Connect with us

PINGBOOK

KOREA

คริสตัล f(x), เซฮุน (EXO-K), โซฮยอน (4minute), ซูจี-จงออบ-ซูบิน-อิลฮุน จบการศึกษาม.ปลายแล้ววันนี้! (2013-02-07)

ไอดอลสตาร์ถอดเครื่องแบบนักเรียนพร้อมก้าวสู่สังคมอย่างเต็มตัวในวันจบการศึกษาชั้นม.ปลาย


7 กุมภาพันธ์ ช่วงเช้า ท่ามกลางอากาศ -11 องศา บรรดาไอดอลสตาร์ต่างเดินทางมาร่วมงานพิธีจบการศึกษาตามโรงเรียนมัธยม ท่ามกลางกองทัพสื่อมวลชนที่มารอเก็บภาพอย่างคับคั่ง


ในวันนี้ที่โรงเรียนมัธยมฮันริมมีนักเรียนเข้าร่วมพิธีจบการศึกษา อาทิ คริสตัล (Krystal) แห่ง f(x), ซูบิน (Subin) แห่ง DalShabet, จงออบ แห่ง B.A.P, อารึม แห่ง T-ARA, จองอิลฮุน แห่ง BTOB, เซจุน แห่ง SPEED อย่างไรก็ตาม มีไอดอลที่ติดภารกิจไม่สามารถเข้าร่วมพิธีจบการศึกษาได้ คือ ดงโฮ แห่ง U-KISS


ด้านซูบิน แห่ง DalShabet เปิดเผยความรู้สึกล่าว “แทบไม่เชื่อเลยค่ะว่าจะจบชั้นม.ปลายแล้ว แค่คิดว่าต้องจากเพื่อนๆที่ค่อยช่วยเหลือและเป็นกำลังใจให้กับฉันมาตลอด มันทำให้ฉันรู้สึกเศร้าค่ะ ฉันหวังว่าแม้ว่าจะเรียนจบแล้วแต่เราก็จะสนิทสนมกันต่อไป” เสริม “พูดจริงๆนะคะฉันยังแทบไม่เชื่อเลยว่าตัวเองเรียนจบและต้องเป็นผู้ใหญ่แล้ว ฉันตื่นเต้นกับชีวิตในมหาวิทยาลัยมากค่ะ ช่วยฉับตาฉันที่จะพยายามทำให้ดีที่สุดในการเริ่มต้นครั้งใหม่ด้วยนะคะ” เธอกล่าวเซฮุน แห่ง EXO-K เผย “เมื่อวานก่อนเข้าร่วมพิธีในวันนี้ ผมทั้งรู้สึกเศร้าและตื่นเต้นทำให้นอนไม่หลับเลยครับ แม้ว่าการจากกันกับอาจารย์และเพื่อนๆเป็นเรื่องที่น่าเศร้า แต่การที่ผมเรียนจบชั้นม.ปลายจนได้กลายเป็นผู้ใหญ่มันทำให้ผมภูมิใจในตัวเองครับ” เสริม “ในวันข้างหน้าผมจะตั้งใจทำงานพร้อมกับภาพลักษณ์ที่เติบโตและหลากหลายมากยิ่งขึ้นครับ” เขาให้คำมั่น


จองอิลฮุน แห่ง BTOB กล่าวว่า “ยังไม่เชื่อเลยครับว่าเรียนจบแล้ว แทนที่ผมจะรู้สึกดีใจหรือเสียใจ การที่ผมคิดว่าในวันข้างหน้าจะไม่มีใครคอยปกป้องและต้องมีความรับผิดชอบด้วยตัวเองนั้น มันทำให้ผมรู้สึกทั้งกังวลและตื่นเต้นมากเลยครับ” เสริม “คราวนี้ผมจะได้ไปเจอกับเพื่อนๆที่สังคมข้างนอกแล้ว ดีใจและตื่นเต้นครับ เสียใจที่ต้องจากอาจารย์ไปด้วยครับ แต่ว่าผมก็จะพยายามที่จะเป็นลูกผู้ชายที่เติบโตมากขึ้นครับ” เขากล่าวคริสตัล แห่ง f(x) เปิดเผยว่า “ตอนนี้ก็อายุ 20 แล้วค่ะ แทบไม่น่าเชื่อเลย หลังจากเรียนจบก็ถือเป็นการปิดฉากในช่วงวัย 10 ปี แม้จะน่าเสียดายแต่ก็น่าตื่นเต้นค่ะ” เสริม “ฉันจะตั้งใจทำงานมากขึ้นพร้อมกับความคิดว่านี่เป็นการเริ่มต้นครั้งใหม่ จับตาดูนะคะ” เธอกล่าว


