Connect with us

PINGBOOK

KOREA

ไอยู (IU) จัดงานแฟนมีทติ้งฉลองเดบิว 1004 วัน แฟนคลับนับพันต้อนรับอบอุ่น (2011-06-18)

ไอยู (IU, 18) จัดงานแฟนมีทติ้งฉลองเดบิวครบ 1004 วัน


18 มิถุนายน 2554 ตั้งแต่เวลา 18.00 น. รวม 1 ชั่วโมง 50 นาที ณ AX-KOREA กวังจังดง ควังจินกู กรุงโซล ไอยู (IU) จัดงานแฟนมีทติ้ง ‘Good Day Together with IU’ โดยเป็นงานแฟนมีทติ้งครั้งแรกหลังจากที่เธอเดบิว เมื่อเดือนกันยายน 2551


ในวันนี้แฟนคลับจำนวนกว่า 1,000 คนเข้าร่วมงานกันอย่างคึกคักพร้อมกับส่งเสียงเชียร์ตั้งแต่ไอยูปรากฏตัวขึ้นบนเวที ในวันนี้ผู้ทำหน้าที่พิธีกรคือแก๊กวูเมน พัคจีซอน และเมื่อ ไอยู ขึ้นมาบนเวทีพร้อมกับเพลง ‘Good Day’ แฟนๆต่างก็ได้ส่งเสียงเชียร์กันกระหึ่มฮอลล์ โดยเฉพาะกับการที่มีแฟนคลับรุ่นพี่และรุ่นคุณลุงร่วมเชียร์ด้วยก็ทำให้เสียงในวันนี้เป็นเสียงเชียร์ที่หนักแน่นมากเลยทีเดียว


ในวันนี้ไอยูยังได้ตอบคำถามที่แฟนๆสงสัยด้วยเช่นกัน


“แม้ว่าตอนนี้คุณจะได้สร้างปรากฏการณ์มาแล้วแต่ความฝันจริงๆของคุณคืออะไร” เธอตอบ “ฉันอยากจะวางจำหน่ายอัลบั้มพิเศษที่มีแต่เพลงที่ฉันแต่งเองค่ะ”, “สำหรับคุณแฟนคลับหมายถึงอะไร?” เธอตอบ “ถ้าฉันไม่มีทุกคนก็คงไม่มีฉันในวันนี้ค่ะ” เธอกล่าวพร้อมได้รับเสียงปรบมือ


เมื่อถูกถามว่า “ก่อนนอนคุณทำอะไร” ไอยูตอบ “ถ้าเป็นเมื่อก่อนก็จะเขียนไดอารีแล้วนานค่ะ แต่ช่วงนี้ฉันจะต้องดูหนังก่อนสักเรื่องนึงค่ะ ฉันเป็นคนที่ชอบดูหนังแบบนิ่งๆค่ะ อย่างเมื่อวานฉันก็เพิ่งจะได้ดูหนังเรื่อง ‘Be With You’ ฉันชอบดูหนังมากๆเลยค่ะ” พร้อมกับเลือกภาพยนตร์แอนิเมชั่น Ponyo On The Cliff ให้เป็นเรื่องที่เธอประทับใจมากที่สุด เมื่อถูกถามว่า “อยากแนะนำเพลงอะไรให้แฟนๆฟังมากที่สุด” เธอตอบ “ฉันเป็นแฟนคลับจางกีฮาค่ะ ช่วงนี้ฉันชอบเพลงใหม่ของจางกีฮากับใบหน้า อย่าง ‘그렇고 그런 사이’ แล้วก็ ‘TV를 뫘네’ มากเลยค่ะ” เธอกล่าว


‘วีธีคลายเครียดเมื่อคุณขึ้นโชว์บนเวทีใหญ่ๆ’ ไอยูตอบว่า “ฉันจะแปลกค่ะ ถ้าเป็นเวทีใหญ่จะไม่ค่อยตัวสั่นเท่าไหร่ แต่จะเป็นกับเวทีเล็กๆมากกว่า ยิ่งเล็กยิ่งสั่นค่ะ แต่เวทีในวันนี้ไม่เกี่ยวกับความใหญ่ค่ะ แต่เพราะได้เจอกับแฟนๆเป็นครั้งแรกมันทำให้ฉันสั่นค่ะ แต่ว่าเป็นการสั่นที่แตกต่างไปคือเป็นในแบบรู้สึกดีนะคะ อารมณ์เดียวกับความตื่นเต้นเลยค่ะ” เธอกล่าว


พัคจีซอน ถามไอยู ‘เหตุผลที่คุณตัวสั่นเมื่อตอนอยู่ในเวทีเล็ก’ เธอตอบ “ยิ่งเวทีเล็กยิ่งเห็นหน้าแฟนๆชัดเจนทุกคนเลยค่ะ ฉันว่าเวทีเล็กๆจะรู้สึกสั่นกว่าเวทีใหญ่อีกค่ะ” เธอตอบ ทางด้านพัคจีซอน กล่าวว่า “ใช่ค่ะ ตอนนี้ฉันเห็นหน้าแฟนๆทุกคนที่อยู่ข้างหน้านี้หมดเลย เห็นด้วยว่ากำลังทวีตกันมันส์เลยค่ะ” เธอกล่าวจนทำทุกคนหัวเราะครืน


