Connect with us

PINGBOOK

KOREA

CNBLUE แถลงข่าวเปิดตัวอัลบั้มเต็มชุดแรก ‘FIRST STEP’ (2011-03-21)

21 มีนาคม เวลา 13.00 น. ณ Time Square M Pub ย่านยองดึงโพ เขตยองดึงโพ กรุงโซล CNBLUE จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวผลงานอัลบั้มชุดแรก ‘FIRST STEP’


CNBLUE วงบอยแบนด์ที่ได้รับความรักอย่างมากจากแฟนๆเมื่อปีที่ผ่านมากับเพลง ‘I’m A Loner’, ‘LOVE’ ในวันนี้พวกเขามาพร้อมกับชุดสไตล์แบล็คโค้ด ให้สัมผัสที่ดูแข็งแกร่งดุเดือดมากขึ้น ตามสไตล์คอนเซ็ปต์หนุ่มมาดเท่ประจำอัลบั้มชุดนี้


จองยงฮวา เปิดเผยถึงที่มาในชื่อของผลงานอัลบั้มชุดแรกอย่าง ‘FIRST STEP’ กล่าวว่า “เป็นผลงานอัลบั้มที่รวบรวมเพลงที่เปิดตัวในญี่ปุ่นตลอดระยะเวลา 1 ปี และเพลงอื่นๆด้วยครับ เมื่อรวมกับเพลงใหม่ 3 เพลง เราจะมีเพลงทั้งหมด 12 เพลงด้วยกัน สำหรับชื่ออัลบั้มเป็นความหมายของการก้าวไปข้างหน้าอีกขั้นหนึ่งในนามวงดนตรีของ CNBLUE ครับ เป็นอัลบั้มที่มีความหมายสำหรับพวกเรามากๆเลยครับ” เขาอธิบาย


เมื่อถูกถามว่าในฐานะของวงดนตรีแบนด์พวกคุณให้คะแนนกับตัวเองอย่างไร จองยงฮวาตอบ “พวกเราไม่สามารถโชว์ดนตรีสดในรายการเพลงได้เนื่องจากเงื่อนไขต่างๆ ด้วยเหตุนี้ทำให้ไม่ว่าจะเป็นงานเพลงที่ญี่ปุ่นหรือในเกาหลีเราจะพยายามเข้ามีส่วนร่วมให้มากที่สุด เวลาเราบันทึกเสียงเราก็จะไม่ใช้คนนอก แต่ใช้แต่เพียงตัวเราเอง ถ้าถามว่าเราให้คะแนนตัวเองเท่าไหร่ ผมคิดว่าหนึ่งปีที่ผ่านมาพวกเราโตขึ้นมากเลยครับ” เขากล่าว


พวกเขาพูดถึงการเรียบเรียงทำนองดนตรีกล่าวว่า “พวกเรามีส่วนร่วมในเพลงที่พวกเราทำด้วยตนเองมากครับ ถึงแม้ว่าจะมีคนนอกเข้ามาช่วยด้วย แต่ว่าเพื่อให้เพลงออกมาดีที่สุดเราได้ใช้พลังของเราทั้งหมดทุ่มลงไปครับ พวกเราทำงานกันโดยแบ่งกันทำเป็นส่วนๆครับ” เขากล่าวอธิบาย


ในวันนี้ จองยงฮวา ได้ให้คะแนนตัวเองกล่าว “ผมพอใจอัลบั้มนี้ด้วยคะแนน 50 คะแนนครับ”


ผลงานอัลบั้มชุดแรก ‘FIRST STEP’ พวกเขาตั้งใจจะเผยด้านของนักดันตรีให้ทุกคนได้สัมผัสกัน โดย 9 เพลงจากทั้งหมด 12 เพลงในอัลบั้มใหม่ CNBLUE ได้มีส่วนร่วมในการประพันธ์ทำนอง คำร้อง และเรียบเรียงด้วยเช่นกัน สำหรับเพลงไตเติ้ลในชื่อ ‘Intuition (직감)’ เป็นเรื่องราวการปฏิเสธของชายหนุ่มต่อการแยกทางของแฟนสาว หลังจากที่เขามีลางสังหรณ์ว่าเธอต้องการจะจากเขาไป


