Connect with us

PINGBOOK

KOREA

สยามเซ็นเตอร์ อัพเดทเทรนด์แฟชั่นสุดฮอต จากรันเวย์ระดับโลก Seoul Fashion Week SS 2012 (2011-11-18)

ไม่มีใครปฏิเสธได้ว่า เกาหลีใต้ได้สร้างปรากฎการณ์กระแสความนิยมไปทั่วโลกในหลากหลายวงการ ที่เป็นที่นิยมที่สุดคือ ด้านเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ทั้งซีรีย์เกาหลีและศิลปินนักร้อง ไม่ว่าจะเป็นเกิร์ลกรุ๊ป หรือ บอยแบนด์ ล้วนสร้างกระแสความแรงฮอตฮิตไปทั่วโลก สยามเซ็นเตอร์ เป็นศูนย์การค้าแห่งแรกในประเทศไทยที่นำเสนอศิลปินนักร้องจากแดนกิมจิ ซึ่งได้รับเสียงตอบรับร้อนแรงจนก้าวเข้าสู่ยุคใหม่ของกลุ่มอินเตอร์มิวสิค


ในโลกแห่งแฟชั่น เกาหลีใต้ เป็นอีกประเทศหนึ่งที่มีความโดดเด่นเป็นที่จับตามองของคนในวงการแฟชั่น ด้วยความสามารถของดีไซเนอร์ที่มีสไตล์หลากหลาย ผนวกกับการสนับสนุนจากภาครัฐและเอกชนอย่างจริงจัง อุตสาหกรรมแฟชั่นของเกาหลีใต้จึงมีอัตราการเติบโตอย่างรวดเร็ว เช่นเดียวกับเมืองศูนย์กลางแฟชั่นโลกที่จะมีเทศกาลแฟชั่นวีค เพื่อนำเสนอเทรนด์แฟชั่นใหม่เป็นประจำอย่างน้อยปีละ 2 ครั้ง เกาหลีใต้ก็มี Seoul Fashion Week ซึ่งผู้คนในวงการแฟชั่นทั่วโลกต่างให้ความสนใจติดตามชม สยามเซ็นเตอร์ ศูนย์กลางแห่งแฟชั่น ขอรายงานเทรนด์แฟชั่นสุดล้ำส่งตรงจากกรุงโซล ให้เหล่าแฟชั่นนิสต้าชาวไทยได้อัพเดทก่อนใคร เพื่อเป็นไอเดียใหม่ๆ ให้เลือก และลองจับคีย์ลุกที่เหมาะกับตัวเอง มิกซ์แอนด์แมทช์ กับเสื้อผ้าที่มีอยู่ จะได้ล้ำสมัยไปกับเทรนด์แฟชั่นเกาหลีทันกระแส

Seoul Fashion Week SS 2012 จัดขึ้นเมื่อปลายเดือนตุลาคม ที่ผ่านมา ณ ศูนย์จัดการประชุมและแสดงสินค้ากรุงโซล SETEC (Seoul Trade Exhibition & Convention) โดยมีคนรักแฟชั่นเข้าชมงานกว่า 15,000 คนต่อวัน ซึ่งล้วนตื่นตากับแฟชั่นโชว์และงานแสดงสินค้าแฟชั่นรวมแล้วกว่า 130 แบรนด์

สำหรับแฟชั่นโชว์ที่เป็นไฮไลท์และเรียกเสียงปรบมือย่างกึกกก้อง ได้แก่ Lie Sang Bong , Hexa by Kuho , Choi Bo Ko , Studio K , Beyond Closet นอกจากนี้ ยังมีแบรนด์ที่น่าสนใจอีกมากมาย อาทิ Moon Yound Hee , Miss Gee Collection , Kaal E Suktae , Softcore by Sena Yoon , General Idea , An Yoon Jung ANS , MVIO , Big Park , Instantology , Push Botton , Park Choon Moo , LEYII , United Bamboo , Sun Jung Wan , KIOK , unbounded AWE และแฟชั่นโชว์อื่นๆ รวมกว่า 61 โชว์ ที่เหล่าดีไซเนอร์ต่างโชว์ฝีมือสร้างสรรค์ผลงานอย่างหลากหลาย ได้อย่างน่าประทับใจ