T-ARA อารึม และ SPEED เซจุน เปิดเผยว่า “หลังจากจบพิธีก็จะเป็นการเริ่มต้นสังคมภายนอกอย่างจริงๆแล้ว พวกเราอยากเป็นคนที่ผู้ใหญ่ให้ความเชื่อมั่นและจะเป็นเติบโตเป็นคนดีต่อสังคม” พวกเขากล่าว


ส่วนโรงเรียนมัธยมศิลปะการแสดงกรุงโซล มีไอดอลที่จบการศึกษา ประกอบไปด้วย ซูจี (Suzy) แห่ง MissA, ซอลลี่ แห่ง f(x), ซนนาอึน ฮงยูคยอง แห่ง Apink, เฮริ แห่ง Girl’s Day, JUNIEL, เซฮุน แห่ง EXO-K แต่ศิลปินที่ติดภารกิจและไม่ได้เข้าร่วมพิธีคือ ซูจี ซอลลี่ และฮงยูคคยอง


สุดท้าย ควอนโซฮยอน น้องเล็ก 4minute ก็ได้เข้าร่วมพิธีจบการศึกษาที่โรงเรียนมัธยมหญิงพุงมุน จงโน กรุงโซล ด้วยเช่นเดียวกัน


""

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

 • KOREA

  Apink ปิดฉากคอน ‘Pink UP’ ที่ฮ่องกง ก่อนเยือนไต้หวัน-ไทย

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineแฟนๆฮ่องกงต้อนรับร้อนแรงใน Apink เอเชียทัวร์คอนเสิร์ต ‘Pink UP’ เมื่อวันที่ 23 กันยายน ณ AsiaWorld-Expo เกิร์ลกรุ๊ป Apink ได้จัดคอนเสิร์ต ‘Pink UP’ ท่ามกลางแฟนๆกว่า...

 • KOREA

  AOA ซอฮยอน (Seohyun) โชว์แฟชั่นกระเป๋าสวย COLORED HAZZYS WONDERLAND’

  By

  FacebookTwitterGoogle+LineHAZZYS ACCESSORIES ปล่อยภาพแฟชั่น 17F/W SEASON THEME ‘COLORED HAZZYS WONDERLAND’ โดยนางแบบสาว ซอฮยอน (Seohyun) ที่เน้นสีแดงจัดจ้าน ในภาพที่ปล่อยออกมาซอฮยอนได้มาแปลงโฉมเป็นสาวผมบลอนด์ที่ถ่ายทอดความน่ารักและความงามของกระเป๋าออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ

 • KOREA

  GOT7 เผยแผนทำกิจกรรมคัมแบ็คอัลบั้มใหม่ ‘7 for 7’ 10 ต.ค.นี้

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line25 กันยายน JYP Entertainment ปล่อยตารางคัมแบ็คของ GOT7 ผ่านทาง SNS โดยมีกำหนดการการทำกิจกรรมต่างๆอย่างครบถ้วน ในภาพโปสเตอร์มาพร้อมกับอัลบั้มใหม่ของ GOT7 ในชื่อ ‘7 for 7’ โดยพวกเขาจะเปิดตัวรายชื่อเพลง...

 • KOREA

  BTS อัลบั้ม LOVE YOURSELF 承 ‘Her’ ทำยอดขายสัปดาห์แรก 7.5 แสน

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineหลังจากอัลบั้ม LOVE YOURSELF 承 ‘Her’ มียอดสั่งจอง 1.12 ล้านชุด ล่าสุดยอดขายสัปดาห์แรกพวกเขาสามารถทำไปได้กว่า 750,000 ชุด 25 กันยายน Hanteo Chart เปิดเผยว่าอัลบั้ม...

