Connect with us

PINGBOOK

KOREA

เกิร์ลกรุ๊ปแห่งญี่ปุ่น ‘AKB48’ บริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหว 500 ล้านเยน (188.37 ล้านบาท) (2011-03-16)

ท่ามกลางกระแสความช่วยเหลือของผู้คนจากทั่วโลก รวมถึงคนบันเทิงชาติต่างๆต่อเหตุการณ์แผ่นดินไหวและสึนามิบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่น โดยทางด้านคนบันเทิงเกาหลีได้ร่วมบริจาคเงิน อาทิ แบยงจุน (1 พันล้านวอน), อีบยองฮอน (700 ล้านวอน), JYJ (600 ล้านวอน), ซงซึงฮอน (200 ล้านวอน), รยูชีวอน (200 ล้านวอน), จางกึนซอก (100 ล้านวอน) และคิมฮยอนจุง (100 ล้านวอน)


ล่าสุด เกิร์ลกรุ๊ปของญี่ปุ่น AKB48 ก็ได้ร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือนี้ด้วยเช่นเดียวกัน


15 มีนาคม สำนักข่าวนิคันสปอร์ตเปิดเผยว่า เกิร์ลกรุ๊ป AKB48 เปิดบัญชีพร้อมบริจาคเงินจำนวน 500 ล้านเยน (188.37 ล้านบาท) เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยในญี่ปุ่น นอกจากโปรเจค AKB48 แล้วสมาชิกในยูนิตย่อยอย่าง SDN48, SKE48, NMB48 ก็ยังได้เข้าร่วมโครงการนี้อย่างถ้วนหน้า พวกเธอกล่าว “พวกเราอยากจะช่วยในแบบของพวกเราให้ดีที่สุดค่ะ” เสริม “เราอยากให้แฟนๆของเราช่วยร่วมมือกันในครั้งนี้ด้วยค่ะ” พวกเธอกล่าวอ้อนวอน


บริษัทโปรดักชันบันเทิง วาตานาเบ้เอนเตอร์เทนเมนท์ ก็ได้บริจาคเงินจำนวนกว่า 100 ล้านเยน (37.67 ล้านบาท) รวมถึงยังได้นำของต่างๆจากนักแสดงในต้นสังกัดเปิดประมูลและจะนำเงินทั้งหมดบริจาคให้กับผู้ประสบภัยในครั้งนี้ ด้าน Nakayama Hideyuki นักแสดงในต้นสังกัดเปิดเผยว่า “เวลาในแบบนี้ทุกคนจำเป็นจำต้องมาช่วยกันคิดว่าจะสามารถทำอะไรให้ได้บ้าง ถึงแม้จะเป็นสิ่งเล็กๆแต่ถ้าทุกคนมาร่วมกันทำไปพร้อมๆกันมันจะเปลี่ยนเป็นพลังที่ยิ่งใหญ่ได้อย่างแน่นอน” เขากล่าว


นักแสดงสาว Hirosue Ryoko ได้ร่วมบริจาคเงินจำนวน 20 ล้านเยน (7.53 ล้านบาท) ผ่านสภากาชาดญี่ปุ่น ต้นสังกัดของเธอเปิดเผยผ่านเว็บไซต์กล่าว “พูดไม่ออกค่ะ นอนไม่หลับ ได้แต่หวัง สวดอ้อนวอน ตอนที่เห็นพระอาทิตย์ขึ้นในตอนเช้า ฉันก็คิดว่าตัวฉันเองจะทำอะไรได้บ้าง” เธอกล่าวความในใจ


ก่อนหน้านี้กรุ๊ป EXILE ก็ได้ร่วมบริจาคเงินพร้อมน้ำดื่มจำนวน 5 หมื่นขวด ในขณะที่หัวหน้าวง X-JAPAN อย่าง โยชิกิ ก็ได้นำเปียโนคริสตัลร่วมประมูลเพื่อนำเงินบริจาคทั้งหมดให้กับผู้ประสบภับด้วยเช่นกัน

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

 • KOREA

  JYP เผย “TWICE คัมแบ็คปลายเดือนตุลาคมนี้”

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line25 กันยายน JYP Entertainment ต้นสังกัด TWICE เปิดเผยว่า “TWICE จะคัมแบ็คปลายเดือนคุลาคมนี้” เสริม “กำลังอยู่ในช่วงปรับตารางเวลาที่ชัดเจนอยู่” TWICE เตรียมคัมแบ็คหลังจากทำกิจกรรมเพลง ‘KNOCK KNOCK’ เมื่อ...

 • KOREA

  Apink ปิดฉากคอน ‘Pink UP’ ที่ฮ่องกง ก่อนเยือนไต้หวัน-ไทย

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineแฟนๆฮ่องกงต้อนรับร้อนแรงใน Apink เอเชียทัวร์คอนเสิร์ต ‘Pink UP’ เมื่อวันที่ 23 กันยายน ณ AsiaWorld-Expo เกิร์ลกรุ๊ป Apink ได้จัดคอนเสิร์ต ‘Pink UP’ ท่ามกลางแฟนๆกว่า...

