Connect with us

PINGBOOK

KOREA

‘เอ็มเคาท์ดาวน์ สไมล์-ไทยแลนด์’ สุดยอดแห่งคอนเสิร์ต 15 ไอดอลเกาหลีโชว์สปิริตร้องเต้นกลางสายฝน-คนดูสู้ไม่ถอย 3 ชั่วโมงเต็ม ‘อีทึก-ซุปเปอร์จูเนียร์’ อำลาเวทีก่อนเข้ากรมฯ สุดประทับใจ (2012-10-08)

ยิ่งใหญ่ตระการตาและสนุกเต็มอิ่มสุดคุ้มสมเป็นมหกรรมคอนเสิร์ตส่งท้ายปีของแฟนคลับเกาหลีจริงๆ สำหรับ ”วัน เอเชีย ทัวร์ 2012 เอ็มเคาท์ดาวน์ สไมล์-ไทยแลนด์” (ONE ASIA TOUR 2012 MCOUNTDOWN Smile-Thailand)  โกลบอลทัวร์ลำดับที่ 2 ของ เอ็มเคาท์ดาวน์ (MCOUNTDOWN) ที่สุดแห่งรายการจัดอันดับเพลงของเกาหลี หลังเปิดฉากทัวร์แรกด้วยคอนเสิร์ต ”ONE ASIA TOUR 2012 MCOUNTDOWN Hello-Japan” เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ณ ประเทศญี่ปุ่น  และนี่คือครั้งแรกของคอนเสิร์ตเอ็มเคาท์ดาวน์ที่จัดขึ้นในประเทศไทย  ซึ่งได้ผู้จัดเลือดใหม่อย่าง บริษัท เฟโอห์ จำกัด (Feoh) ประเทศไทย  ร่วมกับมือหนึ่งด้านการผลิตอย่างสถานีโทรทัศน์ เอ็มเน็ต (Mnet) โดย ซีเจ อีแอนด์เอ็ม (CJ E&M) ประเทศเกาหลีใต้ เจ้าของรายการจัดอันดับเพลงรายใหญ่อย่าง เอ็มเคาท์ดาวน์ (MCOUNTDOWN)  ที่สุดแห่งรายการจัดอันดับเพลงของเกาหลี


เพราะไทยคือศูนย์กลางแห่งเค-ป็อป


ที่ผ่านมาทีมงาน เอ็มเน็ต เอ็มเคาท์ดาวน์ (MCOUNTDOWN) ได้ทำการสำรวจผ่านหลากหลายช่องทางเพื่อสื่อสารกับแฟนเพลงนานาชาติ เช่น ผ่านทางสื่อสาขาในต่างประเทศ และเว็บไซต์ www.global.mnet.com  ทำให้ทราบแน่ชัดว่า มีฐานความนิยมในกระแสเค-ป็อปอย่างแข็งแกร่งในประเทศไทย  นั่นเป็นเหตุผลหลักที่เมืองไทยคือสถานที่จัดคอนเสิร์ตแห่งต่อไป  ต่อเนื่องจากคอนเสิร์ตแรก ”ONE ASIA TOUR 2012 MCOUNTDOWN Hello-Japan” ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อเดือนเมษายนด้านผู้จัดไทย บริษัท เฟโอห์ จำกัด (Feoh Co., Ltd) โดย คุณอุดม ปิติธนสารสมบัติ ประธานบริษัท (President) เปิดเผยว่า ”ที่ผ่านมามีการจัดโชว์และคอนเสิร์ตของศิลปินเค-ป็อบมากมายในเมืองไทยก็จริง  แต่นี่เป็นคอนเสิร์ตครั้งแรกที่รวบรวมศิลปินเกาหลีทั้งยอดนิยมและยอดเยี่ยมโดยอิงกับอันดับเพลงในชาร์ตเอ็มเคาท์ดาวน์  มารวมไว้บนเวทีเดียวกันโดยการร้อยเรียงผ่านสุดยอดสคริปท์โชว์อันน่าตื่นตาตื่นใจ เราจึงภูมิใจนำเสนอมหกรรมการแสดงสุดอลังการในระบบโปรดักชั่นอันล้ำเลิศที่ควบคุมการผลิตและสร้างสรรค์โดยทีมงานเอ็มเน็ตประเทศเกาหลีใต้ครั้งนี้อย่างยิ่ง  ต้องขอบคุณทาง Mnet และ CJ E&M ที่ให้เกียรติและไว้วางใจเลือกประเทศไทยในการจัดงานระดับโกลบอลโปรเจ็กต์ เป็นลำดับที่ 2 ถัดจากประเทศญี่ปุ่น  ซึ่งนี่คือการบ่งบอกได้อย่างดีเยี่ยมเหนือคำบรรยายใดๆ ว่านอกจากประเทศไทยจะเป็นศูนย์กลางของเค-ป็อปแล้ว เรายังมีศักยภาพในทุกๆองค์ประกอบของการดำเนินงานผลิตและสร้างสรรค์คอนเสิร์ตสเกลยักษ์ที่สากลต่างให้การยอมรับ ที่ขาดไม่ได้คือสื่อมวลชนทุกแขนง ผู้ชมทุกท่าน แฟนคลับทุกศิลปิน ที่ให้การสนับสนุนการจัดงานครั้งนี้ ขอบคุณจริงๆครับ”