 • KOREA

  นายอน โมโมะ จื่อวี ปล่อยภาพทีเซอร์แฟนมีท TWICE FANMEETING ONCE BEGINS

  By

  FacebookTwitterGoogle+LineTWICE เตรียมจัดงานแฟนมีทติ้ง ‘TWICE FANMEETING ONCE BEGINS’ ณ มหาวิทยาลัยคยองฮี ในวันที่ 14-15 ตุลาคม รวม 2 รอบ โดยพวกเธอก็ได้ปล่อยภาพทีเซอร์ออกมาตั้งแต่วันที่ 19...

 • KOREA

  ศิลปิน K-POP ตบเท้าร่วมงาน 2017 1st SORIBADA BEST K-MUSIC AWARDS ครั้งแรก

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineไอดอลเกาหลีร่วมงานประกาศรางวัลครั้งแรก 2017 1st SORIBADA BEST K-MUSIC AWARDS (2017 SOBA) เมื่อวันที่ 20 กันยายน เวลา 18.30 น. งานดำเนินรายการโดยแก๊กแมน...

 • KOREA

  GFRIEND ปล่อยเอ็มวี Summer Rain แดนซ์เวอร์ชั่น

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line21 กันยายน เวลา 0.00 น. GFRIEND ปล่อยมิวสิควีดีโอแดนซ์เวอร์ชั่นเพลง Summer Rain ผ่านทาง SNS และ YouTube ในมิวสิควีดีโอที่ปล่อยออกมาเป็นเวอร์ชั่นท่าเต้นของ GFRIEND ที่เต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวา

 • KOREA

  ซนนาอึน (Son Naeun) แห่ง Apink โชว์แฟชั่นใบไม้ร่วงที่นิวยอร์ค

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineซนนาอึน (Son Naeun) แห่ง Apink โพสภาพแฟชั่นที่นิวยอร์คหลังลัดฟ้าร่วมงาน New York Fashion Week ซนนาอึน ร่วมกับนิตยสาร Bazaar เผยภาพแฟชั่นฤดูใบไม้ร่วง-หนาว โดยถ่ายทำกันบนดาดฟ้าในเชลซีที่เห็นบรรยากาศเมืองนิวยอร์คไปจนถึงแม่น้ำฮัดสัน เธอมาพร้อมกับท่าโพสอันหลากหลายอวดคาริสมาในแบบแฟชั่นนิสต้าได้เป็นอย่างดี...

 • KOREA

  iflix ไลฟ์สดคอนเสิร์ต  จากเกาหลี

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineiflix ไลฟ์สดคอนเสิร์ต <COMEBACK SHOW – BTS DNA> จากเกาหลี ให้สมาชิก iflix ทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มันส์กับวง BTS สุดฮอตแบบเรียลไทม์ ไอฟลิกซ์ (iflix) ถ่ายทอดสดคอนเสิร์ต “คัมแบค โชว์ – บีทีเอส ดีเอ็นเอ <COMEBACK SHOW – BTS DNA>” ส่งตรงจากเกาหลีมากระฉากใจสาวๆบน iflix แบบคมชัดระดับ HD สุดเอ็กคลูซีฟในวันที่ 21 กันยายนนี้ เวลา 18:30 น. (ไทย) โดยเหล่าแฟนๆบีทีเอสเตรียมมันส์ไปกับ 7 หนุ่มวง “บีทีเอส...

 • KOREA

  ยูโนยุนโฮ (U-know Yunho) แห่ง ดงบังชินกิ (TVXQ!) ปล่อยทีเซอร์เพลงโซโล่ DROP

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line21 กันยายน เวลา 18.00 น. ยุนโฮ จะปล่อยทีเซอร์มิวสิควีดีโอเพลงโซโล่ ‘DROP’ ตัวแรกผ่านทางเว็บไซต์หลัก, YouTube SMTOWN, Naver TV Smtown อีกทั้งเขาจะปล่อยเพลง ‘DROP’...

To Top