Connect with us

PINGBOOK

KOREA

สยามเซ็นเตอร์ อัพเดทเทรนด์แฟชั่นสุดฮอต จากรันเวย์ระดับโลก Seoul Fashion Week SS 2012 (2011-11-18)

ไม่มีใครปฏิเสธได้ว่า เกาหลีใต้ได้สร้างปรากฎการณ์กระแสความนิยมไปทั่วโลกในหลากหลายวงการ ที่เป็นที่นิยมที่สุดคือ ด้านเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ทั้งซีรีย์เกาหลีและศิลปินนักร้อง ไม่ว่าจะเป็นเกิร์ลกรุ๊ป หรือ บอยแบนด์ ล้วนสร้างกระแสความแรงฮอตฮิตไปทั่วโลก สยามเซ็นเตอร์ เป็นศูนย์การค้าแห่งแรกในประเทศไทยที่นำเสนอศิลปินนักร้องจากแดนกิมจิ ซึ่งได้รับเสียงตอบรับร้อนแรงจนก้าวเข้าสู่ยุคใหม่ของกลุ่มอินเตอร์มิวสิค


ในโลกแห่งแฟชั่น เกาหลีใต้ เป็นอีกประเทศหนึ่งที่มีความโดดเด่นเป็นที่จับตามองของคนในวงการแฟชั่น ด้วยความสามารถของดีไซเนอร์ที่มีสไตล์หลากหลาย ผนวกกับการสนับสนุนจากภาครัฐและเอกชนอย่างจริงจัง อุตสาหกรรมแฟชั่นของเกาหลีใต้จึงมีอัตราการเติบโตอย่างรวดเร็ว เช่นเดียวกับเมืองศูนย์กลางแฟชั่นโลกที่จะมีเทศกาลแฟชั่นวีค เพื่อนำเสนอเทรนด์แฟชั่นใหม่เป็นประจำอย่างน้อยปีละ 2 ครั้ง เกาหลีใต้ก็มี Seoul Fashion Week ซึ่งผู้คนในวงการแฟชั่นทั่วโลกต่างให้ความสนใจติดตามชม สยามเซ็นเตอร์ ศูนย์กลางแห่งแฟชั่น ขอรายงานเทรนด์แฟชั่นสุดล้ำส่งตรงจากกรุงโซล ให้เหล่าแฟชั่นนิสต้าชาวไทยได้อัพเดทก่อนใคร เพื่อเป็นไอเดียใหม่ๆ ให้เลือก และลองจับคีย์ลุกที่เหมาะกับตัวเอง มิกซ์แอนด์แมทช์ กับเสื้อผ้าที่มีอยู่ จะได้ล้ำสมัยไปกับเทรนด์แฟชั่นเกาหลีทันกระแส

Seoul Fashion Week SS 2012 จัดขึ้นเมื่อปลายเดือนตุลาคม ที่ผ่านมา ณ ศูนย์จัดการประชุมและแสดงสินค้ากรุงโซล SETEC (Seoul Trade Exhibition & Convention) โดยมีคนรักแฟชั่นเข้าชมงานกว่า 15,000 คนต่อวัน ซึ่งล้วนตื่นตากับแฟชั่นโชว์และงานแสดงสินค้าแฟชั่นรวมแล้วกว่า 130 แบรนด์

สำหรับแฟชั่นโชว์ที่เป็นไฮไลท์และเรียกเสียงปรบมือย่างกึกกก้อง ได้แก่ Lie Sang Bong , Hexa by Kuho , Choi Bo Ko , Studio K , Beyond Closet นอกจากนี้ ยังมีแบรนด์ที่น่าสนใจอีกมากมาย อาทิ Moon Yound Hee , Miss Gee Collection , Kaal E Suktae , Softcore by Sena Yoon , General Idea , An Yoon Jung ANS , MVIO , Big Park , Instantology , Push Botton , Park Choon Moo , LEYII , United Bamboo , Sun Jung Wan , KIOK , unbounded AWE และแฟชั่นโชว์อื่นๆ รวมกว่า 61 โชว์ ที่เหล่าดีไซเนอร์ต่างโชว์ฝีมือสร้างสรรค์ผลงานอย่างหลากหลาย ได้อย่างน่าประทับใจ

