Connect with us

PINGBOOK

KOREA

[สรุป] คิมจุนซู (XIA) แห่ง JYJ เปิดฉากคอนฯเดี่ยว ‘XIA 1st Asia Tour Concert TARANTALLEGRA in Bangkok’ ท่ามกลางแฟนๆกว่า 5 พัน (2012-05-28)

27 พฤษภาคม 2555 เวลา 18.30 น. คิมจุนซู (XIA, KIM JUNSU) แห่ง JYJ เปิดฉากคอนเสิร์ต ‘XIA 1st Asia Tour Concert TARANTALLEGRA in Bangkok’ ท่ามกลางแฟนคลับชาวไทยที่เดินทางมาร่วมเชียร์กันอย่างคับคั่งเต็มความจุรอยัลพารากอน ฮอลล์ 2-3 โดยคอนเสิร์ตในครั้งนี้ยังถือเป็นทัวร์คอนเสิร์ตเดี่ยวนอกประเทศเกาหลีที่แรกของเขาด้วยเช่นกัน


เมื่อแสงสว่างในฮอลล์ดับลง ความมันส์ของ ‘XIA 1st Asia Tour Concert TARANTALLEGRA in Bangkok’ ก็เริ่มต้นขึ้นอย่างเป็นทางการ� LED จอใหญ่ด้านหลังทั้ง 4 เผยให้เห็นภาพของ ‘XIA, JUNSU’ และทันใดนั้น ทั้งไฟ เลเซอร์ ไพโรเทคนิค กราฟฟิคใน LED ก็กระหน่ำสาดแสงออกมาพร้อมกับการเปิดตัวหนุ่ม “คิมจุนซู” ในชุดสีน้ำเงินพร้อมกับแดนเซอร์ชุดใหญ่ ด้วยเพลงจากอัลบั้มเดี่ยว “Breath” เหล่าแฟนคลับที่ต่างรอคอยการกลับมาของเขาในครั้งนี้ ส่งเสียงกรี๊ดต้อนรับอย่างอบอุ่น ตามมาติดๆ ด้วย “No Gain” เพลงจังหวะ Medium ที่ได้เพื่อนรัก “คิมแจจุง” เป็นผู้แต่งให้ โดยเพลงนี้ จุนซู เริ่มออกลวดลายท่าเต้นสุดเซ็กซี่ให้บรรดาแฟนคลับได้กรี๊ดกันจนสุดเสียง หลังจากนั้นก็เข้าสู่การทักทายช่วงที่ 1 “สวัสดีครับ ผมชื่อเชียครับ ดีใจที่ได้เจอกันอีกครั้งครับ ผมดีใจมากที่ได้มาจัดเอเชียทัวร์คอนเสิร์ตในต่างประเทศครั้งแรกที่กรุงเทพฯ และจากนี้จะเป็นการแสดงที่ยอดเยี่ยมที่ผมเตรียมมามอบให้กับทุกๆ คน ช่วยติดตามกันจนจบด้วยนะครับ เพลงต่อไป Lullaby ครับ”�
