Connect with us

PINGBOOK

KOREA

FTISLAND ปีม้าคึกคัก! เรียงหน้าลุยงานเดี่ยวอวดความสามารถหลากหลาย ควบคู่เดินสายทัวร์คอนเสิร์ต [FTHX] ฉลองครบรอบ 6 ปี (2014-01-21)

กว่า 6 ปีแล้ว.. ที่หนุ่มๆ วง ‘เอฟทีไอส์แลนด์’ (FTISLAND) พิสูจน์ตัวเองจนทุกคนยอมรับว่า พวกเขาคือตัวจริง คือนักดนตรีมืออาชีพ และคือ ‘ไอดอลดนตรีร็อก’ ระดับแถวหน้าของเกาหลี!!� การันตีได้จากผลงานต่างๆ ของพวกเขาตั้งแต่อดีตเรื่อยมาล้วนพุ่งทะยานยึดครองตำแหน่งท็อปบนชาร์ตเพลงทั้งในและนอกประเทศโดยตลอด� รวมถึงล่าสุด ‘The Mood’ มินิอัลบั้มชุดที่ 5 ซึ่งเปิดตัวไปเมื่อช่วงปลายปี 2013 ก็ขึ้นสู่อันดับหนึ่งของอัลบั้มขายดีทั้งบน Hanteo Chart และ Gaon Chart ของเกาหลี� แถมยังฮอตฮิตจนกลายเป็นอัลบั้มที่มียอดสั่งจองล่วงหน้ามากที่สุดในชาร์ต HMV ของประเทศญี่ปุ่น� ด้านผลงานเพลง ‘I’m Saying’ จากพลังเสียงของ อีฮงกี (Lee Hong Gi) นักร้องนำสุดซ่าแห่ง FTISLAND ซึ่งใช้เป็นเพลงธีมของละครซีรีส์เรื่องดัง ‘The Heirs’ (นำแสดงโดย อีมินโฮ และ พัคชินเฮ) ก็กลายเป็นเพลงฮิตแห่งยุค แรงข้ามประเทศจนขึ้นสู่อันดับหนึ่งบนชาร์ตเพลงของไต้หวันและฮ่องกง� ยังไม่พอ.. ซิงเกิลภาษาญี่ปุ่นแนวดราม่าร็อก ‘Beautiful’ ก็คว้าอันดับหนึ่งริงโทนยอดฮิต ณ แดนปลาดิบ ประเดิมต้นปีม้า 2014 ไปก่อนที่จะเปิดตัวซิงเกิลอย่างเป็นทางการในวันที่ 22 มกราคมนี้ด้วยซ้ำ


ไม่เพียงแต่ฝีไม้ลายมือในแง่การเป็นวงดนตรีฝีมือฉกาจเท่านั้น สมาชิกแต่ละคนของ FTISLAND ยังมีผลงานเดี่ยวให้แฟนๆ ได้ติดตามอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น อีฮงกี ที่เพิ่งพ้นช่วงพักฟื้นอาการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุลื่นล้มเมื่อปลายปีก่อน ก็กลับมาเดินหน้าถ่ายทำละครซีรีส์ “Bride of the Century” ต่อทันที เพื่อให้ทันกำหนดออนแอร์ในเดือนก.พ.นี้, ด้าน ซงซึงฮยอน (Song Seung Hyun) มือกีต้าร์ริทึ่ม ขอจับคู่กับศิลปินรุ่นพี่-นักแสดงตลกหญิง ซงอึนยี กำเนิดเป็นดูโอสุดทะเล้น “TWO SONG PLACE” สร้างสีสันแปลกใหม่ให้กับวงการเพลงอย่างคึกคัก, มือกลอง ชเวมินฮวาน (Choi Min Hwan) ก็กำลังอวดความสามารถด้านมิวสิคัลของเขาอีกครั้ง กับบทบาท โจเซฟ ในละครเวทีเรื่อง “Joseph and the Amazing Technicolor Dreamcoat”, ฟากมือเบสควบตำแหน่งร้องนำ อีแจจิน (Lee Jae Jin) หลังรูดม่านปิดฉากงานแสดงมิวสิคัลชื่อดังเวอร์ชั่นเกาหลีอย่าง “High School Musical” เขาก็มีโอกาสได้จับงานดีเจ จัดรายการวิทยุ Kiss The Radio ทางคลื่น 89.1 KBS COOL~FM และได้ร่วมเป็นคณะกรรมการตัดสินการประกวดรอบชิงชนะเลิศ K-Pop Star Hunt Season 3 ณ ประเทศสิงคโปร์ด้วย� ส่วนหัวหน้าวงและมือกีตาร์สุดหล่อ ชเวจงฮุน (Choi Jong Hoon) ก็มีผลงานการถ่ายแฟชั่น อวดหุ่นสุดเพอร์เฟกต์เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนคลับอยู่เสมอ� ทั้งหมดทั้งมวลล้วนยืนยันได้ดีว่า “5 หนุ่ม เอฟทีไอส์แลนด์” คือส่วนผสมอย่างลงตัวของการเป็นทั้ง ‘ไอดอล’ และ ‘นักดนตรีร็อก’ ที่ ‘โดดเด่น’ และ ‘แตกต่าง’ จนทำให้พวกเขามีกลุ่มแฟนคลับ ‘พรีมาดอนน่า’ รอติดตามผลงานอย่างล้นหลาม ซึ่งไม่ใช่เฉพาะชาวเกาหลีเท่านั้น แต่พวกเขายังได้รับการยอมรับทั้งในระดับเอเชีย ไปจนถึงคอเพลงฝั่งตะวันตกเลยทีเดียว


www.411ent.com, www.facebook.com/fouroneoneent และทวิตเตอร์ @411ent� รวมทั้งอินสตาแกรมของซีอีโอ http://instagram.com/kungchalermchai/


Lee Hong Gi (FTISLAND) – I’m Saying FMV (The Heirs OST)�FTISLAND – beautiful

More in KOREA

Hot Tag

Trending

Follow me on Twitter

To Top