การนำเสนอสุดยอดแบรนด์บนเวที Seoul Fashion Week SS 2012 ในครั้งนี้ คือ อีกบทบาทหนึ่งของ สยามเซ็นเตอร์ ศูนย์กลางแห่งแฟชั่นของไทย ที่ทำหน้าที่ติดตามและอัพเดทเทรนด์สุดฮอตสไตล์สุดล้ำจากทั่วโลก มานำเสนอให้คนรักแฟชั่นเมืองไทย ได้ล้ำสมัยอยู่เสมอ


Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

 • KOREA

  สาย Hip Hop, R&B พร้อม!! พบกับ DEAN ดาวรุ่งพุ่งแรงพร้อมเพื่อน MISO และ SAAY 11 พย.นี้

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineพบกับศิลปินนักร้องนักแต่งเพลง Hip Hop, R&B ดาวรุ่งที่กำลังมาแรงที่สุด DEAN กับผลงานการันตีฝีมือด้วยรางวัลมากมาย และยังเป็นผู้เขียนเพลงให้ อย่าง Keith Ape, Exo, Block B , VIXX...

 • KOREA

  ไอยู (IU) ปล่อยทีเซอร์สาวเท่เรโทรเกิร์ลในอัลบั้มใหม่ Flower Bookmark 2

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line19 กันยายน เที่ยงคืน FAVE Entertainment ปล่อยคลิปทีเซอร์รีเมคอัลบั้ม Flower Bookmark 2 (꽃갈피) ของ ไอยู (IU) ผ่านทาง SNS ในทีเซอร์ที่ปล่อยออกมา...

 • KOREA

  BTS อัลบั้มใหม่ ‘LOVE YOURSELF 승(承) ‘Her’’ ขึ้น No.1 iTunes อัลบั้ม 73 ประเทศ

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineหลังจากปล่อย LOVE YOURSELF 승(承) ‘Her’ เมื่อวันที่ 18 กันยายน เวลา 18.00 น. ล่าสุดเมื่อตอนเช้า (08.00) วันที่ 19 เพลงของพวกเขาสามารถคว้าอันดับที่...

 • KOREA

  Wannable ไทยฟินเว่อร์ ‘WANNA ONE’ ร่วมกับ 411 จัดแฟนมีทแรกนอกเกาหลี ‘WANNA Be LovEd’

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineงานดีที่หนึ่งในใจ!! แฟนมีตติ้งสุดยอดบอยแบนด์ “วอนนาวัน” แฟนคลับไทยฟินก่อนใคร “โฟร์วันวันฯ” จัดให้ที่แรกนอกเกาหลี นับเป็นปรากฏการณ์อีกครั้งที่ต้องบันทึกไว้เลยว่า.. กระแสแรงจริงและงานดีจริง!! สำหรับผลงานล่าสุด “วอนนาวัน เฟิร์ส แฟน มีตติ้ง อิน แบงคอก : วอนนา บี เลิฟ” (WANNA ONE 1st Fan...

 • KOREA

  ‘แทยัง’ (TAEYANG) ส่งคลิปอ้อนแฟนไทย ชวนมาเจอกันให้ได้ในคอนเสิร์ตเวิลด์ทัวร์  30 กันยายนนี้

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line‘แทยัง‘ (TAEYANG) นักร้องนำแห่งวง บิ๊กแบง (BIGBANG) เจ้าของน้ำเสียงอันมีเสน่ห์ และการแสดงบนเวทีที่ประทับใจแฟน ๆ มาแล้วมากมายทั่วโลก เตรียมกลับมาเยือนประเทศไทยอีกครั้งพร้อมเวิลด์ทัวร์ TAEYANG 2017 WORLD TOUR <WHITE NIGHT> IN BANGKOK (แทยัง ทูเธาซั่น เซเว่นทีน เวิลด์ ทัวร์ ไวท์ไนท์ อิน แบงค็อก) ที่จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 30 กันยายนนี้ ณ อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1 เมืองทองธานี โดย ‘แทยัง’ ก็ได้ส่งคลิปวีดีโอมาทักทาย พร้อมหยอดคำหวานถึงแฟนคลับวีไอพีชาวไทย (วีไอพี : ชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการ) ดังนี้ “สวัสดีครับ แทยังครับ วีไอพีชาวไทย คิดถึงผมไหมครับ? ในที่สุดผมก็จะได้กลับมาที่กรุงเทพฯ อีกครั้ง พร้อมกับเวิลด์ทัวร์ <WHITE...

