Connect with us

PINGBOOK

KOREA

ดงบังชินกิ (TVXQ!) คว้าแช้มป์ยอดจำหน่ายแผ่นไตรมาสแรกประจำปี 2554 (2011-04-29)

28 เมษายน 2554 ชาร์ตเพลงอย่างเป็นทางการของเกาหลี Gaon Chart เปิดเผยยอดจำหน่ายแผ่นของศิลปินในช่วงไตรมาสแรกของปี 2554 (มกราคม-มีนาคม) โดยผู้ที่คว้าอันดับที่ 1 ตกเป็นของอัลบั้มชุดที่ 5 ‘Why(Keep Your Head Down)’ จาก ดงบังชินกิ (TVXQ!) ด้วยยอดจำหน่ายมากกว่า 2.3 แสนแผ่น


สำหรับการเปิดเผยสถิติยอดจำหน่ายประจำไตรมาสแรกของปีและอัลบั้มชาร์ตประจำเดือนของ Gaon Chart ในครั้งนี้เป็นยอดที่ได้จากการขายส่งแผ่นออกจากคลังสินค้าของแต่ละค่ายผู้ผลิต โดยเป็นตัวเลขที่สะท้อนถึงยอดจำหน่ายและยอดรีเทิร์นทั้งหมดมากกว่า 90% จากอัลบั้มที่ได้วางจำหน่ายในประเทศเกาหลี


ทีมงาน Gaon Chart เปิดเผยว่า “ดูเหมือนว่าสุดยอดไอดอลกรุ๊ปที่ได้รับความนิยมมากในเกาหลีอย่างดงบังชินกิและบิ๊กแบงได้รับความสนใจจากทุกคนเป็นอย่างมากด้วยยอดจำหน่ายที่ทำได้หลังจากที่พวกเขาห่างหายจากวงการไปนาน” เขากล่าว


ย้อนกลับไปเมื่อปีที่ผ่านมาศิลปินที่ทำยอดจำหน่ายได้มากที่สุดตกเป็นของ ซุปเปอร์จูเนียร์ (Super Junior) ชุดที่ 4 ‘Bonamana’ ทำไปได้ 200,193 ชุด


อนึ่ง Gaon Chart มีแผนเตรียมเปิดตัวชาร์ตยอดจำหน่ายอัลบั้มประจำเดือน ทุกวันพฤหัสของสัปดาห์ที่ 3 ในแต่ละเดือนโดยจะเริ่มครั้งแรกในเดือนหน้า


สถิติยอดจำหน่ายไตรมาสแรก 2554


1. TVXQ – “Keep Your Head Down” (236,669)
2. Big Bang – “Fourth Mini-album” (139,104)
3. TVXQ – “Keep Your Head Down, Repackaged” (51,354)
4. CNBLUE – “First Step” (44,414)
5. Seungri – “V.V.I.P.” (41,302)
6. Various Artists – “Park Colleen’s Selections” (35,831)
7. Super Junior-M – “Too Perfect” (35,000)
8. Various Artists – “Secret Garden OST Special” (30,278)
9. MBLAQ – “BLAQ Style” (27,702)
10. GD&TOP – “First Official Album” (23,004)

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

 • KOREA

  Apink ปิดฉากคอน ‘Pink UP’ ที่ฮ่องกง ก่อนเยือนไต้หวัน-ไทย

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineแฟนๆฮ่องกงต้อนรับร้อนแรงใน Apink เอเชียทัวร์คอนเสิร์ต ‘Pink UP’ เมื่อวันที่ 23 กันยายน ณ AsiaWorld-Expo เกิร์ลกรุ๊ป Apink ได้จัดคอนเสิร์ต ‘Pink UP’ ท่ามกลางแฟนๆกว่า...

 • KOREA

  AOA ซอฮยอน (Seohyun) โชว์แฟชั่นกระเป๋าสวย COLORED HAZZYS WONDERLAND’

  By

  FacebookTwitterGoogle+LineHAZZYS ACCESSORIES ปล่อยภาพแฟชั่น 17F/W SEASON THEME ‘COLORED HAZZYS WONDERLAND’ โดยนางแบบสาว ซอฮยอน (Seohyun) ที่เน้นสีแดงจัดจ้าน ในภาพที่ปล่อยออกมาซอฮยอนได้มาแปลงโฉมเป็นสาวผมบลอนด์ที่ถ่ายทอดความน่ารักและความงามของกระเป๋าออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ

 • KOREA

  GOT7 เผยแผนทำกิจกรรมคัมแบ็คอัลบั้มใหม่ ‘7 for 7’ 10 ต.ค.นี้

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line25 กันยายน JYP Entertainment ปล่อยตารางคัมแบ็คของ GOT7 ผ่านทาง SNS โดยมีกำหนดการการทำกิจกรรมต่างๆอย่างครบถ้วน ในภาพโปสเตอร์มาพร้อมกับอัลบั้มใหม่ของ GOT7 ในชื่อ ‘7 for 7’ โดยพวกเขาจะเปิดตัวรายชื่อเพลง...

