Connect with us

PINGBOOK

KOREA

[EXCLUSIVE] ไอดอล ‘EXO’ 12 คน เปิดห้องให้สัมภาษณ์กับสื่อไทย ก่อนขึ้นเวทีแสดงมินิไลฟ์ครั้งแรก (2012-07-28)

วันที่ 28 กรกฎาคม 2555 เวลา 14.00 น. ณ ชั้น 9 อาคารจอดรถ สยามเซ็นเตอร์ ศิลปินวงใหม่ล่าสุดจากค่าย SM Entertainment วง EXO ประกอบไปด้วย 2 กลุ่มย่อย ได้แก่ EXO-K มี 6 สมาชิก : ซูโฮ, ชานยอล, แบคฮยอน, ดีโอ, ไค และ เซฮุน ซึ่งเน้นโปรโมทในเกาฟลีเป็นหลัก และ EXO-M ประกอบด้วย 6 สมาชิก คือ คริส, ลู่หาน, ซู่หมิน, เฉิน, เลย์ และ เต๋า ซึ่งเน้นโปรโมทในประเทศจีนเป็นหลัก ได้มาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนก่อนจะเปิดโชว์เคสครั้งแรกที่ลานสยามดิสคัฟเวอร์รี่


ต่อไปนี้เป็นบทสัมภาษณ์


พิธีกร : รู้สึกยังไง ที่ได้รับการต้อนรับดีขนาดนี้ ทั้งที่มาเป็นครั้งแรก

ลู่หาน : แม้ว่าจะเป็นครั้งแรก แต่แฟนๆ ก็มากันเยอะมาก มาที่สนามบินเยอะมาก ไปไหนมาไหนก็มาให้กำลังใจกันตลอด ประทับใจมาก ขอบคุณทุกคน เพื่อตอบแทนความรักนี้ จะตอบแทนด้วยโชว์ที่ดีครับถาม : กดดันไหม กับการเป็นศิลปินค่าย SM Entertainment วงล่าสุด

ชานยอล : ก่อนเดบิวใช้เวลา 100 วันกับการโปรโมท ทุกๆครั้งที่ปล่อยทีเซอร์ ความคาดหวังของทุกคนก็สูงขึ้นทุกๆวัน เราก็ต้องพยายามให้มากขึ้นเพื่อโชว์ให้ทุกคนเห็นว่า นี่คือ EXO นะ พวกเราซ้อมกันเถอะ เพื่อตอบแทนความคาดหวังของทุกคนถาม : รุ่นพี่ค่ายเดียวกันแนะนำอะไรบ้าง

ชานยอล : รุ่นพี่ให้คำแนะนำตลอดเลยครับ อย่างพี่ยูโนก็จะไปดูทุกเวทีเลยครับ แล้วจะคอยบอกว่าทำท่าแบบนี้ เต้นแบบนี้จะสวยกว่านะ ต้องทำหน้าแบบ ส่วนพี่อีทึก ก็จะคอยบอกว่าเราเป็นกลุ่มเดียวกัน เป็นทีมเดียวกัน ต้องรักกันนะครับ
ถาม : ชื่อของวง EXO มาจากไหน

คริส : ชื่อ EXO มาจาก ‘EXO Planet’
เป็นดาวดวงใหม่ของระบบสุริยจักรวาลที่ส่องแสง เหมือนเป็นกรุ๊ปใหม่ที่โผล่มาอย่างแรงในเหล่าป๊อบเกาหลี ส่วน K มาจาก Korea และ M มาจาก Mandarin ครับถาม : มีสมาชิกมากขนาดนี้ หัวหน้าวงดูแลน้องๆยังไงให้เป็นหนึ่งใจเดียวกัน

ซูโฮ : ต้องรับผิดชอบอย่างมากครับ เรื่องไหนที่ต้องทำ ก็ต้องทำให้ดูก่อน ว่าทำแบบนี้ รับฟังสมาชิกคนอื่น ว่าเค้าเป็นยังไงบ้าง อยู่สถานการณ์แบบไหน รู้สึกยังไง


คริส : ก็จริงอย่างที่ซูโฮ บอกนะครับ ส่วนผมจะเป็นการบอกครับ อย่าดื้อนะครับถาม : ประเทศอื่นจะมีการโปรโมทร่วมกันไหม

เลย์ : พวกเราทั้ง 2 ทีม ไม่ได้อยู่ด้วยกันตลอดครับ แต่เมื่อไหร่ที่แฟนๆเรียกหาก็จะไปหาครับ ตอนนี้ยังบอกไม่ได้ว่าจะมาอีกเมื่อไหร่ เป็นความลับก่อนครับ
ถาม : อยากให้พูดถึงมินิอัลบั้ม ‘MAMA’

ดีโอ : ในอัลบั้มมี 6 เพลง จะรู้สึกได้ถึงสีและพลังของพวกเรา อยากให้ไปลองฟังกันดูครับถาม : อยากให้เลือกเพลงที่ชอบในอัลบั้มนี้

นีโอ : เลือกยากมากเลยครับ ทั้ง 6 เพลงรักมากครับ เป็นอัลบั้มแรกของพวกเรา ส่วนผมก็ใฝ่ฝันจะเป็นนักร้องมานานแล้ว มีอัลบั้มก็ปลื้มใจมากครับถาม : อยากให้พูดถึงจุดเด่นของตัวเองที่แตกต่างจากเมมเบอร์คนอื่น

คริส : ถ้าดูมิวสิควีโอ แต่ละคนมีพลังพิเศษ สี และแคเรคเตอร์ ที่ต่างกันหมดเลยครับ
ถาม : อยากให้พูดภาษาไทยให้ฟังหน่อย

ไค : เป็นคำแรกที่เรียนนะครับ ‘มีแฟนรึยังครับ เป็นแฟนกับผมนะ’

แบคฮยอน : ‘ฟังดีๆนะครับ ผมน่ารักไหมครับ’ ‘ผมชื่อแบคฮยอนครับ ขอบคุณครับ’

ทุกคน : ‘แหล่มเลย’

ซุ่ยหมิน : ‘อย่าเยอะ’พิธีกร : ฝากอะไรถึงแฟนๆหน่อย

ซูโฮ : แม้ว่าครั้งแรกที่มาเมืองไทย แต่แฟนมาให้กำลังใจกันเยอะมาก ให้ความรักที่อบอุ่นอย่างมากมาย เพื่อที่จะตอบแทน ก็จะเอาโชว์ดีๆมาให้ชมกัน คราวหน้าจะหัดภาษาไทยมาเพิ่มด้วยครับบทสัมภาษณ์ โดย PINGBOOK News (http://www.pingbook.com/news)


ขอบคุณ SM True เอื้อเฟื้อการสัมภาษณ์

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

To Top