Connect with us

PINGBOOK

KOREA

GIRLS’ GENERATION (โซนยอชิแด) ปิดฉากคอนไทยสุดประทับใจใน 4th TOUR Phantasia in BANGKOK (2016-02-01)

GIRLS’ GENERATION ปิดฉากการแสดงสุดประทับใจ ในคอนเสิร์ตของเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีที่มีผู้ชมมากที่สุด GIRLS’ GENERATION 4th TOUR – Phantasia – in BANGKOK

ปิดฉากลงอย่างสวยงามท่ามกลางความประทับใจของทั้งศิลปินและแฟนคลับ สำหรับคอนเสิร์ต GIRLS’ GENERATION 4th TOUR – Phantasia – in BANGKOK (เกิร์ลส์ เจเนอเรชั่น โฟร์ธ ทัวร์ แฟนเทเชีย อิน แบงค็อก) ที่จัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 30 และอาทิตย์ที่ 31 มกราคม 2559 ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี พร้อมกันนี้พวกเธอยังได้สร้างสถิติใหม่ของเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีที่มี ผู้ชมคอนเสิร์ตมากที่สุดรวมกว่า 20,000 คน และสามารถจัดคอนเสิร์ตได้เป็นครั้งที่ 3 ในประเทศไทย พิสูจน์ความเป็นอันดับ 1 ของ GIRLS’ GENERATION (เกิร์ลส์ เจเนอเรชั่น) ได้อีกครั้ง

ก่อนการแสดงวันที่ 31 มกราคม สาวๆ GIRLS’ GENERATION ได้จัดงานแถลงข่าวคอนเสิร์ต พร้อมให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนถึงความรู้สึกที่ได้กลับมาเยือนประเทศไทย และไฮไลท์ของคอนเสิร์ตในครั้งนี้ ที่เรียกได้ว่าสมชื่อ “Phantasia”  (แฟนเทเชีย) เพราะพวกเธอได้เผยเสน่ห์อันหลากหลาย ทั้งความสวย น่ารัก เซ็กซี่ ผ่านการแสดงบนเวที โชว์ความสามารถการร้อง เต้น และสร้างความสุขให้กับแฟนคลับตลอดทั้งคอนเสิร์ต

เริ่มต้นด้วยเพลงเปิดตัวบีทหนักๆจากอัลบั้มล่าสุดอย่างเพลง ‘You Think’ (ยู ธิ้งค์) ที่เรียกเสียงกรี๊ดกระหึ่มฮอลล์คอนเสิร์ต ก่อนจะขนเอาพาเหรดเพลงสุดฮิตตั้งแต่อัลบั้มแรกมาเสิร์ฟความสนุกให้กับแฟนๆอย่างต่อเนื่อง ทั้งเพลง ‘Kissing you’ (คิสซิ่ง ยู), ‘Lion Heart’ (ไลอ้อน ฮาร์ท), ‘Gee’ (จี), ‘Mr. Mr.’ (มิสเตอร์ มิสเตอร์), ‘Run Devil Run’ (รัน เดวิล รัน) และ ‘The Boys’ (เดอะ บอยส์) รวมถึงการแสดงของยูนิตพิเศษของสมาชิกในวง โดย 3 สาว TAEYEON (แทยอน), TIFFANY (ทิฟฟานี่) และ SEOHYUN (ซอฮยอน) ในนาม GIRLS’ GENERATION-TTS (เกิร์ลส์ เจเนอเรชั่น-ทีทีเอส) ปรากฎตัวออกมาพร้อมกับเพลง ‘Adrenaline’ (อะดรีนาลีน) ด้านสาว YOONA (ยุนอา) และ SUNNY (ซันนี่) ได้แปลงโฉมเป็นกระต่ายสุดน่ารักออกมาเซอร์ไพรส์ผู้ชมกลางฮอลล์คอนเสิร์ต พร้อมกับเพลงคัฟเวอร์ ‘Sugar’ (ชูก้าร์) ของวง Maroon 5 (มารูน ไฟว์) ส่วนสาว SOOYOUNG (ซูยอง), HYOYEON (ฮโยยอน) และ YURI (ยูริ) ออกมาประชันเต้นกันในเพลง‘Push it’ (พุช อิท)