จองยงฮวากล่าว “ถึงแม้ว่าจะเป็นงานเพลงที่พวกเราพยายามทุ่มเทกันในแบบสุดๆ แต่ผมคิดว่ามันยังห่างกับคำว่า 100% อยู่มากครับ” เสริม “ตอนนี้พวกเราก็กำลังพยายามกันอย่างหนักอยู่ครับ” เขากล่าว


ทางด้านคังมินฮยอกก็ให้ 50 คะแนนด้วยเช่นกัน คังมินฮยอกล่าว “แม้ว่าในอัลบั้มชุดนี้ผมจะมีส่วนร่วมในแบบอ้อมๆ แต่ว่าก็ไม่ได้เขียนเพลงเขียนเนื้อด้วยตนเอง ซึ่งการที่ผมไม่ได้เข้าร่วมเพียงคนเดียวมันทำให้รู้สึกเสียดายเหมือนกันครับ ถ้าอัลบั้มหน้าผมมีผลงานดีๆออกมาผมก็อยากจะให้ทุกคนได้ชมกันครับ” เขากล่าว


อีจงฮยอน เผย “ในระหว่างที่ผมทำกิจกรรมและต้องซ้อมอย่างหนักไปด้วยมันทำให้บางครั้งผมคิดว่าตัวเองเริ่มเก่งขึ้นหรือเปล่านะ เมื่อถึงตอนนั้นผมจะบันทึกเสียงอัลบั้มถัดไปครับ แต่ว่าพอผมได้เข้าห้องอัดจริงๆสิ่งที่ผมอยากจะให้ทุกคนได้ชมมากมายผมกลับไม่สามารถเผยมันออกมาได้ทั้งหมดครับ ตลอด 1 ปีที่ผ่านมาผมว่าตัวเองพัฒนาขึ้นครับ ผมอยากให้ 60 คะแนน” เขากล่าว


น้องเล็กอีจองชินเผย “ผมตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่ในทุกๆอัลบั้มที่ปล่อยออกมาครับ” เสริม “ผมให้คะแนนความพยายามของตัวเอง 65 คะแนนครับ” เขากล่าว


เมื่อถูกถามว่าพวกคุณใช้เวลาทำอะไรบ้างก่อนที่จะเปิดตัวผลงานอัลบั้มชุดใหม่ จองยงฮวากล่าว “พวกเราเตรียมงานอัลบั้มเต็มชุดนี้กันนานมากครับ พวกเราใช้เวลาในการบันทึกเสียงค่อนข้างนาน พวกเราแก้ไขในส่วนที่พวกเราไม่ค่อยชอบก็หลายครั้งอยู่เหมือนกันครับ” กล่าวต่อ “อีกไม่นานนี้ผมจะปรากฏตัวในละครร่วมกับคุณมินฮยอกด้วยครับ พวกเราจะตั้งใจซ้อมการแสดงให้เต็มที่ครับ” เขาเผยถึงเรื่องที่จองยงฮวาและคังมินฮยอกจะได้เข้าร่วมแสดงในละครเรื่อง MBC ‘Festival’


อีจงฮยอนกล่าว “ตลอดระยะเวลา 6 เดือนที่ผ่านมา หลังจากเสร็จการทำกิจกรรมเพลง ‘LOVE’ ผมก็ทุ่มเทให้กับอัลบั้มนี้ตลอดครับ” ด้านอีจองชินกล่าว “บางครั้งทุกคนอาจจะเห็นผมในรายการบันเทิงบ้าง แต่นอกจากนั้นผมก็ให้เวลากับอัลบั้มชุดนี้ทั้งหมดครับ ผมอยากให้ทุกคนเห็นผมที่พัฒนามากขึ้นครับ” เขากล่าวอธิบาย


ในวันนี้จองยงฮวาที่กำลังเล่นรายการวาไรตี้ MBC ‘We Got Married’ ยังได้เปิดเผยถึงเรื่องราวของ ซอฮยอน (Seo Hyun) ด้วยเช่นกัน ทั้งสองคนได้ถ่ายทำเทปสุดท้ายเสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้วเมื่อช่วงกลางเดือนที่ผ่านมา