เพียงแค่เริ่ม “Lullaby” เสียงกรี๊ดของแฟนๆ ก็ดังกระหึ่มฮอลล์อีกครั้ง เพราะจุนซูเล่นเปิดตัวพร้อมแดนซ์เซอร์สาวสุดเซ็กซี่ ที่จุนซูกำลังร้องเพลงกล่อมให้หลับฝันดีตามเนื้อเพลง จากนั้นจุนซูก็เพิ่มดีกรีความเซ็กซี่กับเพลง “Intoxication (Kor.Ver)” ที่ทำเอาสาวไทยส่งเสียงกรี๊ดอย่างไม่มีเหนื่อย ได้ยินเสียงเชียร์ดังขนาดนี้จุนซูก็จัดเต็มเพลงแดนซ์กันต่อด้วยเพลง “Set Me Free” เพลงความหมายโดนๆ จากฝีมือการแต่งของจุนซูเอง และถึงแม้ว่าในช่วงท้ายเพลงเสียงดนตรีจะดับลงกระทันหันโดยไม่ทราบสาเหตุ แต่ด้วยพลังของแฟนคลับที่ร้อนแรง ก็สามารถสอดประสานเนื้อร้องดังกระหึ่มขึ้นมาทดแทนเสียงดนตรีที่ดับไปได้อย่างราบรื่นจนน่าขนลุกเป็นอย่างมาก ในขณะที่จุนซูก็ร่วมร้องไปกับแฟนๆ และเต้นต่อจนจบก่อนกลับเข้าไปด้านหลัง
จากนั้นเป็นวีทีอาร์ให้แฟนๆ ได้ชมเบื้องหลังคอนเสิร์ต แล้วจุนซูก็กลับมาในชุดสีขาวแบบ Angel Junsu ด้วยเพลงหวานๆ อย่าง “You are so beautiful”� จากนั้นก็พูดคุยอย่างเป็นกันเองกับแฟนคลับอีกครั้ง คราวนี้ Angel Junsu ให้แฟนๆ ขอพรได้ 3 ข้อ แฟนคลับก็ไม่รีรอที่จะขอให้จุนซูทำท่า “ชอนซา (นางฟ้า)” ให้ดูเป็นพรข้อที่ 1 เรียกเสียงกรี๊ดกระหึ่มฮอลล์ ส่วนพรข้อ 2 แฟนให้จุนซูใช้ก้นเขียนชื่อตัวเองด้วยก้น รอบนี้เรียกเสียงกรี๊ดมากกว่าข้อแรกจนฮอลล์สะเทือน ส่วนข้อสุดท้ายแฟนขอให้จุนซูทำท่า “ปุอิ๊ง ปุอิ๊ง” คราวนี้จุนซูถึงกับขำ แล้วบอกแฟนว่า “อ๊ะ! ทุกคนก็รู้กันแล้วนี่” แล้วจุนซูก็ทำท่า “ปุอิ๊ง ปุอิ๊ง” สุดน่ารัก ให้แฟนๆ ดูถึง 2 รอบ เรียกเสียงกรี๊ดจนสะเทือนทั้งชั้น 5 พารากอนฮอลล์กันเลยทีเดียว จุนซูบอกแฟนๆ ว่า “มันสนุกจริงๆ ครับ ไม่ต้องคุยกันแค่มองตาเราก็รู้กันแล้วว่าต้องการอะไร ส่วนเพลงต่อไปเป็นเพลงบัลลาดที่ผมบันทึกเสียงเป็นเพลงสุดท้ายของอัลบั้มนี้ Even Though You Know” ตลอดทั้งเพลงนี้ จุนซูนั่งร้องเพลงอยู่ตรงกลางเวทีด้วยเสียงอันทรงพลัง ทำให้ในตอนจบแฟนๆ ต่างปรบมือให้เขากันถ้วนหน้า เพลงต่อไปก็ยังคงเป็นเพลงช้าๆซึ้งๆ อีกเช่นกันกับ “Turning” เพลงที่ได้พี่ชายของเขาแต่งให้นั่นเอง และในเพลงนี้ แฟนๆ ทั่วทั้งฮอลล์ชูกระดาษเขียนคำว่า “항상응원할게 (Will cheer you always) เป็นกำลังใจให้จุนซูที่อยู่บนเวทีอีกด้วย


""


