Connect with us

PINGBOOK

KOREA

จอนจีฮยอน (My Sassy Girl) ถูกดักฟังโทรศัพท์จากต้นสังกัด SidusHQ ทีมสอบเผย…พุ่งเป้าหาตัวการใหญ่ (2009-01-23)

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 19 มกราคม 2552 ที่ผ่านมา ทีมสืบสวนแห่งสถานีตำรวจกรุงโซล เปิดเผยว่า "เมื่อช่วงเช้าเราได้เข้าทำการเข้าอายัดคอมพิวเตอร์ และเอกสารสำคัญจากบริษัท SidusHQ ต้นสังกัดของนักแสดงสาว จอนจีฮยอน (Jeon Ji Hyun) อันเนื่องมาจากมีมูลเหตุจูงใจว่า ต้นสังกัดอาจมีส่วนเกี่ยวข้องในละเมิดสิทธิส่วนบุคคลของศิลปินภายในสังกัด"


จากรายงานของทีมตำรวจเปิดเผยว่า หลังจากที่ นายคิม(42) และอีก 3 ผู้ต้องหา ถูกจับในคดีที่เกี่ยวข้องกับการคัดลอกข้อมูลในโทรศัพท์มือถือ ในระหว่างที่ทีมสืบสวนกำลังสอบสวนอยู่นั้น ก็พบว่าข้อมูลโทรศัพท์ของผู้ต้องหาหนึ่งในนั้นเป็นเบอร์ของนักแสดงสาว จอนจีฮยอน ซึ่งเป็นการนำไปสู่การขยายผลการเข้าอายัดทรัพย์สินเพื่อการสืบสวนในครั้งนี้


ทีมตำรวจยังเปิดเผยอีกด้วยว่าผู้ต้องหาคิมและผู้ร่วมขบวนการได้ถูกว่าจ้างทำการคัดลอกข้อมูลในโทรศัพท์ของเหยื่อ เพื่อดักฟังและโจรกรรมข้อมูล นับตั้งแต่ปี 2549 รวมตลอดเวลากว่า 2 ปีที่ผ่านมา มีผู้ตกเป็นเหยื่อของพวกเขากว่า 40 คน และสามารถทำเงินจากการกระทำการนี้ได้มากกว่า 1~3 ล้านวอน (25,000 – 75,000 บาท) ต่อเหยื่อหนึ่งราย


จากรายงานกล่าวต่อ ผู้ต้องหาอ้างว่าทีมงานระดับบนของบริษัท SidusHQ ต้นสังกัดของนักแสดงสาว จอนจีฮยอน ได้ว่าจ้างให้ตนกระทำการคัดลอกข้อมูลในโทรศัพท์มือถือเพื่อทำการดักฟัง และใช้เป็นช่องทางในการติดตามข่าวสารของศิลปินภายในสังกัดจากข้อความในโทรศัพท์ ท่ามเรื่องราวที่ทราบกันดีว่า จอนจีฮยอน กำลังจะหมดสัญญากับ SidusHQ ในเดือนกุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้


ในขณะเดียวกันในวันนั้นทางด้านต้นสังกัดของเธอก็ออกมากล่าว "ทางเราไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง" เสริม "ทางเราไม่รู้ว่าเรื่องราวแบบนี้มันเกิดขึ้นได้อย่างไร โดยเฉพาะเรื่องราวเกี่ยวกับการคัดลอกข้อมูลโทรศัพท์นั้นทางเราไม่ทราบเรื่อง"


แต่ทว่าหลังจากนั้น 2 วัน ในวันที่ 21 มกราคม 2552 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการติดตามตัวผู้ต้องสงสัยกระทำผิดได้ 3 ราย ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นโฆษกของบริษัท รวมถึง นายพัค หัวหน้าทีมโปรดักชั่นของบริษัท และ นายจอง ที่ปรึกษาของบริษัท ซึ่งภายหลังสืบทราบว่าที่ปรึกษาของบริษัทก็คือพี่ชายของโฆษกต้นสังกัดนั่นเอง จากการเปิดเผยของทีมสืบสวนกล่าวว่า ทั้งพัคและจองได้ถูกสอบปากคำสุดเครียดยาวนานกว่า 7 ชั่วโมงโดยจบลงในกลางดึกของวันที่ 21 มกราคมที่ผ่านมา


