Connect with us

PINGBOOK

KOREA

‘V’ แอพฯพบกับซุปตาร์ K-POP วง BTS 7 ส.ค. แบบเรียลไทม์ (2015-08-06)

–      เปิดตัวครั้งแรกในโลก ผ่านระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ ก่อนที่จะเปิดให้ผู้ใช้ในระบบปฏิบัติการ iOS ได้ดูกันกลางเดือนสิงหาคมนี้

–      ซุปตาร์ K-POP เกาหลี อย่าง Bangtan Boys กำลังรอแชร์ชีวิตส่วนตัวของพวกเขาแบบวันต่อวันให้แฟนๆทั่วโลกได้ชมกัน

–      ตอนนี้มี ซุปตาร์ K-POP มากถึง 25 รายที่เข้าร่วมกับ ‘V’แอพ และมีอีกมากมายที่รอแอดเข้ามาอยู่อย่างต่อเนื่อง 

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย 5 สิงหาคม 2558 แอพพลิเคชั่นแสดงวิดีโอแบบเรียลไทม์ ที่มีซุปตาร์ K-POP สุดฮอต เข้าร่วมด้วยมากมายได้เปิดให้บริการแล้วสำหรับแฟนๆในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ทั่วโลก ‘V ’ คือแอพพลิเคชั่นที่พัฒนาเพื่อให้บริการทั่วโลก ด้วยความร่วมมือระหว่างหลายบริษัทเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ชั้นนำในประเทศเกาหลีใต้และเนเวอร์ (Naver) บริษัทอันดับหนึ่งในประเทศเกาหลีใต้ ที่ให้บริการอินเตอร์เน็ตบนสมาร์ทโฟน

ตอนนี้มี ซุปตาร์ K-POP เกาหลี เข้ามาลงทะเบียนแล้วถึง 25 ราย ไม่ว่าจะเป็น Big Bang, SM Town, Infinite, Kara, GOT7 และ Girls Day เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีซุปตาร์จากประเทศไทยและประเทศอื่นๆอีกมากที่กำลังรอที่จะเข้าร่วมด้วย เวอร์ชั่นในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ที่เปิดให้บริการนี้จะเปิดให้ใช้เป็นภาษาอังกฤษก่อน โดยจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกทีในช่วงปลายเดือนสิงหาคม ผู้ใช้สมาร์ทโฟนทุกท่านสามารถลงทะเบียนใช้ ‘V’ แอพพลิเคชั่นได้อย่างง่ายดายได้เพียงเชื่อมต่อการล็อคอินเข้ากับโซเชียลเน็ตเวิร์คอื่นๆ อย่าง ไลน์ และ เฟสบุ๊ค นอกจากนี้ ‘V’ ยังมีบริการซับไตเติ้ลภาษาอังกฤษให้ผู้ใช้เพลิดเพลินมากยิ่งขึ้นถึงจะไม่เข้าใจภาษาเกาหลี โดยเวอร์ชั่นที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนสิงหาคมนั้นจะมีซับภาษาจีนและญี่ปุ่นรองรับให้บริการอีกด้วย

การถ่ายทอดออนไลน์แบบเรียลไทม์พร้อมกันทั่วโลกนั้น ได้เริ่มให้แฟนๆได้รับชมกันในวันที่ 1 สิงหาคม เวลาสองทุ่มของประเทศไทย ด้วยการถ่ายทอดสดของ Winner และ iKON จากค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง YG Entertainment และ ‘Run! BTS’ ของ Bangtan Boys สองตอนแรกได้ออกอากาศไปเมื่อวันที่ 1-2 สิงหาคมที่ผ่านมา แฟนๆ Bangtan Boys ชาวไทยจะได้รับชมการถ่ายทอดสด World Tour ในประเทศไทย ไปพร้อมๆกันผ่าน ‘V’ ในวันที่ 7 สิงหาคมนี้

ช่องทางถ่ายทอดแบบรายบุคคล ได้รับการออกแบบมาให้แฟนๆได้เลือกตามดาราหรือซุปตาร์ที่ชอบผ่านฟีเจอร์ ‘Star Following’ ซึ่งผู้ใช้จะได้รับข้อความเตือนในการรับชมการถ่ายทอดสดของดาราที่ตนชอบได้ และยังมีฟีเจอร์อื่นๆอีกมากมาย อาทิ ‘Upcoming’ และ ‘Chemi-beat,[1]ผู้ใช้จะได้รับการอัพเดทตารางการถ่ายทอดอย่างต่อเนื่องและยังสามารถสัมผัสประสบการณ์การโต้ตอบโดยตรงกับเหล่าศิลปินดารามากมาย ในทุกๆ วันจะมีโปรแกรมอย่างน้อยสองถึงหกรายการมาให้ผู้ใช้ได้รับชมกัน และหลังจากการถ่ายทอดสดแล้วผู้ใช้ยังสามารถรับชมวิดีโอย้อนหลังผ่านบริการ VOD ได้อีกด้วย

