Connect with us

PINGBOOK

KOREA

[บทสัมภาษณ์] โซนยอชิแด (SNSD) บอกรักโซวอนไทย ในงานแถลง GIRLS’ GENERATION World Tour ~Girls & Peace~ in BANGKOK (2014-01-12)

11 มกราคม 2557 เวลา 16.30 น. ณ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี SM True ต้อนรับปี ’57 ด้วยเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีที่ดังที่สุดในตอนนี้ GIRLS’ GENERATION World Tour ~Girls & Peace~ in BANGKOK พร้อมสะกดทุกสายตากับคอนเสิร์ตระดับเวิล์ดทัวร์ครั้งแรก!! กับ 9 สาวสุดฮอต โซนยอชิแด (So Nyeo Shi Dae) ประกอบไปด้วย YoonA (ยุนอา), Tiffany (ทิฟฟานี่), TaeYeon (แทยอน), Jessica (เจสสิก้า), SeoHyun (ซอฮยอน), YuRi (ยูริ), SooYoung (ซูยอง), Sunny (ซันนี่) และ HyoYeon (ฮโยยอน)


ต่อไปนี้เป็นบทสัมภาษณ์ในงานแถลงข่าว


พิธีกร: ก่อนอื่นให้ Girls’ Generation แนะนำตัวเองอย่างเป็นทางการก่อนเลยดีกว่า


ทุกคน: สวัสดีค่ะ We’re Girls’ Generation!
ซอฮยอน: สวัสดีค่ะ ซอฮยอนนะคะ
เจสสิก้า : สวัสดีค่ะ เจสสิก้าค่ะ
ฮโยฮยอน: สวัสดีค่ะ ฮโยฮยอนนะคะ
ยุนอา: สวัสดีค่ะ ยุนอาค่ะ
ยูริ: สวัสดีค่ะ ยูริค่ะ
ทิฟฟานี่: สวัสดีค่ะ ทิฟฟานี่ค่ะ
ซูยอง: สวัสดีค่ะ ซูยองค่ะ
แทยอน: สวัสดีค่ะ แทยอนค่ะ
ซันนี่: สวัสดีค่ะ ซันนี่ค่ะ


พิธีกร: รู้สึกอย่างไรกับการได้มาคอนเสิร์ตที่เมืองไทยอีกหนึ่งครั้ง หลังจากเคยได้มาครั้งแรกเมื่อปี 2012?


เจสสิก้า: ก่อนอื่นเลยต้องบอกว่ารู้สึกดีใจที่ได้เจอทุกคนอีกครั้งนึง และรู้สึกมีความสุขมากเพราะครั้งนี้พวกเราได้มากันครบทั้ง 9 คน รับรองว่าวันนี้พวกเราะจะแสดงอย่างเต็มที่แน่นอน วันนี้สนุกแน่นอนค่ะ


พิธีกร: ทราบมั้ยว่าแฟนๆ ชาวไทยนั้นตั้งตารอคอยคอนเสิร์ตของ Girls’ Generation กันมากเลย และคอนเสิร์ตในครั้งนี้ก็ขายบัตรหมดเร็วมากๆ อยากทราบว่ารู้สึกยังไงกันบ้างที่โซวอนชาวไทยให้การตอบรับกันเยอะขนาดนี้?


ทิฟฟานี่: สำหรับพวกเราแล้ว โซวอนชาวไทยเป็นคนพิเศษสำหรับเรา พวกเรารักโซวอนชาวไทยมากค่ะ และก็ถึงแม้ว่าจะต้องรอคอยคอนเสิร์ตนี้อยู่นาน หลังจากที่ได้ทราบข่าวว่าจะมีคอนฯ แต่โซวอนชาวไทยก็ไม่เบื่อที่จะต้องรอเลย พวกเรารู้ว่าโซวอนชาวไทยรักพวกเรา และคอยเชียร์พวกเราตลอด ขอบคุณมากๆ ค่ะ


พิธีกร: คอนเสิร์ตในครั้งนี้ต่างจากคอนเสิร์ตเมื่อปี 2012 อย่างไรบ้าง และอยากทราบว่าวันนี้จะมีไฮไลท์อะไรมาฝากแฟนๆ บ้าง?


ซูยอง: ก่อนอื่นเลยนะคะ คอนเสิร์ตนี้จะไม่มีเวทีโซโล่ของเมมเบอร์เลยค่ะ เมมเบอร์ทุกคนจะอยู่ครบกันหมดเลยบนเวที ส่วนไฮไลท์ของคอนเสิร์ตในครั้งนี้ก็คงจะมาจากแฟนๆ ทุกคนค่ะ เพราะคอนเสิร์ตนี้มีเพลงช้าๆ และเมื่อไหร่ก็ตามที่มีเพลงช้า แฟนๆ ก็มักจะทำโปรเจคให้พวกเราดูตลอด ดังนั้นวันนี้ พวกเราก็ตั้งตารอที่จะได้ชมโปรเจคจากแฟนๆ ทุกคนค่ะ


พิธีกร: ก่อนที่จะมาเมืองไทย ทราบมาว่าได้ไปแสดงทัวร์นี้ในประเทศอื่นๆมาบ้างแล้ว อยากทราบว่ามีความประทับใจอะไรบ้าง เกี่ยวกับทัวร์คอนเสิร์ตครั้งนี้?


