Connect with us

PINGBOOK

THAI

“ใบเฟิร์น” ฉีกลุคสุดปัง! ประชันสองหนุ่มฮอต “ทอย-มาร์ช” ใน “หลงไฟ”

เดินหน้าเติมความเข้มข้นกันต่อเนื่องกับเรื่องที่ 2 ของโปรเจกต์ ‘เดอะ ไรท์เตอร์’ (The Writers) เรื่อง “หลงไฟ”  ผลงานเขียนจากปลายปากกา “กฤษณา อโศกสิน” นวนิยายร้อนแรงสะท้อนกิเลสตัณหา ซึ่งได้นางเอกใบเฟิร์น – พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ มาพลิกบทบาทครั้งใหญ่ที่ทั้งร้ายและแรง เรียกว่าแซ่บสุดๆ แถมเล่นประกบคู่สองหนุ่มฮอต ทอย – ปฐมพงศ์ เรือนใจดี และ มาร์ช – จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล งานนี้เตรียมโปรยเสน่ห์สุดเย้ายวนให้หนุ่มๆ ได้เคลิ้มตามกันเต็มที่ พร้อมด้วยทัพนักแสดงมากฝีมือ อาทิ หลิน – มชณต สุวรรณมาศบอย – พิษณุ นิ่มสกุลคิทตี้ – ชิชา อมาตยกุลเง็ก – กัลยา เลิศเกษมทรัพย์แทค – ภรัณยู โรจนวุฒิธรรมเจมส์ – กิจเกษม แมคแฟดเดนรอน – ภัทรภณ โตอุ่นดีเจดาด้า-วรินดา ดำรงผลดีเจดาว – ณัฐภัสสร สิมะเสถียรนนทร์ – กฤตธวัฒน์ เอกชัยวีวี่ – สรัณณัฏฐ์ ประดู่คู่ยามดี และ นารา เทพนุภา การันตีความมันส์ทะลุจอกับผลงานกำกับของ กู่ – เอกสิทธิ์ ตระกูลเกษมสุข

