Connect with us

PINGBOOK

KOREA

เกิร์ลกรุ๊ป ‘Rania’ เตรียมเดบิวตลาดเกาหลี-อเมริกา ต้นเดือนพฤศจิกายนนี้ (2010-09-27)

เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ ‘Rania’ เตรียมบุกตลาดเกาหลีและสหรัฐอเมริกาพร้อมกัน


‘Rania’ เตรียมวางจำหน่ายอัลบั้มเดบิวพร้อมกันทั้งในเกาหลีและสหรัฐอเมริกา โดยผลงานอัลบั้มชุดนี้พวกเธอจะเดบิวในอเมริกาภายใต้การควบคุมงานโดยโปรดิวเซอร์ของไมเคิลแจ็คสันอย่าง ‘Teddy Riley’


DR Music ต้นสังกัดเปิดเผยว่า "พวกเธอจะวางจำหน่ายอัลบั้มเดบิวในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนทั้งในเกาหลีและสหรัฐอเมริกาพร้อมๆกันครับ" เขากล่าวเมื่อ 27 กันยายน 2553


สำหรับการเดบิวในตลาดสหรัฐอเมริกาของ Rania พวกเธอจะอยู่ภายใต้การโปรดิวซ์ของโปรดิวเซอร์ชื่อดังในอเมริกาอย่าง ‘Teddy Riley’ โดยการร่วมงานในครั้งนี้เริ่มต้นขึ้นเป็นครั้งแรก ในตอนที่เขาเดินทางมายังเกาหลีเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา


‘Teddy Riley’ เป็นที่รู้จักกันดีในนามของผู้ประพันธ์เพลงของไมเคิลแจ็คสัน นอกจากนี้เขายังทำหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ให้กับศิลปินดังอย่าง Pussycat Dolls, JAY-Z, R.Kelly เรียกได้ว่าเป็นกำลังสำคัญของวงการเพลงอเมริกาเลยทีเดียว


เมื่อวันที่ 13 กันยายนที่ผ่านมา Rania ได้ออกเดินทางไปยัง Burbank Encore Studio ใน LA สหรัฐอเมริกา เพื่อร่วมบันทึกเสียงลับเป็นเวลา 2 สัปดาห์ หลังจากนั้นพวกเธอได้เดินทางกลับมายังเกาหลีเรียบร้อยแล้ว เมื่อ วันที่ 25 กันยายนที่ผ่านมา


ในช่วงที่ Rania บันทึกเสียงตลอด 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นช่วงเดียวกับที่ Riley ได้ทำงานในช่วงครึ่งหลังของอัลบั้มรำลึก Michael Jackson ซึ่งได้ใช้ห้องบันทึกเสียงเดียวกันอีกด้วย


ทีมงานเปิดเผยว่า "ในระหว่างที่ Jackson Family อยู่ที่นี่ทำให้เราต้องเข้มงวดในเรื่องความปลอดภัยเป็นอย่างมาก พื้นที่ภายในถูกควบคุมจากคนภายนอกครับ" เสริม "แม้ว่า Rania จะรู้สึกเขินอายกับ Jackson Family ซึ่งเธอได้มาใช้ห้องบันทึกเสียงเดียวกัน แต่เมื่อเวลาผ่านไปความสนใจที่เพิ่มขึ้นก็ทำให้พวกเขาสนิทสนมกันครับ พวกเธอได้รับคำชื่นชมรวมถึงยังได้คำแนะนำในการออกเสียงแล้วก็ยังช่วยพวกเธอฝึกร้องด้วย มันเป็นอะไรที่พิเศษมากๆ" เขาเผยถึงบรรยากาศในห้องบันทึกเสียง


ในอัลบั้มนี้ Teddy Riley ร่วมประพันธ์ทั้งหมด 2 เพลงคือ ‘DR Feel Good’ และ ‘Masquerade’ (ชื่อชั่วคราว) โดยสำหรับเพลง ‘Masquerade’ เดิมทีนั้นเขาเขียนเพลงนี้ไว้สำหรับ Lady Gaga อย่างไรก็ตามภายหลังเขาเห็นว่าเพลงนี้น่าจะเหมาะกับ Rania มากกว่า ทำให้เขาได้ตัดสินใจมอบเพลงนี้ให้กับเธอในที่สุด


สำหรับเพลงของ Teddy Riley จะถูกขับร้องเป็นภาษาเกาหลีสำหรับเวอร์ชั่นที่จำหน่ายในเกาหลีอีกด้วยเช่นกัน โดยไม่ว่าจะเป็นคอนเซ็ปต์หรือเรื่องรูปลักษณ์ต่างๆ Teddy Riley จะเป็นผู้ควบคุมทั้งหมด


นอกจากนี้ Richard jackson นักออกแบบท่าเต้นของ Lady Gaga ก็จะมารับหน้าที่ออกแบบท่าเต้นให้กับ Rania ในเร็วๆนี้เขาเตรียมเดินทางมายังเกาหลีเพื่อช่วยสอนท่าเต้นให้กับพวกเธอโดยตรง ในขณะเดียวกัน จองจินซอก หัวหน้า NANA School ก็จะมาทำหน้าที่ควบคุมดูแลเกี่ยวกับโชว์บนเวทีทั้งหมด


อนึ่ง Rania ได้เปิดทวิตเตอร์ (@with_Rania) พร้อมเผยภาพในขณะที่ทำงานใน LA สหรัฐอเมริกาให้แฟนๆได้ชมกัน


""


""

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

To Top