 • KOREA

  AOA ซอลฮยอน (Seolhyun) โชว์แฟชั่นกระเป๋าสวย COLORED HAZZYS WONDERLAND’

  By

  FacebookTwitterGoogle+LineHAZZYS ACCESSORIES ปล่อยภาพแฟชั่น 17F/W SEASON THEME ‘COLORED HAZZYS WONDERLAND’ โดยนางแบบสาว ซอลฮยอน (Seolhyun) ที่เน้นสีแดงจัดจ้าน ในภาพที่ปล่อยออกมาซอฮยอนได้มาแปลงโฉมเป็นสาวผมบลอนด์ที่ถ่ายทอดความน่ารักและความงามของกระเป๋าออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ

 • KOREA

  GOT7 เผยแผนทำกิจกรรมคัมแบ็คอัลบั้มใหม่ ‘7 for 7’ 10 ต.ค.นี้

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line25 กันยายน JYP Entertainment ปล่อยตารางคัมแบ็คของ GOT7 ผ่านทาง SNS โดยมีกำหนดการการทำกิจกรรมต่างๆอย่างครบถ้วน ในภาพโปสเตอร์มาพร้อมกับอัลบั้มใหม่ของ GOT7 ในชื่อ ‘7 for 7’ โดยพวกเขาจะเปิดตัวรายชื่อเพลง...

 • KOREA

  BTS อัลบั้ม LOVE YOURSELF 承 ‘Her’ ทำยอดขายสัปดาห์แรก 7.5 แสน

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineหลังจากอัลบั้ม LOVE YOURSELF 承 ‘Her’ มียอดสั่งจอง 1.12 ล้านชุด ล่าสุดยอดขายสัปดาห์แรกพวกเขาสามารถทำไปได้กว่า 750,000 ชุด 25 กันยายน Hanteo Chart เปิดเผยว่าอัลบั้ม...

 • KOREA

  นายอน โมโมะ จื่อวี ปล่อยภาพทีเซอร์แฟนมีท TWICE FANMEETING ONCE BEGINS

  By

  FacebookTwitterGoogle+LineTWICE เตรียมจัดงานแฟนมีทติ้ง ‘TWICE FANMEETING ONCE BEGINS’ ณ มหาวิทยาลัยคยองฮี ในวันที่ 14-15 ตุลาคม รวม 2 รอบ โดยพวกเธอก็ได้ปล่อยภาพทีเซอร์ออกมาตั้งแต่วันที่ 19...

 • KOREA

  ศิลปิน K-POP ตบเท้าร่วมงาน 2017 1st SORIBADA BEST K-MUSIC AWARDS ครั้งแรก

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineไอดอลเกาหลีร่วมงานประกาศรางวัลครั้งแรก 2017 1st SORIBADA BEST K-MUSIC AWARDS (2017 SOBA) เมื่อวันที่ 20 กันยายน เวลา 18.30 น. งานดำเนินรายการโดยแก๊กแมน...

 • KOREA

  GFRIEND ปล่อยเอ็มวี Summer Rain แดนซ์เวอร์ชั่น

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line21 กันยายน เวลา 0.00 น. GFRIEND ปล่อยมิวสิควีดีโอแดนซ์เวอร์ชั่นเพลง Summer Rain ผ่านทาง SNS และ YouTube ในมิวสิควีดีโอที่ปล่อยออกมาเป็นเวอร์ชั่นท่าเต้นของ GFRIEND ที่เต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวา

 • KOREA

  ซนนาอึน (Son Naeun) แห่ง Apink โชว์แฟชั่นใบไม้ร่วงที่นิวยอร์ค

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineซนนาอึน (Son Naeun) แห่ง Apink โพสภาพแฟชั่นที่นิวยอร์คหลังลัดฟ้าร่วมงาน New York Fashion Week ซนนาอึน ร่วมกับนิตยสาร Bazaar เผยภาพแฟชั่นฤดูใบไม้ร่วง-หนาว โดยถ่ายทำกันบนดาดฟ้าในเชลซีที่เห็นบรรยากาศเมืองนิวยอร์คไปจนถึงแม่น้ำฮัดสัน เธอมาพร้อมกับท่าโพสอันหลากหลายอวดคาริสมาในแบบแฟชั่นนิสต้าได้เป็นอย่างดี...

 • KOREA

  iflix ไลฟ์สดคอนเสิร์ต  จากเกาหลี

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineiflix ไลฟ์สดคอนเสิร์ต <COMEBACK SHOW – BTS DNA> จากเกาหลี ให้สมาชิก iflix ทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มันส์กับวง BTS สุดฮอตแบบเรียลไทม์ ไอฟลิกซ์ (iflix) ถ่ายทอดสดคอนเสิร์ต “คัมแบค โชว์ – บีทีเอส ดีเอ็นเอ <COMEBACK SHOW – BTS DNA>” ส่งตรงจากเกาหลีมากระฉากใจสาวๆบน iflix แบบคมชัดระดับ HD สุดเอ็กคลูซีฟในวันที่ 21 กันยายนนี้ เวลา 18:30 น. (ไทย) โดยเหล่าแฟนๆบีทีเอสเตรียมมันส์ไปกับ 7 หนุ่มวง “บีทีเอส...

To Top