ถึงแม้ว่าพัคและจองจะยอมรับสารภาพว่าพวกเขาคือผู้กระทำผิดจริงในเหตุการณ์ครั้งนี้ แต่กลับให้ปากคำขัดแย้งกันเองว่าใครคือผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ทั้งหมดสร้างความสับสนเป็นอย่างมาก ซึ่ง ณ เวลานี้ทีมสืบสวนกำลังพุ่งประเด็นว่าใครคือผู้ที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ทั้งหมด โดยน่าจะถูกคลี่คลายหลังจากการสอบปากคำผู้ต้องสงสัยคนสุดท้ายนั่นก็คือ โฆษกของ SidusHQ นั่นเอง


อย่างไรก็ดีตามแผนการสอบปากคำของผู้ต้องหาซึ่งเป็นโฆษกของต้นสังกัด ที่จะมีขึ้นเมื่อวันที่ 22 มกราคม 2552 ที่ผ่านมา ทาง SidusHQ ก็อ้างขอเวลาเพิ่มเติมก่อนเข้าให้ปากคำ เนื่องจากติดช่วงวันหยุดปีใหม่ในช่วงปลายสัปดาห์นี้


อนึ่ง ทางด้านผู้ใกล้ชิดในวงการเปิดเผยว่า จอนจีฮยอน รู้สึกว่าเธอถูกคุกคามสิทธิ์เสรีภาพส่วนตัวจากการดักฟังทางโทรศัพท์ ตั้งแต่เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมาและได้เข้าแจ้งกับทางตำรวจไว้เพื่อเป็นหลักฐาน อย่างก็ตามเธอไม่ได้มีเจตจำนงให้เปิดคดีเพื่อให้ทางตำรวจสืบสวนในเรื่องนี้แต่อย่างใด เพียงแต่เธอได้เปิดเผยถึงความต้องการที่จะไม่ต่อสัญญากับทางต้นสังกัด โดยจีฮยอนได้เข้าเซ็นสัญญากับ SidusHQ ตั้งแต่ตอนที่เธอเรียนอยู่ชั้นมัธยมเมื่อวัย 17 ปี ซึ่งนั่นเป็นเวลามากกว่า 10 ปีมาแล้ว

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

 • KOREA

  มหากาพย์อันยิ่งใหญ่ของสองหนุ่มเพี่อนซี้ต่างวัย Lee Jae Jin x Kwak Dong Yeon ‘Bromance Show’ Fan Meeting in Bangkok 2019 23 กุมภานี้!!!

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineอีแจจิน x กวักดงยอน ‘โบรแมนซ์ โชว์’ แฟน มีตติ้ง อิน แบงคอก 2019 มหากาพย์อันยิ่งใหญ่ของสองหนุ่มเพี่อนซี้ต่างวัยที่กำลังตามหาความรัก, ความหลงใหล และความโรแมนติก อะชิฯจัดให้ฟินทะลุจอ!!23กุมภาพันธ์นี้ หลังจาก อะชิ แอคทิเวชั่น (A CHI ACTIVATION) ผู้จัดไฟแรงที่เสิร์ฟผลงานระดับพรีเมี่ยมให้แฟนๆ ชาวไทยได้ฟินกันต่อเนื่อง แย้มข่าวดีที่ทำเอาฮือฮาส่งท้ายปีจอ...

 • KOREA

  ซอคังจุน กลับมาให้สาวไทยได้สบตาใกล้ชิดอีกครั้งใน Seo Kang Jun Fan Meeting 2019 “To me, To you with Love”

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineHatchery เปิดศักราชใหม่พาพระเอกสุดหล่อซิกแพกแน่น ซอคังจุนกลับมาให้สาวไทยได้สบตาใกล้ชิดอีกครั้ง กับงานแฟนมีตติ้งกึ่งละครเวทีที่ทุกคนจะได้มีส่วนร่วมในฉากสำคัญสุดฟิน  ในงาน  Seo Kang Jun Fan Meeting 2019 “To me, To you with Love”                 Hatchery (แฮทเชรี่) ต้อนรับศักราชใหม่ ด้วยงานแฟนมีตติ้งกึ่งละครเวทีของพระเอกหนุ่มสุดฮอตหล่อแน่นปึ้ก ซอคังจุน (Seo Kang Jun) หรือนัมชินทรีของสาวไทยหลายๆ...

