Connect with us

PINGBOOK

KOREA

[ประมวลภาพ] [สรุป] 2PM เปิดฉากคอนเสิร์ต ‘KARMARTS presents 2PM Hands Up Asia Tour in Bangkok 2012’ (2012-02-19)

18 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 19.15 น. ณ อิมแพค อารีนา เมืองทองธานี 2PM (นิชคุณ แทคยอน ชานซอง จุนโฮ จุนซู อูยอง) เปิดฉากเอเชียร์ทัวร์ ‘KARMARTS presents 2PM Hands Up Asia Tour in Bangkok 2012’ ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ท่ามกลางการตอบรับอย่างร้อนแรงจาก HOTTEST ชาวไทยมากกว่าหมื่นคน


คอนเสิร์ตในวันนี้เปิดฉากขึ้นพร้อมความร้อนแรงด้วย 3 เพลงสุดฮ๊อตอย่าง ‘HOT’, ‘Electricity’ และ ‘Hands Up’ เรียกเหงื่อกันตั้งแต่เปิดตัวเลยทีเดียว ก่อนที่จะลดบีทลงมาที่เพลง ‘Crazy for U’ และโชว์ดูเอ็ทระหว่างจุนโฮและอูยองในเพลง ‘Move on’ ถึงจะได้เวลาทักทายกันอย่างเป็นทางการ ทุกคนต่างกล่างสวัสดีในภาษาไทยกันได้อย่างชัดเจน  ด้านแทคยอนกล่าว “อยากให้ทุกคนสนุกสนานกันคอนเสิร์ตครั้งนี้กันนะครับ” จุนซู “Everybody make some noise” ด้านจุนโฮก็ขอบ้าง “ชั้น 3 เป็นยังไงบ้างคร้าบบบ” นับเป็นการทักทายอย่างทั่วถึงเลยทีเดียว แทคยอนกล่าวต่อ “เดี๋ยวเราจะเข้าสู่ช่วงเพลงช้านะครับ นั่งลงกันได้นะครับ ถ้าร้องได้ก็อยากให้ทุกคนร้องไปด้วยกันนะครับ” แล้วทั้ง 6 หนุ่มก็เปลี่ยนเสื้อกันบนเวที เรียกเลือดอุ่นๆจากแฟนคลับ จากชุดธีมผับ กลายเป็นธีมสุภาพบุรุษ นั่งร้องบนเก้าอี้สตูที่เวลาใหญ่ ก่อนเริ่มเพลง เหล่าหนุ่มๆมีการขอซ้อมความพร้อมจากแฟนๆ ร้องเพลง ‘I Can’t’ แบบอาคัปเปลล่า แฟนก็ร้องตามได้อย่างพร้อมเพรียง ไม่ใช่แค่ช่วงท่อนฮุกเท่านั้น แต่ฮ๊อตเทสชาวไทยยังสามารถร้องคลอกันไปพร้อมๆกับ 2PM จนจบเพลงอีกด้วยต่อจากนั้นก็เป็นคิวของเพลง ‘Give It To Me’ และ ‘Dance2Night’ กับลีลาท่าเต้นนิ่มๆ โยกย้ายไปพร้อมๆกับแดนเซอร์สาว เรียกเสียงเสียงกรี๊ดแกมอิจฉาจากแฟนๆได้เป็นอย่างดี ตามด้วยดูเอทโชว์ของนิชคุณ-แทคยอนในเพลง ‘My Valentine’ ทั้งสองออกมาในชุดสูทลายสก๊อต เข้ากับเนื้อหาของเพลงที่มีความหมายน่ารักๆ ด้านชาวฮ๊อตเทสก็มีการทำโปรเจค ถือป้าย A4 เขียนว่า ‘My Valentine’ ทั่วบริเวณ นิชคุณมีการรับมาถือต่อและมอบให้แทคยอน ที่อุตส่าห์จะเอามาพับเป็นจรวดโยนหาแฟนๆ แต่ก็ดันปลิวตกอยู่ใกล้ๆเวทีนั่นเอง เรียกเสียงฮาจากแฟนๆในความพยายาม