15 ไอดอลเกาหลีอันดับท็อป ตบเท้าขึ้นเวที-ร้องเต้นสุดเหวี่ยงกลางสายฝน


วันพฤหัสบดีที่ 4 ตุลาคม 2555 ที่เพิ่งผ่านไปหมาดๆ จึงถือเป็นฤกษ์งามยามดี สำหรับการโคจรมาพบกันระหว่างไอดอลเกาหลีระดับท็อปสตาร์ 15 ศิลปินและเหล่าสาวก K-POP ชาวสยามประเทศ  ในงานมหกรรมคอนเสิร์ต ”วัน เอเชีย ทัวร์ 2012 เอ็มเคาท์ดาวน์ สไมล์-ไทยแลนด์” (ONE ASIA TOUR 2012 MCOUNTDOWN Smile-Thailand)  ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน หัวหมาก  โดยการแสดงเริ่มต้นขึ้นที่เวลา 19:10 น. ท่ามกลางสายฝนโปรยปราย  ซึ่งทำเอาชาวเค-ป็อปได้เปียกปอนไปตามๆ กัน  ไม่ว่าจะเหล่าผู้ชมชาวไทยและต่างประเทศกว่า 3 หมื่นคน  รวมถึงเหล่าไอดอลจากแดนกิมจิก็ล้วนชุ่มฉ่ำกันถ้วนหน้าทั้ง 15 ศิลปินเปิดฉากคอนเสิร์ตสุดอลังการด้วยสองพิธีกร อีทึก และ ดงเฮ (ทงแฮ) แห่งวง Super Junior  ที่ขึ้นกล่าวเปิดงานเชิญชวนทุกคนมาสนุกด้วยกัน  จากนั้นเจ็ดหนุ่มวง INFINITE ศิลปินวงแรกก็นั่งรถเปิดประทุนคันหรูวิ่งโฉบเข้าสู่พื้นที่สนามราชมังฯ อุ่นเครื่องเรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนเพลงไปเต็มๆ ด้วยเพลงดังประจำวง ‘Be Mine’ แม้สายฝนจะโปรยปรายลงมาไม่ขาดสาย แต่หนุ่มๆก็ไม่ทำให้เหล่า Inspirit ผิดหวัง เพราะโชว์พลังทั้งร้องและเต้นแบบเป๊ะเว่อร์ทุกท่วงท่า   ตามมาติดๆ กับเพลงฮิตติดชาร์ตอันดับ 1 อย่าง ‘The Chaser’ ที่ทำเอาสาวๆ เริ่มนั่งไม่ติดเก้าอี้ แล้วตบท้ายด้วยเพลงน่ารักจังหวะสดใส ‘Nothing’s Over’ ให้ได้ร้องตามกันอย่างสนุกสนาน  ก่อนจากหนุ่มๆไม่ลืมทิ้งประโยคเด็ดเป็นภาษาไทย ‘น่ารักอ่ะ’   แล้วจึงยกเวทีให้กับพิธีกรคนใหม่ของรายการ MCOUNTDOWN คือ อีฮงกี แห่งวง FTISLAND พาทุกคนเข้าสู่คอนเสิร์ตแห่งรอยยิ้มอย่างเป็นทางการ  พร้อมทั้งแนะนำศิลปิน K-POP น้องใหม่  A Pink และ TASTY กับการมาไทยครั้งแรก กำลังจ่อเวทีขึ้นแสดงในลำดับถัดไป


