Connect with us

PINGBOOK

KOREA

‘The Avengers’ ทุบสถิติรายได้เปิดตัวสูงสุดตลอดกาลในไทย ดีสนีย์ คาดหนังทะลุเป้า 200 ล้านบาทใน 7 วัน (2012-05-04)

เกษรพลาซ่า ::: (4 พฤษภาคม 2555) หลังจากเปิดตัวไปอย่างยิ่งใหญ่ในวันที่ 30 เมษายน ที่ผ่านมากับงานจัดฉายภาพยนตร์รอบ ปฐมทัศน์ภายใต้ชื่อ “ดิ อเวนเจอร์ส ไทยแลนด์ กาล่า พรีเมียร์” ภาพยนตร์รวมเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ที่แฟนภาพยนตร์ทั่วโลกรอคอยก็ได้เข้าฉายอย่างเป็นทางการวันแรกในวันแรงงาน 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา แฟนๆเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ต่างพากันหลบร้อนตบเท้าก้าวเข้าโรงหนังเพื่อพิสูจน์ความยิ่งใหญ่อลังการของภาพยนตร์ “ดิ อเวนเจอร์ส” กันอย่างพร้อมเพรียงมีทั้งมากันแบบครอบครัว พ่อ-แม่-ลูก, กลุ่มเพื่อน, หรือหนุ่มสาวคู่เดท ทำให้โรงภาพยนตร์ทั่วประเทศแน่นไปถนัดตา บางสาขาถึงกับต้องจองตั๋วล่วงหน้าเพราะรอบฉายปกติเต็มทุกรอบฉาย, บางสาขาต้องต่อคิวซื้อตั๋วกันเกือบชั่วโมง นับว่าเป็นปรากฏการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ครั้งหนึ่งในอุตสาหกรรมภาพยนตร์เลยทีเดียว


ในต่างประเทศ “ดิ อเวนเจอร์ส” ได้เปิดตัวไปแล้ว 30 กว่าประเทศทั่วโลกด้วยยอดรายได้ถล่มทลายกว่า 280 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ก่อนที่จะเปิดตัวในอเมริกาวันที่ 4 พฤษภาคมนี้ ซึ่งในทวีปเอเชียที่เปิดตัวไปแล้วต่างก็ทำลายสถิติรายได้เปิดตัวสุดสัปดาห์สูงสุดตลอดกาลไม่ว่าจะเป็น ฮ่องกง, ไต้หวัน, มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย และสิงคโปร์


ส่วนในของประเทศไทย คุณดุจดาว พรหโมบล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด วอลท์ ดิสนีย์ สตูดิโอส์ โมชั่น พิคเจอร์ส ประเทศไทยเปิดเผยว่า “..ดิ อเวนเจอร์ส เปิดตัวถล่มทลายเกือบ 41 ล้านบาท ในวันหยุดวันแรงงาน (วันอังคารที่ 1 พฤษภาคม) ซึ่งก็สามารถทุบสถิติหนังเปิดฉายวันแรกสูงสุดตลอดกาลในไทย ที่ สไปเดอร์แมน 3 ทำไว้เมื่อปี 2007 ที่ 34.1 ล้านบาท และขึ้นแท่นหนังทำเงินวันอังคารสูงสุดตลอดกาลอีกด้วย โดยเพียง 3 วันแรกของการเปิดฉาย (1-3 พค) ดิ อเวนเจอร์ส สามารถกวาดรายได้บ๊อกซ์ ออฟฟิศทั่วประเทศเฉียดหลัก 100 ล้านบาท ทั้งนี้ ทางวอลท์ ดิสนีย์ สตูดิโอฯ คาดหมายว่า อีก 4 วันที่เหลือ ซึ่งก็รวมถึงวันจันทร์ที่ 7 พฤษภาคม วันหยุดชดเชยวันฉัตรมงคล ดิ อเวนเจอร์ส อาจจะทำยอดบ๊อกซ์ ออฟฟิศทั่วประเทศทะลุหลัก 200 ล้านบาท ซึ่งจะเป็นการลบสถิติแชมป์หนังทำเงินเปิดตัวสุดสัปดาห์สูงสุดตลอดกาลในประเทศไทย..”


“ดิ อเวนเจอร์ส” คือการรวมเหล่าซูเปอร์สฮีโร่จากมาร์เวล ขวัญใจผู้ชมทั่วโลกอย่าง ไอรอน แมน, ฮัลค์, ธอร์, กัปตัน อเมริกา, ฮอว์คอาย, แบล็ค วิโดว์, และ นิค ฟิวรี่ ในอภิมหาภาพยนตร์แอ็คชั่นฟอร์มยักษ์รับซัมเมอร์ที่ผู้ชมทั่วโลกรอคอย กับการรวมตัวครั้งยิ่งใหญ่เพื่อปกป้องโลกจากการรุกรานของ โลกิ เทพเจ้าผู้ชั่วร้ายและเหล่ากองทัพจากต่างดาว การันตีมหึมาความมันส์ทะลุพิกัดจากผู้ชมทั่วโลกด้วยการทุบสถิติรายได้เปิดตัวแบบถล่มทลายเป็นประวัติการณ์ วันนี้ ในโรงภาพยนตร์ ทุกระบบ

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

To Top