นอกจากการแสดงที่ยอดเยี่ยมแล้ว คอนเสิร์ตครั้งนี้ยังมาพร้อมกับโปรดักชั่น แสง สี เสียงสุดอลังการ ที่ผู้จัดใจดีอย่าง บริษัท เอสเอ็ม ทรู จำกัด ยกเอามาไว้ในคอนเสิร์ตอย่างครบถ้วนเสริมความแฟนตาซีของคอนเสิร์ตได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทั้งจอโฮโลแกรมสามมิติ ธีมเวทีสวนสนุก และรถเลื่อนให้สาวๆได้ไปเพิ่มความใกล้ชิดกับแฟนๆทั้งคอนเสิร์ต

ทางด้านแฟนคลับ “โซวอน” (ชื่อเรียกแฟนคลับอย่างเป็นทางการ) ก็ได้เตรียมโปรเจ็กต์เซอร์ไพรส์มากมาย ทั้งการเปลี่ยนสีทั้งฮอลล์จากแท่งไฟสีชมพู เป็นลูกโป่ง LED หลากสี หรือการชูป้ายกระดาษคำว่า “FOREVER HERE” (ฟอเรเวอร์ เฮียร์) และ“PROMISE” (พรอมิส) ในเพลงเดบิวต์ของพวกเธออย่าง “Into The New World” (อินทู เดอะ นิว เวิลด์) ก่อนจะปิดคอนเสิร์ตด้วยเพลงสไตล์สดใสที่พวกเธอยกกองมาถ่ายทำมิวสิควีดีโอที่เกาะสมุยอย่างเพลง "Party" (ปาร์ตี้) ส่งท้ายคอนเสิร์ตให้กลายมาเป็นปาร์ตี้สนุกๆรับต้นปีของพวกเธอกับแฟนคลับชาวไทย ถือเป็นการเริ่มต้นเปิดศักราชใหม่ 2559 ที่สนุกและประทับใจจากสาวๆ GIRLS’ GENERATION ที่ตั้งใจนำความสุขมาฝากแฟนๆชาวไทยโดยเฉพาะ

บทสัมภาษณ์งานแถลงข่าว GIRLS’ GENERATION 4th TOUR – Phantasia – in BANGKOK

– อยากให้ Girls’ Generation ช่วยแนะนำตัว

ซันนี่ : สวัสดีค่ะ ซันนี่ค่ะ

ทิฟฟานี่ : สวัสดีค่ะ ดีใจที่ได้กลับมาประเทศไทยอีกครั้งนะคะ ฉันทิฟฟานี่ค่ะ

ฮโยยอน : สวัสดีค่ะ ฉันฮโยยอนค่ะ สวัสดีปีใหม่นะคะ (ภาษาไทย)

แทยอน : สวัสดีค่ะ แทยอนค่ะ

ซูยอง : สวัสดีค่ะ ซูยองค่ะ

ยูริ : สวัสดีค่ะ ยูริค่ะ รักนะ จุ๊บจุ๊บ (ภาษาไทย)

ยุนอา : สวัสดีค่ะ ยุนอาค่ะ

ซอฮยอน : สวัสดีค่ะ ซอฮยอนค่ะ

– กลับมาเปิดคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบในประเทศไทยในรอบ 2 ปี อยากให้ทักทายแฟนๆ และบอกความรู้สึกที่ได้กลับมาครั้งนี้

แทยอน : ประเทศไทยเป็นประเทศที่แฟนคลับน่ารักกันมากๆ และความรักที่แฟนๆให้ก็อบอุ่นมากจริงๆ ถ้าพวกเรารู้ว่าจะได้มีโอกาสกลับมาประเทศไทยอีกครั้งหนึ่ง พวกเราก็จะรอที่จะได้มาพบกับแฟนคลับทุกคน เมื่อวานได้มีคอนเสิร์ตรอบแรกไปแล้ว สนุกมากๆค่ะ หวังว่าวันนี้จะสนุกเหมือนเมื่อวานนะคะ

– คอนเสิร์ตของ Girls’ Generation ได้รับกระแสตอบรับจากแฟนๆเป็นอย่างดีทุกครั้ง Girls’ Generation เป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีวงแรกที่จัดคอนเสิร์ตในประเทศไทยได้เป็นครั้งที่ 3 ติดต่อกันแล้ว และในครั้งนี้สามารถจัดคอนเสิร์ตได้ถึง 2 วัน อยากให้พูดถึงความสำเร็จที่เกิดขึ้น