โดย “หลงไฟ” เป็นเรื่องของ ก้านแก้ว (ใบเฟิร์น – พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์) สาวสวย
ที่มีหน้าฉากทำงานเป็นพนักงานออฟฟิศทั่วไป มีผู้ชายหลายคนมาหลงรัก อยากจะได้ก้านแก้วมาเป็นแฟน ด้วยความทะเยอทะยาน ยอมทำทุกอย่างเพื่อแลกกับเงิน ไม่รักใครจริงนอกจากตัวเอง ทำให้ไม่มีใครรู้ว่าเบื้องหลัง ความสวยงาม ดูดีของก้านแก้ว คืออาชีพรับจ้างไปเป็นเพื่อนเที่ยว เพื่อนกิน เพื่อนนอน ของผู้ชาย โดยทำงานผ่านนายหน้าชื่อ แวว (ดีเจดาด้า-วรินดา ดำรงผล) โดย ก้านแก้วจะรับเฉพาะแขกผู้ชายที่มีฐานะดี มีอาชีพการงานดีๆ ทั้งชาวไทยและต่างชาติ และบอกว่าตัวเองมีอาชีพพิเศษเป็นไกด์ แต่มีชาลา (หลิน – มชณต สุวรรณมาศ) เพื่อนสาวคนสนิทคนเดียวที่พอจะรู้ความลับของก้านแก้ว แต่ก็รู้เท่าที่ก้านแก้วยอมเล่าให้ฟัง รวมทั้ง กุญชร (ทอย – ปฐมพงศ์ เรือนใจดี) ชายหนุ่มที่
จริงใจ สุภาพ ขยันทำมาหากิน มีความฝันอยากมีชีวิตที่ดี มีครอบครัวที่มั่นคงกับคนรัก ซึ่งเป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกันกับก้านแก้วและชาลา โดยกุญชรเป็นอีกคนที่รักและตามใจก้านแก้วทุกอย่าง ไม่ว่าก้านแก้วอยากได้อะไร ก็จะพยายามหามาให้ จึงเป็นคนที่ก้านแก้วสามารถแสดงอารมณ์และฤทธิ์เดชใส่ในเวลาที่ไม่ได้ดั่งใจ วันหนึ่งก้านแก้วได้เจอกับ โชน (มาร์ช – จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล) ชายหนุ่มลูกเศรษฐี ใช้ชีวิตหรูหรา ชอบเที่ยวเล่นเรื่อยเปี่อย มีความสุขไปวันๆ ไม่ค่อยคิดถึงอนาคต ทำอะไรก็ไม่คิดถึงใครนอกจากความต้องการของตัวเอง ด้วยฐานะร่ำรวยของโชนทำให้ก้านแก้วรู้สึกสนใจโชนทันที ก้านแก้วพยายามพาตัวเองเข้าไปสนิทสนมกับโชน จนโชนเองก็หันมาเล่นด้วย ทำให้แฟนสาวอย่าง  ไอติม (คิทตี้ – ชิชา อมาตยกุล) จับได้และเกิดปัญหากัน ความหวังที่มีต่อโชนทำให้ก้านแก้วสลัด อาวุธ (บอย-พิษณุ นิ่มสกุล) เพื่อนร่วมงานในออฟฟิศเดียวกับก้านแก้วที่คอยตามจีบก้านแก้วอยู่ รวมทั้ง กุญชร ออกไป ทำให้ชีวิตของชาลากับก้านแก้วเริ่มแยกจากกันอย่างชัดเจน เส้นทางชีวิตของก้านแก้วเริ่มมีปัญหา เพราะโชนและผู้ชายคนอื่นๆ ที่หวังเข้ามาหาเกาะกินจากอาชีพพิเศษของก้านแก้วอีกต่อหนึ่ง”

ซึ่ง ใบเฟิร์น เผยถึงการพลิกบทบาทครั้งนี้ว่า ไม่เคยเล่นบทที่แรงแบบนี้เลยค่ะ ถือว่าเป็นอีกเรื่องที่แรงที่สุดในชีวิตเคยเล่นละครมา พลิกไปจากเดิมๆ ที่เราเล่นมาทั้งหมด ต้องทำความเข้าใจตัวละครใหม่ พี่กู่ ผู้กำกับสอนเยอะมากทำให้เราเห็นภาพ ก้านแก้ว ชัดเจน ยิ่งเล่นก็ยิ่งหลงไปเรื่อยๆ ค่ะ พอเราเข้าใจตัวละคร เล่นซีนไหนก็สนุกค่ะ แล้วเฟิร์นว่าผู้หญิงแบบก้านแก้วมีอยู่จริง เราอยากนำเสนอมุมมองชีวิตเของคนที่เลือกทางผิดว่าสุดท้ายแล้วจะเจออะไรบ้าง เอาไว้เตือนการใช้ชีวิตเราเองได้ค่ะ

ด้านหนุ่มทอย เสริมทันที “ดีใจครับที่ได้ร่วมงานกับนักแสดงเก่งๆ ทำให้เราได้เรียนรู้อะไรแปลกใหม่จากเพื่อนร่วมงานใหม่ๆ ก่อนถ่ายทำพวกเรา 4 คน ผม พี่เฟิร์น พี่หลิน พี่มาร์ช ก็ได้ไปเวิร์คช้อปด้วยกัน หลังจากนั้นพอมากองถ่ายพวกเราก็สนิทกันอย่างรวดเร็ว ส่วนบทของ กุญชร ที่ผมเล่นจะเป็นคนซื่อๆ ก้านแก้วบอกอะไรเชื่อหมด เพราะเรารักเขาก็เลยยอมเขาทุกอย่าง จะเล่นยากตรงที่ผมไม่รู้จะเล่นยังไงให้ความเชื่อนั้นแสดงออกมาได้ว่าเราเชื่อเขาสนิทใจจริงๆ ต้องตั้งสติทำสมาธิดีๆ ก่อนเข้าฉาก

