Connect with us

PINGBOOK

KOREA

ไซ (PSY) คว้า ‘ศิลปินแห่งปี’ ต้นสังกัด YG คว้า ‘Power Man’ จากการโหวตผู้คนในวงการ (2012-12-24)

ไซ (PSY) ได้รับเลือกให้เป็นศิลปินแห่งปี ด้านต้นสังกัด YG คว้าตำแหน่ง Power Man


Sports Hankook เปิดเผยผลสำรวจจากผู้เชี่ยวชาญในวงการบันเทิงจำนวน 100 คน โดยศิลปินประจำปีนี้ตกเป็นของ ไซ (PSY) ได้รับการโหวตถึง 83 คะแนน และยังเป็นสัดส่วนสูงที่สุดนับตั้งแต่เริ่มสำรวจมาตั้งแต่ปี 2004 อีกด้วย


ด้านต้นสังกัดของ PSY อย่าง YG Entertainment ก็ได้รับเลือกให้คว้าตำแหน่ง ‘Power Man’ แห่งวงการธุรกิจบันเทิงปีนี้ด้วยคะแนนรวม 57 คะแนน แม้ว่าหนึ่งใน BIG 3 อย่าง YG จะสามารถคว้ารางวัล Power Man ได้ช้ากว่า SM Entertainment (2010-2011), JYP Entertainment (2008-2009) แต่กลับเป็นบริษัทที่ได้รับคะแนนมากที่สุดจากผู้เชี่ยวชาญในวงการเลยทีเดียว


นอกจากนี้ในหมวดของนักแสดง ซงจุงกี ก็สามารถคว้าอันดับที่ 1 ได้ด้วยคะแนน 34 คะแนน, รางวัลตลกประจำปี ตกเป็นของ คิมจุนฮยอน (31 คะแนน) จากรายการ KBS 2TV ‘Gag Concert’


รายการแห่งปีตกเป็นของละคร MBC ‘The Moon That Embrace The Sun’ คว้าไป 23 คะแนน, ภาพยนตร์แห่งปี ตกเป็นของ ‘Man Who Became the King’ ที่มียอดผู้ชมกว่า 10 ล้านคน


รายชื่อผู้คว้ารางวัลในปี 2012


#POWER MAN of The Year
1. YG Entertainment 57 คะแนน
2. CJ E&M 12 คะแนน
3. PSY 7 คะแนน
4. มูอึงทับ 6 คะแนน
5. SM Entertainment – ‘Gag Concert’ (KBS2) 3 คะแนน


#STAR of the Year
1. PSY 83 คะแนน
2. คิมซูฮยอน – ซงจุงกี 4 คะแนน
3. อีบยองฮอน 2 คะแนน


#แบ่งตามหมวดหมู่คน


=นักร้อง
1. PSY 88 คะแนน
2. Busker Busker 6 คะแนน
3. G-Dragon – SISTAR – ULALA SESSION – Ailee – Lee Hi 1 คะแนน


=นักแสดง
1. ซงจุงกี 34 คะแนน
2. อีบยองฮอน 21 คะแนน
3. คิมซูฮยอน 17 คะแนน
4. ซนฮยอนจู 5 คะแนน
4. จูวอน รยูซึงรยง ฮาจองอู 4 คะแนน


=ตลก
1. คิมจุนฮยอน 31 คะแนน
2. ชินโบรา – ยูแจซอก 11 คะแนน
3. คิมบยองมัน 10 คะแนน
4. Gag Concert – Brave Guys (KBS2) 7 คะแนน
5. ฮอคยองฮวาน 5 คะแนน


#แบ่งตามหมวดหมู่ผลงาน


=รายการ
1. The Moon That Embrace The Sun 23 คะแนน
2. Reply 1997 18 คะแนน
3. The Chaser 11 คะแนน
4. Gag Concert 10 คะแนน
5. Unexpected You 6 คะแนน