หลังจากนั้นก็เข้าสู่ความมันส์แบบจัดเต็มอีกครั้ง ด้วย Dancing Time by Dancers ในเพลง “Be My Girl” ที่เหล่าแดนเซอร์คู่ใจออกมาโชว์ลีลาเต้นกันอย่างสุดเหวี่ยง ทำให้แฟนๆ ในฮอลล์ต้องลุกขึ้นมาเต้นตามกันเลยทีเดียว ก่อนที่ จุนซู จะกลับออกมาในชุดสีดำโชว์อก ในเพลง “Last Dance” กับท่าเต้นและพลังเสียงที่สุดยอดเหมือนเช่นเคย ต่อด้วยเพลงช้าจากละครเวที “I am Music” กับ “Why Don’t You Love Me” โดยเมื่อเพลงทั้ง 2 จบลง แฟนๆ ต่างปรบมือให้กับพลังเสียงที่สุดยอดของเขา


มาถึงช่วงพีคสุดของคอนเสิร์ต เมื่อวีทีอาร์ตัวใหม่ที่เป็นลำดับการทัวร์คอนเสิร์ตเริ่มต้นขึ้น แฟนๆ ก็รู้ได้ทันทีว่าเขาจะกลับมาอีกครั้งในเพลง “TARANTALLEGRA” ในขณะที่ทั้งฮอลล์ถูกฉาบด้วยแสงไฟ เลเซอร์ สีสันจาก LED จุนซูก็ขึ้นมาบนเวทีด้วยไฮโดรลิคที่ชั้น 2 ก่อนจะลงมาวาดลวดลายท่าเต้นแบบจัดเต็ม ก่อนจบลงแบบสุดเท่ห์ที่เก้าอี้สีแดงกลางเวที ซึ่งเขาไม่ปล่อยให้อารมณ์พีคสิ้นสุดลงแค่นั้น โดยส่ง “Fever” ตามมาติด ๆ ก่อนที่จะหายเข้าไปด้านหลังเวที ให้แฟนๆ ส่งเสียงเรียก “คิมจุนซู ๆ ๆ” ก่อนที่จะกลับมาอีกครั้งในเพลง “Mission” แบบ XIA เวอร์ชั่น ตามด้วยเม้นต์ “ขอบคุณครับ ขอบคุณครับ ก่อนอื่นต้องขอบคุณทุกคนมากๆ แม้ว่า In Ear จะมีปัญหาบ้าง แต่เป็นเพราะแฟนๆ ที่ทำให้ผมสามารถกลับมาแสดงได้จนจบ อัลบั้มนี้เป็นอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกของผม ผมใช้ทั้งใจและความพยายามอย่างมากในการทำงานครั้งนี้ แต่พอได้มาเจอกับแฟนๆ ความกังวลใจของผมก็หายไปทันที ขอบคุณสำหรับการต้อนรับที่ร้อนแรงของแฟนๆ ในวันนี้ ขอบคุณทุกคนอีกครั้งครับ” ระหว่างที่พูดอยู่ จุนซูเดินไปหยิบผ้าที่ด้านหลังมาเช็ดเหงื่อและถามแฟนๆ ว่าจะเอามั้ย เมื่อแฟน ตอบว่า “เอา” เขาจึงโยนให้แฟนๆ และพูดว่า “ชอบอะไรแปลกๆ เนอะ เป็นเหมือนกันทุกประเทศเลย ขอบคุณมากครับ ผมขอพูดภาษาไทยที่ฝึกมาหน่อยได้มั้ย ตอนที่สัมภาษณ์ช่วงที่แล้วกะว่าจะพูด แต่ยังไม่มีจังหวะ จะพูดแล้วนะครับ (ขำ) รักนะจุ๊บๆ ขอบคุณมากๆ ครับ”


จุนซูยังคงพูดกับแฟนๆ ต่อ “ตอนนี้ก็มาถึงช่วงสุดท้าย เหลือ 2 เพลง ที่จริงผมก็ไม่อยากให้คอนเสิร์ตจบ แต่ว่าเพลงที่ผมสามารถร้องได้มันมีแค่นี้จริงๆ พอร้องคนเดียว เพลงที่ร้องได้มันน้อยเหลือเกิน ตอนที่ไปเล่นมิวสิคอลผมรู้สึกเหนื่อยเหมือนกัน แต่พอมาถึงวันนี้ ผมก็ดีใจที่ได้ไปเล่นมิวสิคอลมา ผมต้องขอบคุณทุกคนจากใจจริงอีกครั้งนึงครับ และเพลงที่จะร้องด้วยกันต่อไปเป็น Double Title กับเพลง TARANTALLEGRA ในอัลบั้มชุดนี้ครับ” ซึ่งเพลงที่จุนซูหมายถึงนั้นก็คือ “I Hate Love” นั่นเอง