ทุกคน : ขอบคุณมากๆค่ะ

ทิฟฟานี่ : การที่พวกเราได้มีโอกาสสร้างสถิติ และครั้งนี้ที่ได้มีคอนเสิร์ตถึง 2 รอบ พวกเราขอบคุณทุกคนมากจริงๆค่ะ ขอบคุณโซวอนนะคะ

– ชื่อคอนเสิร์ต “Phantasia” (แฟนเทเชีย) หมายถึงอะไร และคอนเซ็ปท์ของโชว์ครั้งนี้คืออะไร

ซูยอง : คุณริโนะ นากาโซเนะเป็นไดเรคเตอร์ของคอนเสิร์ตในครั้งนี้นะคะ เราคุยกันว่าอยากให้มี “Phantasia” เกิดขึ้นมาจริงๆ พูดง่ายๆ “Phantasia” คือโลกที่เกิดมาจากเกิร์ลส์เจเนอเรชั่น เหมือนเป็นโลกใหม่ที่เกิดจากพวกเรา เต็มไปด้วยเพลง และสเน่ห์ที่หลากหลาย มีสีสัน และอลังการมากๆ ถ้ามีโอกาสได้มาชมคอนเสิร์ตก็จะทราบกันค่ะ

– อยากให้พูดถึงไฮไลท์ของคอนเสิร์ตในครั้งนี้ หรือโชว์ที่สมาชิกชื่นชอบมากที่สุด

ฮโยยอน : ไฮไลท์ที่สำคัญ คือ การแสดงของเกิร์ลส์ เจเนอเรชั่นทุกคนที่จะได้เห็นในคอนเสิร์ตนี้ค่ะ การแสดงในครั้งนี้สมบูรณ์แบบมากๆ อยากให้ทุกคนช่วยติดตามกันค่ะ

– Girls’ Generation เล่นคอนเสิร์ตรอบแรกไปแล้วเมื่อวานนี้ ประทับใจอะไรบ้าง และคิดว่าคอนเสิร์ตวันนี้จะออกมาเป็นอย่างไร

ซอฮยอน : แฟนคลับชาวไทยได้เตรียมโปรเจ็กต์เอาไว้เยอะมากๆค่ะ อย่างในเพลง “Green Light” (กรีนไลท์) ทุกคนถือลูกโป่ง LED ที่เปลี่ยนสีได้ด้วย สวยมากๆเลยค่ะ และช่วงนี้ใกล้วันเกิดของคุณซูยองแล้ว ก็มีโปรเจ็กต์ให้คุณซูยองได้ฉลองวันเกิดร่วมกับแฟนๆด้วยค่ะ

ทิฟฟานี่ : แฟนๆชาวไทยร้องเพลงเก่งกันมากๆค่ะ อย่างเพลง “Lion Heart” (ไลอ้อน ฮาร์ท) ขนาดพวกเราใส่ In Ear Monitor อยู่ ยังได้ยินเสียงร้องเพลงของแฟนๆเลยค่ะ แถมเนื้อร้องยังถูกต้องด้วยค่ะ

– ในคอนเสิร์ตนอกจากจะมีการแสดงโชว์แบบกลุ่มแล้ว ยังมีการแสดงพิเศษแบบยูนิตด้วย อยากให้ช่วยพูดถึงสักนิด

ยูริ : มีการแสดงยูนิตที่ทุกคนรู้จักอย่าง เกิร์ลส์เจเนอเรชั่น-ทีทีเอส แล้วก็มีของยูนิตที่แฟนคลับเคยตั้งให้ขำๆ ถ้าเมื่อวานยังไม่ได้ดู วันนี้ห้ามพลาดเลยค่ะ เพราะจะมียูนิตของคุณยุนอา และคุณซันนี่ รวมถึงของฉัน ซูยอง และฮโยยอนด้วยค่ะ