ตามด้วยโชว์วิทยายุทธฟันดาบคู่ของชานซองในชุดคลุมสีแดง ท่ามกลางผู้ร้ายมากฝีมือที่ดาหน้าเข้ามา แต่ชานซองก็ค่อยๆเอาชนะด้วยทั้งฝีมือและท่วงท่าฟันดาบอันสวยงาม จบลงด้วยเสียงปรบมือ นับเป็นการแสดงความสามารถในอีกด้านของเขา จากนั้นเป็นโชว์พิเศษจากนิชคุณกับเพลงภาษาไทยที่ทุกคนร้องตามกันได้อย่าง ‘เล่าสู่กันฟัง’ ของพี่เบิร์ด ธงชัย นิชคุณเผยว่า “อันที่จริงแล้วเพลงนี้ไม่มีอยู่ในแผน แต่มันอดใจไม่ได้น่ะครับ เวลาอยู่ที่เกาหลี มีอะไรก็อยากจะเล่าสู่กันฟังกัยแฟนๆอยู่แล้ว เลยเอาเพลงนี้มาเป็นตัวแทนร้องให้ทุกคนฟัง เพราะว่าที่นี่คือเมืองไทย บ้านเกิดของคุณครับ มันช่วยไม่ได้จริงๆ อย่าไปบอกแฟนประเทศอื่นนะครับ ว่าคุณร้อง ขอให้เพลงนี้ทำให้ทุกคนมีสุขภาพแข็งแรง รักพวกเราทุกคน ในฐานะที่เราเป็นคนไทย ยิ้มเข้าไว้นะครับ”เข้าสู่ช่วงทีวีอาร์ โดยมีแมวของเหล่า 2PM ชื่อ ชองกัม เป็นผู้เล่าเรื่องเบื้องหลังของเหล่าหนุ่มๆ
ชานซอง – ตั้งใจฝึกซ้อมเพลงดาบมาก แรกๆฟันอย่างไรก็ไม่โดน แต่หลังจากที่ซ้อมหนักเข้าทุกวันก็ค่อยๆดีขึ้น
จุนโอ – ตั้งใจแต่งเพลงมาก แต่ก็คิดไม่ออกซักที พอได้ไอเดียจากความฝันที่แสนหวาบหวาม แต่ก็ดันหวาบหวามเกินไป ใช้เป็นเพลงไม่ได้ แล้วก็ต้องแก้ใหม่ซ้ำแล้วซ้ำอีกถึง 52 ครั้ง กว่าจะเสร็จสมบูรณ์
อูยอง – มีไอดอลคือ ไมเคิล แจ็คสัน แต่กลับไม่รู้และไม่เชื่อว่าเค้าเสียชีวิตไปแล้ว อูยองเขียนจดหมายหาไมเคิล ฝากผู้จัดการส่วนตัว แล้วโดนผู้จัดการแกล้ง ทำจดหมายตอบกลับจากไมเคิลว่า ‘Thank You’ และอูยองก็มีไมเคิลเป็นไอดอลต่อไป
แทคยอน – ผู้หลงไหลในสัญลักษณืแมวอ๊กแคทของตัวเอง แทคยอนคิดเปรียบเทียบว่า ในเมื่ออเมริกามีมิกกี้เม้าส์ อังกฤษมีเทเลทับบี้ ฉะนั้นเกาหลีก็ต้องมีอ๊กแคทเป็นสัญลักษณ์ของเกาหลีสิ จึงเริ่มจากการทำเสื้อกล้ามลายอ๊คแคทขายสมาชิกในวง แต่ก้ไม่มีใครสนใจ จนตอนนี้มันได้กลายเป็นผู้ขี้ริ้วไปแล้ว
จุนซู – มาเผยเรื่องราวความงก เพราะอยากจะซื้ออุปกรณ์แต่งเพลง จึงต้องประหยัดเงิน เวลาสมาชิกในวงจะหารกันสั่งอาหาร จุนซูจะไม่หาร อ้างว่าไม่กิน แต่สุดท้ายก็มากินด้วย
นิชคุณ – กับเรื่องของการไดเอท ขณะที่เพื่อนสั่งพิซซ่ามาทานกันได้อย่างสบายใจ แต่นิชคุณกลับต้องมากินแตงกวาและไก่ต้มเพื่อคุมน้ำหนัก แต่ระหว่างที่เพื่อนไม่อยู่ นิชคุณก็แอบกินพิชซ่ากะเค้าด้วยเหมือนกัน เรียกคะแนนความน่าสงสารจากเหล่าแม่ยกไปด้วยกระบุงโกยกลับเข้าสู่ช่วงโชว์อีกครั้ง เมื่อ 2PM ออกมาโชว์สเต๊ปแป๊ะเต้นพร้อมในเพลง ‘I’ll be back’ และ ‘Hate u’ ตามด้วยเพลงที่มีจังหวะให้พอโยกย้ายอย่าง ‘Back to you’ พร้อมแดนเซอร์สาวสวยสุดเซ็กซี่ ที่เรียกเสียงกรี๊ดทั้งลีลาถอดเสื้อ ลอดขา โยกย้ายตามจังหวะ แถมยังปิดท้ายปลดกระดุมโชว์กล้ามและหน้าท้องของหนุ่มๆอีกด้วย ก่อนที่จะถึงคิวโซโล่ของ จุนซู ในเพลง ‘alive’ ในแนวแร๊บ ให้ทุกคนได้โยกตาม ต่อด้วย เพลงมันส์ๆให้ทุกคนเต้นตามอย่าง ‘Without U’ และ ‘only you’ ที่หนุ่มๆเดินออกมาด้านนอกพร้อมกับตะกร้าดอกกุหลาบ แจกจ่ายให้แฟนๆ แล้วมันส์กันต่อกับ ’10 out of 10′ กับสาวบันนี่ชุดม่วง, ‘Again and again’, ‘I’m your man’ และ ‘Don’t stop can’t stop’ ปลุกความร้อนแรงให้คอนเสิร์ตพุ่งขึ้นถึงขีดสุด ตามด้วย ‘Heart Beat’ ที่แฟนๆต่างทั้งโยกทั้งเชียร์ตามกันสุดเสียง กับธีมปีศาจของเพลงนี้ ท้ายเพลง นิชคุณลอยออกมาพร้อมกับปีกนางฟ้าสีขาว แต่ก็กลับกลายเป็นปีกไหม้สีดำในลุดเดวิวเข้ากับธีมของเพลงนั่นเอง


