Connect with us

PINGBOOK

KOREA

[บทสัมภาษณ์] ซออินกุก (Seo In Guk) แช้มป์ SuperStar K เยือนไทยร่วมให้สัมภาษณ์งาน ‘เคพีเอ็น อวอร์ด ครั้งที่ 21’ (2011-09-14)

“เคพีเอ็น อวอร์ด ครั้งที่ 21 พรีเซ็นเต็ด บาย โออิชิ กรีนที และ ธนาคารกรุงไทย” เจ๋งสุดสุด!!! จับมือค่ายดัง �“เจลลี่ฟิช เอนเตอร์เทนเมนท์” ร่วมกันทำเพลงข้ามประเทศ


ถือได้ว่าเป็นปรากฎการณ์ครั้งสำคัญของเวทีการประกวดร้องเพลง “เคพีเอ็น อวอร์ด ครั้งที่ 21 พรีเซ็นเต็ด บาย โออิชิ กรีนที และ ธนาคารกรุงไทย” ที่จะทำเซอร์ไพรส์ให้กับผู้เข้าประกวดในปีนี้ และผู้ชมทั้งประเทศ โดยการจับมือกับค่ายเพลงค่ายดังของประเทศเกาหลี “Jellyfish Entertainment” (เจลลี่ฟิช เอนเตอร์เทนเมนท์) ซึ่งเป็นค่ายเพลงที่รวบรวมเอาศิลปินที่มีเสียงคุณภาพมาไว้ด้วยกัน ���อาทิเช่น “ซอง ซี คยอง, ไบรอัน จู, ปาร์ค ฮโย ชิน และซอ อิน กุก” และความพิเศษนั้นก็คือการทำเพลงขึ้นมาใหม่ 1 เพลง ซึ่งจะเป็นเพลงที่ร้องคู่กันระหว่างนักร้องยอดเยี่ยมแห่งประเทศไทย เคพีเอ็น อวอร์ด ครั้งที่ 21 กับ 1 ในตัวแทนศิลปินจากค่ายเจลลี่ฟิช เอนเตอร์เทนเมนท์ แต่จะเป็นนักร้องคนไหนนั้นรับรองเด็ด และมีคุณภาพอย่างแน่นอน

บทเพลงๆนี้ถือได้ว่าเป็นบทเพลงสุดพิเศษจริงๆ เพราะเป็นเพลงที่แต่งขึ้นมาใหม่ทั้งหมดโดยการร่วมมือของ 2 ค่ายคุณภาพที่จะมอบให้เป็นรางวัลชิ้นพิเศษอีก 1 ชิ้นสำหรับผู้ชนะการประกวดในปีนี้ งานนี้ถือได้ว่าเป็นปรากฎการณ์สุดยอดที่เกิดขึ้นบนเวทีการประกวดร้องเพลงในประเทศไทยจริงๆ แถมในวันที่ 15 ก.ย.นี้ที่งานแถลงข่าวเปิดตัวผู้เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย รวมถึงวันจริงบนเวทีการประกวดร้องเพลง 1 ในตัวแทนของศิลปินจากค่ายเจลลี่ฟิช เอนเตอร์เทนเมนท์ จะบินมาร่วมงานกับทางเคพีเอ็น อวอร์ดอีกด้วย


“กรณ์ ณรงค์เดช” เปิดใจถึงความพิเศษนี่ว่า “อันนี้ผมถือว่าเป็นความพิเศษอีก 1 อย่างที่จะเกิดขึ้นบนเวทีการประกวดในปีนี้ เพราะคนที่ได้ที่ 1 ของการประกวดในปีนี้จะต้องบินไปทำงานเพลงที่ประเทศเกาหลีร่วมกับ 1 ในตัวแทนจากค่ายเจลลี่ฟิช เอนเตอร์เทนเมนท์ และเพลงที่จะต้องร้องด้วยกันนั้นจะเป็นเพลงใหม่ที่ถูกทำขึ้นมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะอีกด้วยครับ ผมสามารถพูดได้เลยว่าคุณภาพเจอกับคุณภาพอย่างแน่นอนครับ”

“ซอ อิน กุก” ตัวแทนจากค่ายเจลลี่ฟิช เอนเตอร์เทนเมนท์ อาสาเปิดใจถึงการร่วมมือในครั้งนี้ว่า “รู้สึกดีใจมากๆครับ ที่ 1 ในตัวแทนจากค่ายเจลลี่ฟิชจะได้ทำงานร่วมกับผู้ชนะจากเวทีเคพีเอ็น อวอร์ด ครั้งที่ 21 ซึ่งผมก็ลุ้นอยู่ว่าจะเป็นใครที่จะได้ทำงานร่วมกับผู้ชนะในปีนี้ ส่วนเพลงที่จะต้องร้องด้วยกันนั้นผมทราบมาว่าจะเป็นเพลงใหม่ที่ทำขึ้นมาพิเศษเพื่องานนี้โดยเฉพาะ อย่างไรผมก็อยากฝากให้ทุกคนได้ติดตามกัน แล้วเจอกันที่งานแถลงข่าวเปิดตัว 10 คนสุดท้ายในวันที่ 15 ก.ย.นี้นะครับ”
และนี่คือเวทีที่จะทำให้ฝันของคุณเป็นจริง “เคพีเอ็น อวอร์ด ครั้งที่ 21 พรีเซ็นเต็ด บาย โออิชิ กรีนที และ ธนาคารกรุงไทย” สามารถติดตามความเคลื่อนไหว ความพิเศษ และเซอร์ไพรส์ต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นบนเวทีแห่งนี้รวมถึงข่าวสารต่างๆ แบบเจาะลึกได้ที่www.kpnaward.com