สาวน้อยวัยใส A Pink มาในชุดเดรสสีฟ้าลายจุดสุดน่ารัก พร้อมโชว์สองเพลงเด่น ‘I Don’t Know’ และ ‘My My’ เปลี่ยนบรรยากาศบนเวทีให้มีแต่ความน่ารัก ทว่าดูเหมือนฟ้าจะไม่เป็นใจ เพราะฝนเทกระหน่ำลงมาชนิดไม่ลืมหูลืมตา แต่สาวน้อยทั้ง 7 ก็ไม่มีหวั่น แสดงสปิริตเต้นท้าฝน จนแฟนๆทั้งสนามต้องยกนิ้วยกใจให้ไปเลย  แม้ตัวจะเปียกปอน แต่พวกเธอก็ยังร้องเพลง ‘Babibu’ ให้ได้อมยิ้มไปกับความน่ารักสดใสของพวกเธอ  อึดใจต่อมา TASTY ดูโอฝาแฝด น้องใหม่ล่าสุดแห่งวงการ K-POP ก็ขอโชว์เพลงเดบิวต์ ‘You Know Me’ สร้างความคึกคักได้ไม่น้อย โดยท่าเต้นที่พวกเขาย่ำสเต็ปเท้าลงบนพื้นเวทีเจิ่งน้ำฝนนั้น เป็นภาพที่สวยงามสุดยอดไปเลยจริงๆต่อมาเป็นคิวของสองพิธีกรพิเศษ อูฮยอน และ ซองจง จากวง INFINITE กล่าวชวนทุกคนเข้าสู่ประเด็นร้อนของสี่สาวฮอต Secret ที่มาในเพลงเซ็กซี่ระดับปานกลาง ‘Love is MOVE’ เป็นการอุ่นเครื่อง ก่อนยกระดับความเซ็กซี่ให้ถึงขีดสุดกับเพลงเด็ด ‘POISON’ ซึ่งมาพร้อมท่าเต้นร้อนฉ่าซะจนหนุ่มๆแฟนบอยทั้งหลายไม่ยอมกระพริบตากันเลยทีเดียว  เวทีพิเศษเกิดขึ้นตามมาเมื่อห้าหนุ่มเด็กเกาะ FTISLAND ขอเรียบเรียงดนตรีเพลง ‘POISON’  ใหม่หมดจดเป็นเวอร์ชั่นร็อกซะเลย  แถมยังเชิญ 2 สาว ฮโยซอง และ จีอึน ตัวแทนวง Secret ขึ้นมาร่วมแจมร้องเพลงประกบมือกีตาร์อย่าง ซึงฮยอน อีกด้วย  จบซีนพิเศษก็กระหน่ำความมันให้ต่อเนื่องสุดเหวี่ยงด้วยซิงเกิลอันดับ 1 ล่าสุด ‘I Wish’ เพลงที่ทำให้ทุกคนต้องลุกขึ้นมาโยกตามจังหวะสุดมันกันอย่างพร้อมเพรียง พอเครื่องร้อนได้ที่หนุ่มๆก็ไม่รอช้าจัดหนักสู้สายฝนให้อีกสองเพลงรวดคือ ‘I Hope’ และ ‘Like Birds’ งานนี้พรีมาดอนน่าไทยเต็มอิ่มและฟินไปอย่างไม่ต้องสงสัยเลย