เข้าสู้ช่วงทีวีอาร์จากแฟนคลับ บอกเล่าถึงความขอบคุณของชาวไทย จากเหตุการ์น้ำท่วมช่วงปลายปีที่ผ่านมา เหล่า 2PM ต่างให้กำลังคนไทย ทั้งบริจาคให้รูปแบบต่างๆ ร่วมกับต้นสังกัด JYP และเหล่า Hottest ในนามโครงการ ‘2PM รักคนไทย’ สร้างความปิติซาบซึ้งในความรักที่พวกเขามีให้กับคนไทยเป็นอย่างมาก แล้วหนุ่มๆก็ออกมาในเพลง ‘Thanks You’ ส่วนแฟนๆก็มีการโบกธงสีทองพริ้วไหวสวยงามไปทั่วทั้งฮอลล์ จุนซูกล่าว “ในที่สุดเราก็มีคอนเสิร์ตที่ไทย ขอบคุณที่สนับสนุนพวกเรานะครับ ขอบคุณครับ” แถมยังมีภาษาไทยที่เพิ่งฝึกมาใหม่ปิดท้าย “พรุ่งนี้ขอให้มีความสุข” แทคยอนเสริม “ตอนนี้พวกเราก็เดบิวต์มา 5 ปีแล้วนะครับ ขอบคุณสนับสนุนมาตลอด สัญญาว่าจะกลับมาอีก ที่จริงเราจะมาตังนานแล้วด้วยครับ ขอบคุณครับ ผมรักคุณ” ชานซองต่อ “ผมรักคุณครับ ขอบคุณมาก” จุนโฮ “ขอบคุณที่มากันนะครับ ผมรักไทยฮอตเทสที่สุดครับ” ปิดท้ายที่นิชคุณที่ขอสรุปจากเพื่อๆทั้งหมดว่า “ก่อนอื่นต้องขอโทษก่อนนะครับ ที่สัญญาไว้ว่าจะเปิดคอนเสิร์ตที่นี่เป็นที่แรก แต่ก็ผิดสัญญา ต้องขอโทษด้วยนะครับ วันนี้พวกคุณทำให้พวกเราประทับใจมากเลยครับ ที่ไทยเป็นที่เดียวที่ทำโปรเจคให้่เรามากมายขนาดนี้ รู้สึกดีมากๆครับ พวกเรากลับมาแน่นอนครับกับคอนเสิร์ตครั้งหน้าจะดีกว่านี้ มันส์กว่านี้ สนุกกว่านี้ เท่ห์กว่านี้ และอาจจะเซ็กซี่กว่านี้ด้วยนะครับ หากมีอะไรผิดพลาดไปก็ขออภัยด้วยนะครับ กลับบ้านปลอด สุขภาพแข็ง อย่าลืมทานข้าวกันด้วยนะครับ” 2PM กล่าวพร้อมกัน “ขอบคุณครับ” แล้วโบกมือลาเข้าหลังเวทีไปจากนั้นแฟนๆต่างร้องเรียกชื่อ 2PM ซ้ำไปซ้ำมา ขอให้ออกมาอีกครั้ง ในที่สุดทั้ง 6 หนุ่มก็ออกมาเข้าสู่ช่วงอังกอร์กับเพลงฉบับรีมิกซ์ ’10 out of 10′ และ ‘Hands up’ พร้อมกับกระจายกันเดินออกไปร่ำลาแฟนๆทั่วทั้งฮอลล์พร้อมๆกับเหล่าแดนเซอร์ นิชคุณกล่าวปิดท้าย “ขอบคุณทุกๆคนครับ ขอเสียงปรบมือให้ทั้ง แดนเซอร์ สต๊าฟทุกคน และพวกคุณเองด้วยนะครับ พวกเราจะได้เจอกันเร็วๆนี้แน่นอน กลับบ้านกันดีๆนะครับ แล้วเจอกันครับ” ก่อนลาจากกันจริงๆ นิชคุณมีการบอกว่า นี่คือช่วงเวลาพิเศษ ใครมีกล้องมีมือถือ ยกขึ้นมาเลยครับ (ปกติห้ามยกถ่าย) แล้วเหล่า 2PM ก็ยืนเก็กในท่าทางต่างๆให้ถ่ายอยู่พักใหญ่ และสุดท้ายคือท่ายกมือไหว้แบบลักษณะของคนไทย เรียกว่าปิดท้ายให้ประทับใจแฟนไทยแบบสุดๆกันไปเลย


