Connect with us

PINGBOOK

KOREA

BEAST, Orange Caramel และ ไอยู (IU) คว้ารางวัลขวัญใจช่างภาพในงาน ’11th KOREA VISUAL ARTS FESTIVAL’ (2010-12-01)

BEAST, Orange Caramel และ ไอยู (IU) ได้รับเลือกให้เป็นศิลปินที่ทำเอาบรรดาผู้กำกับภาพต่างให้การชื่นชม


1 ธันวาคม 2553 โรงละครโซลคโยยุคมุนฮวา ย่านยังแจ กรุงโซล มีการจัดงานประกาศผลรางวัล ’11th KOREA VISUAL ARTS FESTIVAL’ โดยศิลปินอย่าง BEAST, Orange Caramel และ ไอยู (IU) ได้รับเลือกจากบรรดาผู้กำกับภาพให้คว้ารางวัลโฟโต้เจนิค (ขวัญใจช่างภาพ) ไปได้เป็นผลสำเร็จ


BEAST เผยหลังได้รับรางวัล "ตอนนี้พวกเราเพิ่งจะเดบิวได้ปีกว่าๆเองครับ ถึงแม้ว่าเราอาจจะยังมีข้อบกพร่องอยู่มากมาย แต่เราอยากขอบคุณช่างภาพทุกคนจริงๆที่ถ่ายภาพสวยๆของพวกเราออกมาครับ พวกเราจะทำงานอย่างหนักต่อไปเพื่อตอบแทนให้กับรางวัลนี้ครับ" เขากล่าว


ทางด้าน Orange Caramel เปิดเผยว่า "เนื่องจากรางวัลนี้ได้รับเลือกจากผู้กำกับภาพทั้งหมดมันทำให้พวกเรารู้สึกว่าเป็นรางวัลที่มีคุณค่ามากเลยค่ะ พวกเราจะทำงานอย่างหนักเพื่อให้เป็น Orange Caramel ที่ดีที่สุด เอาใจช่วยพวกเราด้วยนะคะ" เธอกล่าว


สาวคนสุดท้าย ไอยู กล่าว "มีนักร้องสวยๆหล่อๆมากมายแต่ก็ยังอุตส่าห์เลือกฉัน ขอบคุณมากจริงๆค่ะ ฉันจะเป็นไอยูที่สู้งานต่อไปค่ะ" เธอกล่าว


สมาคมผู้กำกับกล้องการออกอากาศแห่งเกาหลี (Korea Bradcasting Camera Directors Association) ร่วมกับกระทรวงวัฒนธรรมการกีฬาและการท่องเที่ยว จัดงาน ‘KOREA VISUAL ARTS FESTIVAL’ ในปีนี้เป็นครั้งที่ 11 โดยจุดประสงค์ของการจัดงานนี้ก็เพื่อเฟ้นหาผู้มีความสามารถหน้าใหม่ในวงการเพื่อก่อให้เกิดการพัฒนาในอุตสาหกรรมเกี่ยวกับภาพในเกาหลี


สำหรับรางวัลในงานนี้จะแบ่งออกเป็นสาขาสมัครเล่น, สาขามืออาชีพ และโฟโตเจนิค (ขวัญใจช่างภาพ) โดยรางวัลโฟโตเจนิคจะเป็นการลงคะแนนของช่างภาพในวงการโทรทัศน์ โดยจะคัดเลือกจากผู้คนในสาขาต่างๆ ที่สามารถเปล่งประกายความงดงามผ่านทางจอภาพตลอดระยะเวลา 1 ปีที่ผ่านมา ซึ่งจะแบ่งออกเป็น วงการนักแสดงภาพยนตร์ บันเทิงนักร้อง MC กีฬา รวมอย่างละ 2~3 คน


ผู้ที่คว้ารางวัลโฟโต้เจนิค (ขวัญใจช่างภาพ) ประจำปี 2010 สาขานักแสดง ฮวังจองอึม, นักแสดงภาพยนตร์ จองแจยอง ซอยองฮี, นักร้อง BEAST, IU, Orange Caramel, MC มุนจีแอ ชาซึงวอน, บันเทิง อีซูกึน มิกิทีม (Gag Concert) และ กีฬา ยังจุนฮยอก และชายูรัม


เทปบันทึกภาพออกอากาศ 5 ธันวาคม 2553 ทาง EBSContinue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

 • KOREA

  Apink ปิดฉากคอน ‘Pink UP’ ที่ฮ่องกง ก่อนเยือนไต้หวัน-ไทย

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineแฟนๆฮ่องกงต้อนรับร้อนแรงใน Apink เอเชียทัวร์คอนเสิร์ต ‘Pink UP’ เมื่อวันที่ 23 กันยายน ณ AsiaWorld-Expo เกิร์ลกรุ๊ป Apink ได้จัดคอนเสิร์ต ‘Pink UP’ ท่ามกลางแฟนๆกว่า...

