Connect with us

PINGBOOK

KOREA

คิมนัมจู (Queen of Reversals) และ ฮันฮโยจู (Dong Yi) คว้า ‘แดซัง’ ร่วมกันในงาน ‘2010 MBC Performance Awards’ (2010-12-31)

30 ธันวาคม 2553 Dream Center ในงานประกาศผลรางวัล ‘2010 MBC Performance Awards’ ประจำปีนี้ ผู้ที่คว้ารางวัลแดซังนั้นตกเป็นของสองนักแสดงนำเรื่อง ‘Queen of Reversals’ และ ‘Dong Yi’


โดยผู้ที่สามารถคว้ารางวัลแดซังร่วมกันงานจากงาน MBC ‘Performance Awards’ ในปีนี้ถือเป็นรอบ 2 ปี ซึ่งผู้ที่คว้ารางวัลแดซังร่วมในครั้งก่อน ประกอบไปด้วย คิมมยองมิน จาก ‘Beethoven Virus’ และ ซงซึงฮอน จาก ‘East of Eden’


คิมนัมจู ได้รับรางวัลจากบทบาทของ ฮวังแทฮี ในผลงานละครเรื่อง ‘Queen of Reversals’ ย้อนกลับไปเมื่อปีที่ผ่านมา หลังจากเธอรีเทิร์นจอแก้วกับผลงานละครเรื่อง ‘Queen of Housewives’ ในรอบ 8 ปี นับตั้งแต่เรื่อง ‘Her House’ ในปี 2544 ในตอนนั้นเธอต้องเสียตำแหน่งให้กับ ‘มิชิลซินโดรม’ โคฮยอนจอง จนสามารถคว้าได้เพียงรางวัลยอดเยี่ยมเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ในที่สุดเธอก็กลับมาคว้ารางวัลแดซังได้ในงานเดียวกันหลังจากผ่านไป 1 ปี


คิมนัมจู เผย "ฉันอยากหยุดช่วงเวลานี้เอาไว้จังเลยค่ะ ดีใจมากค่ะ ฉันไม่รู้จริงๆว่าตัวเองจะได้รางวัลแดซังด้วยค่ะ สำหรับทีมงานผู้เขียน ทีมงานผู้สร้างและรุ่นน้องทุกที่ทำให้ฉันได้เป็นราชินีตลอด 2 ปีที่ผ่านมา ฉันอยากขอบคุณทุกคนมากค่ะ ขอบคุณที่รักคิมซึงอูด้วยค่ะ” เธอกล่าว


ส่วนอีกหนึ่งผู้คว้าแดซังประจำปีนี้อย่าง ฮันฮโยจู เธอได้รับรางวัลจากผลงานละครความยาว 60 ตอนที่ออกอากาศตั้งแต่เดือนมีนาคมถึงตุลาคมอย่างเรื่อง ‘Dong Yi’ เธอได้พิสูจน์ตัวเองจนทุกคนต่างชื่นชมในความสามารถด้านการแสดงของเธออย่างถ้วนหน้า


ฮันฮโยจู เปิดเผยหลังคว้ารางวัล “การที่ฉันได้รับรางวัลที่ยิ่งใหญ่แบบนี้ ฉันก็รู้ตัวอยู่เหมือนกันว่าตัวเองยังไม่สมบูรณ์แบบค่ะ ขอบคุณทีมงานมากๆค่ะ เนื่องจากฉันมีปัญหาผิวทำให้ทุกคนต้องลำบากกันมากจริงๆค่ะ ฉันอยากขอบคุณทีมไฟที่ช่วยปกปิดรอยเหล่านั้นค่ะ ฉันอยากแบ่งปันรางวัลนี้กับสุดยอดทีมละครเรื่อง Dong Yi ค่ะ ฉันอยากใช้เวลากับครอบครัวและแฟนคลับค่ะ ฉันจะพยายามตั้งใจทำงานอยากหนักเพื่อที่จะได้เป็นนักแสดงที่เป็นเกลือและแสงสว่างของโลกใบนี้ค่ะ” เธอกล่าว


สำหรับนักแสดงยอดเยี่ยมชายหญิงประกอบไปด้วย จองจุนโฮ จีจินฮี และชินอึนคยอง คงฮโยจิน, ผลงานละครที่ผู้ชมเลือกให้เป็นละครยอดเยี่ยมตกเป็นของเรื่อง ‘Dong Yi’ ในขณะที่รางวัลคู่รักยอดเยี่ยมตกเป็นของ คงฮโยจิน และอีซอนคยุน ใน ‘Pasta’


รางวัลชายหญิงดีเด่นตกเป็นของ อีมินโฮ พัคชีฮุ, อีโซยอน และพัคอึนเฮ ทางด้านพัคชีฮุได้รับรางวัลจากละครเรื่อง ‘Queen of Reversals’ ในขณะที่อีมินโฮนั้นคว้ารางวัลจากละครเรื่อง ‘Personal Taste’ ด้วยบทบาทของชายจุกจิกนับเป็นการพลิกบทบาทครั้งสำคัญของเขาจนได้รับความรักจากแฟนๆเป็นอย่างมาก


รายชื่อผู้ได้รับรางวัลในงาน ‘2010 MBC Performance Awards’


▲แดซัง=ฮันฮโยจู คิมนัมจู
▲รางวัลยอดเยี่ยม=จองจุนโฮ จีจินฮี ชินอึนคยอง คงฮโยจิน
▲รางวัลดีเด่น=อีมินโฮ พัคชีฮู อีโซยอน พัคอึนเฮ
▲รางวัลโกลด์เพอฟอร์แมนซ์=อิมแชมู พัคจองซู (สาขานักแสดงผู้ทรงคุณวุฒิ), คิมยูซอก ฮายูมิ (นักแสดงสมทบ), พัคซังวอน คิมโบยัง (สาขาละคร)
▲รางวัลหน้าใหม่=พัคฮาซอน โจยุนฮี อีแทซอง อีซังยุน
▲รางวัลบทเด็ก=คิมยูจอง อีฮยองซอก
▲รางวัล PD สาขานักแสดง=อีแทคน แชนองอัน
▲รางวัล PD=Home! Sweet Home!
▲รางวัลเชิดชูเกียรติ=จองเฮซอง นามุนฮี
▲รางวัลครอบครัว=กลอเรีย
▲รางวัลยอดเยี่ยม สาขาวิทยุ=โจยองนัม
▲รางวัลดีเด่น สาขาวิทยุ=แบชอลซู ฮยอนยอง
▲รางวัลหน้าใหม่ สาขาวิทยุ=โนฮงชอล
▲รางวัลละครแห่งปีโดยผู้ชม=Dong Yi
▲รางวัลยอดนิยม=คิมฮยอนจุง ฮันฮโยจู
▲รางวัลคู่รักยอดเยี่ยม=Pasta อีซอนคยุน คงฮโยจิน

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

Hot Tag

Trending

Follow me on Twitter

To Top