=ภาพยนตร์
1. Man Who Became the King 40 คะแนน
2. The Thieves 15 คะแนน
3. Architect 101 – Pieta 12 คะแนน
4. Wolf Boy – Nameless Gangster 7 คะแนน


=เพลง
1. GANGNAM STYLE (PSY) 71 คะแนน
2. Cherry Blossom Ending (Busker Busker) 10 คะแนน
3. Yeosu Night Sea (Busker Busker) 4 คะแนน
4. 1,2,3,4 (Lee HI) – Heaven (Ailee) 2 คะแนน


#TOP10 ข่าวบันเทิง
1. PSY ‘GANGNAM STYLE’ ฮ็อตทั่วโลก 71 คะแนน
2. เหตุกลั่นแกล้งใน T-ARA 41 คะแนน
3. ผู้ชมภาพยนตร์เกาหลี 100 ล้านคน และการมาของภาพยนตร์สองเรื่องที่มีผู้ชม 10 ล้าน 40 คะแนน
4. Pieta ได้รับรางวัลในเทศกาลภาพยนตร์เวนิส 18 คะแนน
5. อีบยองฮอน อีมินจอง คบกัน 14 คะแนน
6. ความสัมพันธ์ ไอยู อึนฮยอก 12 คะแนน
7. การประท้วงของ MBC และการยืดงดออกรายการ Infinity Challenge 12 คะแนน
8. คังโฮดง รีเทิร์นวงการ 9 คะแนน
9. Amy Propofol 9 คะแนน
10. กระแสย้อนยุค 1990 7 คะแนน

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

 • KOREA

  มหากาพย์อันยิ่งใหญ่ของสองหนุ่มเพี่อนซี้ต่างวัย Lee Jae Jin x Kwak Dong Yeon ‘Bromance Show’ Fan Meeting in Bangkok 2019 23 กุมภานี้!!!

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineอีแจจิน x กวักดงยอน ‘โบรแมนซ์ โชว์’ แฟน มีตติ้ง อิน แบงคอก 2019 มหากาพย์อันยิ่งใหญ่ของสองหนุ่มเพี่อนซี้ต่างวัยที่กำลังตามหาความรัก, ความหลงใหล และความโรแมนติก อะชิฯจัดให้ฟินทะลุจอ!!23กุมภาพันธ์นี้ หลังจาก อะชิ แอคทิเวชั่น (A CHI ACTIVATION) ผู้จัดไฟแรงที่เสิร์ฟผลงานระดับพรีเมี่ยมให้แฟนๆ ชาวไทยได้ฟินกันต่อเนื่อง แย้มข่าวดีที่ทำเอาฮือฮาส่งท้ายปีจอ...

 • KOREA

  ซอคังจุน กลับมาให้สาวไทยได้สบตาใกล้ชิดอีกครั้งใน Seo Kang Jun Fan Meeting 2019 “To me, To you with Love”

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineHatchery เปิดศักราชใหม่พาพระเอกสุดหล่อซิกแพกแน่น ซอคังจุนกลับมาให้สาวไทยได้สบตาใกล้ชิดอีกครั้ง กับงานแฟนมีตติ้งกึ่งละครเวทีที่ทุกคนจะได้มีส่วนร่วมในฉากสำคัญสุดฟิน  ในงาน  Seo Kang Jun Fan Meeting 2019 “To me, To you with Love”                 Hatchery (แฮทเชรี่) ต้อนรับศักราชใหม่ ด้วยงานแฟนมีตติ้งกึ่งละครเวทีของพระเอกหนุ่มสุดฮอตหล่อแน่นปึ้ก ซอคังจุน (Seo Kang Jun) หรือนัมชินทรีของสาวไทยหลายๆ...

