Connect with us

PINGBOOK

KOREA

ชวนเด็กไทยท้าฝันที่เกาหลี กับงาน ‘2012 K-POP Cover Dance Festival’ (2012-08-22)

เนื่องในปีเฉลิมฉลอง ‘Visit Korea Year 2010-2012’ รัฐบาลเกาหลี (Visit Korea Committee) ได้จัดงาน ‘2012 K-POP Cover Dance Festival’ โดยกิจกรรมดังกล่าวจะจัดขึ้นในทั่วโลก อาทิ รัสเซีย บราซิล ฮังการี ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น เกาหลี และประเทศไทย ในครั้งนี้ รัฐบาลเกาหลี ได้แต่งตั้งให้บริษัท เค.ที.ซี.ซี จำกัด หรือ Korea Thailand Communication Center เป็นตัวแทนจัดการแข่งขันโคฟเวอร์แดนซ์ในประเทศไทย เค.ที.ซี.ซี จึงร่วมกับ บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) จัดการแข่งขันเพื่อค้นหาสุดยอดทีมโคฟเวอร์แดนซ์ในประเทศไทย ที่รักและสนใจในการเต้นโคฟเวอร์ตามแบบอย่างศิลปินที่คุณชื่นชอบ เข้าร่วมประกวดชิงรางวัลเป็นตัวแทนเดินทางไปร่วมการแข่งขันต่อยังประเทศเกาหลีในงาน ‘Hallyu Dream Festival 2012’ ที่จะมีขึ้นในวันที่ 21 กันยายน 2555 ณ เคียงจู อินดอสเตเดียม, เมืองเคียงจู ประเทศเกาหลี ซึ่งเป็นงานเทศกาลดนตรีที่มีเวทีการประกวดแข่งขัน โคฟเวอร์แดนซ์ตามศิลปินต้นแบบของเกาหลี เทศกาลนี้ถือเป็นงานที่รวมความบันเทิงครบทุกแขนง เนื่องจากมีการแบ่งเวทีความบันเทิงไว้หลากหลาย อาทิ เวทีคอนเสิร์ต ซึ่งเป็นเวทีที่ใหญ่ที่สุดในโลก, งาน Meet & Greet ของศิลปินชื่อดังของเกาหลี, งานแสดงแฟชั่น และเทศกาลภาพยนตร์ เป็นต้น

มิส ฮง จี ฮี กรรมการผู้จัดการ บริษัท เค.ที.ซี.ซี จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาประธานาธิบดีเกาหลีใต้ประจำประเทศไทย และรองประธานหอการค้าเกาหลี-ไทย กล่าวว่า "กระแส เค ป๊อป (K-POP) ในประเทศไทยได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งปีนี้เป็นครั้งที่สองที่ทางรัฐบาลเกาหลีเปิดโอกาสให้เยาวชน ชาวต่างชาติได้ใช้ทักษะความสามารถทางด้านการเต้น แบบไม่จำกัดค่าย ไม่จำกัดศิลปิน เพื่อเป็นตัวแทนของประเทศ เดินทางไปแข่งขันต่อยังประเทศเกาหลี และหากได้รางวัลชนะเลิศที่เกาหลีก็จะมีโอกาสได้ขึ้นเวทีร่วมกับศิลปินไอดอลของเกาหลี ซึ่งถือว่าเป็นโอกาสอันดีของเยาวชนไทยอย่างยิ่ง"


สำหรับผู้ที่ได้รับคัดเลือกเป็นตัวแทนในประเทศไทย รัฐบาลเกาหลีจะออกค่าใช้จ่ายต่างๆ ในการเดินทางไปร่วมงาน ณ สาธารณรัฐเกาหลี ให้ทั้งหมด ซึ่งในประเทศไทยจะมีการคัดเลือกทีมโคฟเวอร์แดนซ์ ที่ผ่านการคัดจากรอบออนไลน์ออดิชั่น ในวันที่ 8 กันยายนนี้ โดยได้รับเกียรติจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจากประเทศไทยและเกาหลี


วัยรุ่นไทยที่สนใจลงทะเบียนสมัคร โดยไม่จำกัดอายุ ไม่จำกัดจำนวนสมาชิก สามารถส่งคลิปวีดีโอเข้าประกวด ได้ที่ www.coverdance.org ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 สิงหาคม 2555 แล้วพบกับการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศได้ในวันที่ 8 กันยายน 2555 เวลา 13.00 น. ณ อินฟินีซิตี้ ฮอลล์ ชั้น 5 โรงภาพยนตร์พารากอน ซีนีเพล็กซ์


ติดตามทุกความเคลื่อนไหวของกิจกรรมได้ที่ www.happytokorea.com และ www.majorcineplex.com

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

To Top