Connect with us

PINGBOOK

KOREA

FTISLAND ร็อค!! ปิดฉากคอนฯไทยสุดฟิน ‘411’ เตรียมลุยต่อ CNBLUE 4 พ.ค.นี้ (2014-03-31)

FTISLAND ร็อกแก่นเซี้ยวเปรี้ยวซ่า ประกาศศักดา ‘วงดนตรีที่ดีที่สุดของเกาหลี’
โดดสนุกทั้งศิลปินและแฟนคลับ ปิดท้ายทัวร์คอนเสิร์ตที่ไทยสุดฟิน!!
“โฟร์ วัน วันฯ” เตรียมลุยต่อทันควัน เตรียมเปิดจองบัตร CNBLUE 4 เม.ย.นี้


โชว์ฟอร์มได้สมศักดิ์ศรี “หนึ่งในวงดนตรีที่ดีที่สุดของเกาหลี” ขนานแท้! สมกับที่ บริษัท โฟร์ วัน วัน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ซึ่งนำทีมบริหารงานโดยซีอีโอหนุ่มมือดี กึ้ง-เฉลิมชัย มหากิจศิริ การันตีไว้ สำหรับคอนเสิร์ตฉลองครบรอบ 6 ปีหลังเดบิวต์ของ “เอฟทีไอส์แลนด์” (FTISLAND) ซึ่งทั้งห้าหนุ่ม ชเวจงฮุน (Choi Jong Hoon) หัวหน้าวงและลีดกีตาร์, อีฮงกี (Lee Hong Gi) นักร้องนำ, อีแจจิน (Lee Jae Jin) เบสและร้องนำ, ซงซึงฮยอน (Song Seung Hyun) กีตาร์ริทึ่ม และ ชเวมินฮวาน (Choi Min Hwan) กลอง กลับมาเยือนเมืองไทยอีกครั้งในมาดหนุ่มเต็มตัวกับ “โฟร์ วัน วัน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ พรีเซนต์ 2014 เอฟทีไอส์แลนด์ ซิกซ์ แอนนิเวอร์ซารี่ คอนเสิร์ต [เอฟทีเอชเอ็กซ์] ไลฟ์ อิน แบงคอก” (Four One One Entertainment Presents 2014 FTISLAND 6th ANNIVERSARY CONCERT [FTHX] LIVE IN BANGKOK) เมื่อวันเสาร์ที่ 29 มีนาคมที่ผ่านมา โดยคอนเสิร์ตครั้งนี้เรียกได้ว่า ครบเครื่องครบรสตามสไตล์ FTISLAND ไปดูกับตามาแล้วกล้าคอนเฟิร์มเลยว่าสนุกจริง! เพราะศิลปินจัดให้ใส่ไม่ยั้งตั้งแต่เพลงแรกยันเพลงสุดท้าย เล่นเอาผู้ชม 3,500 คนในไบเทค บางนา ฮอลล์ 106 ต่างก็เสียงแหบเสียงแห้งไปตามๆกัน ทั้งกรี๊ด ทั้งโดด ทั้งตะโกน ทั้งร้องตามจังหวะความมันที่หนุ่มๆ ชาวเกาะบรรเลงเพลงตลอด 2 ชั่วโมงเต็ม