ฟากหนุ่ม มาร์ช เล่าต่อว่า “ผมเองก็ไม่เคยรับบทโตขนาดนี้เลย ตัวละคร โชน เป็นผู้ชายไม่เอาไหน ด้วยความที่สนิทกับใบเฟิร์นผมก็นั่งคุยกันว่าจะเล่นไง เรื่องนี้ต้องมาออดอ้อนกัน จากที่เคยคุยกันแบบเพื่อน พอต้องแสดงอะไรหวานๆ แบบนี้ก็ขนลุกกันเองนะ ส่วนฉากเลิฟซีนมีบ้างแต่เราก็ขอโทษกันก่อนแล้วก็เล่นไปตามบท สบายใจครับ

ปิดท้ายกับ หลิน กับการชิมลางละครยาวครั้งแรกว่า เป็นการเล่นละครจริงจังเรื่องแรกของหลิน บทบาทตัวละครเยอะขึ้นกว่าเรื่องที่ผ่านมา มีหลากหลายอารมณ์ ถือว่าแปลกใหม่ดีสำหรับหลิน ตื่นเต้นได้ทำโน่นทำนี่ และโชคดีที่ได้เล่นกับนักแสดงที่อายุใกล้ๆ กัน ไม่ว่าจะเป็น ใบเฟิร์น ทอย มาร์ช เวลามากองรู้สึกว่ามีความสุข สนุกทุกครั้ง อยากให้ดูกันค่ะกับ “หลงไฟ” ไม่ได้มีแค่แซ่บ สนุก มันส์ สะใจ แต่ ละครเรื่องนี้สอนสะท้อนสังคมปัจจุบันได้ดีเลยทีเดียวค่ะ

เส้นทางชีวิตของก้านแก้วจะดำเนินต่อไปอย่างไร เธอจะหลุดจากกิเลสตันหาและหยุดวามทะเยอทะยานนี้ไว้ตรงไหน ติดตามชมกันได้ในโปรเจกต์ “The Writers” (เดอะไรท์เตอร์) เรื่อง ‘หลงไฟ” เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 24 กรกฏาคม 2560  เวลา 20.20 น. ทางช่อง GMM25

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in THAI

 • THAI

  “2018 Love by Chance Fan Meeting in Bangkok” ฟินนอกจอ ทำแฟนเขินไม่หยุด

  By

  FacebookTwitterLineทำเอาสาวๆ ฟินกันถ้วนหน้าสำหรับ “เพิร์ธ – ธนพนธ์,เซ้นต์ – ศุภพงษ์ , มีน – พีรวิชญ์ ,  แปลน รัฐวิทย์ ,มาร์ค –...

 • THAI

  แรงจริง!! บัตรแฟนมีตติ้งนักแสดง “บังเอิญรัก”  Sold Out ในพริบตา “2018 Love by Chance Fan Meeting in Bangkok” 

  By

  FacebookTwitterLine          แรงจริง ปังจริง!! บัตร sold out ชั่วพริบตา สำหรับงาน “2018 Love by Chance Fan Meeting in Bangkok” ที่จะจัดขึ้นวันที่...

 • THAI

  นักแสดง “บังเอิญรัก” ปักหมุดชวนฟินแฟนมีตติ้ง ‘2018 Love by Chance Fan Meeting in Bangkok’ จองบัตร 4 พ.ย.นี้!!

  By

  FacebookTwitterLine สาวกสายวายเคลียร์คิวและเสียงกรี๊ดไว้ให้พร้อม เพราะเหล่านักแสดงจากซีรีส์สุดฮอตแห่งยุค “บังเอิญรัก” นำโดย เพิร์ธ – ธนพนธ์ , เซ้นต์ – ศุภพงษ์ , มีน – พีรวิชญ์ ,  มาร์ค – ศิวัช,...

