Connect with us

PINGBOOK

KOREA

‘น้องมิน’ คังมินฮยอก (Kang Min Hyuk) นักแสดง-มือกลอง CNBLUE ถึงไทยแล้ว ชวนมาแฟนมีทฯพรุ่งนี้! (25 ก.ค.) (2015-07-25)

24 กรกฏาคม 2558 เวลา 18.30 น. ณ เซ็นทรัลเวิลด์ สแควร์ โซน B กรุงเทพฯ ไอดอลนักแสดงหนุ่มน้อยหน้าใสนักแสดงเจ้าของบทบาท “ยุนชานยอง” จากซีรีย์ยอดฮิต The Heirs และตำแหน่งมือกลองแห่งวง CNBLUE คังมินฮยอก (Kang Min Hyuk) ลัดฟ้าสู่เมืองไทยฉายเดี่ยวจัดงานแถลงข่าว KANG MIN HYUK FROM CNBLUE 1st FAN MEETING IN THAILAND 2015 “THE MOMENT” ที่จะมีขึ้น ณ บีซีซี ฮอลล์ เซ็นทรัล พลาซ่า ลาดพร้าว ชั้น 5 ในวันที่ 25 กรกฏาคม 2558 เวลา 18.00 น.

ในวันนี้เขาปรากฏตัวขึ้นบนเวทีแถลงข่าวพร้อมตอบคำถามต่างๆอย่างเป็นกันเอง

มินฮยอก : “สวัสดีครับ ผมมินฮยอกตีกลองครับ” (ภาษาไทย) มีอะไรจะบอกครับ “ยินดีที่ได้เจอกันอีกนะครับ คิดถึงมากครับ” (ภาษาไทย) ไม่ใช่แค่ช่วงนี้ ผมจะยิ้มตลอดงานเลยครับเพราะผมมีความสุขมากๆ เลยครับ

ครั้งนี้เป็นการฉายเดี่ยวมาจัดงานแฟนมีตติ้งของคุณ เหงาไหม ประหม่ารึเปล่า?
มินฮยอก : เมื่อกี้ตอนที่ลงมาจากรถ พอพิธีกรเรียกได้ยินเพลงของ CNBLUE ก็คิดถึงเมมเบอร์เหมือนกันครับ พอยืนบนเวทีเห็นแฟนๆ ป้ายของ รู้สึกดีมาก ผมมายืนตรงนี้ได้เพราะ CNBLUE รับรองว่าเร็วๆ นี้จะมาพร้อมเมมเบอร์ทั้งวงเลยครับ

จากชื่องานแฟนมี้ตติ้งในครั้งนี้ อยากทราบว่ามีโมเม้นต์ไหนในชีวิตของคุณที่ประทับใจที่สุดบ้าง โมเม้นต์เศร้า หรือโมเม้นต์ที่คุณจะไม่มีวันลืมบ้างไหม?
มินฮยอก : ย้อนไปปี 2010 เดือนที่ 1 วันที่ 14 เป็นวันที่มีโชว์เคสของพวกเรา ตอนเปิดตัว พวกเรายืนหลังผ้าที่ปิด บนผ้ามีการยิงเอ็มวีของเราอยู่ จำได้ว่าตอนนั้นหัวใจเต้นแรงมาก เป็นโมเม้นต์ที่ลืมไม่ได้เลบ สับสนไปหมดว่าทำอะไรอยู่ ผมยังรู้สึกตอนนั้นได้ดี ส่วนโมเม้นต์ที่เศร้าไม่ค่อยมีเลยครับ

แล้วงานมีตติ้งในครั้งนี้จะมีโมเม้นต์แบบไหนให้แฟนๆ ชาวไทยได้ฟินกลับบ้าน?
มินฮยอก : ยังไงเป็นแฟนมีตติ้งครั้งแรกของผมที่ประเทศไทย จะเป็นโมเม้นต์ที่ทุกคนจะพลาดซักนาทีไม่ได้เลยและจะไม่มีวันลืมเลยล่ะครับ

