Connect with us

PINGBOOK

KOREA

EXO คว้าแดซัง 4 ปีซ้อนใน Golden Disc Awards ครั้งที่ 31

EXO สร้างประวัติศาตร์ด้วยการคว้าแดซัง 4 ปีซ้อน อีกทั้งในงาน Golden Disc ครั้งที่ 31 เขาก็สามารถคว้าได้ถึง 3 รางวัลด้วย

14 มกราคม ช่วงเย็น ณ คินเท็กซ์ เมืองโคยัง จังหวัดคยองกี EXO สามารถคว้ารางวัลอัลบั้มแดซัง พร้อมกับรางวัลบนซัง และ CeCi ไอคอน รวม 3 รางวัล โดยเป็นการคว้าแดซัง 4 ปีซ้อนนับตั้งแต่ ครั้งที่ 28 ที่ผ่านมา

โดยงานประกาศรางวัลวันนี้เป็นประเภทอัลบั้มซึ่งต่อเนื่องจากประเภทดิจิตอลเมื่อวันที่ 13 ที่ผ่านมา โดยรางวัลบนซัง ได้รับเลือกรวม 9 ทีม และหนึ่งในนั้นจะได้รางวัลแดซัง สำหรับศิลปินบนซังประกอบไปด้วย Seventeen, Monsta X, got7, Taemin, BTS, Vixx, Infinite, SHINee และ EXO

รางวัลหน้าใหม่ตกเป็นของ NCT127 และเกิร์ลกรุ๊ป I.O.I พวกเธอเผยว่า “เป็นเกียรติมากสำหรับรางวัลใหญ่ๆอย่างนี้ค่ะ ขอบคุณแฟนๆสำหรับความรักที่มอบให้ตลอด1ปีที่ผ่านมา ในวันข้างหน้าพวกเราจะไม่มีวันลืมและจะพยายามต่อไปค่ะ”

แฟนคลับเลือกชายนี่ให้เป็นศิลปินยอดนิยม มินโฮกล่าวว่า “รางวัลยอดนิยมเป็นอะไรที่มีค่ามากครับ พวกเราอยากขอบคุณชายนี่เวิลด์ทุกคนครับ ตอนนี้พวกเราเดบิวมา 10ปีแล้ว ขอบคุณทุกคนที่สนับสนุนไม่เปลี่ยนแปลง พวกเราจะตอบแทนทุกคนด้วยโชว์ดีๆอย่างแน่นอน”

ด้านรางวัลโปรดิวเซอร์ตกเป็นของ บังชีฮยอก ที่ปลุกปั้น BTS ด้านแร็พมอนสเตอร์ตัวแทนรับรางวัลกล่าวว่า “ตอนนี้ประธานกำลังไดเอ็ทครับ ผมอยากให้ท่านแข็งแรงจะได้อยู่กับพวกเราไปนานๆ”

BTS ที่คว้าบนซังกล่าวว่า “ผมอยากขอบคุณอาร์มี่ทุกคน ทีมงานทุกคน และท่านประธานที่ได้รางวัลในวันนี้ พวกเราร่วมยินดีและขอบคุณมากครับ เรารักครอบครัวของพวกเราครับ” ด้าน Vixx กล่าว “ขอบคุณสำหรับรางวัลครับ ขอให้ ST☆RLIGHT เจอแต่เรื่องดีๆในปีนี้ครับ ขอบคุณครับ”

นอกจากนี้รางวัล Global KPOP Artist ก็ยังตกเป็นของ BTS อีกด้วย

ในวันนี้ Rain ยังได้ขึ้นโชว์ท่ามกลางความสนใจของแฟนๆด้วย โดยเรนเตรียมคัมแบ็คเพลง The Best Present ที่กำลังจะเปิดตัว 15 มกราคมนี้

ด้าน EXO ซูโฮ เปิดเผยกับรางวัลแดซังกล่าว “ขอบคุณอาจารย์อีซูมาน ทุกคนที่คอยช่วยเหลือเราอยู่ด้านหลัง และ EXO-L มากครับ ผมคาดหวังน้อยมาก ตอนที่ผมเสิร์ชคำว่าโกลเดนดิส ผมเห็นว่าถ้าพวกเราได้รางวัลปีนี้มันจะเป็นครั้งแรกที่ได้รางวัล4ปีซ้อน และเป็นสถิติใหม่ด้วย ซึ่งมันทำให้ผมมาด้วยความคาดหวังน้อยจริงๆ แต่กลับได้รางวัลใหญ่ไป ขอบคุณมากครับ”

“สำหรับปี 2017 พวกเราเตรียมตัวกันเต็มที่ครับ ช่วยติดตามนะครับ” ชานยอลกล่าว “ผมจะไม่ลืมเสียงกรี๊ดของทุกคนในวันนี้เลย ผมหวังว่าปี 2017 ทุกๆคนไม่ใช่แค่คนรอบๆตัวพวกเราจะมีแต่ความสุขครับ ผมรักคุณ” ด้านไคกล่าว “นี่เหมือนเป็นสุดยอดของขวัญเลยครับ ผมจะทำโชว์เท่ๆต่อไป ของขวัญชิ้นนี้เป็นเพราะExo-L ทุกคน” เซฮุนกล่าว “สุขสันต์วันเกิดคิมไค” ดีโอ ปิดท้าย “เป็นรางวัลที่มีค่ามากครับ พวกเราจะเป็นEXOให้สมกับรางวัลนี้ ช่วยรักเรานานๆนะครับ”

รายชื่อผู้คว้ารางวัล Golden Disc Album Awards

▲แดซัง= EXO
▲บนซัง= Seventeen, Monsta X, got7, Taemin, BTS, Vixx, Infinite, SHINee และ EXO
▲หน้าใหม่= NCT127, I.O.I
▲Producer= Bighit Entertainment Bang Shi Hyuk
▲ยอดนิยม= SHINee
▲CeCi ชายหญิง ไอคอน= EXO, Red Velvet
▲Global KPOP Artist= BTS

Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

Hot Tag

Trending

Follow me on Twitter

To Top