 • KOREA

  Hatchery เปิดศักราชใหม่พาพระเอกสุดหล่อซิกแพกแน่น ซอคังจุน ในงาน  Seo Kang Jun Fan Meeting 2019 “To me, To you with Love”

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineHatchery เปิดศักราชใหม่พาพระเอกสุดหล่อซิกแพกแน่น ซอคังจุนกลับมาให้สาวไทยได้สบตาใกล้ชิดอีกครั้ง กับงานแฟนมีตติ้งกึ่งละครเวทีที่ทุกคนจะได้มีส่วนร่วมในฉากสำคัญสุดฟิน  ในงาน  Seo Kang Jun Fan Meeting 2019 “To me, To you with Love”                 Hatchery (แฮทเชรี่) ต้อนรับศักราชใหม่...

 • KOREA

  YURI Girls’ Generation บินเดี่ยวเช็คจังหวะหัวใจ “ไทยโซวอน” 10 ก.พ. เจอกันแน่!!

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLine“ยูริ” Girls’ Generation บินเดี่ยวเช็คจังหวะหัวใจ “ไทยโซวอน” 10 ก.พ. เจอกันแน่!! “เดอะไลม์ (ไทยแลนด์)” ประกาศโปรเจคแรกในปี 2019 ต้อนรับเดือนแห่งความรักกับสาว “ยูริ” ( Yuri ) แห่ง Girls’ Generation ที่พร้อมบินเดี่ยวมาเจอ “โซวอน” ( ชื่อแฟนคลับ )ที่ประเทศไทย...

 • KOREA

  4 สาว “BLACKPINK” โปรยเสน่ห์ความคิ้วท์กลางพรมแดงงานแถลงข่าว ส่งสัญญาณความพร้อม สำหรับคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกที่ไทย

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineเปิดรับศักราชใหม่กับคอนเสิร์ตที่แฟนๆ ต่างรอคอย 2019 WORLD TOUR BLACKPINK IN YOUR AREA BANGKOK กับ 4 สาว BLACKPINK (แบล็กพิงก์)...

 • KOREA

  [ชมคลิบ] HOTSHOT ส่งตรงรักร้อนแรงให้ HOTPLE ไทย พร้อมเจอกัน 17 กพ. นี้…

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineใกล้เข้ามาทุกทีที่หนุ่มๆ วง HOTSHOT (ฮอตชอต) ทั้ง 5 คน ได้แก่ จุนฮยอก Choi Junhyuk / ทิโมเทโอ Kim Timoteo / ยุนซาน Yoon San / โกโฮจอง Ko Hojung และ โนแทฮยอน Roh Taehyun จะได้มาพบเหล่า HOTPLE (ฮอตพึล)...

 • KOREA

  ห้ามพลาด!!! โชว์ปังๆ จาก “อีจุนกิ” เตรียมพร้อมกดบัตร 19 มค. นี้…

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineอย่างที่ทราบกันแล้วว่า หนุ่มหน้าหวาน ความสามารถเต็มเปี่ยม อีจุนกิ (Lee Joongi) จัดคอนเสิร์ตเอเชียทัวร์ โดยที่ผ่านมาทั้งเกาหลี และญี่ปุ่นประสบความสำเร็จอย่างมาก แฟนๆ ตอบรับและสนุกไปกับคอนเสิร์ตดีเยี่ยม แฟนไทยเตรียมพร้อมได้เลยสำหรับ ”2018-19 LEE JOONGI ASIA TOUR...

 • KOREA

  “MAMAMOO” มอบของขวัญปีใหม่ เฟิร์มมาไทยแน่นอน มค. นี้!!!