ก่อนหน้านี้คุณใช้ชีวิตกับเพื่อนๆ ที่หอ พอต้องออกมาอยู่คนเดียวแบบนี้ รู้สึกยังไงบ้าง แตกต่างจากเดิมยังไง?
มินฮยอก : ตอนอยู่ด้วยกัน เวลาจะชวนกันไปไหนก็ง่าย พอแยกกันอยู่คนเดียวนานๆ ทีจะเจอกัน เวลาจะเจอกันก็ยาก เพราะแต่ละคนก็มีกิจกรรมของตัวเอง ผมคิดว่าเรารักกันมากขึ้นนะครับ

คุณชอบอัพรูปอาหารที่ทำเองในทวิตเตอร์ ปรกติทำอาหารทานเองบ่อยไหม เมนูไหนที่ทำอร่อยสุด?
มินฮยอก : ผมชอบอัพรูปอะไรใหม่ๆ พอผมทำอาหารเมนูใหม่ๆ ก็อัพ SNS เลยดูอาจจะเหมือนว่าผมทำอาหารเก่ง ผมชอบลองเมนูใหม่ๆ สนุกมากเลย ตอนลองเมนูใหม่ๆ สนุกมากเลย อย่างซุปสาหร่าย บูลโกกิ ทำตามวิธีในหนังสือน่ะครับ ดูทำง่ายนะครับ พอทำเสร็จ เสียใจตรงไม่มีเพื่อนกินด้วยครับ อย่างซุปเต้าเจี้ยวเกาหลี เป็นเมนูที่ผมมั่นใจมากว่าทำได้ดี ครั้งนึงทำให้เพื่อนทาน เพื่อนกินข้าว 2 ถ้วยเลยล่ะครับ รสชาติจะเผ็ดนิดๆ อร่อยจริงๆ ครับ เยี่ยมเลย(ภาษาไทย)

เวลาว่างคุณชอบไปเดินดูดอกไม้ คุณอยากมอบดอกไม้ชนิดไหนให้บ๊อยซ์ไทย?
มินฮยอก : คำถามยากมากเลยครับ ผมชอบดอกไม้มากแต่ไม่ได้เป็นผู้เชี่ยวชาญที่รู้ชื่อทั้งหมด เป็นดอกไม้ชนิดนึงที่ผมชอบบอกคนอื่นว่าผมชอบมาก ชื่อว่า Starchis (스타치스) ดอกไม้ชนิดนี้ตอนสดและตอนแห้งเหมือนกันเหมือนบ๊อยซ์ไทยเลยครับ พอเห็นดอกไม้ดอกนี้ดอกไม่ใหญ่ ดอกเล็กๆ หลายๆ ดอก สีออกฟ้าๆ ม่วงๆ คล้ายตอนแฟนๆ ถือแท่งไฟมากเลยครับ

แฟนๆ ฝากถามถึงแมวน้อยสองตัว “ชิชิ” และ “ตาต้า” ตัวไหนแสบซน ตัวไหนขี้อ้อนกว่ากัน?
มินฮยอก : ขอโทษชิชิและตาต้าด้วย ต้องขอโทษก่อนเพราะเป็นลูกรักของผม ชิชิเป็นน้องเล็ก นางรู้ว่านางเป็นน้องเล็ก นางขี้อ้อน นางฉลาดว่าจะทำยังไงให้คนมารัก เวลาจะถ่ายรูปชอบทำหน้าใสซื่อใส่กล้อง แล้วเวลาเห็นของกินจะตะกละมาก ส่วนพี่ตาต้า จะเงียบๆ เรียบร้อย ขี้กลัว เวลาได้ยินเสียงดังๆ จะวิ่งหนี ผมรักตาต้ามากกว่าอาจจะเพราเค้าเป็นลูกคนแรกของผมก็ได้นะ

คุณเพิ่งจัดปาร์ตี้วันเกิดกับแฟนๆ ไป แล้ววันเกิดปีนี้อยากจะทำอะไรให้ตัวเองบ้าง?
มินฮยอก : ไม่มีอะไรแตกต่างมากครับ อยู่บ้านเฉยๆ ก็มีปาร์ตี้ฉลองกับแฟนคลับนี่คือพิเศษที่สุดแล้วครับ วันเกิดที่ผ่านมาปาร์ตี้กับแฟน 150 คนได้ แต่ถ้าได้ฉลองกับแฟนๆ ชาวไทยคงมีความสุขมากครับ