เปิดฉากคอนเสิร์ตกันเก๋ๆ ด้วยภาพสดยิงตรงจากหลังเวที เผยให้ผู้ชมในฮอลล์ได้เห็นบรรยากาศ 5 หนุ่มกำลังเปิดแชมเปญหรูขวดโตแล้วชนแก้วฉลองครบรอบขวบปีที่ 6 แห่งความสำเร็จในวงการเพลงเกาหลี จากนั้น ลีดเดอร์จงฮุน นำทีมก้าวขึ้นสู่เวที เพื่อระเบิดความมันทันทีแบบไม่ต้องวอร์มในเพลง “Flower Rock” (Korea version) ซึ่งนอกจากเสียงลีดกีตาร์จะจัดจ้าน เร้าใจแล้ว ผู้ชมยังต้องตกตะลึงกับความอลังการของระบบแสงสีเสียง ที่ประโคมเข้าจังหวะกับดนตรีอย่างลงตัวที่สุด จากนั้นนักร้องนำสุดไฮเปอร์ ฮงกี ก็คว้าผ้าขนหนู (ผ้าเชียร์) ออกมาชวนแฟนๆ สะบัดบิ๊วด์อารมณ์ต่อเนื่อง 2 เพลงรวด ตั้งแต่ “Let it go!” (Korea version) จนถึง “WANNA GO” ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นเพลงเด็ดทั้งสิ้น เล่นเอาแฟนๆ กระโดดสุดตัวจนพื้นฮอลล์สะเทือน ก่อนจะเข้าสู่ช่วงพักหายใจหายคอและทักทายอย่างเป็นทางการ เริ่มต้นจาก ฮงกี ที่เปิดหัวด้วยการขอบคุณแฟนๆ สำหรับโปรเจ็กต์แปลอักษรเป็นรูป “หัวใจ” สีแดงบนอัฒจันทร์คนดูฝั่งซ้าย (มองจากเวที) พร้อมด้วยตัวหนังสือคำว่า “FT” สีน้ำเงินบนอัฒจันทร์ด้านขวา ซึ่งก็หมายถึง “รักเอฟที” นั่นเอง ทำเอาเจ้าตัวปลื้มปริ่มจนต้องขอถ่ายภาพช็อตนี้เก็บไว้เป็นที่ระลึกเลยทีเดียว ถัดมาที่มือเบส แจจิน อาสาชวนทุกคนสนุกไปกับคอนเสิร์ต ส่วนมือกีตาร์ ซึงฮยอน ให้คำมั่นว่าจะสู้ตาย ไม่ต่างจาก มือกลองน้องเล็ก มินฮวาน ที่ขอยืนยันด้วยคำว่า “สู้ๆ” รวมถึง จงฮุน ก็ทักทายแฟนๆ ด้วยภาษาไทยเช่นกัน


ไม่ต้องรอให้เหงื่อแห้ง มินฮวาน ก็รัวไม้กลองเปิดกรุเพลงดัง “Hello Hello” ให้พรีมาดอนน่าชาวไทยได้ฟินกันอีกครั้ง จนร้องตามดังกระหึ่มออกมานอกฮอลล์ ต่อเนื่องด้วยเสียงอินโทรอันเป็นเอกลักษณ์ของเพลงเอกประจำทัวร์คอนเสิร์ตนี้ คงเป็นเพลงไหนไม่ได้นอกจาก “Memory” ตามมาติดๆ ด้วยผลงานที่เกิดจากฝีมือการแต่งเนื้อร้องและเรียบเรียงทำนองโดยมือเบสหน้าหวาน แจจิน คือเพลง “Paper Plane” (Korea version)” และ “Falling Star” ที่แสดงให้เห็นถึงความสามารถเชิงลึกทางดนตรีของสมาชิก FTISLAND ได้อย่างชัดเจน จากนั้นพักพูดคุยให้แฟนๆ หายคิดถึงอีกสักยก คราวนี้ ฮงกี จอมแก่นปล่อยทีเด็ด ท้าผู้ชมที่เพิ่งเคยมาดูคอนเสิร์ตของเอฟทีไอส์แลนด์เป็นครั้งแรกว่า จะต้องหลงรักพวกเขาอย่างแน่นอน!


