Connect with us

PINGBOOK

KOREA

อีจุนกิ (Lee Jun Ki) เผย ‘ขอเลือกไม่เห็นผีดีกว่า’ จากละคร ‘Arang and the Magistrate’ (2012-06-18)

อีจุนกิ ได้เปิดใจให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับการรับบทบาทในละคร MBC ‘Arang and the Magistrate (아랑사또전)’ พร้อมเผยว่าอยากเข้าฉากโรแมนติกร่วมกับ ชินมินอา (Shin Min Ah) อย่างตรงไปตรงมา


อีจุนกิ ที่เตรียมรีเทิร์นรับงานละครอีกครั้งในรอบ 2 ปี เปิดเผยว่า "เพื่อให้สมกับที่ทุกคนรอคอยการกลับมาของผม ตัวละครนี้จะเต็มไปด้วยความเท่และสดใหม่ ผมทุ่มเทหมดหน้าตักเพื่อเตรียมเผยภาพลักษณ์ในมุมที่แตกต่างและหลากหลายซึ่งทุกคนยังไม่เคยเห็นมาก่อนด้วยครับ ผมหวังว่าฉากแอ็คชั่นทั้งหมดมันจะออกมาดีครับ" เขากล่าว


เมื่อถูกถามเกี่ยวกับฉากโรแมนติกของเขาร่วมกับนางเอกสาว ชินมินอา เขาเปิดเผยว่า "ผมก็หวังเอาไว้เหมือนกันครับ ความจริงแล้วผมคิดอะไรเยอะเหมือนกัน เพราะหลายครั้งมักจะมีเรื่องที่ละครออกมาไม่สมบูรณ์แบบเหมือนกับบทละครหลักตั้งแต่เริ่ม ยกตัวอย่างเช่น ‘ตอนต่อไปจะเป็นยังไง ตัวละครของเราจะเปลี่ยนแปลงไปยังไง ความสัมพันธ์ระหว่างตัวละครจะออกมาเป็นยังไงนะ’ โดยเฉพาะความคาดหวังในฉากโรแมนติกของคู่พระนางทำให้ผมคิดอยู่เสมอว่า ‘ละครเรื่องนี้จะถ่ายทอดความโรแมนติกออกมาเป็นยังไงนะ’ และมันก็ทำให้ผมคาดหวังมากเลยครับ สิ่งที่ผมบอกทุกคนได้อย่างหนึ่งก็คือ เนื่องจากละครเรื่องนี้เป็นละครย้อนยุคแนวแฟนตาซีเมลโล่ดราม่า ผมคิดว่ามันอาจจะไม่ค่อยเมลโลหนักมากเท่ากับผลงานเรื่องอื่นๆของผมครับ" เขากล่าว


เมื่อถูกถามว่าถ้า อีจุนกื มีความสามารถในการเห็นและได้ยินเสียงผีขึ้นมาจริงๆเหมือนตัวละครอึนโอในเรื่อง เขาจะรู้สึกอย่างไรบ้าง อีจุนกิ เผย "ไม่ดีแน่ๆครับ ตอนผมแสดงผมยังกลัวเลยครับว่าจะได้เห็นผีจริงๆ ผมหวังว่าจะไม่เจอนะครับ (หัวเราะ) แม้หลายคนจะบอกว่าถ้าเห็นผีแล้วละครจะดังเป็นพลุแตก แต่ผมคิดว่าละครเราถึงจะไม่เห็นผีก็คงฮ็อตอยู่ดีครับ (หัวเราะ) แม้ว่าอึนโอจะเห็นผี แต่ผีเองก็รู้ว่าเขามองเห็นด้วย เพราะเหตุนี้เองทำให้เขาถูกร้องขอความช่วยเหลืออยู่ตลอด ผมคิดในมุมของอึนโอว่าการที่เขาต้องเจออะไรแบบนี้ทุกวันมันคงจะเหนื่อยและปวดหัวมากๆแน่ ดังนั้นผมคิดว่าผมไม่เห็นจะดีกว่าครับ (หัวเราะ)"


ละครแนวฟิวชันย้อนยุค ‘Arang and the Magistrate’ เกิดขึ้นในยุคโชซอน เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับหญิงสาวที่ถูกฆาตกรรมอย่างไม่เป็นธรรม (รับบทโดย ชินมินอา) ส่งผลให้วิญญาณของเธอได้พยายามมาขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ทางราชการ (รับบทโดย อีจุนกิ) และนำไปสู่การสืบสวนเรื่องราวที่เกิดขึ้น


โดยละครเรื่องนี้เป็นฝีมือการประพันธ์ของ จองยุนจอง เจ้าของผลงาน Joseon Scientific Criminal Investigators และ คิมซังโฮ PD เจ้าของผลงาน Can You Hear My Heart เป็นการร่วมงานโดย อีจุนกิ และชินมินอา ออกอากาศต่อจาก ‘I DO I DO’

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

To Top