จองยงฮวา เปิดเผยในวันนี้กล่าว “ตอนผมบอกว่าผมจะมีโชว์เคสซอฮยอนบอกว่าเธอจะมาด้วยครับ” เสริม “ผมตกใจเลยถามไปว่า ‘จะมาจริงๆเหรอ’ แต่เธอบอกว่าจะส่งใจมาให้ครับ” กล่าวต่อ “ซอฮยอนเชียร์ผมมากเลยนะครับ” เสริม “พวกเราให้กำลังกันและกันครับ” เขากล่าวเรื่องราวแสนรักใคร่


สำหรับอัลบั้มชุดนี้ของ CNBLUE มีเพลงทั้งหมด 12 เพลง ในนั้นประกอบไปด้วยเพลง ‘LOVE GIRL’, ‘Just Please’ และอีก 9 เพลงที่พวกเขามีส่วนร่วมประพันธ์ทำนอง เนื้อร้อง และเรียบเรียง ในวันนี้พวกเขาเปิดตัวเพลงไตเติ้ลในอัลบั้มใหม่อย่าง ‘Intuition’ รวมถึงเพลง ‘Love Girl’ ฝีมือการประพันธ์ทำนองเนื้อร้องเรียบเรียงโดย จองยงฮวา, I Don’t Know Why’ เพลงจากซิงเกิ้ลชุดที่ 2 ในญี่ปุ่นที่ติด TOP10 ในออริกอนชาร์ต เพลงที่อีจงฮยอนร่วมประพันธ์อย่าง ‘Singin’ In The Rain’ และเพลง ‘One Time’ ที่เคยติดอันดับที่ 11 ในชาร์ตออริกอนซิงเกิ้ลก่อนหน้านี้


อนึ่ง CNBLUE เตรียมเปิดฉาก Guerilla Concert ในวันที่ 21 มีนาคม เวลา 19.00 น.

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

 • KOREA

  มหากาพย์อันยิ่งใหญ่ของสองหนุ่มเพี่อนซี้ต่างวัย Lee Jae Jin x Kwak Dong Yeon ‘Bromance Show’ Fan Meeting in Bangkok 2019 23 กุมภานี้!!!

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineอีแจจิน x กวักดงยอน ‘โบรแมนซ์ โชว์’ แฟน มีตติ้ง อิน แบงคอก 2019 มหากาพย์อันยิ่งใหญ่ของสองหนุ่มเพี่อนซี้ต่างวัยที่กำลังตามหาความรัก, ความหลงใหล และความโรแมนติก อะชิฯจัดให้ฟินทะลุจอ!!23กุมภาพันธ์นี้ หลังจาก อะชิ แอคทิเวชั่น (A CHI ACTIVATION) ผู้จัดไฟแรงที่เสิร์ฟผลงานระดับพรีเมี่ยมให้แฟนๆ ชาวไทยได้ฟินกันต่อเนื่อง แย้มข่าวดีที่ทำเอาฮือฮาส่งท้ายปีจอ...

 • KOREA

  ซอคังจุน กลับมาให้สาวไทยได้สบตาใกล้ชิดอีกครั้งใน Seo Kang Jun Fan Meeting 2019 “To me, To you with Love”

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineHatchery เปิดศักราชใหม่พาพระเอกสุดหล่อซิกแพกแน่น ซอคังจุนกลับมาให้สาวไทยได้สบตาใกล้ชิดอีกครั้ง กับงานแฟนมีตติ้งกึ่งละครเวทีที่ทุกคนจะได้มีส่วนร่วมในฉากสำคัญสุดฟิน  ในงาน  Seo Kang Jun Fan Meeting 2019 “To me, To you with Love”                 Hatchery (แฮทเชรี่) ต้อนรับศักราชใหม่ ด้วยงานแฟนมีตติ้งกึ่งละครเวทีของพระเอกหนุ่มสุดฮอตหล่อแน่นปึ้ก ซอคังจุน (Seo Kang Jun) หรือนัมชินทรีของสาวไทยหลายๆ...