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineเรียกได้ว่าต้นปีก็ฮอตกันเลยเมื่อต้นสังกัด RBW Ent.  และผู้จัดหน้าใหม่ WOWStar Entertainment ยืนยันว่า “MAMAMOO” สมาชิกประกอบด้วย 4 สาว คือ มุนบยอล (Moonbyul), โซลาร์ (Solar), ฮวีอิน(Wheein) และฮวาซา (Hwasa) กรุ๊ปไอดอลสาวที่แซ่บสุดตอนนี้ กำลังจะเดินทางมาไทยกับการแสดงโชว์เพลงของเธอ รับประกันความฟินสุดขีด!!!!  MAMAMOO จะมอบความใกล้ชิดกับแฟนคลับชาวไทยและเป็นกันเองอย่างแน่นอนใน แฟนมีตติ้งเอเชียทัวร์ เริ่มที่ไทยเป็นที่แรก ใน 2019 MAMAMOO Asia Fanmeeting วันที่ 26 มกราคม 2562 ที่ Impact Exhibition Hall 6 โดยสามารถซื้อบัตรได้ตั้งแต่ วันที่ 5 มกราคมนี้  ราคาบัตรคือ 5,800บาท (โซน A), 4,800 บาท (โซน B), 3,800 บาท (โซน C) และ 2,800 บาท (โซน D) ที่ www.thaiticketsmajor.com และเคาท์เตอร์ Thai Ticket...

 • KOREA

  ไฮทัชทุกที่นั่ง! “พัคโบกอม-โฟร์วันวัน” จัดให้จุใจ ส.12 ม.ค.รีบจองบัตรแฟนมีตติ้ง-รอรับสิทธิ์ฟินฉลองวาเลนไทน์

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineไฮทัชทุกที่นั่ง! “พัคโบกอม–โฟร์วันวัน” จัดให้จุใจ ส.12 ม.ค.รีบจองบัตรแฟนมีตติ้ง–รอรับสิทธิ์ฟินฉลองวาเลนไทน์                 เนื้อหอมเกินใครจริงๆ สำหรับพระเอกหนุ่มหล่อออร่าแรงแห่งวงการบันเทิงเกาหลี “พัคโบกอม” (Park Bo Gum) หลังห่างหายจากผลงานละครไปนาน 2 ปี กลับมาอีกครั้งพร้อมซีรีส์เรื่องใหม่ล่าสุด “Encounter” (ชื่อเดิม Boyfriend) ซึ่งสร้างสถิติใหม่ให้กับช่อง tvN ด้วยการขึ้นแท่นเป็น ‘ละครวันพุธ-พฤหัสบดีที่เปิดตัวด้วยเรตติ้งสูงสุด’ แถมหนุ่มโบกอมยังเพิ่งได้รับคะแนนโหวตสูงสุดเป็นอันดับหนึ่ง จากการสำรวจความคิดเห็นชาวเกาหลีโดยสถาบันการศึกษาออนไลน์ Seven Edu ในหัวข้อ ‘คนดังที่ชาวเกาหลีอยากใช้ช่วงเวลาคริสต์มาสอีฟด้วยกันมากที่สุด’ ไม่เพียงเท่านั้น.. ผลสำรวจ ‘นักแสดงที่ได้รับความสนใจและมีการพูดถึงมากที่สุด’ โดย Good Data Corporation ก็ตกเป็นของโบกอมเช่นกัน!!  ...

 • KOREA

  กระเป๋าสตางค์สั่นระรัวพร้อมหัวใจเมื่อ “โฟร์วันวัน” ลั่นดังๆ จองตัวโอปป้า “โซจีซอบ” มาเซย์ฮัลโหลแฟนชาวไทยต้นปีหน้า!!

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLine                หลังประกาศ 3 งานต้นปีหน้าที่คุณก็รู้ว่ามีใครกันบ้างไปแล้ว ล่าสุดผู้จัดยักษ์ใหญ่เมืองไทยผู้รู้ใจแฟนคลับอย่าง บริษัท โฟร์ วัน วัน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (Four One One Entertainment Co.,Ltd.) ของบิ๊กบอส กึ้ง–เฉลิมชัย มหากิจศิริ ก็จับมือต้นสังกัด ฟิฟตี้วันเค (51K) แห่งประเทศเกาหลีใต้ คลอดโปรเจ็กต์ที่ 4ออกมาให้กรี๊ดสลบกันได้อีก...

Hot Tag

Trending

Follow me on Twitter

To Top