 • KOREA

  BTS อัลบั้ม LOVE YOURSELF 承 ‘Her’ ทำยอดขายสัปดาห์แรก 7.5 แสน

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineหลังจากอัลบั้ม LOVE YOURSELF 承 ‘Her’ มียอดสั่งจอง 1.12 ล้านชุด ล่าสุดยอดขายสัปดาห์แรกพวกเขาสามารถทำไปได้กว่า 750,000 ชุด 25 กันยายน Hanteo Chart เปิดเผยว่าอัลบั้ม...

 • KOREA

  นายอน โมโมะ จื่อวี ปล่อยภาพทีเซอร์แฟนมีท TWICE FANMEETING ONCE BEGINS

  By

  FacebookTwitterGoogle+LineTWICE เตรียมจัดงานแฟนมีทติ้ง ‘TWICE FANMEETING ONCE BEGINS’ ณ มหาวิทยาลัยคยองฮี ในวันที่ 14-15 ตุลาคม รวม 2 รอบ โดยพวกเธอก็ได้ปล่อยภาพทีเซอร์ออกมาตั้งแต่วันที่ 19...

 • KOREA

  ศิลปิน K-POP ตบเท้าร่วมงาน 2017 1st SORIBADA BEST K-MUSIC AWARDS ครั้งแรก

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineไอดอลเกาหลีร่วมงานประกาศรางวัลครั้งแรก 2017 1st SORIBADA BEST K-MUSIC AWARDS (2017 SOBA) เมื่อวันที่ 20 กันยายน เวลา 18.30 น. งานดำเนินรายการโดยแก๊กแมน...

 • KOREA

  GFRIEND ปล่อยเอ็มวี Summer Rain แดนซ์เวอร์ชั่น

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line21 กันยายน เวลา 0.00 น. GFRIEND ปล่อยมิวสิควีดีโอแดนซ์เวอร์ชั่นเพลง Summer Rain ผ่านทาง SNS และ YouTube ในมิวสิควีดีโอที่ปล่อยออกมาเป็นเวอร์ชั่นท่าเต้นของ GFRIEND ที่เต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวา

 • KOREA

  ซนนาอึน (Son Naeun) แห่ง Apink โชว์แฟชั่นใบไม้ร่วงที่นิวยอร์ค

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineซนนาอึน (Son Naeun) แห่ง Apink โพสภาพแฟชั่นที่นิวยอร์คหลังลัดฟ้าร่วมงาน New York Fashion Week ซนนาอึน ร่วมกับนิตยสาร Bazaar เผยภาพแฟชั่นฤดูใบไม้ร่วง-หนาว โดยถ่ายทำกันบนดาดฟ้าในเชลซีที่เห็นบรรยากาศเมืองนิวยอร์คไปจนถึงแม่น้ำฮัดสัน เธอมาพร้อมกับท่าโพสอันหลากหลายอวดคาริสมาในแบบแฟชั่นนิสต้าได้เป็นอย่างดี...

 • KOREA

  iflix ไลฟ์สดคอนเสิร์ต  จากเกาหลี

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineiflix ไลฟ์สดคอนเสิร์ต <COMEBACK SHOW – BTS DNA> จากเกาหลี ให้สมาชิก iflix ทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มันส์กับวง BTS สุดฮอตแบบเรียลไทม์ ไอฟลิกซ์ (iflix) ถ่ายทอดสดคอนเสิร์ต “คัมแบค โชว์ – บีทีเอส ดีเอ็นเอ <COMEBACK SHOW – BTS DNA>” ส่งตรงจากเกาหลีมากระฉากใจสาวๆบน iflix แบบคมชัดระดับ HD สุดเอ็กคลูซีฟในวันที่ 21 กันยายนนี้ เวลา 18:30 น. (ไทย) โดยเหล่าแฟนๆบีทีเอสเตรียมมันส์ไปกับ 7 หนุ่มวง “บีทีเอส...

 • KOREA

  ยูโนยุนโฮ (U-know Yunho) แห่ง ดงบังชินกิ (TVXQ!) ปล่อยทีเซอร์เพลงโซโล่ DROP

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line21 กันยายน เวลา 18.00 น. ยุนโฮ จะปล่อยทีเซอร์มิวสิควีดีโอเพลงโซโล่ ‘DROP’ ตัวแรกผ่านทางเว็บไซต์หลัก, YouTube SMTOWN, Naver TV Smtown อีกทั้งเขาจะปล่อยเพลง ‘DROP’...

To Top