เปลี่ยนบรรยากาศจากช่วงร็อกกลับมาเป็นเพลงสนุกๆ ‘Hot Game’ ของเจ็ดหนุ่ม A–JAX บอยแบนด์น้องใหม่มาแรงและมาไทยครั้งแรกอีกวงในงานนี้   ตามติดด้วยสี่สาวสุดเซ็กซี่ SISTAR ที่ปรากฏตัวในชุดดำลึกลับน่าค้นหา พร้อมโชว์ท่าเต้นยกขาเบาๆ แต่ทำเอาหนุ่มๆใจเต้นไม่เป็นจังหวะกับเพลง ‘ALONE’  แล้วค่อยชวนทุกคนไปพบกับความสดใสของเพลงใหม่ล่าสุด ‘Loving U’  ปรับอุณหภูมิให้ร้อนฉ่าขึ้นไปอีกกับนักร้องหญิงเดี่ยวรายเดียวของงานนี้ G.NA โดยเธอขออวดเสียงเพราะๆ ในเพลง ‘Get Out’ (เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ)  ก่อนลงจากเวทีไปแบบเซอร์ไพรส์ แล้วให้แฟนเพลงชมภาพ VTR น่ารักๆ ของเธอแทน  และแล้ว G.NA กลับขึ้นเวทีอีกครั้งในการแสดงเพลงที่สอง ‘2 HOT’ แต่ทีเด็ดอยู่ตรงที่มีพ่อหนุ่มสุดเท่ห์กระโดดขึ้นมาฟีทเจอริ่งด้วย  ซึ่งเขาคนนั้นคือ บังยงกุก ลีดเดอร์ทรงพลังแห่งวง B.A.P นั่นเองเอาใจแฟนเพลงหนุ่มๆไปหลายศิลปินสาวแล้ว  คราวนี้สลับมาเอาใจแฟนเพลงสาวๆ กันบ้าง  วงกระต่ายเถื่อนจากต่างดาว หกหนุ่ม B.A.P ซึ่งแม้เพิ่งมาเยือนเมืองไทยครั้งแรก แต่พวกเขาก็ได้รับเสียงกรี๊ดถล่มทลาย  ไม่ว่าจะร้องเพลงใหม่ล่าสุด ‘Crash’  หรือเพลงมันๆอย่าง ‘No Mercy’ เมดเล่ย์เชื่อมต่อกับเพลงเปิดตัวที่เปี่ยมไปด้วยพลังเพอร์ฟอร์แมนซ์อย่าง ‘Warrior’  พอหนุ่มๆลงจากเวทีไป สองสาวสวย จียอง วง KARA และ ดาซม วง SISTAR ก็ผลัดเปลี่ยนหน้าที่มารับไมค์พิธีกรพิเศษ  ชวนทุกคนไปกรี๊ดกันต่อกับ T-ARA เจ็ดสาวสวยในลุคตุ๊กตาเริงระบำ ที่นำเพลงใหม่ล่าสุด ‘Sexy Love’ มาฝากแฟนๆ แล้วค่อยตบท้ายด้วยเพลงแดนซ์ยุคดิสโก้ ‘Roly Poly’ ช่วงแนะนำตัว สาวๆ T-ARA เหลือบไปเห็นป้าย สุขสันต์วันเกิด โซยอน เข้าพอดี เจ้าตัวจึงกล่าวขอบคุณแฟนคลับบนเวทีซะเลย


มาถึงเวทีพิเศษอีกหนึ่งเวที คราวนี้ได้สาวๆ SISTAR ในมาดสาวห้าวมาร้องเพลง ‘Hand’s Up’ ของ 2PM ไอดอลกรุ๊ปที่ทาง MCOUNTDOWN จัดให้เป็นหนึ่งในดาวสามดวงแห่งวงการ K-POP ที่เจิดจรัสในประเทศไทย ต่อจาก PSY และ RAIN ปล่อยให้สาวๆชวนแฟนเพลงชูมือได้ไม่เท่าไหร่  เจ้าของเพลงตัวจริง จางอูยอง สมาชิกวง 2PM ก็โผล่ขึ้นมาแจมบนเวทีด้วย ก่อนเอาใจเหล่า Hottest กับเพลงเอกจากผลงานอัลบั้มเดี่ยวของตัวเอง ‘Sexy Lady’ การแสดงเจ๋งๆ ที่ส่งให้ อูยอง ดูเซ็กซี่ร้อนแรงสมกับภาพลักษณ์ใหม่สุดเฟิร์มของเขาจริงๆครู่ต่อมา ฮงกี พิธีกรหลักของงานก็พา 5 สาววง KARA ที่การันตีเลยว่าดังสุดๆในญี่ปุ่นมาโชว์เพลงใหม่เอี่ยมอ่อง ‘Pandora’ จากนั้นย้อนความหลังไปสนุกกับเพลงฮิตที่ทุกคนร้องตามได้อย่าง ‘Mister’ ซึ่งมาพร้อมท่าเต้นน่ารักแต่แอบเซ็กซี่  จากนั้นถึงคิวของกลุ่มบอยแบนด์หนุ่มหล่อมากความสามารถอย่าง U-KISS กันบ้าง พวกเขามีภาพ VTR เผยความในใจที่มีต่อแฟนชาวไทยมาฝากด้วย จบจากภาพ VTR บนจอยักษ์ ทั้ง 7 หนุ่มก็เริ่มแสดงเพลงแรก ‘Stop Girl’  เพลงจังหวะกลางๆชวนให้โยกตาม แล้วค่อยดึงขีดความสนุกให้พุ่งขึ้นสุดด้วยเพลง ‘Man Man Ha Ni’ ที่ฮิตจนร้องตามเสียงดังฟังชัดไปทั้งสนาม