 • KOREA

  Hatchery เปิดศักราชใหม่พาพระเอกสุดหล่อซิกแพกแน่น ซอคังจุน ในงาน  Seo Kang Jun Fan Meeting 2019 “To me, To you with Love”

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineHatchery เปิดศักราชใหม่พาพระเอกสุดหล่อซิกแพกแน่น ซอคังจุนกลับมาให้สาวไทยได้สบตาใกล้ชิดอีกครั้ง กับงานแฟนมีตติ้งกึ่งละครเวทีที่ทุกคนจะได้มีส่วนร่วมในฉากสำคัญสุดฟิน  ในงาน  Seo Kang Jun Fan Meeting 2019 “To me, To you with Love”                 Hatchery (แฮทเชรี่) ต้อนรับศักราชใหม่...

 • KOREA

  YURI Girls’ Generation บินเดี่ยวเช็คจังหวะหัวใจ “ไทยโซวอน” 10 ก.พ. เจอกันแน่!!

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLine“ยูริ” Girls’ Generation บินเดี่ยวเช็คจังหวะหัวใจ “ไทยโซวอน” 10 ก.พ. เจอกันแน่!! “เดอะไลม์ (ไทยแลนด์)” ประกาศโปรเจคแรกในปี 2019 ต้อนรับเดือนแห่งความรักกับสาว “ยูริ” ( Yuri ) แห่ง Girls’ Generation ที่พร้อมบินเดี่ยวมาเจอ “โซวอน” ( ชื่อแฟนคลับ )ที่ประเทศไทย...

 • KOREA

  4 สาว “BLACKPINK” โปรยเสน่ห์ความคิ้วท์กลางพรมแดงงานแถลงข่าว ส่งสัญญาณความพร้อม สำหรับคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกที่ไทย

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineเปิดรับศักราชใหม่กับคอนเสิร์ตที่แฟนๆ ต่างรอคอย 2019 WORLD TOUR BLACKPINK IN YOUR AREA BANGKOK กับ 4 สาว BLACKPINK (แบล็กพิงก์)...

 • KOREA

  [ชมคลิบ] HOTSHOT ส่งตรงรักร้อนแรงให้ HOTPLE ไทย พร้อมเจอกัน 17 กพ. นี้…

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineใกล้เข้ามาทุกทีที่หนุ่มๆ วง HOTSHOT (ฮอตชอต) ทั้ง 5 คน ได้แก่ จุนฮยอก Choi Junhyuk / ทิโมเทโอ Kim Timoteo / ยุนซาน Yoon San / โกโฮจอง Ko Hojung และ โนแทฮยอน Roh Taehyun จะได้มาพบเหล่า HOTPLE (ฮอตพึล)...

 • KOREA

  ห้ามพลาด!!! โชว์ปังๆ จาก “อีจุนกิ” เตรียมพร้อมกดบัตร 19 มค. นี้…

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineอย่างที่ทราบกันแล้วว่า หนุ่มหน้าหวาน ความสามารถเต็มเปี่ยม อีจุนกิ (Lee Joongi) จัดคอนเสิร์ตเอเชียทัวร์ โดยที่ผ่านมาทั้งเกาหลี และญี่ปุ่นประสบความสำเร็จอย่างมาก แฟนๆ ตอบรับและสนุกไปกับคอนเสิร์ตดีเยี่ยม แฟนไทยเตรียมพร้อมได้เลยสำหรับ ”2018-19 LEE JOONGI ASIA TOUR...

 • KOREA

  “MAMAMOO” มอบของขวัญปีใหม่ เฟิร์มมาไทยแน่นอน มค. นี้!!!