บทสัมภาษณ์ ซออินกุก (Seo In Guk)

△แนะนำตัวแฟนๆชาวไทย

-สวัสดีครับ ซออินกุก ครับ ผมงานล่าสุดมีอัลบั้ม Shake it up รู้สึกยินดีมากที่ได้มาร่วมงานประกวด KPN ครั้งที่ 21 ครับ


△ได้เป็นตัวแทนของค่ายมาร่วมงาน KPN Award ครั้งนี้รู้สึกอย่างไรบ้าง

-เป็นครั้งที่สองที่มาเมืองไทยครับ เคยมาถ่ายเอ็มวีที่ภูเก็ตมาก่อน เป็นเกียรติมากที่ได้เป็นตัวแทนของค่ายและตัวแทนศิลปินเกาหลีที่ได้มาร่วมงานครั้งนี้ ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดีกับ 10 คนที่ผ่านมาในรอบนี้ เพราะผมก็ผ่านการออดิชั่นในเกาหลีมาเหมือนกัน ผมเข้าใจความรู้สึกนั้นดีเลยครับว่าตื่นเต้นขนาดไหน และฝันที่อยากจะเป็นนักร้องขนาดไหน ผมก็ลุ้นกับน้องๆเหมือนกันครับ อยากให้ทุกคนมาร่วมลุ้นไปพร้อมๆกับผมครับ

△ฝากอะไรถึงชาวไทย

-ผมอยากฝากผลงานล่าสุดของผม Shake it up ได้ทราบมาว่าแฟนๆชาวไทยของผมก็เริ่มเยอะเหมือนกัน ดีใจที่ได้มาเมืองไทยครับ แล้วก็ขอบคุณ KPN ที่เชิญผมมาเมืองไทย ผมเตรียมภาษาไทยมาด้วยครับ "ผมรักคนไทย" ขอบคุณครับ


△เห็นว่าคุณประสบความสำเร็จใน Mnet SuperStarK นอกจากชื่อเสียงแล้วได้อะไรจากการประกวดบ้าง ฝากอะไรให้กับคนที่สนใจ

-รายการออดิชั่น SuperStarK คนต้องโทรเข้ามาโหวตผู้ประกวดครับ ตอนนั้นรู้สึกเครียดมากและกดดันมากเลยครับ เพราะว่าออกอากาศไปทั่วเกาหลีบางทีก็จะเห็นความเห็นที่ดีกับไม่ดีก็เลยเครียดมาก ทำให้เราต้องพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นเพื่อจะได้คะแนนโหวตจากผู้ชมครับ แต่ก็มีข้อดีเหมือนกันเวลาผมได้ร้องเวทีใหญ่ๆต่อหน้ากรรมการ ผมสามารถตรวจสอบตัวเองได้ว่าทำดีตรงไหนแย่ตรงไหน ถ้ามีอะไรไม่ดีก็จะกลับไปแก้ ถ้าร้องเพี้ยนก็จะต้องฝึกหนักกว่าเดิมครับ คือถ้าเป็นเด็กฝึกหัดที่ไม่ได้ประกวดรายการแบบนี้อาจจะไม่ได้เห็นตัวเองในเวทีจริง แต่อันนี้จะดีกว่าเพราะจะได้เห็นตัวเองทุกสัปดาห์เลยครับ ตอนที่ผมได้รับเลือกให้เป็นแช้มป์ยิ่งดีใจเป็นร้อยเท่าเลยครับ เพราะว่ามีความฝันมาตั้งแต่เด็กแล้ว ส่วนแฟนๆที่อยากเป็นนักร้องถ้าเหนื่อยหรือท้อ แต่ถ้ามีความฝันอยากเป็นนักร้องจริงๆ ก็อย่าท้อครับ ถ้าสู้ต่อไปความฝันจะได้เป็นจริงแน่นอนครับ