เปลี่ยนบรรยากาศจากซาวนด์หนักๆ มาเป็นเสียงกีตาร์อะคูสติกสบายๆ จากหนุ่ม ซึงฮยอน และลีดเดอร์สุดหล่อ จงฮุน ใน “Always with you” เพลงที่หนุ่มๆ ชาวเกาะเอ่ยว่าตั้งใจมอบเป็นของขวัญให้แฟนชาวไทย เพื่อขอบคุณที่คอยให้การสนับสนุนและเป็นกำลังใจมาตลอดระยะเวลา 6 ปี ต่อด้วย “I Confess” (Acoustic version) เพลงจากฝีมือการแต่งของลีดเดอร์จงฮุนที่เมมเบอร์ทั้ง 5 คนได้ร้องร่วมกัน จากนั้นหนุ่มๆ กลับเข้าประจำตำแหน่งเครื่องดนตรีหลักพร้อมนำเข้าเพลงเพราะล่าสุดอย่าง “Madly” งานนี้เรายังได้เห็นซีนพิเศษคือ จงฮุน โชว์เดี่ยวเปียโนในเพลง “Severely” ก่อนที่ ฮงกี จะเข้ามาสมทบ ชวนผู้ชมดำดิ่งสู่ห้วงรักอันแสนเจ็บปวดไปกับเนื้อเพลงและเสียงร้องอันบาดใจ


สลับอารมณ์มาที่เซ็ตเพลงมันๆ ผลงานเวอร์ชั่นญี่ปุ่นของ FTISLAND ซึ่งถูกนำมาแปลงเนื้อเป็นภาษาเกาหลี ในโอกาสพิเศษนี้เพื่อมอบแด่แฟนๆ ไม่ว่าจะเป็น “Theory of Happiness” (Shiawa Theory – Korea version), “Time To” (Korea version), “TOP SECRET” (Korea version) และ “Freedom” (Korea version) ก่อนจะเข้าสู่ช่วงสุดท้ายของคอนเสิร์ต ฮงกี ถือโอกาสช่วงพักนี้บันทึกภาพโปรเจ็กต์อันสวยงามไว้เป็นที่ระลึก และสัญญาว่าจะนำไปอัพโหลดในโซเชียลเน็ตเวิร์คให้พรีมาดอนน่าได้ฟินกันถ้วนหน้า แล้วจึงเผยว่าเพลงที่จะแสดงต่อไปเป็นเพลงที่แฟนๆ อาจไม่ค่อยได้ยินกันบ่อยนัก ทว่าเป็นเพลงที่พวกเขาชอบมากจากอัลบั้มในญี่ปุ่น ซึ่งน่าเสียดายที่ไม่ได้อยู่ในอัลบั้มเกาหลี จึงอยากให้ลองฟังกัน และย้ำโชว์เปรี้ยวอีกรอบว่า “ผมจะทำให้คุณหลงรักผม” จากนั้นซาวนด์ดนตรีเพราะจับจิตของ “Beloved” (Korea version) ก็ดังขึ้น ต่อด้วยเซ็ตร็อก 2 เพลงติด อย่าง “Black Chocolate” (Korea version) และ “Revolution” (Korea version) ก่อนที่ 5 หนุ่มจะเลือกเพลงอมตะตลอดกาล “Love Sick” มาปิดท้ายความสนุกก่อนเดินลงเวทีไป


ทันทีที่แสงไฟดับลง เสียงอังกอร์จากผู้ชมก็ดังกระหึ่มขึ้น ด้วยต้องการให้ FTISLAND หวนคืนสู่เวทีอีกครั้ง พอหนุ่มๆ ได้ยินเข้าก็ทนเสียงเรียกร้องไม่ไหว กลับขึ้นมาประจำตำแหน่งอีกรอบ และช่วงเวลานี้เองที่เค้กฉลองวันเกิดทั้งสำหรับ ฮงกี และ จงฮุน ที่เกิดในเดือนมีนาคม รวมถึงวาระครบรอบ 6 ปีของวง ก็ถูกส่งขึ้นไปเซอร์ไพรส์บนเวที ทำเอาหนุ่มๆ ตาโตด้วยความตื่นเต้น พวกเขากล่าวขอบคุณสำหรับทุกสิ่งทุกอย่างและให้สัญญาณร้องเพลงวันเกิดพร้อมเป่าเค้กร่วมกันกับแฟนๆ งานนี้ใครที่ได้ไปชมคอนเสิร์ตคงจะได้ศัพท์ใหม่ “ขอบคุณอิมนีดา” แปลว่า “ขอบคุณจริงๆครับ” ที่ฮงกีเป็นผู้บัญญัติขึ้นเองติดตัวกลับบ้านไปฟินต่ออย่างแน่นอน ส่งท้ายช่วงอังกอร์ด้วย 2 เพลงฮิต “I Wish” และ “I Hope” ที่พูดเลยว่ามีพลังเท่าไหร่ก็ใส่กันไม่ยั้งจริงๆ ทั้งศิลปินทั้งคนดู ปิดฉากคอนเสิร์ตลงอย่างสมบูรณ์แบบไร้ที่ติ ชนิดที่ใครพลาดหนนี้แล้วอาจต้องเสียใจไปอีกนาน


