Connect with us

PINGBOOK

KOREA

EXO คว้าแดซัง 4 ปีซ้อนใน Golden Disc Awards ครั้งที่ 31

EXO สร้างประวัติศาตร์ด้วยการคว้าแดซัง 4 ปีซ้อน อีกทั้งในงาน Golden Disc ครั้งที่ 31 เขาก็สามารถคว้าได้ถึง 3 รางวัลด้วย

14 มกราคม ช่วงเย็น ณ คินเท็กซ์ เมืองโคยัง จังหวัดคยองกี EXO สามารถคว้ารางวัลอัลบั้มแดซัง พร้อมกับรางวัลบนซัง และ CeCi ไอคอน รวม 3 รางวัล โดยเป็นการคว้าแดซัง 4 ปีซ้อนนับตั้งแต่ ครั้งที่ 28 ที่ผ่านมา

โดยงานประกาศรางวัลวันนี้เป็นประเภทอัลบั้มซึ่งต่อเนื่องจากประเภทดิจิตอลเมื่อวันที่ 13 ที่ผ่านมา โดยรางวัลบนซัง ได้รับเลือกรวม 9 ทีม และหนึ่งในนั้นจะได้รางวัลแดซัง สำหรับศิลปินบนซังประกอบไปด้วย Seventeen, Monsta X, got7, Taemin, BTS, Vixx, Infinite, SHINee และ EXO

รางวัลหน้าใหม่ตกเป็นของ NCT127 และเกิร์ลกรุ๊ป I.O.I พวกเธอเผยว่า “เป็นเกียรติมากสำหรับรางวัลใหญ่ๆอย่างนี้ค่ะ ขอบคุณแฟนๆสำหรับความรักที่มอบให้ตลอด1ปีที่ผ่านมา ในวันข้างหน้าพวกเราจะไม่มีวันลืมและจะพยายามต่อไปค่ะ”

แฟนคลับเลือกชายนี่ให้เป็นศิลปินยอดนิยม มินโฮกล่าวว่า “รางวัลยอดนิยมเป็นอะไรที่มีค่ามากครับ พวกเราอยากขอบคุณชายนี่เวิลด์ทุกคนครับ ตอนนี้พวกเราเดบิวมา 10ปีแล้ว ขอบคุณทุกคนที่สนับสนุนไม่เปลี่ยนแปลง พวกเราจะตอบแทนทุกคนด้วยโชว์ดีๆอย่างแน่นอน”

ด้านรางวัลโปรดิวเซอร์ตกเป็นของ บังชีฮยอก ที่ปลุกปั้น BTS ด้านแร็พมอนสเตอร์ตัวแทนรับรางวัลกล่าวว่า “ตอนนี้ประธานกำลังไดเอ็ทครับ ผมอยากให้ท่านแข็งแรงจะได้อยู่กับพวกเราไปนานๆ”

BTS ที่คว้าบนซังกล่าวว่า “ผมอยากขอบคุณอาร์มี่ทุกคน ทีมงานทุกคน และท่านประธานที่ได้รางวัลในวันนี้ พวกเราร่วมยินดีและขอบคุณมากครับ เรารักครอบครัวของพวกเราครับ” ด้าน Vixx กล่าว “ขอบคุณสำหรับรางวัลครับ ขอให้ ST☆RLIGHT เจอแต่เรื่องดีๆในปีนี้ครับ ขอบคุณครับ”

นอกจากนี้รางวัล Global KPOP Artist ก็ยังตกเป็นของ BTS อีกด้วย

ในวันนี้ Rain ยังได้ขึ้นโชว์ท่ามกลางความสนใจของแฟนๆด้วย โดยเรนเตรียมคัมแบ็คเพลง The Best Present ที่กำลังจะเปิดตัว 15 มกราคมนี้

ด้าน EXO ซูโฮ เปิดเผยกับรางวัลแดซังกล่าว “ขอบคุณอาจารย์อีซูมาน ทุกคนที่คอยช่วยเหลือเราอยู่ด้านหลัง และ EXO-L มากครับ ผมคาดหวังน้อยมาก ตอนที่ผมเสิร์ชคำว่าโกลเดนดิส ผมเห็นว่าถ้าพวกเราได้รางวัลปีนี้มันจะเป็นครั้งแรกที่ได้รางวัล4ปีซ้อน และเป็นสถิติใหม่ด้วย ซึ่งมันทำให้ผมมาด้วยความคาดหวังน้อยจริงๆ แต่กลับได้รางวัลใหญ่ไป ขอบคุณมากครับ”