 • KOREA

  AOA ซอฮยอน (Seohyun) โชว์แฟชั่นกระเป๋าสวย COLORED HAZZYS WONDERLAND’

  By

  FacebookTwitterGoogle+LineHAZZYS ACCESSORIES ปล่อยภาพแฟชั่น 17F/W SEASON THEME ‘COLORED HAZZYS WONDERLAND’ โดยนางแบบสาว ซอฮยอน (Seohyun) ที่เน้นสีแดงจัดจ้าน ในภาพที่ปล่อยออกมาซอฮยอนได้มาแปลงโฉมเป็นสาวผมบลอนด์ที่ถ่ายทอดความน่ารักและความงามของกระเป๋าออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ

 • KOREA

  GOT7 เผยแผนทำกิจกรรมคัมแบ็คอัลบั้มใหม่ ‘7 for 7’ 10 ต.ค.นี้

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line25 กันยายน JYP Entertainment ปล่อยตารางคัมแบ็คของ GOT7 ผ่านทาง SNS โดยมีกำหนดการการทำกิจกรรมต่างๆอย่างครบถ้วน ในภาพโปสเตอร์มาพร้อมกับอัลบั้มใหม่ของ GOT7 ในชื่อ ‘7 for 7’ โดยพวกเขาจะเปิดตัวรายชื่อเพลง...

 • KOREA

  BTS อัลบั้ม LOVE YOURSELF 承 ‘Her’ ทำยอดขายสัปดาห์แรก 7.5 แสน

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineหลังจากอัลบั้ม LOVE YOURSELF 承 ‘Her’ มียอดสั่งจอง 1.12 ล้านชุด ล่าสุดยอดขายสัปดาห์แรกพวกเขาสามารถทำไปได้กว่า 750,000 ชุด 25 กันยายน Hanteo Chart เปิดเผยว่าอัลบั้ม...

 • KOREA

  นายอน โมโมะ จื่อวี ปล่อยภาพทีเซอร์แฟนมีท TWICE FANMEETING ONCE BEGINS

  By

  FacebookTwitterGoogle+LineTWICE เตรียมจัดงานแฟนมีทติ้ง ‘TWICE FANMEETING ONCE BEGINS’ ณ มหาวิทยาลัยคยองฮี ในวันที่ 14-15 ตุลาคม รวม 2 รอบ โดยพวกเธอก็ได้ปล่อยภาพทีเซอร์ออกมาตั้งแต่วันที่ 19...

 • KOREA

  ศิลปิน K-POP ตบเท้าร่วมงาน 2017 1st SORIBADA BEST K-MUSIC AWARDS ครั้งแรก

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineไอดอลเกาหลีร่วมงานประกาศรางวัลครั้งแรก 2017 1st SORIBADA BEST K-MUSIC AWARDS (2017 SOBA) เมื่อวันที่ 20 กันยายน เวลา 18.30 น. งานดำเนินรายการโดยแก๊กแมน...

 • KOREA

  GFRIEND ปล่อยเอ็มวี Summer Rain แดนซ์เวอร์ชั่น

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line21 กันยายน เวลา 0.00 น. GFRIEND ปล่อยมิวสิควีดีโอแดนซ์เวอร์ชั่นเพลง Summer Rain ผ่านทาง SNS และ YouTube ในมิวสิควีดีโอที่ปล่อยออกมาเป็นเวอร์ชั่นท่าเต้นของ GFRIEND ที่เต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวา

 • KOREA

  ซนนาอึน (Son Naeun) แห่ง Apink โชว์แฟชั่นใบไม้ร่วงที่นิวยอร์ค

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineซนนาอึน (Son Naeun) แห่ง Apink โพสภาพแฟชั่นที่นิวยอร์คหลังลัดฟ้าร่วมงาน New York Fashion Week ซนนาอึน ร่วมกับนิตยสาร Bazaar เผยภาพแฟชั่นฤดูใบไม้ร่วง-หนาว โดยถ่ายทำกันบนดาดฟ้าในเชลซีที่เห็นบรรยากาศเมืองนิวยอร์คไปจนถึงแม่น้ำฮัดสัน เธอมาพร้อมกับท่าโพสอันหลากหลายอวดคาริสมาในแบบแฟชั่นนิสต้าได้เป็นอย่างดี...

 • KOREA

  iflix ไลฟ์สดคอนเสิร์ต  จากเกาหลี

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineiflix ไลฟ์สดคอนเสิร์ต <COMEBACK SHOW – BTS DNA> จากเกาหลี ให้สมาชิก iflix ทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มันส์กับวง BTS สุดฮอตแบบเรียลไทม์ ไอฟลิกซ์ (iflix) ถ่ายทอดสดคอนเสิร์ต “คัมแบค โชว์ – บีทีเอส ดีเอ็นเอ <COMEBACK SHOW – BTS DNA>” ส่งตรงจากเกาหลีมากระฉากใจสาวๆบน iflix แบบคมชัดระดับ HD สุดเอ็กคลูซีฟในวันที่ 21 กันยายนนี้ เวลา 18:30 น. (ไทย) โดยเหล่าแฟนๆบีทีเอสเตรียมมันส์ไปกับ 7 หนุ่มวง “บีทีเอส...

 • KOREA

  ยูโนยุนโฮ (U-know Yunho) แห่ง ดงบังชินกิ (TVXQ!) ปล่อยทีเซอร์เพลงโซโล่ DROP

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line21 กันยายน เวลา 18.00 น. ยุนโฮ จะปล่อยทีเซอร์มิวสิควีดีโอเพลงโซโล่ ‘DROP’ ตัวแรกผ่านทางเว็บไซต์หลัก, YouTube SMTOWN, Naver TV Smtown อีกทั้งเขาจะปล่อยเพลง ‘DROP’...

To Top