Connect with us

PINGBOOK

KOREA

แบค อายอน (Baek Ah Yeon) ปลื้มได้เป็นตัวแทนศิลปินเกาหลี ร่วมงานเปิดตัวศูนย์วัฒนธรรมเกาหลีประจำประเทศไทย พร้อมเชิญชวนให้ทุกคนมาเรียนรู้วัฒนธรรมเกาหลียามว่าง (2013-07-08)

แบค อายอน (Baek Ah Yeon) เป็นปลื้มได้เป็นตัวแทนศิลปินเกาหลี ร่วมงานเปิดตัวศูนย์วัฒนธรรมเกาหลีประจำประเทศไทย พร้อมโชว์พลังเสียงสุดไพเราะถึง 3 เพลงรวด ก่อนจะร่วมทำข้าวยำเกาหลี(บิบิมบับ)ยักษ์ แจกจ่ายแขกทุกคนให้ได้ชิมอาหารประจำชาติเกาหลี


สำหรับงานเปิดตัวศูนย์วัฒนธรรมเกาหลีประจำประเทศไทย ได้เริ่มต้นตั้งแต่เช้า โดยมีนายจอน แจ มัน เอกอัครราชทูตเกาหลีใต้ประจำประเทศไทย และนายโจ ฮยอน แจ รองรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรมกีฬาและการท่องเที่ยว สาธารณรัฐเกาหลี พร้อมด้วยนายสนธยา คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรมประเทศไทย ร่วมกันเปิดป้ายศูนย์วัฒนธรรมเกาหลีอย่างเป็นทางการก่อนจะเชิญทุกคนขึ้นไปยังห้องประชุมเพื่อเริ่มพิธีการ โดยได้มีการเปิดคลิปวีดีโอแสดงความยินดีจากเหล่าศิลปินเกาหลี จากนั้นได้เวลาของสาวน้อยเสียงใส แบค อายอนที่ออกมาโชว์พลังเสียงสะกดคนดูถึง 3 เพลงรวด ได้แก่ The Man OST of Secret Garden, Love Love Love , Daddy long Legs OST of CHEONGDAMDONG ALICE จากนั้นแบค อายอนได้ร่วมกับประธานในพิธีและแขกกิตติมศักดิ์ร่วมปรุงข้าวยำเกาหลี“บิบิมบับ”ไซส์ยักษ์ สำหรับแจกจ่ายให้แขกทุกคนที่มาร่วมงานได้ชิมอาหารประจำชาติเกาหลี  ก่อนจะปิดท้ายด้วยการเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนได้สัมภาษณ์ความรู้สึกที่ได้มาเมืองไทยในครั้งนี้ โดย แบค อายอน กล่าวว่ารู้สึกดีใจที่ถึงแม้จะเป็นศิลปินหน้าใหม่ แต่พี่ๆ สื่อมวลชนไทยได้ให้ความสนใจมาสัมภาษณ์มากมาย และรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เป็นตัวแทนของศิลปินเกาหลีมาร่วมงานเปิดตัวศูนย์วัฒนธรรมเกาหลีประจำประเทศไทยในครั้งนี้ พร้อมเชิญชวนให้ทุกคนหาเวลาว่างมาเรียนรู้วัฒนธรรมเกาหลีกันได้ โดยอยากที่จะเชิญชวนให้ทุกคนได้ลองใส่ชุดประจำชาติเกาหลีหรือชุดฮันบกกันดูเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่น่าสนใจสำหรับคนที่ชื่นชอบวัฒนธรรมเกาหลี เพราะที่ศูนย์วัฒนธรรมเกาหลีประจำประเทศไทยแห่งนี้ มีทั้ง พื้นที่จัดแสดงผลงานศิลปะเกาหลีรวมทั้งผลงานและของสะสมจากศิลปิน นักร้อง นักแสดงเกาหลีชื่อดังที่คนไทยรู้จักเป็นอย่างดี, ห้องสมุด มีทั้งคอมพิวเตอร์ และหนังสือต่างๆ มากมายเกี่ยวกับประเทศเกาหลีในหลายแง่มุมทั้งภาษาเกาหลีและอังกฤษ, ห้องแดจังกึม ที่เปิดสอนและสาธิตการทำอาหารเกาหลีแก่ผู้ที่สนใจ, แถมยังมีห้องเซจง ที่เปิดสอนภาษาเกาหลีฟรีอีกด้วย นอกจากนั้น ทางศูนย์วัฒนธรรมเกาหลีจะมีกิจกรรมให้ความรู้และความสนุกสนาน อาทิ สอนร้องเพลงเกาหลีและเต้น K-Pop โดยผู้เชี่ยวชาญชาวเกาหลี สอนประดิษฐ์สิ่งของจากกระดาษเกาหลีฮันจิ กิจกรรมแฟนมีทติ้ง และงานแสดงทางวัฒนธรรมอีกมากมาย สำหรับใครที่สนใจอยากไปเยี่ยมชมศูนย์วัฒนธรรมเกาหลีประจำประเทศไทย เป็นตึกใหญ่หลังคาทรงเกาหลี มองเห็นได้ชัดเจนอยู่บนถนนสุขุมวิท ระหว่างซอยสุขุมวิทที่ 15-17 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร ซึ่งเยื้องๆ กับ สุขุมวิทพล่าซ่าหรือ  Korean Town นั้นเอง เปิดบริการ จันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00-17.00น. รับรองไปแล้วจะติดใจ เพลิดเพลินอย่างแน่นอน


ติดตามข่าวสารและข้อมูลของ KCC ได้ที่https://www.facebook.com/koreanculturalcenterTH
Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

Hot Tag

Trending

Follow me on Twitter

To Top