“สำหรับปี 2017 พวกเราเตรียมตัวกันเต็มที่ครับ ช่วยติดตามนะครับ” ชานยอลกล่าว “ผมจะไม่ลืมเสียงกรี๊ดของทุกคนในวันนี้เลย ผมหวังว่าปี 2017 ทุกๆคนไม่ใช่แค่คนรอบๆตัวพวกเราจะมีแต่ความสุขครับ ผมรักคุณ” ด้านไคกล่าว “นี่เหมือนเป็นสุดยอดของขวัญเลยครับ ผมจะทำโชว์เท่ๆต่อไป ของขวัญชิ้นนี้เป็นเพราะExo-L ทุกคน” เซฮุนกล่าว “สุขสันต์วันเกิดคิมไค” ดีโอ ปิดท้าย “เป็นรางวัลที่มีค่ามากครับ พวกเราจะเป็นEXOให้สมกับรางวัลนี้ ช่วยรักเรานานๆนะครับ”

รายชื่อผู้คว้ารางวัล Golden Disc Album Awards

▲แดซัง= EXO
▲บนซัง= Seventeen, Monsta X, got7, Taemin, BTS, Vixx, Infinite, SHINee และ EXO
▲หน้าใหม่= NCT127, I.O.I
▲Producer= Bighit Entertainment Bang Shi Hyuk
▲ยอดนิยม= SHINee
▲CeCi ชายหญิง ไอคอน= EXO, Red Velvet
▲Global KPOP Artist= BTS

Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

 • KOREA

  CLC ปล่อยทีเซอร์รับคัมแบ็ค ‘FREE’SM’ สิงหาคมนี้

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line25 กรกฏาคม CLC ปล่อยคลิปทีเซอร์มินิอัลบั้มชุดที่หก ‘FREE’SM’ ก่อนวางจำหน่าย 3 สิงหาคมนี้ โดยคลิปทีเซอร์หัวข้อ ‘FREE’SM Teaser – TAKE 1’ พวกเธอยังได้เด็กฝึก ยูซอนโฮ...

 • KOREA

  เรนะ (Raina) After School คัมแบ็คงานเดี่ยวในรอบ 1 ปี 8 เดือน

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineหลังจากอวดเสน่ห์ในแบบเท่ๆและใสๆในมาดสมาชิก After School และ Orange Caramel ล่าสุดเธอได้ปล่อยภาพคัมแบ็คทีเซอร์ผ่านทาง SNS เมื่อ 25 กรกฏาคม โดยนับเป็นการคัมแบ็คโซโล่อัลบั้มในรอบ 1 ปี 8 เดือน...

 • KOREA

  คิมแจจุง (Kim Jaejoong) โชว์เสน่ห์ใสๆหนุ่มขี้เล่นในภาพแฟชั่น 10+Star

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineคิมแจจุง (Kim Jaejoong) ถ่ายภาพแฟชั่นในนิตยสาร ‘10+Star’ เดือนสิงหาคม โดยภาพที่ปล่อยออกมาเมื่อ 25 กรกฏาคม เผยให้เห็นภาพคิมแจจุง แห่ง JYJ ที่มาพร้อมกับเสน่ห์อันอ่อนโยนและขี้เล่น คิมแจจุงพูดถึงผลงานละครเรื่องใหม่ KBS 2TV...

 • KOREA

  JB แห่ง JJ Project ปล่อยภาพทีเซอร์อัลบั้มใหม่ ‘Verse 2’

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineก่อนที่ JJ Project วางจำหน่ายอัลบั้มใหม่ ‘Verse 2’ ในวันที่ 31 กรกฏาคมนี้ สมาชิกอย่าง JB ได้ปล่อยภาพวิชอลทีเซอร์ออกมาช่วยเพิ่มความน่าติดตามในการคัมแบ็ค 25 กรกฏาคม เวลา 0.00...

