Connect with us

PINGBOOK

KOREA

[บทสัมภาษณ์] ซุปเปอร์จูเนียร์เอ็ม (Super Junior-M) เผยความรู้สึกหลังเข้าร่วมคอนฯ ‘MTV EXIT’ (2011-06-26)

วันที่ 26 มิถุนายน 2554 เวลา 16.30 น. ณ โฟร์ซีซั่นรีสอร์ท จังหวัดเชียงใหม่ ซุปเปอร์จูเนียร์เอ็ม ในฐานะศิลปินที่มาร่วมงานคอนตเสิร์ตของโครงการ MTV EXIT เมื่อคืนที่ผ่านมา ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน


ต่อไปนี้เป็นบทสัมภาษณ์


ซุปเปอร์จูเนียร์เอ็ม : สวัสดีครับ พวกเรา Super Junior M


△ปีที่แล้วได้มาร่วมแคมเปญ MTV EXIT ที่เวียดนามแล้วประเทศไทย รู้สึกอย่างไรบ้าง
อึนฮยอก : คราวที่แล้วตอนที่พวกเราไปแสดงที่เวียดนามเราไปในนามวงเต็มครับ แต่ครั้งนี้ในเชียงใหม่เรามาในนาม Super Junior M ครับ ต้องขอขอบคุณที่เชิญเรามา คอนเสิร์ดนี้เป็นคอนเสิร์ตที่ดีมากเลยครับ อยากให้ทุกคนรับรู้เกี่ยวกับปัญหาและพวกเราก็เป็นเกียรติมากที่ได้มาร่วมงาน ในอนาคตถ้ามีแคมเปญดีๆแบบนี้อีกก็อยากมาร่วมงานอีกครั้งครับ


△รู้สึกอย่างไรกับงานคอนเสิร์ตเมื่อคืน
อึนฮยอก : เมื่อวานฝนตกมากเลยครับพวกเราเป็นห่วงเหมือนกัน กลัวว่าจะเป็นหวัดหรือเปล่า แฟนๆจะมากันไหม แต่ก่อนขึ้นเวทีฝนก็หยุดครับ รู้สึกดีใจมากครับ แล้วเอล์ฟชาวไทยทุกคนยังให้การตอบรับอย่างร้อนแรงมากๆด้วย รู้สึกขอบคุณมากจริงๆครับ△ในฐานะที่คุณเป็นแบบอย่างของวัยรุ่นจำนวนมากในปัจจุบัน คุณจะสามารถช่วยแก้ปัญหาการค้ามนุษย์นี้ได้อย่างไร
อึนฮยอก : ก่อนที่พวกเราจะได้มาร่วมงานนี้พวกเราไม่ค่อยรู้สึกว่าปัญหานี้เป็นปัญหาที่ใหญ่ แต่พอได้มาที่งานนี้เราก็ได้เรียนรู้หลายอย่างเกี่ยวกับแคมเปญนี้ครับ เมื่อเช้าพวกเราก็ไปเยี่ยมเชลเตอร์ที่มีปัญหาด้วย อยากให้ทุกคนรุ้ว่าเรื่องนี้เกิดขึ้นได้กับทุกคน ทุกเวลา ทุกนาที อยากให้ทุกคนช่วยโปรโมตแคมเปญนี้ เพื่อรณรงค์ต่อต้่านการค้ามนุษย์ให้มากๆ เพื่ออนาคตจะได้ไม่ต้องมีปัญหานี้อีก เด็กหลายๆคนควรที่จะได้พบเจออนาคตที่สดใส แต่ถ้ามีเรื่องพวกนี้มันก็ทำให้อนาคตพวกเขาดับวูบไปเลยครับ
ซองมิน : ทุกครั้งที่พวกเราไปเยี่ยมเด็กกำพร้าหรือไปทำแคมเปญที่ดีๆ แล้วแฟนๆของพวกเราก็จะทำบุญทำเรื่องดีๆทุกครั้ง คราวนี้พวกเราก็ได้มาทำกิจกรรมแคมเปญดีๆอีก ก็อยากให้แฟนคลับหรือคนที่ไม่ใช่แฟนคลับช่วยกันสนับสนุนแคมเปญนี้ด้วยครับ ถ้าอยากรู้รายละเอียดก็ไปดูได้ในเว็บไซต์ เพราะว่าปัญหานี้ไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะในเอเชียเท่านั้น แต่เป็นทั่วทั้งโลกเลยครับ
เฮนรี่ : ที่สำคัญที่สุดคือทุกคึนต้องคอยเฝ้าระวังในเรื่องการค้ามนุษย์นี้ครับ และพวกเราก็หวังว่าจะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยเตือนในระวังในเรื่องเหล่านี้ได้ ผ่านทางการสื่อสรในดนตรีของพวกเรา ก็ต้องขอบคุณทาง MTV EXIT มากครับที่มีโครงการดีๆอย่างนี้ขึ้นมาครับ△ในฐานะที่พวกเคุณเป็นนักร้อง คุณเชื่อมั่นว่าพลังของดนตรีจะช่วยเหลือปัญหานี้ได้อย่างไร
คยูฮยอน : ครับ ตอนที่พวกเราร้องเพลงในภาษาเกาหลี แฟนๆแม้ว่าจะพูดเกาหลีไม่ได้แต่ก็ร้องเพลงเกาหลีตามพวกเรา อย่างเพลงของพวกเราเป็นภาษาจีนแฟนๆก็ร้องตามได้ ตกใจมากครับ แม้ว่าเราจะต่างภาษากันแต่ก็ร้องตามและสนุกไปด้วยกัน ผมรู้สึกตั้งแต่ตอนนั้นแล้วว่าพลังของดนตรียิ่งใหญ่มากเลยครับ และถ้าไม่มีคอนเสิร์ตเมื่อวานทุกคนก็อาจจะไม่รุ้ว่ามีปัญหานี้เกิดขึ้นอยู่ทุกวัน ดีใจมากที่ได้มาร่วมงานนี้ เพราะว่าแฟนๆและคนที่ไม่ใช่แฟนๆ จะได้รับรุ้ถึงแคมเปญดีๆ ถ้าในวันข้างหน้ามีแคมเปญแบบนี้อีกก็อยากจะให้มีดนตรีเข้าร่วมเกี่ยวข้องด้วยครับ อยากให้มีแคมเปญอีกเพราะทุกคนจะได้มีความสุขครับ
ซองมิน : ถ้าไปที่โรงพยาบาลจะมีใช้ดนตรีช่วยเหลือคนที่มีปัญหา ดนตรีบำบัด อะไรแบบนี้ด้วยครับ ไม่ทราบว่าเพลงของพวกเราจะช่วยได้บ้างหรือเปล่า แต่เราก็อยากจะเป็นพลังนึงที่จะช่วยเหลือคนอื่นได้บ้างครับ


