Connect with us

PINGBOOK

KOREA

หนังสั้น ‘ภูเก็ต’ โดย อิมซูจอง เข้าฉายแล้วที่ SFW เซ็นทรัลเวิลด์ Director’s Screen เตรียมหอบหนังสั้น “ภูเก็ต” ประเดิมฉายต้อนรับเซ็นทรัลเวิลด์ (2010-09-30)

ผ่านไปแล้วครึ่งทางแล้ว สำหรับโครงการ “หนังเล็กในโรงใหญ่ ทางเลือกใหม่ของคนรักหนัง” (Director’s Screen 2553) โดยบริษัทเอ็กซ์ตร้า เวอร์จิน ที่นำหนังนอกกระแสมากรางวัลอย่าง “เจ้านกกระจอก” และ “สวรรค์บ้านนา” เข้าฉาย ณ โรงหนังใจกลางเมือง SFX Emporium ให้คอหนังได้เสพอย่างเต็มอิ่มตลอดสองเดือนที่ผ่านมา ล่าสุดหนังเรื่องสุดท้ายในโครงการ “ภูเก็ต” จะกลับไปฉายที่ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ในโอกาสเปิดตัวห้างใหม่อย่างเป็นทางการ ปลายเดือนกันยายนนี้


“ภูเก็ต” เป็นผลงานของ จุ๊ก อาทิตย์ อัสสรัตน์” ผู้กำกับรางวัลสุพรรณหงส์ จากภาพยนตร์เรื่อง Wonderful Town เล่า ถึงดาราชาวสาวเกาหลี (อิมซูจอง) ที่มาพักผ่อนยังเกาะภูเก็ตด้วยตัวคนเดียว เธอได้พบกับคนขับรถ (สรพงษ์ ชาตรี) ที่พาเธอไปรู้จักภูเก็ตในแง่มุมไม่เหมือนใคร และมิตรภาพอันงดงามก็ได้ก่อตัวขึ้นช้าๆ ระหว่างทั้งสองคน


ทางด้าน ผู้กำกับ “จุ๊ก อาทิตย์” พูดถึงหนังสั้น “ภูเก็ต” ว่า เป็นหนังอบอุ่นที่ดูกันได้ทั้งครอบครัว “เราได้แรงบันดาลใจมาจากตอนที่เคยไปเที่ยวภูเก็ตตอนเด็ก สมัยนั้นภูเก็ตยังเป็นเมืองที่สงบ โรงแรมก็ไม่ค่อยมี แต่ตอนนี้ความเจริญเข้ามามากขึ้น เราอยากเสนอความเปลี่ยนแปลงของสถานที่ แล้วก็ความสัมพันธ์ของคนต่างภาษาต่างวัย ที่มาใช้ช่วงเวลาดีๆ ร่วมกัน เราคิดว่าเป็นหนังที่ดูแล้วสบายใจ จะดูคนเดียวหรือพากันมาดูทั้งครอบครัวก็ได้ครับ”


ถึงจะเป็นหนังสั้นฟอร์มเล็ก แต่ภูเก็ตกลับได้ดารานำแสดงแม่เหล็กทั้ง อิมซูจอง (นักแสดงจากภาพยนตร์ “ตู้ซ่อนผี” และ ซีรีส์ชื่อดัง “Sorry, I Love You”) ประกบ สรพงษ์ ชาตรี ที่คราวนี้ กลับมารับบทดราม่าแนวถนัด ซึ่งเคยสร้างความประทับใจผู้ชมมาแล้วในบทบาทของคนธรรมดา อย่างชาวนาหรือคนขับแท็กซี่ เมื่อสมัยยี่สิบปีก่อน


พิเศษสุดๆ คือ “ภูเก็ต” จะฉายพร้อมกับหนังส ั้นหาดูยากอีกสองเรื่องของอาทิตย์ คือ Boy Genius และ The Sigh ที่ว่าด้วยความรักของเขาที่มีต่อการทำหนัง


ติดตามชม หนังสั้น 3 เรื่องของ จุ๊ก อาทิตย์ อัสสรัตน์ “ภูเก็ต”  “Boy Genius” และ “The Sigh” ที่โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ชั้น 7 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เข้าฉายวันแรก 30 กันยายนนี้ และพิเศษ ทุกวันเสาร์ ตลอดทั้งเดือน ร่วมพบปะพูดคุยกับผู้กำกับ ที่จะมาตอบข้อซักถามอย่างเป็นกันเองหลังจบภาพยนตร์


รายละเอียดเพิ่มเติม http://www.extravirginco.com/directors-screen.html

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

To Top