△เมื่อสักครู่บอกว่าเคยมาถ่ายมิวสิควีดีโอที่ภูเก็ตช่วยเล่าประสบการณ์ให้ฟังหน่อย

-ที่ตกใจมากคือมีแมลงสาปแล้วก็จิ้งจก ตัวใหญ่มากเลยครับ เพราะว่าที่เกาหลีไม่มีเลย แล้วก็มีอีกเรื่องนึงคือมีฉากนึงที่ผมต้องถ่ายในบ้านกับคุณคิมมินจอง เสร็จแล้วก็กลับไปเกาหลีได้ไม่นาน ก็ได้ยินข่าวว่ามีไฟไหม้ที่บ้านหลังนั้น คือบ้านมีสองชั้นแต่ไหม้ห้องเดียวที่เราถ่ายครับ ที่เกาหลีเชื่อว่าถ้าเกิดเหตุการณ์ไม่ดีอย่างไฟไหม้อัลบั้มจะขายดีมากครับ ซึ่งผมรู้สึกขอโทษเจ้าของบ้านหลังนั้น แต่อีกมุมนึงก็รู้สึกดีใจเหมือนกันครับว่าจะประสบความสำเร็จ


△นอกจากถ่ายเอ็มวีไปที่ไหนหรือเปล่า

-อยากไปหลายที่ครับถ้ามีเวลานอกจากเที่ยวแล้วอยากมาเล่นคอนเสิร์ตที่เมืองไทย ตอนมาภูเก็ตรู้สึกว่าเมืองไทยสวยมาก อากาศดี อาหารอร่อย ประทับใจเมืองไทยมากเลยครับ แต่ในครั้งนี้ผมมาร่วมงาน KPN Award ก็เสียดายที่ไม่ได้ร้องเพลงครับ แต่ถ้าคราวหน้าได้มาก็อยากมาร้องเพลงให้แฟนๆชาวไทยครับ

△เล่าผลงานอัลบั้มชุดล่าสุดให้ฟังหน่อย

-เพลง Shake it up เป็นเพลงป๊อป ฟังแล้วจะติดหูมากเลยครับ ที่สำคัญผมเขียนเนื้อเพลงนี้ด้วยครับ อยากให้ทุกคนกลับไปดูเนื้อกัน เป็นเพลงสนุกๆ ถ้าเครียดก็อยากให้ทุกคนฟังเพลงนี้ ถ้าฟังแล้วต้องลุกมาเต้นแน่นอนเลยครับ

△เพลง Saranghae U มีเนื้อหาดีมาก ผู้หญิงแบบไหนที่ทำให้คุณตกหลุมรักได้

-สเป็คสาวเปลี่ยนไปเรื่อยๆครับ แต่ตอนผมเด็กๆชอบผู้หญิงที่น่ารักสวยครับ แต่พอโตขึ้นก็จะไม่ค่อยดูหน้า ดูจิตใจมากกว่าครับ ชอบคนใจดี ฉลาด แบบไม่ใช่ในด้านการเรียนนะครับ แต่สมมติมีเรื่องอะไรเกิดขึ้นก็สามารถแก้ปัญหาได้อย่างราบรื่นน่ะครับ

△ทำงานนักร้องนายแบบแล้วอยากทำงานด้านอื่นบ้างหรือเปล่า

-จริงๆแล้วผมอยากทำหลายอย่างครับ แต่ในมิวสิควีดีโอซารางแฮยูผมก็ได้แสดงไปแล้วนิดนึง แต่ถ้ามีโอกาสก็อยากจะเป็นนักแสดงในภาพยนตร์ ละคร หรือละครเวทีก็ได้ครับ ถ้ามีโอกาสดีๆเข้ามาก็อยากลองทำหลายๆด้านรับ

△ถ้าตกหลุมรักสาวคุณมีวีธีการแสดงออกความรักยังไง

-ถ้าสมมติว่าเจอคนที่ตัวเองชอบก็ต้องไปบอกรักกับคนนั้น แต่ถ้าเธอปฏิเสธก็ไม่รู้จะทำยังไง ถ้าปฏิเสธจริงๆก็ต้องทำทุกวิธีเพื่อให้ได้ความรักจากผู้หญิงคนนั้นให้ได้

△วิธีการดูแลร่างกาย

-ล่าสุดผมไปยกเวทครับแต่พอทำไปทำมารู้สึกเบื่อมากเลยเพราะอยู่ในห้องคนเดียว ล่าสุดผมเลยเปลี่ยนวิธีคือจะไปเล่นคล้ายๆมวยไทย เล่นไปเล่นมาก็รู้สึกสนุกเพราะมีคู่แข่งด้วยครับ ใครอยากออกกำลังกายแล้วไม่อยากยกเวทก็อยากให้ไปลองออกกำลังกายได้หลายๆวิธี ทั้งวิ่งทั้งว่ายน้ำ ทุกคนสามารถมีหุ่นดีกันได้ครับ

△ถ้าให้เลือกเพลงให้กับแฟนคลับชาวไทย จะเลือกเพลงอะไร เพราะอะไร

-จริงๆแล้วเพลงของผมจะเป็นเพลงเร็วๆ ต้องเต้นด้วย ถ้าให้เต้นกับร้องตอนนี้ผมเขินครับ แต่ไหนๆก็ได้มาในวันนี้ผมก็จะร้องเพลง I Will Sing เพราะเคยร้องในรายการ Super Star K มาก่อนครับ

-จบ-


Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

To Top