Connect with us

PINGBOOK

KOREA

Se7en กับงานละครเรื่องแรก Goong S ไม่ประทับใจผู้ชม… (2007-01-25)

Goong (Princess Hours) ละครเกาหลีภาคแรกชื่อดังที่ได้ดันเอาดารานำอย่าง Yoon Eun-hye และ Joo Ji-hoon ขึ้นไปเป็นดาวประดับฟ้าเรียบร้อยอย่างสวยงาม แต่มาในคราวนี้ นักร้องอย่าง Se7en ถูกจับมาแปลงโฉมรับบทตัวเอกในละครแนวโรแมนติกคอมเมดี้ราชวงศ์ กลับดูเหมือนว่าผลตอบรับจะไม่ดีเท่าที่ควร อย่างน้อยก็ ณ เวลานี้


เมื่อวันพฤหัสที่แล้ว Goong S (Prince Hoo หมายเหตุ… เปลี่ยนชื่อจาก Prince Hours เรียบร้อยแล้ว Hoo มาจาก Lee Hoo) ซึ่งนำทับโดย Se7en โดยในตอนที่ 4 นั้นทำเรตติ้งไว้เพียง 11.7 เปอร์เซ็น จากการรายงานของ TNS Media (บริษัทจัดเรตติ้งที่น่าเชื่อถืออันดับต้นๆของเกาหลี) จากสถิตินี้เองทำให้ละครที่ค่าย MBC หวังปลุกปั้นให้ดังเท่าๆกับภาคแรกกลับไม่เป็นไปอย่างที่คิด เรตติ้งตกร่วงอย่างน่าแปลกใจ (ลดลงต่อเนื่อง ล่าสุดตอน 5 เหลือเพียง 10.2%) ในขณะที่ละครเรื่องใหม่ๆ ทางช่องอื่นๆ กับกวาดเรตติ้งในวันเดียวกันได้เกือบถึง 20%


Goong S เปิดตัวตอนแรกด้วยเรตติ้ง 15.3 เปอร์เซ็น (ซึ่งค่อนค้างใช้ได้) เมื่อวันที่ 10 มกราคมที่ผ่านมา สำหรับเรตติ้งขนาดนี้ก็เป็นเพราะมีแฟนๆ จำนวนมากที่ชอบใจในภาคแรกจนทำให้ต้องลองติดตามต่อในภาคต่อ


แต่นับตั้งแต่ตอนแรกออกอากาศไป เรตติ้งก็ลดลงอย่างน่าแปลกใจ จนมีข้อความจำนวนมากในเว็บบอร์ดต่างๆ ทั้งจากผู้ชมและนักวิจารณ์เองว่า เนื้อเรื่องไม่มีอะไรใหม่ โครงเรื่องแบบเดาง่ายเกินไป ที่สำคัญการแสดงของนักแสดงหลัก รวมถึง Se7en ไม่เข้าถึงบทบาทเอาเสียเลย


ละครเรื่องแรกของ Se7en ได้รับความสนใจเพราะส่วนหนึ่งเป็นแฟนๆที่ชื่นชอบในผลงานเพลงของเขามาเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว จึงได้แรงสนับสนุนอยู่บ้าง


จากการฉายจำนวน 4 ตอนของ Goong S ก็จะแสดงให้เห็นว่าละครพยายามใช้โครงเรื่องเดิมๆ โดยเฉพาะเด็กหนุ่มที่ส่งอาหารจีนอยู่ในย่านชุมชนถูกพบว่า ตนเองเป็นเชื้อพระวงศ์และเริ่มเข้าไปใช้ชีวิตในวัง


ปัญหาหลักที่ทำให้เรตติ้งร่วงอย่างน่าประหลาดใจคือ การแสดงของ Se7en ไม่สร้างความประทับใจให้ผู้ชม กระทั่งแฟนๆ Goong ภาคแรกก็ออกความคิดเห็นในลักษณะเดียวกันนี้ว่าพวกเขารู้สึกผิดหวังกับพล้อตเรื่องเดิมๆ และตัวละครที่ขาดมิติไปอย่างมาก


เฉพาะเรื่องความคิดเห็นที่ติดลบนี้อย่างเดียวคงไม่พอ ละครเรื่องนี้กลับสร้างความสับสนระหว่างบริษัทผู้สร้างละครจำนวนสองบริษัท และ ค่ายโทรทัศน์ MBC โดยเรื่องราวเริ่มจาก บริษัท Eight Peaks ซึ่งนำโดย ผกก. ฮวังอินเร โดยเขาได้ผลิต Goong ภาคแรกมาก่อนนั้น กลับออกจากบริษัทเดิม และไปก่อตั้งบริษัทใหม่ชื่อ Creative Leaders Group 8 เพื่อไปสร้างภาคต่อ


แต่ Eight Peaks ก็หยิบประเด็นเรื่องลิขสิทธิ์ที่ตนยังมีอยู่เต็มที่มาคุยถึงปัญหาระหว่าง Group8 จนตอนนี้ก็เล่นเอา MBC ปวดหัว เพื่อหาทางแก้กันต่อไป


ถึงแม้ว่า MBC จะออกมาประกาศว่า เรตติ้งของ Goong S จะต้องดีขึ้นอย่างแน่นอน แต่ทว่า ละครคู่ปรับที่ฉายในวันเวลาเดียวกันอย่างเรื่อง Dalja’s Spring และ Surgeon Bong Dal-hee กลับทำได้ดีกว่าเกินคาดไว้มากมายนัก และทำให้หลายๆคนยังคงคิดว่า เรตติ้ง Goong S ยังคงจะอยู่ในม่านหมอกไปอีกนาน…

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

Hot Tag

Trending

Follow me on Twitter

To Top