จากบทของยุนชันยองในละครเรื่อง The Heirs ทำให้สาวๆ ตกหลุมรักแฟนที่แสนดีอย่างชันยองมากมาย คาแรคเตอร์ยุนชันยองมีความเหมือนและแตกต่างจากคังมินฮยอกคนนี้ยังไง?
มินฮยอก : ผมก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าเหมือนตรงไหน แต่ตอนนั้นผมอินมาก ผมว่าอาจจะเหมือนตรงที่เป็นสุภาพบุรุษมั้งครับ

ถ้ามีแฟนแบบอีโบนา คุณจะจัดการแฟนสาวงอแงแบบนี้อย่างไร?
มินฮยอก : ถ้างอแงแบบในเรื่องผมไม่มีปัญหานะ แต่ถ้าง้องแง้งมากกว่านี้ ผมว่าก็เหนื่อยหน่อยนะครับ ถ้าเป็นผู้หญิงที่รักมากผมก็คงตามใจหมดแหล่ะครับ หลายคนอาจจะคิดว่าหน้าจะต้องสวยก่อนรึเปล่า แต่ผมว่าไม่ใช่ ถ้าผมรักเค้าทำอะไรก็สวยหมดครับ อันนี้พูดจากใจจริงเลยครับ

มีฉากไหนในละครเรื่องนี้ที่คุณประทับใจมากที่สุด?
มินฮยอก : อาจจะเป็นช่วงแรกๆ ของเรื่อง ซีนที่ผมต้องรอนางเอก โดยมีอีโบนาอยู่ด้วย ผมต้องลูบหัว ตอนนั้นผมคิดว่าผกก. สั่งคัทแล้วเลยเล่นต่อ ตอนออนแอร์ออกมาดูธรรมชาติดีครับ

ใกล้ถึงวันแม่แล้วช่วยฝากอะไรถึงคุณแม่และคุณลูกที่เป็นแฟนคลับของคุณและ CNBLUE กันหน่อย?
มินฮยอก : ก่อนอื่นต้อง “ขอบคุณครับ (ภาษาไทย)” คำที่บอกได้แทนทุกอย่างก็คือ ขอบคุณครับ กับ รักคุณนะครับ แต่เป็นคำที่พูดออกมายาก ใจอาจจะพูดแต่พูดออกมาจากปากจะยาก ผมยืนบนเวทีตรงนี้พูดได้ แต่ถ้าให้ผมไปเจอคุณแม่จริงๆ ผมคงพูดออกมายาก ในใจน่ะพูดตลอดแต่พูดออกเป็นคำพูดยาก ถ้าคุณแม่ได้ยินคำนี้จากลูกๆ คงดีใจมากๆ เข้าใจว่าทุกคนอาจจะเขินพูดแล้วอาจจะไม่มองหน้าแม่ก็ได้ แค่นี้คุณแม่ก็ปลื้มแล้วล่ะครับ

คุณทราบไหมว่าแฟนๆ ชาวไทยเรียกคุณว่า “น้องมิน” น่ะ
มินฮยอก : เป็นชื่อเล่นใช่ไหมครับ? ผมชอบนะครับน่ารักดี (แฟนๆ ตะโกนเรียกชื่อ “น้องมิน” พร้อมกัน) ครับ… ขอบคุณครับ รักนะ รู้ยัง (ภาษาไทย)

สุดท้ายฝากถึงงานแฟนมีตติ้งครั้งนี้หน่อย
มินฮยอก : งานแถลงข่าววันนี้สนุกมากครับ ขอบคุณมากที่มาในงานวันนี้ พรุ่งนี้อย่าลืมมาให้กำลังใจเยอะๆ มาสนุกด้วยกันเยอะๆ แล้วเจอกันพรุ่งนี้นะครับ

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

Hot Tag

Trending

Follow me on Twitter

To Top