– เดือนมิถุนายนปีที่แล้ว Girls’ Generation ได้เดินทางมาถ่ายทำมิวสิควีดีโอเพลง “Party” ที่เกาะสมุย ประเทศไทย อยากให้เล่าถึงเรื่องราวสนุกๆตอนมาถ่ายทำ แล้วถ้ามีโอกาสอยากกลับมาถ่ายทำเอ็มวีอื่นที่ประเทศไทยอีกไหม และอยากไปที่ไหน

ทุกคน : สนุกมากๆเลยค่ะ พวกเราชอบมากๆเลย ได้ยินว่ามีเกาะอื่นๆอีกมากมายที่สวยค่ะ อยากมาถ่ายอีกค่ะ

ทิฟฟานี่ : เกิร์ลส์เจเนอเรชั่นรักเกาะสมุยค่ะ

– มาประเทศไทยหลายครั้งแล้ว อยากทราบว่าประทับใจอะไรเกี่ยวกับเมืองไทยมากที่สุด

ทิฟฟานี่ : ชอบเกาะสมุยค่ะ

ฮโยยอน : ต้มยำกุ้งค่ะ นอกจากต้มยำกุ้งแล้วก็มีอีกหลายอย่างที่อร่อย อาหารไทยอร่อยมากๆค่ะ

ทิฟฟานี่ : ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีแต่ความทรงจำดีๆค่ะ หวังว่าในอนาคต พวกเราจะได้กลับมามีความทรงจำดีๆอีกบ่อยๆนะคะ

– ในปี 2015 Girls’ Generation มีผลงานออกมามากมาย สมาชิกแต่ละคนยังได้ทำกิจกรรมทั้งแบบเดี่ยว และยูนิตด้วย อยากให้สมาชิกพูดถึงปีที่ผ่านมา และฝากผลงานของ Girls’ Generation ในปี 2016

ทิฟฟานี่ : ปี 2015 ที่ผ่านมาเหมือนเป็นปีปาร์ตี้ของเกิร์ลส์เจเนอเรชั่นเลยค่ะ เพราะพวกเราทำกิจกรรมกันเยอะมากๆทั้งแบบกลุ่ม ยูนิต และแบบเดี่ยว แต่ก้สนุกมากๆค่ะ ในปี 2016 นี้พวกเราก็จะมีทัวคอนเสิร์ต “Phantasia” ค่ะ และก้ยังมีเซอร์ไพรส์ด้วยค่ะ แต่ขออุบไว้ก่อน รอติดตามนะคะ

– Girls’ Generation เดบิวต์มาเป็นปีที่ 10 แล้ว และถือเป็นวงที่ประสบความสำเร็จ และได้รับความนิยมทั่วโลก คิดว่าอะไรคือสิ่งที่ทำให้อยู่มาจนถึงทุกวันนี้ได้

ซอฮยอน : เวลาผ่านไปเร็วมากเลยนะคะ 10 ปีนี่ผ่านไปไวจริงๆ อาจจะเป็นเพราะพวกเราอยู่ด้วยกัน เวลาอยู่บนเวที พวกเรามีความสุข และสนุกสนานกันเต็มที่ คิดว่าแฟนๆก็รู้สึกถึงความสุขนั้นเหมือนกันค่ะ

ยุนอา : เพราะความรักของแฟนคลับทุกคนค่ะ ทำให้พวกเราได้ความรักมากขึ้น และความรักนั้นแผ่กระจายไปทั่วโลกค่ะ

ซันนี่ : คิดว่าเป็นเพราะพลัง (Energy) ของพวกเราค่ะ ทำให้ทุกคนรู้สึกถึงพลังนั้นไปด้วยค่ะ

– สำหรับ Girls’ Generation แล้ว แฟนคลับโซวอนเปรียบได้กับอะไร และอยากให้ฝากอะไรถึงแฟนคลับที่คอยสนับสนุนพวกเธอมาตลอด

แทยอน : โซวอนเป็นเหมือนสมาชิกคนหนึ่งในวงที่อยู่ด้วยกันมาตลอดค่ะ เวลาอยู่กับโซวอนจะรู้สึกเหมือนกับอยู่กับเพื่อนที่สนิทมากๆ อะไรเล็กๆน้อยๆพวกเราก็ขำไปด้วยกัน รู้สึกสบาย สนุกสนาน มีความสุขเหมือนเป็นสมาชิกอีกคนเลยค่ะ

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

Hot Tag

Trending

Follow me on Twitter

To Top