 • KOREA

  ซูจี (Suzy) ขึ้นปกแฟชั่นเดนิมกุหลาบ COSMOPOLITAN ตุลาคม

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineซูจี ถ่ายภาพแฟชั่นในนิตยสาร COSMOPOLITAN เดือนตุลาคม พร้อมอวดเสน่ห์ที่เติบโตขึ้นและโรแมนติกเข้ากับบรรยากาศสบายๆในฤดูใบไม้ร่วง ซูจี ขึ้นปกพร้อมกับเดนิมแจ็คเก็ตกุหลาบของ GUESS โชว์ไหล่สุดเซ็กซี่ เธอยังได้สวมใส่เบราวซ์ลายพิมพ์กุหลาบเผยความงามของหญิงสาว โดยเฉพาะท่าโพสราวกับนางแบบอาชีพของเธอก็ทำให้ทีมงานต่างชื่นชมกันอย่างมาก เธอเผยว่า “หลังจากเสร็จถ่ายละครฉันก็ได้ไปเที่ยวที่ออสเตรเลีย ได้กินอะไรอร่อยๆเพียบเลย อ้อ แล้วฉันได้ไปดูเพนกวินที่เกาะฟิลลิปแถวเมลเบิร์นมาด้วยค่ะ”...

 • KOREA

  ไอยู (IU) ปล่อยเพลงพรีรีลิส ‘가을 아침 (Gaeul Achim: Autumn Morning)’

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line18 กันยายน เวลา 7.00 น. ไอยู (IU) ปล่อยเพลงพรีรีลิส ‘가을 아침 (Gaeul Achim: Autumn Morning)’ จากอัลบั้ม ‘Flower...

 • KOREA

  B1A4 ผุด POP-UP STORE โชว์ภาพถ่ายรับคัมแบ็คมินิอัลบั้ม 7 – Rollin’

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line19 กันยายน WM Entertainment ปล่อยโปสเตอร์รายชื่อเพลงมินิอัลบั้มใหม่พร้อมข้อความ “B1A4 7th Mini Album [Rollin’] Tracklist Coming Soon 2017. 09. 25”...

 • KOREA

  หนุ่มหน้าใส “นัมจูฮยอก” ใกล้ชิดแฟนๆใน NAM JOO HYUK PRIVATE STAGE [CLOSE-UP] IN BANGKOK

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineโฟร์โนล็อค ชวนหนุ่มหน้าใส “นัมจูฮยอก” บินมาใกล้ชิดกับแฟนคลับอีกครั้งใน NAM JOO HYUK PRIVATE STAGE [CLOSE-UP] IN BANGKOK (นัมจูฮยอก ไพรเวท สเตจ โคลสอัพ อิน...

 • KOREA

  WANNA ONE แรงเว่อร์ แฟนแห่จองบัตรเพิ่มที่เกลี้ยงในพริบตา กึ้ง 411 ชวนเจอ 11 หนุ่ม 16 ก.ย.นี้

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineกระแส “วอนนาวัน” แรงเว่อร์ เพิ่มที่นั่งใหม่ก็ขายหมดเกลี้ยงในพริบตา! กึ้ง–โฟร์วันวันฯ ขอบคุณแฟนคลับ ชวนนับถอยหลังเจอ 11 หนุ่มเสาร์นี้ (16 ก.ย.) ต้องยอมใจเขาเลยจริงๆ สำหรับ 11 หนุ่ม “วอนนาวัน” (WANNA ONE) บอยแบนด์หน้าใหม่มาแรงสุดขีดแห่งวงการ K-POP ภายใต้การดูแลของต้นสังกัด YMC Entertainment และ CJ E&M กับการประเดิมงานแฟนมีตติ้งนอกประเทศเกาหลีครั้งแรกที่เมืองไทย โดยมีบิ๊กบอสคนเก่ง กึ้ง-เฉลิมชัย มหากิจศิริ แห่ง บริษัท โฟร์ วัน...

Hot Tag

Trending

Follow me on Twitter

To Top