ข้อสังเกตหนึ่งจากคอนเสิร์ตนี้ที่ไม่อาจลืมกล่าวถึงได้คือ พลังเสียงเชียร์ของแฟนคลับ และโปรเจ็กต์ต่างๆ ที่เหล่าพรีมาดอนน่าชาวไทย ตั้งอกตั้งใจทำขึ้นเพื่อ FTISLAND ไม่ว่าจะเป็นโครงการ “ขอบคุณรัก..ปันน้ำใจ..ช่วยสานฝัน” ซึ่งชักชวนให้ทุกคนได้ปันน้ำใจด้วยการนำสิ่งของหรือเสื้อผ้ามาร่วมบริจาค ณ บริเวณหน้างานคอนเสิร์ต เพื่อให้ มูลนิธิกระจกเงา ได้รวบรวมและนำไปบริหารจัดสรรให้เกิดประโยชน์แก่ผู้ด้อยโอกาสในเมืองไทย รวมถึงโปรเจ็กต์แปลอักษรและชูป้ายข้อความหลากหลายตลอดช่วงการแสดงคอนเสิร์ต ล้วนเป็นเครื่องชูรส ชูบรรยากาศ ให้ศิลปินและแฟนคลับผสานใจเข้าเป็นหนึ่งเดียวกันได้อย่างน่าทึ่งจริงๆ สมแล้วที่หนุ่มๆ เอฟทีไอส์แลนด์ต่างก็รู้สึกประทับใจและขอบคุณแฟนคลับชาวไทยที่อยู่เคียงข้างพวกเขาตลอดมา "ขอบคุณอิมนีดา"


และเพื่อไม่ให้อารมณ์ร็อกขาดตอน "โฟร์ วัน วัน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์" เตรียมลุยต่อทันควัน แบบแซงคิวทุกประเทศ ด้วยการคว้าทัวร์คอนเสิร์ตครั้งใหม่ล่าสุดของไอดอลนักดนตรีที่มีดีกรีความแรงไม่เคยตกอย่าง "ซีเอ็นบลู" (CNBLUE) มาให้เหล่าบอยซ์ชาวไทยได้สนุกกันเป็นที่แรกนอกประเทศเกาหลี พร้อมเติมเต็มความทรงจำให้พิเศษมากยิ่งขึ้นด้วยวาระครบรอบหนึ่งปีในการจัดคอนเสิร์ตใหญ่ในประเทศไทยพอดิบพอดี!! พบกันที่เก่า วันเดิม กับคอนเสิร์ต "2014 ซีเอ็นบลู ไลฟ์ – แคนท์ สต็อป อิน ไทยแลนด์" (2014 CNBLUE LIVE – Can’t Stop in THAILAND) วันอาทิตย์ที่ 4 พฤษภาคม 2557 ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ** เริ่มเปิดจำหน่ายบัตรตั้งแต่วันที่ 11 เมษายนนี้ ** ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์หลักของผู้จัด บริษัท โฟร์ วัน วัน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด www.411ent.com, www.facebook.com/fouroneoneent และทวิตเตอร์ @411ent รวมทั้งอินสตาแกรมของซีอีโอ http://instagram.com/kungchalermchai/
Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

To Top