Connect with us

PINGBOOK

KOREA

คาเมนาชิ คาซึยะ (KAT-TUN) ชนะใจแฟนละคร คว้า ‘Best Actor’ จาก Nikkan Sports Drama Grand Prix ได้สำเร็จ!! (2012-05-01)

“คาเมนาชิ คาซึยะ (Kamenashi Kazuya)” หนึ่งในสมาชิกวงไอดอลกรุ๊ปชื่อดัง “KAT-TUN” ชนะใจแฟนละครจนสามารถคว้ารางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม (Best Actor) จากบทของ “Bem” ในละครเรื่อง “妖怪人間ベム (Yokai Ningen Bem)” จากการประกาศรางวัล “Nikkan Sports Drama Grand Prix” ครั้งที่ 15 ได้สำเร็จ!!


The Drama Grand Prix ครั้งที่ 15 ถูกจัดขึ้นโดยสำนักข่าว Nikkan Sports ของญี่ปุ่น ที่เปิดโอกาสให้ผู้อ่านโหวตนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมในสายตาของพวกเขา จากผลงานละครที่ออกอากาศไประหว่างเดือนเมษายน 2011 ถึง มีนาคม 2012 ซึ่งการเปิดโหวตเริ่มทำมาตั้งแต่สิ้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา


และผลโหวตก็ได้ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยหนุ่มหล่อ “คาเมนาชิ คาซึยะ (Kamenashi Kazuya)” สามารถคว้ารางวัลนี้ไปครองได้สำเร็จ ด้วยความมุ่งมั่นและทุ่มเทให้กับการแสดงบทของเขานั่นเอง


สำหรับละครเรื่อง “妖怪人間ベム (Yokai Ningen Bem)” เป็นละครซีรีย์ดัดแปลงมาจากการ์ตูนชื่อดังเรื่อง “Yokai Ningen Bem” ที่ออกอากาศในปี 1968-1969 ของญี่ปุ่น เนื้อหาเกี่ยวกับ “Yokai (ปีศาจ)” 3 ตน ที่ออกมาต่อสู้กับปีศาจตนอื่นๆ ที่เข้ามาทำร้ายมนุษย์ แต่ถึงแม้ว่าพวกเขาจะเป็นผู้ปกป้องมนุษย์จากเหล่าปีศาจร้าย มันก็ไม่ง่ายเลยที่พวกเขาจะใช้ชีวิตอยู่ในโลกนี้และเข้ากันได้ดีกับมนุษย์ เพราะว่ารูปร่างหน้าตาของพวกเขาที่ยังคงเป็นปีศาจ ดังนั้น พวกเขาจึงมีความหวังว่าสักวันจะได้กลายมาเป็นมนุษย์จากผลการทำดีของพวกเขาในสักวันรายงานเปิดเผยว่า “คาเมนาชิ” และโปรดิวเซอร์ของละครตกลงใจร่วมกันว่าจะไม่ทำให้บทนำของเรื่องออกมาเหมือนเช่น “Bem” ในการ์ตูน พวกเขาต้องสร้างมันขึ้นมาใหม่ โดยศิลปินคนดังของค่ายจอห์นนี่ส์เลือกที่จะตัดแขนขาของตนให้เว้าแหว่งเพื่อให้ภาพของ “Bem” ที่ออกมานั้นดูเป็นเหมือนปีศาจที่น่าเกลียดน่ากลัว นอกจากนี้ หนุ่ม “คาเมะ” ยังศึกษาหน้าตาสุนัขของเขาเวลาโกรธและพยายามที่จะเลียนแบบมันเพื่อเอามาใช้ในตอนเล่นบท ทั้งนี้เพื่อให้การแสดงบทของเขานั้นออกมามีความรู้สึกราวกับหมาป่า และถึงแม้ว่าจะมีการถ่ายทำแค่เฉพาะส่วนของร่างกาย แต่เขาก็พยายามเข้าถึงบทบาทให้เต็มที่ที่สุดทุกครั้ง


“ถึงแม้ว่าจะถ่ายแค่แขนของผมเพียงนิดเดียว แต่ผมก็พยายามใช้ร่างกายของผมทั้งหมดเพื่อแสดงบทนั้นครับ” เขากล่าว


“คาเมนาชิ” ยังกล่าวอีกว่า เพราะได้รับการสนับสนุนจากนักแสดงร่วมทุกคน ทำให้เขาสามารถแสดงละครเรื่องนี้ได้ด้วยดี เขากล่าวว่า ในระหว่างพักการถ่ายทำ เขาจะไปต่อบทกับนักแสดงนำหญิง “Anne (รับบทเป็น Bera)” และดาราเด็ก “Fuku Suzuki (รับบทเป็น Bero)” หรือไม่ก็ไปเล่นเกมส์กับ “Suzuki” เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเวลาที่ต้องเข้าฉากกับ “Anne”


“ช่วงการถ่ายทำนั้นมันเป็นอะไรที่ท้าทายมากๆ เลยครับ แต่เราผ่านมันมาได้เพราะว่าเราช่วยเหลือซึ่งกันและกัน  พวกเราจะศึกษาบทด้วยกันและโต้เถียงกันให้มากๆ เกี่ยวกับบท มันคล้ายๆ กับระบบอานาลอคแหละครับ”


รายงานเผยว่าคะแนนโหวตที่โหวตให้กับ “คาเมนาชิ” มาจากคนช่วงอายุ 20-50 ปี และละครเรื่องนี้ยังมีเรตติ้งที่สูงมากเป็นประวัติการณ์ในแถบญี่ปุ่นตะวันออกเฉียงเหนือซึ่งเป็นแถบที่ประสบพิบัติภัยสึนามิเมื่อวันที่ 11 มีนาคมปีที่ผ่านมานั่นเอง


“ผมคิดว่าผมโชคดีมากครับที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจคละครที่มุ่งเน้นไปที่ความสัมพันธ์ของมนุษย์ และสิ่งที่ทำให้คนเรามีความสุขนั้นก็คือการได้รับจากสิ่งที่เราเป็นผู้ให้ และที่โชคดีที่สุดนั่นก็คือการที่ผมได้รับรางวัลนี้ ผมดีใจมากๆ ครับ ผมหวังว่ามันจะเป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าผมสามารถถ่ายทอดสิ่งที่ต้องการจะสื่อไปยังผู้ชมได้สำเร็จครับ”

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

To Top