 • KOREA

  Hatchery เปิดศักราชใหม่พาพระเอกสุดหล่อซิกแพกแน่น ซอคังจุน ในงาน  Seo Kang Jun Fan Meeting 2019 “To me, To you with Love”

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineHatchery เปิดศักราชใหม่พาพระเอกสุดหล่อซิกแพกแน่น ซอคังจุนกลับมาให้สาวไทยได้สบตาใกล้ชิดอีกครั้ง กับงานแฟนมีตติ้งกึ่งละครเวทีที่ทุกคนจะได้มีส่วนร่วมในฉากสำคัญสุดฟิน  ในงาน  Seo Kang Jun Fan Meeting 2019 “To me, To you with Love”                 Hatchery (แฮทเชรี่) ต้อนรับศักราชใหม่...

 • KOREA

  YURI Girls’ Generation บินเดี่ยวเช็คจังหวะหัวใจ “ไทยโซวอน” 10 ก.พ. เจอกันแน่!!

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLine“ยูริ” Girls’ Generation บินเดี่ยวเช็คจังหวะหัวใจ “ไทยโซวอน” 10 ก.พ. เจอกันแน่!! “เดอะไลม์ (ไทยแลนด์)” ประกาศโปรเจคแรกในปี 2019 ต้อนรับเดือนแห่งความรักกับสาว “ยูริ” ( Yuri ) แห่ง Girls’ Generation ที่พร้อมบินเดี่ยวมาเจอ “โซวอน” ( ชื่อแฟนคลับ )ที่ประเทศไทย...

 • KOREA

  4 สาว “BLACKPINK” โปรยเสน่ห์ความคิ้วท์กลางพรมแดงงานแถลงข่าว ส่งสัญญาณความพร้อม สำหรับคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกที่ไทย

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineเปิดรับศักราชใหม่กับคอนเสิร์ตที่แฟนๆ ต่างรอคอย 2019 WORLD TOUR BLACKPINK IN YOUR AREA BANGKOK กับ 4 สาว BLACKPINK (แบล็กพิงก์)...

 • KOREA

  [ชมคลิบ] HOTSHOT ส่งตรงรักร้อนแรงให้ HOTPLE ไทย พร้อมเจอกัน 17 กพ. นี้…

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineใกล้เข้ามาทุกทีที่หนุ่มๆ วง HOTSHOT (ฮอตชอต) ทั้ง 5 คน ได้แก่ จุนฮยอก Choi Junhyuk / ทิโมเทโอ Kim Timoteo / ยุนซาน Yoon San / โกโฮจอง Ko Hojung และ โนแทฮยอน Roh Taehyun จะได้มาพบเหล่า HOTPLE (ฮอตพึล)...

 • KOREA

  ห้ามพลาด!!! โชว์ปังๆ จาก “อีจุนกิ” เตรียมพร้อมกดบัตร 19 มค. นี้…

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineอย่างที่ทราบกันแล้วว่า หนุ่มหน้าหวาน ความสามารถเต็มเปี่ยม อีจุนกิ (Lee Joongi) จัดคอนเสิร์ตเอเชียทัวร์ โดยที่ผ่านมาทั้งเกาหลี และญี่ปุ่นประสบความสำเร็จอย่างมาก แฟนๆ ตอบรับและสนุกไปกับคอนเสิร์ตดีเยี่ยม แฟนไทยเตรียมพร้อมได้เลยสำหรับ ”2018-19 LEE JOONGI ASIA TOUR...

 • KOREA

  “MAMAMOO” มอบของขวัญปีใหม่ เฟิร์มมาไทยแน่นอน มค. นี้!!!