ในวันนี้ไอยูขนเพลงของเธออย่าง ‘Rain Drop’, ‘Love Attack’, ‘Mia’, ‘Some Day’ (OST Dream High) โดยในระหว่างที่เธอโชว์เพลง ‘Love Attack’ ไอยูก็ได้อวดท่าเต้นในแบบน่ารักสดใสจนทำเอาแฟนๆฮือฮาเป็นอย่างมาก


งานแฟนมีทติ้งวันนี้เพื่อนของไอยูอย่าง ลูน่า (Luna) แห่ง f(x) ก็ได้มาร่วมงานเป็นแขกรับเชิญในงานแม้ว่าเธอจะมีกิจกรรมที่ค่อนข้างยุ่ง เผยให้เห็นถึงมิตรภาพอันแสนอบอุ่นได้เป็นอย่างดี ลูน่ากล่าวว่า “ฉันอยากให้จีอึนร้องเพลงที่พวกเราชื่นชอบแบบนี้ต่อไปอีกเรื่อยๆค่ะ” เธอกล่าวอวยพรเพื่อนรักของเธอ


ช่วงท้ายของงานแฟนมีทติ้งไอยูก็ยังได้กล่าวขอบคุณแฟนๆสำหรับการสนับสนุนตลอดระยะเวลากว่า 1004 วันที่ผ่านมาผ่านที่คลิปจดหมายที่เธอเขียนด้วยตนเอง


ในช่วงเวทีอังกอร์ไอยูได้โชว์เพลง ‘You Know’ เวอร์ชั่นร็อคให้แฟนๆได้ชมด้วยเช่นกัน


ก่อนเริ่มต้นงานแฟนมีทติ้งไอยูเปิดเผยในงานแถลงข่าวกล่าวว่า “ฉันเป็นคนที่แบบที่ว่าลืมง่ายค่ะไม่ว่าจะเป็นเรื่องดีหรือเรื่องไม่ดี ดังนั้นตลอด 1004 วันที่ผ่านมาจะให้มานึกเป็นเรื่องๆมันจะคิดไม่ค่อยออกค่ะ แต่ว่าภาพรวมแล้วทุกอย่างก็ราบรื่นดีมากค่ะ ไม่ค่อยมีเรื่องอะไรให้ใจหายเท่าไหร่” เสริม “ซึ่งตรงนี้มันทำให้ฉันรู้สึกดีมากๆเลยค่ะ” เธอกล่าวพร้อมรอยยิ้ม


กล่าวต่อ “แต่ถ้าจะให้เลือกสิ่งที่ฉันดีใจที่สุดตลอด 1004 วันที่ผ่านมาคงเป็นตอนที่ ‘Good Day’ คว้าอันดับที่ 1 ค่ะ” เสริม “แล้วก็ตอนที่ฉันได้ขึ้นโชว์ดูเอ็ทกับ Corinne Bailey ด้วยค่ะ ฉันยังจำได้ดีเลย” เธอกล่าว


ในวันนี้ไอยูยังได้เปิดเผยเกี่ยวกับการวางจำหน่ายผลงานเพลงชุดใหม่ด้วยเช่นกัน


ไอยูกล่าวว่า “อัลบั้มใหม่จะเป็นอัลบั้มเต็มแล้วค่ะ” เสริม “ในอัลบั้มนี้จะมีเพลงที่ฉันเขียนเองด้วยดังนั้นคงต้องใช้เวลาอีกนิดค่ะ” เธอกล่าว “น่าจะเป็นเดือนกันยายนนี้ที่ฉันคงจะปล่อยอัลบั้มใหม่ได้ค่ะ” เธอกล่าวพร้อมยิ้ม


ไอยู พูดถึงผลงานเพลงดูเอ็ทร่วมกับ คิมยอนอา (Kim Yuna) อย่าง ‘Ice Flowers’ ในรายการ SBS ‘Good Sunday – Kiss & Cry’ กล่าวว่า “การได้ร้องเพลงร่วมกับฮีโร่นักกีฬาแห่งเกาหลีอย่างคิมยอนยาเป็นเกียรติกับฉันมากเลยค่ะ” เสริม “ในห้องบันทึกเสียงพวกเราคุยเรื่องนู่นนี่นั่นกันและมันทำให้ฉันเรียนรู้อะไรอีกเยอะเลยค่ะ” เธอกล่าว


นอกจากนี้ยังมีเค้กรวมถึงคลิป UCC สำหรับฉลองเดบิวครบ 1004 วันจากบรรดาแฟนคลับจนทำเอาไอยูเป็นปลื้มอย่างเห็นได้ชัดเลยทีเดียว


อนึ่ง กำไรทั้งหมดในงานแฟนมีทติ้งครั้งนี้จะนำบริจาคให้กับองค์กรการกุศลต่อไป

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

To Top