เข้าสู่ช่วงพีคของคอนเสิร์ตที่มี 2 วงดังระดับแชมป์ 3 สมัย 3 สัปดาห์รวด (Triple Crowns) เป็นไฮไลท์เด่น  ได้แก่ หนุ่มๆ อสูรสุดเท่ห์วง BEAST นำเพลงใหม่ล่าสุด ‘Beautiful Night’ มาสร้างความคึกคักให้กับทุกคนในสนาม  ต่อด้วยเพลงเอกของพวกเขา ‘Fiction’ ที่บรรดา BEAUTY ไทยยังคงอังกอร์ให้แบบจัดเต็มเช่นเคย จากนั้นมันสุดเหวี่ยงกับเพลง ‘Shock’ และ ‘Beautiful’  หลังส่งเจ้าชายอสูรลงเวทีไป โฮย่า วง INFINITE ก็จูงมือ อึนจี วง A Pink ขึ้นมาร่วมเป็นพิธีพิเศษคู่สุดท้าย  ประกาศรายชื่อวงปิดท้าย Super Junior ที่แม้ครั้งนี้จะขาดหนุ่มหล่อ ซีวอน ไป (เนื่องจากติดคิวถ่ายละครที่เกาหลี)  แต่พลังของ ELF ไทยก็ยังเต็มเปี่ยมเหลือล้น เพราะทันทีที่หนุ่มๆ ปรากฏตัวบนเวที ทั้งสนามราชมังคลากีฬาสถานก็กลายสภาพเป็นทะเลสีแซฟไฟร์บลูในพริบตางานนี้ Super Junior จัดเพลงดังมาให้ได้กรี๊ดกัน 3 เพลงรวด ไม่ว่าจะเป็น ‘SPY’, ‘Sexy Free & Single’ และ ‘Bonamana’ (เวอร์ชั่นพิเศษสำหรับแฟนชาวไทยโดยเฉพาะ)  แต่สิ่งที่พิเศษยิ่งกว่าสำหรับ ELF ไทยคือ คอนเสิร์ตนี้เป็นการมาเยือนไทยครั้งแรกหลังการเข้ารับใช้ชาติของ คังอิน  แถมเป็นครั้งสุดท้ายก่อนกลับไปเข้ากรมเป็นทหารของ อีทึก  เมื่อสองความรู้สึกมาบรรจบกันแบบนี้  ELF ไทยจึงได้น้ำตาไหลกันถ้วนหน้า ยิ่งได้เห็นภาพ อีทึก ก้มลงกราบบนพื้นเวทีที่เต็มไปด้วยน้ำฝนเฉอะแฉะ ยิ่งทำให้หลายคนกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่… และแล้วคอนเสิร์ตที่รวบรวมศิลปิน K-POP สุดร้อนแรงกว่า 15 วง ก็จบลงอย่างงดงาม สมกับเป็นคอนเสิร์ตยักษ์ใหญ่ที่ยิ่งใหญ่ส่งท้ายปีจริงๆ


สำหรับภาพบันทึกเทปการแสดงคอนเสิร์ต ”วัน เอเชีย ทัวร์ 2012 เอ็มเคาท์ดาวน์ สไมล์-ไทยแลนด์” (ONE ASIA TOUR 2012 MCOUNTDOWN Smile-Thailand) ที่จัดขึ้นและผ่านพ้นไปด้วยความสำเร็จงดงามในประเทศไทยครั้งนี้ จะถูกนำไปออกอากาศเผยแพร่ความยิ่งใหญ่ที่ประเทศเกาหลีทางช่อง Mnet ในวันพฤหัสบดีที่ 11 ตุลาคม 2555 นี้  โดยแฟนๆชาวไทยสามารถชมภาพความประทับใจได้อีกครั้งทางโกลบอลเว็บไซต์ global.mnet.com  หรือหากติดใจในฝีไม้ลายมือคุณภาพของผู้จัดฯ บริษัท เฟโอห์ จำกัด (Feoh CO.,Ltd.)  ก็ติดตามอัพเดทผลงานลำดับถัดไปได้ทางเว็บไซต์หลัก www.feoh.co.th, www.facebook.com/FeohThai  และ Twitter @FeohThai 

 

 


 


  

 

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

Hot Tag

Trending

Follow me on Twitter

To Top