△เทคนิคที่อยากแนะนำให้สำหรับคนที่อยากเป็นซุปเปอร์สตาร์
รยออุค : อยากจะเป็นอะไร อยากจะทำอะไร ก็ขอให้ตั้งใจทำครับ เป็นขั้นเป็นตอนไปเรื่อยๆ แล้ววันนึงสิ่งที่ใฝ่ฝันไว้ก็จะเป็นจริงครับ


△ฝากอะไรถึงแฟนเพลง
โจวมี่ : ก็อยากให้ติดตามผลงานของพวกเราด้วยนะครับ เพลงใหม่ก็จะมีหลายสไตล์ครับ ผมรักคุณ


Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

 • KOREA

  ไอยู (IU) ปล่อยภาพแจ็คเก็ตอัลบั้มใหม่ Flower Bookmark 2

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line20 กันยายน เที่ยงตรง FAVE Entertainment ปล่อยภาพแจ็คเก็ตอัลบั้มใหม่ ‘Flower Bookmark 2’ ของ ไอยู (IU) ผ่านทาง Naver Music โดยในภาพชุดนี้เธอมาพร้อมกับเสน่ห์ในแบบน่ารักใสๆ...

 • KOREA

  TWICE ปล่อยภาพทีเซอร์ ‘TWICE FANMEETING ONCE BEGINS’ เซ็ต 2 ‘จองยอน ซานะ ดาฮยอน’

  By

  FacebookTwitterGoogle+LineTWICE เตรียมจัดงานแฟนมีทติ้ง ‘TWICE FANMEETING ONCE BEGINS’ ณ มหาวิทยาลัยคยองฮี ในวันที่ 14-15 ตุลาคม รวม 2 รอบ โดยพวกเธอก็ได้ปล่อยภาพทีเซอร์ออกมาตั้งแต่วันที่ 19...

 • KOREA

  สาย Hip Hop, R&B พร้อม!! พบกับ DEAN ดาวรุ่งพุ่งแรงพร้อมเพื่อน MISO และ SAAY 11 พย.นี้

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineพบกับศิลปินนักร้องนักแต่งเพลง Hip Hop, R&B ดาวรุ่งที่กำลังมาแรงที่สุด DEAN กับผลงานการันตีฝีมือด้วยรางวัลมากมาย และยังเป็นผู้เขียนเพลงให้ อย่าง Keith Ape, Exo, Block B , VIXX...

 • KOREA

  ไอยู (IU) ปล่อยทีเซอร์สาวเท่เรโทรเกิร์ลในอัลบั้มใหม่ Flower Bookmark 2

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line19 กันยายน เที่ยงคืน FAVE Entertainment ปล่อยคลิปทีเซอร์รีเมคอัลบั้ม Flower Bookmark 2 (꽃갈피) ของ ไอยู (IU) ผ่านทาง SNS ในทีเซอร์ที่ปล่อยออกมา...

