Connect with us

PINGBOOK

KOREA

จียอน-ฮโยริน-จินอุน เผยความเห็นต่อ ‘กฏหมายคุ้มครองเยาวชนพิเศษ’ ในละคร ‘Dream High 2’ (2012-01-17)

17 มกราคม ณ โรงแรมอิมพีเรียลพาเลส นนฮยอนดง กรุงโซล ในงานแถลงข่าวละคร KBS 2TV ‘Dream High 2’ บรรดานักแสดงนำถูกถามว่า “คุณคิดว่ากฏหมายคุ้มครองเยาวชนมีความจำเป็นหรือเปล่า?”


ใน ‘Dream High 2’ เล่าเรื่องของการเริ่มใช้กฏหมายคุ้มครองเยาวชนแบบพิเศษ ซึ่งมีเงื่อนไขอย่างเยาวชนห้ามทำงานเกินสัปดาห์ละ 30 ชั่วโมง โดยนับรวมทั้งการเดินทาง ซ้อม และโชว์บนเวที นอกจากนี้ยังมีมาตราอย่าง ‘เยาวชนห้ามทำกิจกรรมในวงการบันเทิงถ้าไม่ได้กำลังศึกษาอยู่’, ‘เยาวชนห้ามทำกิจกรรมบันเทิงหรือฝึกซ้อมหลัง 22.00 น.’, ‘เยาวชนจะต้องเข้าเรียนในชั้นเรียนปกติมากกว่าสัปดาห์ละ 20 ชั่วโมง’ ฯลฯ ด้วยเหตุนี้ทำให้บรรดาเยาวชนไอดอลต้องกลับมาเรียนในโรงเรียนกันในที่สุด


จียอน กล่าวว่า “ฉันคิดว่ากฏหมายคุ้มครองเยาวชนแบบพิเศษคงจะเกิดขึ้นจริงได้ยากค่ะ ถ้ามันเกิดขึ้นจริงเราก็คงต้องทำตาม แต่ว่าฉันคิดว่ามันคงจะทำให้อะไรๆยากขึ้นสำหรับนักเรียนที่มีความฝันค่ะ” อีกทั้ง “ส่วนตัวแล้วฉันคิดว่าถ้ามีกฏหมายนี้ก็คงจะดีเหมือนกันค่ะ” เสริม “ฉันหวังที่อยากจะมีเวลาส่วนตัวที่จะได้เรียนได้เล่นกับเพื่อนๆที่โรงเรียนบ้างค่ะ ที่สำคัญควรจะมีเวลาให้พักผ่อนบ้างค่ะ” เธอกล่าว


จียอนกล่าว “ตอนที่ฉันทำกิจกรรมเกิร์ลกรุ๊ปฉันแทบจะไม่มีเวลาไปโรงเรียนเลยค่ะ ฉันอยากจะใส่ชุดนักเรียนเดินไปตามถนนแล้วก็แวะกินต๊อกปกกีบ้าง แต่น่าเสียดายที่ทำอะไรแบบนั้นไม่ได้เลย ฉันดีใจมากเลยค่ะที่ได้ใช้ชีวิตแบบนักเรียนในระหว่างการถ่ายละครเรื่องนี้” เธอกล่าว


ทางด้านฮโยรินเปิดเผยในเรื่องนี้กล่าวว่า “ฉันคิดว่าความจริงมันก็น่าจะช่วยได้ค่ะ อย่างพวกเราเวลานอนก็ไม่ค่อยจะเหมือนชาวบ้านเขา มันคงจะเข้ามาช่วยเรื่องสุขภาพของเราได้ค่ะ” เสริม “หลังจากเดบิวการที่ตารางงานมีเยอะมากทำให้ฉันไม่ค่อยมีเวลาซ้อมมากเท่าไรค่ะ ถ้ามีกฏหมายพิเศษนี้ฉันคงมีเวลาซ้อมมากขึ้น แล้วคงได้พัฒนาตัวเองมากขึ้นด้วยค่ะ” เธอกล่่่าว


ในขณะที่ด้าน จองจินอุน เห็นแตกต่างออกไป เขากล่าวว่า “ตอนนี้ก็ยังมีไอดอลหลายคนที่เรียนไปด้วยท่ามกลางตารางการทำงานที่แน่นมากๆ การที่บอกว่าไม่สามารถเรียนได้เพราะตารางงาน ผมก็คิดว่ามันคือข้อแก้ตัวหรือเปล่า” กล่าวต่อ “ผมคิดว่าการซ้อมที่มากเพียงพอมีความจำเป็นต่อการเดบิวครับ โดยเฉพาะเมื่อเราได้เข้าร่วมปรากฏตัวในรายการโทรทัศน์จริงๆ มันทำให้ช่วยพัฒนาตัวเราเองได้มากเลยนะครับ ผมก็เป็นแบบนั้น” เขากล่าว


อนึ่ง KBS 2TV ‘Dream High 2’ เตรียมออกอากาศ 30 มกราคมนี้ เวลา 21.55 น.

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

To Top