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineเรียกได้ว่าต้นปีก็ฮอตกันเลยเมื่อต้นสังกัด RBW Ent.  และผู้จัดหน้าใหม่ WOWStar Entertainment ยืนยันว่า “MAMAMOO” สมาชิกประกอบด้วย 4 สาว คือ มุนบยอล (Moonbyul), โซลาร์ (Solar), ฮวีอิน(Wheein) และฮวาซา (Hwasa) กรุ๊ปไอดอลสาวที่แซ่บสุดตอนนี้ กำลังจะเดินทางมาไทยกับการแสดงโชว์เพลงของเธอ รับประกันความฟินสุดขีด!!!!  MAMAMOO จะมอบความใกล้ชิดกับแฟนคลับชาวไทยและเป็นกันเองอย่างแน่นอนใน แฟนมีตติ้งเอเชียทัวร์ เริ่มที่ไทยเป็นที่แรก ใน 2019 MAMAMOO Asia Fanmeeting วันที่ 26 มกราคม 2562 ที่ Impact Exhibition Hall 6 โดยสามารถซื้อบัตรได้ตั้งแต่ วันที่ 5 มกราคมนี้  ราคาบัตรคือ 5,800บาท (โซน A), 4,800 บาท (โซน B), 3,800 บาท (โซน C) และ 2,800 บาท (โซน D) ที่ www.thaiticketsmajor.com และเคาท์เตอร์ Thai Ticket...

 • KOREA

  ไฮทัชทุกที่นั่ง! “พัคโบกอม-โฟร์วันวัน” จัดให้จุใจ ส.12 ม.ค.รีบจองบัตรแฟนมีตติ้ง-รอรับสิทธิ์ฟินฉลองวาเลนไทน์

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineไฮทัชทุกที่นั่ง! “พัคโบกอม–โฟร์วันวัน” จัดให้จุใจ ส.12 ม.ค.รีบจองบัตรแฟนมีตติ้ง–รอรับสิทธิ์ฟินฉลองวาเลนไทน์                 เนื้อหอมเกินใครจริงๆ สำหรับพระเอกหนุ่มหล่อออร่าแรงแห่งวงการบันเทิงเกาหลี “พัคโบกอม” (Park Bo Gum) หลังห่างหายจากผลงานละครไปนาน 2 ปี กลับมาอีกครั้งพร้อมซีรีส์เรื่องใหม่ล่าสุด “Encounter” (ชื่อเดิม Boyfriend) ซึ่งสร้างสถิติใหม่ให้กับช่อง tvN ด้วยการขึ้นแท่นเป็น ‘ละครวันพุธ-พฤหัสบดีที่เปิดตัวด้วยเรตติ้งสูงสุด’ แถมหนุ่มโบกอมยังเพิ่งได้รับคะแนนโหวตสูงสุดเป็นอันดับหนึ่ง จากการสำรวจความคิดเห็นชาวเกาหลีโดยสถาบันการศึกษาออนไลน์ Seven Edu ในหัวข้อ ‘คนดังที่ชาวเกาหลีอยากใช้ช่วงเวลาคริสต์มาสอีฟด้วยกันมากที่สุด’ ไม่เพียงเท่านั้น.. ผลสำรวจ ‘นักแสดงที่ได้รับความสนใจและมีการพูดถึงมากที่สุด’ โดย Good Data Corporation ก็ตกเป็นของโบกอมเช่นกัน!!  ...

 • KOREA

  กระเป๋าสตางค์สั่นระรัวพร้อมหัวใจเมื่อ “โฟร์วันวัน” ลั่นดังๆ จองตัวโอปป้า “โซจีซอบ” มาเซย์ฮัลโหลแฟนชาวไทยต้นปีหน้า!!

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLine                หลังประกาศ 3 งานต้นปีหน้าที่คุณก็รู้ว่ามีใครกันบ้างไปแล้ว ล่าสุดผู้จัดยักษ์ใหญ่เมืองไทยผู้รู้ใจแฟนคลับอย่าง บริษัท โฟร์ วัน วัน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (Four One One Entertainment Co.,Ltd.) ของบิ๊กบอส กึ้ง–เฉลิมชัย มหากิจศิริ ก็จับมือต้นสังกัด ฟิฟตี้วันเค (51K) แห่งประเทศเกาหลีใต้ คลอดโปรเจ็กต์ที่ 4ออกมาให้กรี๊ดสลบกันได้อีก...

Hot Tag

Trending

Follow me on Twitter

To Top