 • KOREA

  ยูจู (Yuju) ปล่อยภาพทีเซอร์เดี่ยวอัลบั้มใหม่ GFRIEND ‘PARALLEL’

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line25 กรกฏาคม ช่วงเช้า GFRIEND ปล่อยภาพทีเซอร์เดี่ยวสมาชิก ยูจู (Yuju) ของมินิอัลบั้มชุดที่ 5 ‘PARALLEL’ ผ่านทาง SNS ในภาพที่ปล่อยออกมายูจูมาพร้อมกับรอยยิ้มสบายๆที่เป็นมิตรท่ามกลางบรรยากาศในแบบรีแลกซ์เข้ากันได้ดีกับความเป็น GFRIEND อย่างมาก GFRIEND...

 • KOREA

  โซลบิน (Solbin) LABOUM เผยภาพแฟชั่นใสๆใน InStyle

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line25 กรกฏาคม นิตยสาร InStyle เผยภาพแฟชั่นของ โซลบิน (Solbin) แห่งวง LABOUM พร้อมบทสัมภาษณ์อัพเดทเคล็บลับการดูแลสุขภาพความงาม เธอเปิดเผยถึงความรู้สึกที่ได้เป็นพรีเซ็นเตอร์เครื่องสำอางครั้งแรกกล่าว “ดีใจและรู้สึกเหมือนฝันเลยค่ะกับการที่ได้เป็นพรีเซ็เตอร์เครื่องสำอางที่คนบันเทิงหญิงทุกคนฝัน” ท่ามกลางตารางงานที่ยุ่งเธอได้เผยถึงเคล็ดลับการดูแลผิว “ไม่ว่าจะยุ่งขนาดไหนก็จะมีกฏสามข้อที่ต้องดูแลผิว ต้องเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวให้ดีที่สุด แทนที่จะใช้หลายๆอย่างก็ให้ใช้ที่เข้ากับผิวตัวเองที่สุดและใช้เฉพาะที่จำเป็นค่ะ”...

 • KOREA

  BTS เผยเตรียมคัมแบ็คผลงานใหม่เดือนกันยายนนี้

  By

  FacebookTwitterGoogle+LineBTS กำลังเตรียมคัมแบ็คผลงานใหม่ 24 กรกฏาคม Big Hit Entertainment เปิดเผยว่า “BTS กำลังเตรียมคัมแบ็คเดือนกันยายนนี้” หลังจากที่ BTS เสร็จสิ้นจากทัวร์คอนเสิร์ต 2017 BTS LIVE...

 • KOREA

  กึ้ง เฉลิมชัย คว้าไอดอล 3 สัญชาติ เกาหลี-ไทย-ญี่ปุ่น iKON – เป๊ก ผลิตโชค – BNK48 เจอกันใน 411 FANDOM PARTY IN BANGKOK

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineความมันบังเกิดแน่! กึ้ง เฉลิมชัย คว้าไอดอล 3 สัญชาติ เกาหลี–ไทย–ญี่ปุ่น iKON – เป๊ก ผลิตโชค – BNK48 เจอกันใน “2017 : โฟร์วันวัน แฟนดอม ปาร์ตี้...

 • KOREA

  GFRIEND โชว์ความใสโทนชมพูในภาพทีเซอร์อัลบั้มใหม่ PARALLEL

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line23 กรกฏาคม เที่ยงคืน GFRIEND ปล่อยภาพกรุ๊ปและยูนิตทีเซอร์ของไตเติ้ล ‘귀를기울이면 (Love Whisper)’ จากมินิอัลบั้มชุดที่ 5 PARALLEL ผ่านทาง SNS ในภาพที่ปล่อยออกมาพวกเธอมาพร้อมกับไอเท็มสีชมพูที่แมทช์กันได้อย่างน่ารัก เน้นบรรยากาศในแบบใสๆสบายๆตามสไตล์ของเด็กสาวตามแบบฉบับของ GFRIEND...

 • KOREA

  ไม่มีคำว่าซุ่ม MONSTA X ทุ่มสิทธิพิเศษอีกระลอก เพื่อ “มอนเบเบ้ไทย” เท่านั้น!!

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line  อีกไม่กี่อึดใจ มอนเบเบ้ไทย จะได้ไปมันส์เต็มพิกัดกับคอนเสิร์ต “MONSTA X THE FIRST WORLD TOUR BEAUTIFUL IN BANGKOK” (มอนสตา เอ็กซ์ เดอะ เฟิร์ส เวิลด์ ทัวร์ บิวตี้ฟูล...

Hot Tag

Trending

Follow me on Twitter

To Top