Connect with us

PINGBOOK

KOREA

มิคกี้ยูชอน, เซียจุนซู, ยองอุงแจจุง 3 หนุ่ม ‘JYJ’ เตรียมเดบิวอัลบั้มพร้อมกันทั่วโลก ‘The Beginning’ 12 ต.ค.นี้ (2010-09-29)

มิคกี้ยูชอน, เซียจุนซู และ ยองอุงแจจุง 3 หนุ่ม ดงบังชินกิ (TVXQ!) รีเทิร์นในชื่อ ‘JYJ’


มิคกี้ยูชอน, เซียจุนซู และ ยองอุงแจจุง ร่วมมือกับโปรดิวเซอร์ชื่อดังในสหรัฐอเมริกา Kanye West, Rodney ‘Darkchild’ Jerkins เตรียมเปิดตัวผลงานอัลบั้มเพลงออกไปทั่วโลกภายใต้ชื่อกลุ่ม ‘JYJ’ กับอัลบั้มชื่อ ‘The Beginning’ ในวันที่ 12 ตุลาคมนี้


สำหรับชื่อไตเติ้ลอัลบั้ม ‘The Beginning’ มีความหมายว่า ‘การเริ่มต้นเดินทางครั้งใหม่สู่เวทีระดับโลก’ โดยพวกเขาจะได้ร่วมกับโปรดิวเซอร์ระดับโลกในผลงานเพลงอย่าง ‘Ayyy Girl’, ‘Empty’, ‘Be My Girl’ รวมถึงเพลงที่ทั้ง 3 เป็นคนแต่งเอง รวมทั้งหมด 7 เพลง และจะมี 3 เพลงเป็นเวอร์ชั่นรีมิกซ์ โดยเฉพาะกับการที่อัลบั้มนี้เป็นอัลบั้มที่จะวางจำหน่ายไปทั่วโลกทำให้เพลงทั้งหมดจะเป็นภาษาอังกฤษ


แทร็กแรกในอัลบั้มใหม่ ‘Ayyy Girl’ เป็นฝีมือการประพันธ์ของโปรดิวเซอร์เจ้าของ 14 รางวัลแกรมมี่อวอร์ดอย่างโปรดิวเซอร์และแรพเปอร์ Kanye West ซึ่งไม่เพียงแต่การโปรดิวซ์เท่านั้นแต่จะมีเสียงของเขาร่วมอยู่ในเพลงนี้อีกด้วยเช่นกัน


อีกทั้งยังมีปรมจารย์ด้านการใช้คำอย่าง ‘เจ้าแห่งกวี Malik ‘The Poet’ Yusef’ ก็จะได้มาร่วมฟีเจอร์ริ่งในผลงานอัลบั้มชุดนี้เพิ่มความสมบูรณ์แบบได้มากยิ่งขึ้นไปอีก


ไม่เพียงเท่านั้นในอัลบั้มนี้ยังมีโปรดิวเซอร์ที่เคยทำงานเพลงให้กับไมเคิลแจ็คสันอย่าง Rodney ‘Darkchild’ Jerkins มาร่วมประพันธ์เพลงอย่าง ‘Empty’ และ ‘Be My Girl’ ให้กับพวกเขาอีกด้วยRodney Jerkins เปิดเผยว่า “รู้สึกดีใจครับที่ได้มาร่วมงานในอัลบั้มเดบิวของ JYJ ทั้งหมดทั้งปวงมันเป็นเรื่องของการพบกันระหว่างตะวันออกและตะวันตก โลกในปัจจุบันวัฒนธรรมต่างๆถูกหลอมรวมเอาไว้เข้าด้วยกันครับ การที่ Kanye และผมสามารถรวมโลกใบนี้เข้าไว้ด้วยกันผ่านภาษาดนตรีและได้แนะนำสุดยอดศิลปินจากอีกซีกโลกหนึ่งสู่อเมริกามันทำให้ผมรู้สึกว่าโปรเจคนี้เป็นอะไรที่พิเศษมากสำหรับเรา” เขากล่าวเกี่ยวกับการทำงานในครั้งนี้