ปิดฉากคอนเสิร์ต KARMARTS presents 2PM Hands Up Asia Tour in Bangkok 2012 (คาร์มาร์ท พรีเซ้นท์ส ทูพีเอ็ม แฮนด์สอัพเอเชียทัวร์อินแบงคอก 2012) เอเชียทัวร์เต็มรูปแบบครั้งแรกในประเทศไทยของบอยแบนด์สุดฮอต 2PM ด้วยความประทับใจ สมกับที่ฮอตเทสชาวไทยรอคอยกันมานาน จากที่ 2PM พากันอวดเสน่ห์ที่หลากหลายของสมาชิกให้แฟนๆได้ชมกัน ท่ามกลางโชว์ที่เต็มไปด้วยคาริสมาและขุมพลังของไอดอลสัตว์ป่าที่แฟนๆคุ้นเคย นับเป็นอีกกิจกรรมดีๆจากบริษัท Do Concert ติดตามทุกความเคลื่อนไหวได้ที่ www.facebook.com/doconcert หรือ twitter@doconcert


ประมวลภาพ
หากนำภาพออกไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์และลิงค์กลับมายังหน้านี้ด้วย


กรุณาอย่า HOTLINK ภาพ ถ้าต้องการแปะภาพในเว็บอื่นๆ กรุณาเซฟไปอัพโหลดใหม่


PLEASE DO NOT HOTLINK
IF YOU WANT TO POST OUR PHOTOS ELSEWHERE.
PLEASE RE-UPLOAD

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

Hot Tag

Trending

Follow me on Twitter

To Top