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineเรียกได้ว่าต้นปีก็ฮอตกันเลยเมื่อต้นสังกัด RBW Ent.  และผู้จัดหน้าใหม่ WOWStar Entertainment ยืนยันว่า “MAMAMOO” สมาชิกประกอบด้วย 4 สาว คือ มุนบยอล (Moonbyul), โซลาร์ (Solar), ฮวีอิน(Wheein) และฮวาซา (Hwasa) กรุ๊ปไอดอลสาวที่แซ่บสุดตอนนี้ กำลังจะเดินทางมาไทยกับการแสดงโชว์เพลงของเธอ รับประกันความฟินสุดขีด!!!!  MAMAMOO จะมอบความใกล้ชิดกับแฟนคลับชาวไทยและเป็นกันเองอย่างแน่นอนใน แฟนมีตติ้งเอเชียทัวร์ เริ่มที่ไทยเป็นที่แรก ใน 2019 MAMAMOO Asia Fanmeeting วันที่ 26 มกราคม 2562 ที่ Impact Exhibition Hall 6 โดยสามารถซื้อบัตรได้ตั้งแต่ วันที่ 5 มกราคมนี้  ราคาบัตรคือ 5,800บาท (โซน A), 4,800 บาท (โซน B), 3,800 บาท (โซน C) และ 2,800 บาท (โซน D) ที่ www.thaiticketsmajor.com และเคาท์เตอร์ Thai Ticket...

 • KOREA

  ไฮทัชทุกที่นั่ง! “พัคโบกอม-โฟร์วันวัน” จัดให้จุใจ ส.12 ม.ค.รีบจองบัตรแฟนมีตติ้ง-รอรับสิทธิ์ฟินฉลองวาเลนไทน์

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineไฮทัชทุกที่นั่ง! “พัคโบกอม–โฟร์วันวัน” จัดให้จุใจ ส.12 ม.ค.รีบจองบัตรแฟนมีตติ้ง–รอรับสิทธิ์ฟินฉลองวาเลนไทน์                 เนื้อหอมเกินใครจริงๆ สำหรับพระเอกหนุ่มหล่อออร่าแรงแห่งวงการบันเทิงเกาหลี “พัคโบกอม” (Park Bo Gum) หลังห่างหายจากผลงานละครไปนาน 2 ปี กลับมาอีกครั้งพร้อมซีรีส์เรื่องใหม่ล่าสุด “Encounter” (ชื่อเดิม Boyfriend) ซึ่งสร้างสถิติใหม่ให้กับช่อง tvN ด้วยการขึ้นแท่นเป็น ‘ละครวันพุธ-พฤหัสบดีที่เปิดตัวด้วยเรตติ้งสูงสุด’ แถมหนุ่มโบกอมยังเพิ่งได้รับคะแนนโหวตสูงสุดเป็นอันดับหนึ่ง จากการสำรวจความคิดเห็นชาวเกาหลีโดยสถาบันการศึกษาออนไลน์ Seven Edu ในหัวข้อ ‘คนดังที่ชาวเกาหลีอยากใช้ช่วงเวลาคริสต์มาสอีฟด้วยกันมากที่สุด’ ไม่เพียงเท่านั้น.. ผลสำรวจ ‘นักแสดงที่ได้รับความสนใจและมีการพูดถึงมากที่สุด’ โดย Good Data Corporation ก็ตกเป็นของโบกอมเช่นกัน!!  ...

 • KOREA

  กระเป๋าสตางค์สั่นระรัวพร้อมหัวใจเมื่อ “โฟร์วันวัน” ลั่นดังๆ จองตัวโอปป้า “โซจีซอบ” มาเซย์ฮัลโหลแฟนชาวไทยต้นปีหน้า!!

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLine                หลังประกาศ 3 งานต้นปีหน้าที่คุณก็รู้ว่ามีใครกันบ้างไปแล้ว ล่าสุดผู้จัดยักษ์ใหญ่เมืองไทยผู้รู้ใจแฟนคลับอย่าง บริษัท โฟร์ วัน วัน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (Four One One Entertainment Co.,Ltd.) ของบิ๊กบอส กึ้ง–เฉลิมชัย มหากิจศิริ ก็จับมือต้นสังกัด ฟิฟตี้วันเค (51K) แห่งประเทศเกาหลีใต้ คลอดโปรเจ็กต์ที่ 4ออกมาให้กรี๊ดสลบกันได้อีก...

Hot Tag

Trending

Follow me on Twitter

To Top