โดยเฉพาะในผลงานอัลบั้มนี้ทั้ง 3 คนที่เคยได้รับความสนใจในมาดของนักแต่งเพลงก็จะได้ประพันธ์เพลงเป็นของตัวเองอีกด้วย ยองอุงแจจุง มาในเพลง ‘Still in Love’, มิคกี้ยูชอน มาในเพลง ‘I Love You’, เซียจุนซู มาในเพลง ‘I Can Soar’ ซึ่งพวกเขาเคยเริ่มประพันธ์เพลงตั้งแต่ช่วงวัย 10 กว่าปีเท่านั้น


นอกจากนี้ยังมีโปรดิวเซอร์ระดับสุดยอดของเอเชียอย่างอดีตหัวหน้าวง Solid อย่าง จองแจยุน (Jung Jae Yoon) ก็ได้มาร่วมงานทำหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ให้กับผลงานอัลบั้มชุดนี้ โดยเขาจะทำหน้าที่เป็นผู้หลอมรวมสิ่งต่างๆให้กลายมาเป็นอัลบั้มของ 3 หนุ่ม JYJ ในที่สุด


แบกชังจู ประธาน C-JeS Entertainment เอเจ้นท์ของ JYJ ในเกาหลี เปิดเผยว่า “ในช่วงเดือนหลังๆพวกเราต้องพบกับความท้าทายต่างๆมากมาย แต่เราก็รู้สึกดีใจที่เราสามารถทำให้อัลบั้มนี้สมบูรณ์ได้ท่ามกลางความภูมิใจของศิลปินเรา อัลบั้ม ‘The Beginning’ เป็นผลสำเร็จของเลือด, หยาดเหงื่อ และน้ำตา พวกเขาหวังว่าแฟนๆจะเห็นความพยายามของพวกเขาที่ได้ทุ่มเททำอัลบั้มนี้ออกมาให้ดีที่สุด การที่ผมได้เป็นส่วนหนึ่งในการเดินทางของพวกเขา ผมก็รู้สึกภูมิใจเหมือนกันที่เขาสามารถประสบความสำเร็จในจุดนี้ได้” เขากล่าว


ทางด้าน ยองอุงแจจุง มิคกี้ยูชอน เซียจุนซู เปิดเผยว่า “การที่เราจะได้นำเพลงของพวกเราให้ทุกคนได้ฟังกันผ่านผลงานอัลบั้มชุดนี้ มันทำให้เรารู้สึกว่ามันเป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นมากครับ” เสริม “เราหวังว่าทุกคนจะสามารถสัมผัสได้ถึงทุกสิ่งทุกอย่างที่เป็น JYJ จากผลงานเพลงชุดนี้ครับ” เขากล่าว


อนึ่ง การเปิดเผยข้อมูลอัลบั้มชุดนี้ไปจนถึงการวางจำหน่ายอัลบั้มได้ทำพร้อมกันทั่วโลกในเวลาเดียวกัน


29 กันยายน 2553 เวลา 10.00 น. (เวลาเกาหลี) ต้นสังกัดได้ปล่อยเพรสรีลีสออกไปสู่สื่อมวลชนกว่า 2000 แห่งพร้อมๆกัน ส่วนวันวางจำหน่ายอัลบั้มก็จะทำพร้อมกันทั่วโลกในวันที่ 12 ตุลาคมนี้


อีกทั้งยังจะมีอัลบั้มเวอร์ชั่นพิเศษจำนวน 99,999 ชุด ภายใต้ชื่อ ‘Luxury Package’ วางจำหน่ายพร้อมๆกัน ภายใต้การจัดจำหน่ายโดย ‘Warner Music World Wide’


‘Ayyy Girl’, ‘Empty’ ฯลฯ เตรียมวางจำหน่ายผ่าน iTunes Music Store ตั้งแต่วันที่ 19 ตุลาคมนี้ รายละเอียดติดตามได้ใน www.jyj-thebeginning.com

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

Hot Tag

Trending

Follow me on Twitter

To Top