุผลิน (กีตาร์), ออฟ-ญาณพล วิบูลย์วิทยานันท์ (เบส) และ ผักบุ้ง-ณัฏฐณิชา เงินคำ (กลอง) กับความชัดเจนในแนวทางการนำเสนอบทเพลงด้วยพื้นฐานของดนตรีร็อคเฟี้ยวๆ เปรี้ยวเข็ดฟัน ผสมผสานเมโลดี้ป๊อปฟังง่าย รวมถึงเนื้อหาของเพลงที่สื่อสารผ่านการเปรียบเทียบในเชิงสัญลักษณ์ เพื่อให้คนฟังได้ตีความตามจินตนาการของแต่ละคน สร้างมิติในการฟังเพลงรูปแบบใหม่ที่ไม่เรียบแบนจนเกินไป

“ความงดงามของเกอิชานั้นโดดเด่นไม่เหมือนใคร ความสวยของเธอทำให้ทุกคนต้องจ้องมอง และนั่นก็เป็นสาเหตุที่ทำให้เราทำอะไรไม่ถูก จะเข้าไปคุยก็ไม่กล้า แม้ว่าจะอยากรู้จักเธอมากเท่าไหร่ก็ตาม” Blues Tape กล่าวถึงที่มาที่ไปที่นำเกอิชามาเปรียบเทียบเป็นหญิงสาวคนหนึ่งที่ฝ่ายชายพบเจอและตกหลุมรัก ภายใต้สถานที่แห่งหนึ่งที่เขารู้สึกว่าอยู่ผิดที่ผิดทาง และที่สำคัญเวลาก็ไม่เคยคอยใครเสียด้วย
ท่วงทำนองอันเร่งเร้าของเพลง Geisha (เกอิชา) ชวนให้ร่างกายต้องขยับไปตามจังหวะ ไม่ได้มีความซับซ้อนแต่อย่างใด แต่เท่ได้ใจชะมัด โดยมือกีตาร์ของวงอย่าง ขวัญ ได้สร้างสรรค์พาร์ตดนตรีมาจนเสร็จสิ้น ก่อนจะส่งต่อให้เพื่อนสมาชิกในวงอย่าง ออฟ และ ผักบุ้ง ไปปรับไลน์เบสและกลองให้เข้ามือตามลำดับ กลายเป็นสีสันของเบสที่สะดุดหูตั้งแต่ช่วงต้นเพลง กระเดื่องกลองย่ำอย่างหนักแน่น รวมถึงลีดกีตาร์จี๊ดๆ สไตล์ Blues Tape ในขณะเดียวกันนักร้องนำอย่าง คิว ก็รับหน้าที่แต่งเมโลดี้และเนื้อร้องที่ยังแฝงการอุปมาอุปไมยเด็ดๆ เอาไว้ในหลากหลายท่อน และดีไซน์การร้องที่มีความยียวนกวนประสาทเล็กๆ ก็สร้างความแพรวพราวให้ซิงเกิ้ลนี้ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

และ 3 หนุ่ม 1 สาวในนาม Blues Tape ก็ไม่รีรอ ปล่อยมิวสิควิดีโอเพลง Geisha ออกมาให้รับชมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว กับการเคลื่อนไหวร่างกายอันน่าตื่นตาตื่นใจของหญิงสาวคนหนึ่งที่สอดประสานไปกับท่วงทำนองของบทเพลง ราวกับว่าเธอคือเกอิชาที่ร่ายรำอยู่บนเวทีท่ามกลางสปอตไลท์อันเจิดจ้า พร้อมลีลาการตัดต่อสุดหวือหวาและเฉียบคม
เรื่องราวของเกอิชาแสนสวยกับชายหนุ่มผู้ตกหลุมรักเธออย่างถอนตัวไม่ขึ้นจะเป็นเช่นไร Blues Tape พร้อมจะเล่าให้ทุกคนได้ฟังกันแล้ว!!!

 

ติดตาม มิวสิควิดีโอ “Geisha” ได้ทางยูทูปสนามหลวงมิวสิก >> https://youtu.be/JNgSWWfuViE

Download iTunes: https://itunes.apple.com/th/album/geisha-single/1308912040

และติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวได้ที่ : https://www.facebook.com/bluestapeband, https://www.facebook.com/SanamluangMusicOfficial
ฟังเพลง “Geisha” วง Blues Tape
ผ่าน Apple Music | JOOX | Spotify | LineTV | TrueIDMusic | OMU
สถานีวิทยุและโทรทัศน์ทั่วประเทศ

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in THAI

Hot Tag

Trending

Follow me on Twitter

To Top