ซันนี่: เวลาไปทัวร์คอนเสิร์ตต่างประเทศ พวกเราก็จะรู้สึกว่าเหมือนได้ไปเที่ยวกับเพื่อน และก็ได้ไปเจอกับเพื่อนที่อยู่ในประเทศนั้นๆ ได้ไปทานอาหารอร่อยๆ พวกเราจึงชอบมากเวลาได้ไปทัวร์คอนเสิร์ตค่ะ


พิธีกร: ตลอดเวลาที่ผ่านมา Girls’ Generation มีงานมากมายเลย อยากทราบว่ามีงานชิ้นไหนที่น่าจดจำเป็นพิเศษ และมีเหตุการณ์อะไรสำคัญๆ ที่จำได้ไม่ลืมบ้างมั้ยในระยะเวลา 6 ปีที่ผ่านมา?


ซอฮยอน: สิ่งที่พวกเราลืมไม่ได้เลยนั่นก็คือวันแรกที่พวกเราได้ขึ้นไปยืนบนเวทีในวันเดบิวต์ พวกเรามีวีดีโอที่อัดช่วงเวลานั้นไว้และก็ได้เอามาเปิดดูบ้าง สำหรับพวกเราแล้วทุกวัน ทุกเวลาที่ทุกคนได้มอบความรักให้กับพวกเรา พวกเราจะไม่มีวันลืมเลยค่ะ


พิธีกร: เป้าหมายของ Girls’ Generation ในปี 2014 คืออะไร?


ยูริ: ในปี 2014 นี้ พวกเรา โซนยอชิแด ก็จะมีอัลบั้มใหม่ออกมาค่ะ จึงอยากให้แฟนๆ ทุกคนช่วยให้การสนับสนุนด้วยค่ะ และพวกเราสัญญาว่าในปีนี้พวกเราจะออกไปพบกับแฟนๆ ในต่างประเทศให้มากขึ้น ทั้งแฟนชาวไทยและแฟนในประเทศอื่นๆ ด้วยค่ะ


พิธีกร: และวันนี้ 11 มกราคม ก็เป็นวันสำคัญของประเทศไทย นั่นก็คือ ‘วันเด็ก’ อยากทราบว่า Girls’ Generation มีประสบการณ์หรือวีรกรรมสนุกๆ ในวัยเด็กมาเล่าให้ฟังบ้างมั้ย?


ฮโยฮยอน: จำได้ว่าตอนเด็กๆ เมื่อถึงวันเด็กคุณพ่อคุณแม่ก็จะพาไปเที่ยวที่สวนสนุก ได้กินของอร่อยๆ ได้เล่นเครื่องเล่นที่สนุกๆ และได้ของขวัญที่ชอบมากๆ ด้วย ตอนนั้นจึงสนุกมากค่ะ


พิธีกร: มีอะไรจะฝากบอกแฟนๆ ชาวไทยผ่านพี่ๆ สื่อมวลชนที่มาในวันนี้บ้าง?


แทยอน: ก่อนอื่นเลยนะคะ สำหรับคอนเสิร์ตในวันนี้ อยากให้ทุกคนได้รับชมกันด้วยความสนุกสนานนะคะ พวกเราเองก็จะแสดงกันอย่างเต็มที่เลย
“สนุกกันเต็มที่นะคะ”, “ฉันรักคุณ” (พูดไทย)


สำหรับคอนเสิร์ตระดับเวิลด์ทัวร์ครั้งนี้ของพวกเธอเรียกได้ว่าเป็นการยกระดับความดังของ ‘Girls’ Generation’ จากเอเชียสู่ความดังระดับโลกเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะทัวร์ในประเทศแถบเอเชียแล้ว ยังมีแพลนที่จะไปทัวร์ไกลถึงอเมริกา และตามเมืองใหญ่ๆทั่วโลกอีกด้วย สำหรับแฟนคลับชาวไทยก็ได้มีโอกาสพิสูจน์ความสนุก และความยิ่งใหญ่ของคอนเสิร์ต ‘GIRLS’ GENERATION World Tour ~Girls & Peace~ in BANGKOK’ ในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน เรียกได้ว่าเป็นของขวัญปีใหม่จาก SM True ที่คงจะถูกใจแฟนชาวไทยหลายต่อหลายคนเลยทีเดียว


Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

Hot Tag

Trending

Follow me on Twitter

To Top