 • THAI

  นักแสดง “บังเอิญรัก” ปักหมุดชวนฟิน งานแฟนมีตติ้งเต็มรูปแบบครั้งแรก ‘2018 Love by Chance Fan Meeting in Bangkok’ จองบัตร 4 พ.ย.นี้!!

  By

  FacebookTwitterLine สาวกสายวายเคลียร์คิวและเสียงกรี๊ดไว้ให้พร้อมเพราะเหล่านักแสดงจากซีรีส์สุดฮอตแห่งยุค“บังเอิญรัก” นำโดยเพิร์ธ – ธนพนธ์ , เซ้นต์ – ศุภพงษ์ , มีน – พีรวิชญ์ ,  มาร์ค – ศิวัช...

 • THAI

  9×9 น้ำตาท่วม NIGHT ทำเซอร์ไพร้ส์ 9×9 INTO THE LIGHT with YOU ซึ้งกินใจ

  By

  FacebookTwitterLineผ่านไปอย่างอบอุ่นประทับใจสำหรับ “9×9 INTO THE LIGHT with YOU” Special Showcase ครั้งแรกของ 9 หนุ่ม 9×9 (ไนน์ บาย นาย) โปรเจคพิเศษโดย 4NOLOGUE (โฟร์โนล็อค) นำโดย “ต่อ-ธนภพ, เจเจ-กฤษณภูมิ, เจมส์-ธีรดนย์, กัปตัน-ชลธร, เติร์ด-ลภัส, ปอร์เช่-ศิวกร, ไอซ์-พาริส, แจ๊คกี้-จักริน”และ “ริว-วชิรวิชญ์” ที่จัดขึ้นเพื่อแฟนๆ ของพวกเขาโดยเฉพาะ หากจะบอกว่าทั้ง 9 คนนี้คือผู้ที่มาปลุกกระแสของศิลปินชายกลุ่มในไทยให้กลับมาร้อนแรงอีกครั้งก็คงไม่ผิด เพราะ 9 นายสร้างปรากฏการณ์ กวาดทุกคำจำกัดความของคำว่า “ประสบความสำเร็จ” มาหมดแล้ว...

 • THAI

  “ไมค์ พิรัชต์”  ปล่อยซิงเกิล Love Battle  ดึงโปรดิวเซอร์ดังระดับเอเชียร่วมงาน

  By

  FacebookTwitterLineโกอินเตอร์มีผลงานทางด้านการแสดงที่โด่งดังและโกยเรตติ้งทางหน้าจอที่ประเทศจีนอย่างต่อเนื่อง สำหรับนักร้อง-นักแสดงหนุ่ม “ไมค์ – พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล” ล่าสุดเจ้าตัวกลับมาคว้าไมค์ร้องเพลงอีกครั้ง กับซิงเกิล Love Battle  ครั้งนี้หนุ่มไมค์คัมแบ็คมาพร้อมลุคสุดเท่สุดคูล และยังได้ร่วมงานกับทีมงานมืออาชีพระดับเอเชีย รวมถึงได้โปรดิวเซอร์ชื่อดังจากประเทศเกาหลีอย่าง Tommy Lee มาร่วมทำเพลงให้อีกด้วย ทำเอาเจ้าตัวถึงกับตื่นเต้นเป็นอย่างมาก “สำหรับเพลง Love Battle เป็นเพลงแนวป๊อปที่สื่อถึงการต่อสู้เพื่อความรัก ครั้งนี้ไมค์กลับมาด้วยลุคเท่ห์ๆ แนวนักรบ ถือปืน...