การนำเสนอสุดยอดแบรนด์บนเวที Seoul Fashion Week SS 2012 ในครั้งนี้ คือ อีกบทบาทหนึ่งของ สยามเซ็นเตอร์ ศูนย์กลางแห่งแฟชั่นของไทย ที่ทำหน้าที่ติดตามและอัพเดทเทรนด์สุดฮอตสไตล์สุดล้ำจากทั่วโลก มานำเสนอให้คนรักแฟชั่นเมืองไทย ได้ล้ำสมัยอยู่เสมอ


Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

 • KOREA

  ฮยอนอา (HyunA) เผยภาพแฟชั่นที่ลอนดอนแบรนด์กระเป๋า rosa.K

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line19 มกราคม แบรนด์กระเป๋าคอนเทมโพรารี่ rosa.K ปล่อยภาพ ฮยอนอา พร้อมอวดเสน่ห์ในแบบเซ็กซี่กับเรียวขาเพรียวบางผ่านทางนิตยสาร Singles ในภาพเผยให้เห็นฮยอนอาที่มาพร้อมกับทรงผมเป็นธรรมชาติ ชาโดวเมคอัพ และโชว์เรียวขาที่แฟนๆต้องจับตามอง พบกับเธอได้ใน Singles เดือนกุมภาพันธ์

 • KOREA

  ลาก่อน YG ‘2NE1’ ปล่อยเพลงสุดท้าย GOODBYE ไม่มีกิจกรรมและโปรโมชั่น

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line19 มกราคม ช่วงเช้า ได้มีการปล่อยโปสเตอร์ 2NE1 ‘GOODBYE’ ที่จะเป็นเพลงอำลาของพวกเธอ ในภาพโปสเตอร์เป็นภาพลางๆของสมาชิกทั้ง 4 แห่ง 2NE1 ด้านหน้าเป็นภาพเงาของหญิงสาวที่ชวนให้นึกถึงช่วงเวลาแห่งความสุขตลอดที่ผ่านมา ซีแอล (CL) ได้มีส่วนร่วมประพันธ์คำร้องในเพลง 2NE1...

 • KOREA

  EXID ถ่ายแฟชั่น COSMOPOLITAN เน้นภาพลักษณ์น่ารักสดใส

  By

  FacebookTwitterGoogle+LineEXID ถ่ายแฟชั่นใน COSMOPOLITAN พร้อมให้สัมภาษณ์เรื่องราวต่างๆ ปกติแฟนๆมักจะคุ้นเคยกับภาพลักษณ์ในแบบสาวเซ็กซี่ของวง EXID แต่ในภาพแฟชั่นชุดนี้พวกเธอจะมาพร้อมกับภาพในแบบสดใสและร่าเริงมากยิ่งขึ้น นับเป็นเสน่ห์อีกด้านหนึ่งของพวกเธอที่น่าสนใจ ตลอดการถ่ายทำสมาชิก EXID ต่างหยอกล้อกันด้วยความสนุกสนานเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะช่วยเพิ่มบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความอบอุ่น พวกเธอยังรู้สึกเสียดายอย่างมากที่ โซลจี (Solji) ซึ่งกำลังพักรักษาตัวอยู่ไม่สามารถมาร่วมการถ่ายทำครั้งนี้ได้ เมื่อถูกถามว่า...

 • KOREA

  Luna f(x), Hani EXID, Solar MAMAMOO อวดเสน่ห์สวยเท่ในโปรเจคพิเศษ ‘HONEY BEE’

  By

  FacebookTwitterGoogle+LineLuna f(x), Hani EXID, Solar MAMAMOO ปล่อยเพลงใหม่ในโปรเจคพิเศษ ลูน่า (Luna) แห่ง f(x), ฮานิ (Hani) แห่ง EXID และ...

 • KOREA

  จูวอน (Joo Won) ♥ โบอา (BoA) คู่รักใหม่แห่งวงการบันเทิงเกาหลี

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineนักแสดง จูวอน (Joo Won, 29) และนักร้อง โบอา (BoA, 30) กำลังอยู่ในระหว่างการคบหาดูใจกันอยู่ ซึ่งหลังจากที่ทั้งคู่ออกมายอมรับว่ากำลังคบกันครั้งแรกหลังเดบิว ก็ทำให้แฟนๆต่างให้ความสนใจและสนับสนุนกันอย่างร้อนแรง ซึ่งการคบหาของทั้งคู่นั้นถือเป็นอะไรที่เหนือความคาดหมาย เนื่องจากไม่เคยมีข่าวลือใดๆออกมาก่อน คล้ายๆกับกรณีของมุนฮีจุนที่ประกาศแต่งงานกับโซยุลก่อนหน้านี้ ในขณะที่แม้แต่คนในวงการเองก็เซอร์ไพรส์กับข่าวการคบกันของทั้งคู่ด้วยเช่นเดียวกัน...