เนื้อหาโดยรวมจะแบ่งออกเป็นสามประเภทคือ ‘Special Live’ วิดีโอที่ถ่ายทอดอีเว้นท์บันเทิงในรูปแบบต่างๆและคอนเสิร์ต ‘App Live’ พื้นที่ที่เปิดโอกาสให้เหล่าซุปตาร์สามารถสร้างเนื้อหาของตัวเองได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับ ความสวยความงาม การสอนทำอาหาร การให้ความรู้และให้คำปรึกษา และ ‘Spot Live’ ที่จะโชว์เรื่องเด่นๆในแต่ละวันของเหล่าซุปตาร์

‘V’ ช่วยให้ผู้ใช้สามารถดูความเคลื่อนไหวของเหล่าดารา ซุปตาร์ที่ชื่นชอบ และเพลิดเพลินไปกับความสนุกสนานที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนไม่ว่าจะเป็นใน YouTube ก็ตาม ทั้งยังมีฟีเจอร์การโต้ตอบชิดแชทแบบเรียลไทม์ ที่จะทำให้ผู้ใช้ทั่วโลกรู้สึกใกล้ชิดกับซุปตาร์ที่ชื่นชอบมากขึ้น

v ตารางการถ่ายทอด

เวลาประเทศไทย

ดารา

เนื้อหา

[Special Live]

1 สิงหาคม เวลา 20:00 น.

Winner & iKON

เกมส์แข่งขันระหว่าง Winner vs. iKON

3 สิงหาคม เวลา 18:00 น.

Wonder Girls

การแสดงเปิดตัวอัลบัมใหม่ “REBOOT”

4 สิงหาคม เวลา 21:00 น.

GD&TOP

จะประกาศในวันที่ 4 สิงหาคม

6 สิงหาคม เวลา 18:00 น.

B1A4

จะประกาศในวันที่ 6 สิงหาคม

7 สิงหาคม เวลา 20:00 น.

Bangtan Boys

การถ่ายทอดสด World Tour ในประเทศไทย

[App Live]

4 สิงหาคม เวลา 20:30 น.

Miss A (Fei)

เคล็ดลับการออกกำลังกาย

5 สิงหาคม เวลา 20:30 น.

2PM (Taecyeon, Wooyoung, Nichkhun)

สอนทำอาหาร

5 สิงหาคม เวลา 21:00 น.

AOA (Hyejeong)

Body Beauty

6 สิงหาคม เวลา 20:00 น.

Apink (Cho-rong, Ha-young)

ให้คำปรึกษาผ่านรายการวิทยุ

6 สิงหาคม เวลา 20:30 น.

GOT7

การทำภารกิจจากแฟนคลับ

เกี่ยวกับ V

V คือแอพพลิเคชั่นถ่ายทอดสดวิดีโอระดับโลกที่เปิดให้บริการโดยบริษัทไอทีอย่างบริษัท เนเวอร์ และยังเป็นบริษัทเจ้าของแอพพลิเคชั่นส่งข้อความอย่างไลน์ (LINE) ด้วยความเชี่ยวชาญและเทคโนโลยีที่ก่อตั้งโดย Starcast บริษัทผู้ให้บริการถ่ายทอดวิดีโอเนื้อหาต่างๆที่เกี่ยวกับดาราชื่อดังในประเทศเกาหลี แอพพลิเคชั่น V ของเนเวอร์ ให้บริการถ่ายทอดสดวิดีโอของดาราเซเลบริตี้ชื่อดังและเผยให้แฟนๆทั่วโลกได้เห็นมุมมองใหม่ๆที่ไม่เคยเห็นมาก่อน

ดาวน์โหลด V ได้ที่: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.naver.vapp  

สำหรับรายชื่อเซเลบลิตี้ที่กำลังจะเข้าร่วมสามารถเข้าไปดูได้ที่: http://www.vlive.tv/

V app Intro-Video: http://tvcast.naver.com/v/444557

เกี่ยวกับ เนเวอร์

บริษัทเนเวอร์ คอร์เปอร์เรชั่น (NAVER Corporation) คือบริษัทอันดับหนึ่งของจากประเทศเกาหลีที่ให้บริการอินเตอร์เน็ตระดับพรีเมียม เนเวอร์ คือพอร์ทัลชั้นนำระดับประเทศทั้งในรูปแบบพีซีและบนสมาร์ทโฟน เนเวอร์ ได้มีการคิดค้นและให้บริการนวัตกรรมใหม่ๆอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็น Comprehensive Search, Knowledge iN และ Real-time Rising Keyword ภายหลังจากที่ได้เปิดให้บริการแอพพลิเคชั่น เนเวอร์  (NAVER Application) ทางเนเวอร์ยังได้เปิดแอพพลิขั่นอื่นๆตามมากอีกมากมาย ซึ่งรวมไปถึงแอพพลิเคชั่นให้บริการบนสมาร์ทโฟนระดับโลก อย่าง ไลน์ (LINE) ผ่าน บริษัท ไลน์ คอร์เปอร์เรชั่น (LINE Corporation) ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทของเนเวอร์ และเนเวอร์ได้เปิดให้บริการ Webtoon ในเดือนมิถุนายน 2547 ที่ผ่านมาในประเทศเกาหลี เนเวอร์เป็นบริษัทแรกที่เปิดให้บริการในรูปแบบ Webtoons และเป็นที่รู้จักกันในนามการ์ตูนบนอินเทอร์เน็ต (http://www.navercorp.com/en/index.nhn)

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

Hot Tag

Trending

Follow me on Twitter

To Top