 • THAI

  “90’s NONSTOP CONCERT”  ระเบิดกำแพงค่ายเพลง แฟนเพลงยุค 90  จัดเต็ม แดนซ์ มันส์สนั่น ฮอลล์สะเทือน

  By

  FacebookTwitterLineมันส์สะใจสุดเหวี่ยงสมราคา เต้นไม่หยุดสุดทุกค่าย จริงๆ  สำหรับคอนเสิร์ตระเบิดกำแพงค่ายเพลงยุค 90 ครั้งแรกในเมืองไทยในคอนเสิร์ตใหญ่ “ICHITAN และ LACTASOY Present “90’s NONSTOP CONCERT”(อิชิตัน และ แลคตาซอย พรีเซ้นท์ ไนน์ตี้ นันสต๊อป คอนเสิร์ต)...

 • THAI

  “ไมค์ พิรัชต์” ปลื้มคว้ารางวัล “Foreign Artist of the Year” จากเวที Weibo fan festival 2018 ประเทศจีน

  By

  FacebookTwitterLineฮอตไม่หยุด สำหรับ “ไมค์ พิรัชต์ “ ที่โกอินเตอร์มีผลงานต่อเนื่องที่ประเทศจีน ล่าสุดได้รับรางวัล “Foreign Artist of the Year” ( รางวัลศิลปินต่างชาติยอดนิยมแห่งปี ) จากเวที...

 • THAI

  “B5” รวมทุกความทรงจำพิเศษหลอมผ่านเอ็มวีซิงเกิ้ลใหม่ “เห็นฉันไหม”

  By

  FacebookTwitterLineอินทุกช็อตภาพความทรงจำช่วงเวลาสำคัญของสมาชิก “B5” ในมิวสิควิดีโอซิงเกิ้ลใหม่ “เห็นฉันไหม”      เพลงช้าที่พวกเขาสื่อความคิดถึงให้แฟนเพลงได้อย่างชัดเจน ถ้าพูดถึงเพลงซึ้งกินใจของ “B5” ที่ชูการประสานเสียงเรียบง่ายของเมโลดี้ แต่ซ่อนรายละเอียดการประสานของเสียงร้องแต่ละคนได้อย่างดงงามต้องยกให้ซิงเกิ้ลใหม่ “เห็นฉันไหม” เพลงจากวง Soul After Six ที่พวกเขานำมาตีความใหม่ ถ่ายทอดความคิดถึงมาให้แฟนเพลง ซึ่งภาพในมิวสิควิดีโอแสดงให้เห็นคาแรคเตอร์ของพวกเขาในอีกมิติ เหมือนสมุดบันทึกความทรงจำช่วงเวลาสำคัญของ B5 ทุกคนทั้งเรื่องดีและร้าย ที่ทำให้เรานึกถึงคนที่ผูกพันกับสถานที่และโมเม้นท์ในความทรงจำที่ล้วนมีเรื่องราว  ทำให้เป็นเพลงที่สื่อสารได้ลึกซึ้ง และคาดว่าแฟนเพลงที่ได้ชมเอ็มวีนี้มีน้ำตาซึมแน่นอนที่ Youtube และ LINE TV และดาวน์โหลดเพลงได้ที่iTunes...

 • THAI

  Style HAN ร้าน K-BEAUTY STYLE UNISTORE เปิดสโตร์สุดฮิฟที่เมืองไทย

  By

  FacebookTwitterLineStyle HAN (สไตล์ ฮัน) พร้อมแล้วกับการเปิด K-BEAUTY STYLE UNISTORE (เคบิวตี้ สไตล์ ยูนิสโตร์) ที่รวบรวมเครื่องสำอางเกาหลีกว่า 100 แบรนด์แห่งแรกในประเทศไทย ที่ ชั้น 1 เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต กับการสร้างอาณาจักร BANGKOK K-TOWN ที่เป็นศูนย์รวมสกินแคร์ แบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำ และแบรนด์น้องใหม่เด็ดๆ จากเกาหลี...

To Top