 • KOREA

  GOT7 ใช้เวลาอันมีค่ากับแฟนๆมาเก๊า 4,000 คนในงานแฟนมีทฯ

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineเมื่อวันที่ 15 มกราคม GOT7 จัดงานแฟนมีทติ้ง ‘GOT7 FANMEETING IN MACAU’ พร้อมกับแฟนๆ 4,000 คน โดยเฉพาะกับการที่เป็นช่วงครบรอบเดบิว 3 ปี ก็ทำให้งานนี้เต็มเปี่ยมไปด้วยความอบอุ่นเป็นอย่างมาก...

 • KOREA

  I.O.I อำลาแฟนๆด้วยเพลง 소나기 (DOWNPOUR) ก่อนแยกไปเริ่มการเดินทางครั้งใหม่

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line18 มกราคม I.O.I ปล่อยมิวสิควีดีโอและซิงเกิ้ลใหม่ 소나기 (DOWNPOUR) โดยเป็นผลงานเพลงอำลาแฟนๆก่อนแยกวงอย่างเป็นทางการ ‘DOWNPOUR’ เป็นผลงานเพลงที่สมาชิกวงทั้ง 11 คนเป็นคนเลือกด้วยตัวเอง เป็นเพลงแนวบัลลาดที่เริ่มต้นมาพร้อมกับท่วงทำนองแบบเศร้าๆ หลังจากที่พวกเธอได้รับเลือกจากรายการ Mnet ‘Produce 101’...

 • KOREA

  ไอรีน (Irene) จอย (Joy) Red Velvet ถ่ายแฟชั่นใสๆใน CeCi

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line18 มกราคม แฟชั่นแม็กกาซีน CeCi เผยภาพแฟชั่นร่วมกันระหว่าง ไอรีน และจอย แห่ง Red Velvet ในภาพที่ปล่อยออกมาทั้งสองคนมาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ในแบบใสๆที่เพิ่มฟิลลิ่งแบบลึกลับน่าค้นหา พวกเธอได้เผยหุ่นที่ผอมเพรียวร่วมกับแฟชั่นมินิสเกิร์ตไปจนถึงแฟชั่นเดนิมโอเวอร์ออลล์ส อวดเสน่ห์ในแบบแฟชั่นนิสต้าที่น่าจับตามอง

 • KOREA

  เรน (Rain) คิมแทฮี (Kim Tae Hee) คู่รักสุดหวานเข้าพิธีวิวาห์ 19 ม.ค.นี้ หลังคบนาน 5 ปี

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineเรน (35, Rain จองจีฮุน) และ คิมแทฮี (Kim Tae Hee, 37) เตรียมเข้าพิธีวิวาห์หลังคบกัน 5 ปี 17 มกราคม เรน...

 • KOREA

  คิมแจจุง (Kim Jaejoong) เผยภาพเบื้องหลังการซ้อมกับไลฟ์แบนด์ สำหรับคอน ‘The REBIRTH of J’

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineคิมแจจุง (Kim Jaejoong) ซ้อมกับวงดนตรีเตรียมตัวโชว์คอนเสิร์ตแรกหลังออกจากกรม 18 มกราคม C-JeS Entertainment ปล่อยภาพคิมแจจุงขณะกำลังซ้อมคอนเสิร์ตร่วมกับวงดนตรีผ่านทาง SNS ในภาพที่ปล่อยออกมาคิมแจจุงมาพร้อมกับภาพลักษณ์ที่เป็นธรรมชาติแต่ก็โชว์ความขาวบลิ้งจนแฟนๆต้องจับตามอง เขาได้ร่วมซ้อมกับวงดนตรีสดด้วยสีหน้าที่จริงจัง นับเป็นการทุ่มเทเตรียมตัวสำหรับคอนเสิร์ตครั้งนี้เป็นอย่างมาก โดยคอนเสิร์ตครั้งนี้จะเป็นการกลับมาพบกับแฟนๆทั่วเอเชียอีกครั้งในรอบ 1 ปี...

To Top