ปิดท้ายคอนเสิร์ตวันนี้กันด้วยเพลง “Dew Tree” ที่แฟนๆ ร่วมใจกันทำโปรเจคให้หนุ่มคนนี้อีกครั้ง ด้วยการชูพัดสีชมพูสีประจำตัวของจุนซูเขียนว่า XIA กับรูปต้นมะพร้าว โดยสิ่งที่น่าจดจำที่สุดในช่วงนี้คือ หลังจากที่จุนซูร้องท่อน “I Love You” เขาก็หันไมค์ไปให้แฟนๆ เพื่อให้พูดกลับว่า “ซารังแฮ มายจุนซู” และเมื่อจบเพลงนี้ เขาก็กล่าวว่า “ขอบคุณครับ Bye Bye!”� ก่อนหายเข้าหลังเวทีไป ซึ่งแน่นอนว่าเหล่าแฟนคลับไม่ยอมให้ทุกอย่างจบลงแค่นี้ ต่างตะโกนว่า “คิมจุนซูๆๆ” กันอย่างพร้อมเพรียงอีกครั้ง จน จุนซู ทนเสียงเรียกร้องไม่ไหว ต้องกลับขึ้นมาอีกครั้งในเพลง “Fallen Leaves” ซึ่งในเพลงนี้เขาถึงกับยิ้มทั้งน้ำตาเมื่อเห็นแฟนๆ ส่งเสียงเชียร์ พร้อมกับชูป้ายคำว่า “XIA TIME!” ทั่วทั้งฮอลล์ เมื่อเพลงจบลงเขาแสดงความขอบคุณพร้อมกับก้มหัวให้กับแฟนๆ อยู่นานมาก ทางด้านแฟนๆ ก็ยืนขึ้นปรบมือให้เขาเพื่อเป็นการขอบคุณสำหรับคอนเสิร์ตที่สุดยอดในวันนี้เช่นกัน จุนซูพูดส่งท้ายก่อนจากไปจริงๆ ว่า “เจอกันใหม่นะครับ Thank you ขอบคุณครับ”


นับเป็นสุดยอดคอนเสิร์ตระดับเทพอีกครั้ง ที่ไม่ว่าจะเป็นความสวยงามอลังการของโปรดักชั่น แสง สี เสียง, ความร้อนแรงของแฟนคลับ, ความสามารถทั้งการร้อง การเต้น และการเอนเตอร์เทนผู้ชมของคิมจุนซุ ทำได้อย่างหมดจดแทบไม่มีที่ติเลยทีเดียว ซึ่งใครที่พลาดชมคอนเสิร์ตในวันนี้อาจเรียกได้ว่า “พลาด” อย่างจริงจัง แต่ไม่ต้องเสียดายไปเพราะว่าทัวร์คอนเสิร์ต ‘XIA 1st Asia Tour Concert TARANTALLEGRA’ ไม่ได้จบลงแค่นี้ เพราะว่าเขามีแผนสำหรับทัวร์ที่ ไต้หวัน และในอีกหลายๆ ประเทศ ใครที่ไม่อยากพลาดเป็นครั้งที่ 2 หรือว่าอยากเก็บภาพความประทับใจแบบนี้อีกครั้ง สามารถติดตามรายละเอียดกันทางหน้าเว็บไซต์ได้ต่อไปข่าวโดย : Tookypotter, 0203MooPat, jihyun_joy

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

Hot Tag

Trending

Follow me on Twitter

To Top