 • KOREA

  BTS อัลบั้มใหม่ ‘LOVE YOURSELF 승(承) ‘Her’’ ขึ้น No.1 iTunes อัลบั้ม 73 ประเทศ

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineหลังจากปล่อย LOVE YOURSELF 승(承) ‘Her’ เมื่อวันที่ 18 กันยายน เวลา 18.00 น. ล่าสุดเมื่อตอนเช้า (08.00) วันที่ 19 เพลงของพวกเขาสามารถคว้าอันดับที่...

 • KOREA

  Wannable ไทยฟินเว่อร์ ‘WANNA ONE’ ร่วมกับ 411 จัดแฟนมีทแรกนอกเกาหลี ‘WANNA Be LovEd’

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineงานดีที่หนึ่งในใจ!! แฟนมีตติ้งสุดยอดบอยแบนด์ “วอนนาวัน” แฟนคลับไทยฟินก่อนใคร “โฟร์วันวันฯ” จัดให้ที่แรกนอกเกาหลี นับเป็นปรากฏการณ์อีกครั้งที่ต้องบันทึกไว้เลยว่า.. กระแสแรงจริงและงานดีจริง!! สำหรับผลงานล่าสุด “วอนนาวัน เฟิร์ส แฟน มีตติ้ง อิน แบงคอก : วอนนา บี เลิฟ” (WANNA ONE 1st Fan...

 • KOREA

  ‘แทยัง’ (TAEYANG) ส่งคลิปอ้อนแฟนไทย ชวนมาเจอกันให้ได้ในคอนเสิร์ตเวิลด์ทัวร์  30 กันยายนนี้

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line‘แทยัง‘ (TAEYANG) นักร้องนำแห่งวง บิ๊กแบง (BIGBANG) เจ้าของน้ำเสียงอันมีเสน่ห์ และการแสดงบนเวทีที่ประทับใจแฟน ๆ มาแล้วมากมายทั่วโลก เตรียมกลับมาเยือนประเทศไทยอีกครั้งพร้อมเวิลด์ทัวร์ TAEYANG 2017 WORLD TOUR <WHITE NIGHT> IN BANGKOK (แทยัง ทูเธาซั่น เซเว่นทีน เวิลด์ ทัวร์ ไวท์ไนท์ อิน แบงค็อก) ที่จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 30 กันยายนนี้ ณ อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1 เมืองทองธานี โดย ‘แทยัง’ ก็ได้ส่งคลิปวีดีโอมาทักทาย พร้อมหยอดคำหวานถึงแฟนคลับวีไอพีชาวไทย (วีไอพี : ชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการ) ดังนี้ “สวัสดีครับ แทยังครับ วีไอพีชาวไทย คิดถึงผมไหมครับ? ในที่สุดผมก็จะได้กลับมาที่กรุงเทพฯ อีกครั้ง พร้อมกับเวิลด์ทัวร์ <WHITE...

 • KOREA

  ซูจี (Suzy) ขึ้นปกแฟชั่นเดนิมกุหลาบ COSMOPOLITAN ตุลาคม

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineซูจี ถ่ายภาพแฟชั่นในนิตยสาร COSMOPOLITAN เดือนตุลาคม พร้อมอวดเสน่ห์ที่เติบโตขึ้นและโรแมนติกเข้ากับบรรยากาศสบายๆในฤดูใบไม้ร่วง ซูจี ขึ้นปกพร้อมกับเดนิมแจ็คเก็ตกุหลาบของ GUESS โชว์ไหล่สุดเซ็กซี่ เธอยังได้สวมใส่เบราวซ์ลายพิมพ์กุหลาบเผยความงามของหญิงสาว โดยเฉพาะท่าโพสราวกับนางแบบอาชีพของเธอก็ทำให้ทีมงานต่างชื่นชมกันอย่างมาก เธอเผยว่า “หลังจากเสร็จถ่ายละครฉันก็ได้ไปเที่ยวที่ออสเตรเลีย ได้กินอะไรอร่อยๆเพียบเลย อ้อ แล้วฉันได้ไปดูเพนกวินที่เกาะฟิลลิปแถวเมลเบิร์นมาด้วยค่ะ”...

 • KOREA

  ไอยู (IU) ปล่อยเพลงพรีรีลิส ‘가을 아침 (Gaeul Achim: Autumn Morning)’

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line18 กันยายน เวลา 7.00 น. ไอยู (IU) ปล่อยเพลงพรีรีลิส ‘가을 아침 (Gaeul Achim: Autumn Morning)’ จากอัลบั้ม ‘Flower...

 • KOREA

  B1A4 ผุด POP-UP STORE โชว์ภาพถ่ายรับคัมแบ็คมินิอัลบั้ม 7 – Rollin’

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line19 กันยายน WM Entertainment ปล่อยโปสเตอร์รายชื่อเพลงมินิอัลบั้มใหม่พร้อมข้อความ “B1A4 7th Mini Album [Rollin’] Tracklist Coming Soon 2017. 09. 25”...

To Top