Connect with us

PINGBOOK

KOREA

[อัพเดทสถานการณ์] ชินจองฮวาน-MC Mong ต้นสังกัด IS Entertainment สุดกลุ้ม.. รายการบันเทิงโดนหั่นเรียบ (2010-09-15)

IS Entertainment Group ต้นสังกัดของสองศิลปิน MC Mong และ ชินจองฮวาน (Shin Jung Hwan) ต้องประสบกับสถานการณ์อันรุนแรงต่อข่าวที่ศิลปินในต้นสังกัดที่กำลังประสบในเวลานี้


ท่ามกลางกระแสเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงกรณีที่ ชินจองฮวาน ถูกสงสัยว่าเขาติดหนี้พนันในต่างประเทศ ไปจนถึง MC Mong ที่กำลังถูกสอบสวนว่าเขาอาจจงใจถอนฟันซี่ที่มีสุขภาพดีเพื่อให้ตนเองขาดคุณสมบัติการเกณฑ์ทหาร จนทำให้เกิดเรื่องราวข่าวฉาวไม่เว้นแต่ละวัน ด้วยเหตุนี้เองทำให้ IS Entertainment ซึ่งเป็นต้นสังกัดของศิลปินทั้งสองคนนั้นประสบกับสภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออกอยู่ในขณะนี้


ขณะนี้เป็นที่ทราบกันดีว่าชินจองฮวานนั้นออกเดินทางมาจากฟิลิปปินส์และกำลังพักอยู่ในฮ่องกง แต่ยังไม่มีการเปิดเผยถึงเวลาการเดินทางกลับประเทศเกาหลีของเขาที่แน่นอนแต่อย่างใด ในขณะที่ทางด้านต้นสังกัดก็ยังคงไม่สามารถหาทางออกให้กับชินจองฮวานได้ เนื่องจากพวกเขาก็ไม่สามารถติดต่อกับชินจองฮวานได้ในขณะนี้


ทางด้านผู้จัดการของชินจองฮวานก็เช่นกัน ปัญหาทั้งหมดยังไม่ได้รับการแก้ไข ก่อนหน้านี้ผู้จัดการได้ออกเดินทางไปยังฟิลิปปินส์เมื่อวันที่ 9 กันยายน โดยเขาบอกว่าเขาจะพาตัวชินจองฮวานกลับมายังเกาหลี อย่างไรก็ตามหลังผ่านไป 4 วัน ในวันที่ 13 กันยายน ปรากฏว่าผู้จัดการของเขาก็ได้บินกลับมาเพียงคนเดียวไร้ซึ่งเงาของชินจองฮวาน ถึงแม้ว่าเขาทราบดีว่าการบินไปครั้งนี้ประเด็นสำคัญคือการพาตัวชินจองฮวานกลับมายังเกาหลี แต่ทว่าสุดท้ายแล้วเขาก็กลับมามือเปล่า


ส่วนประเด็นเรื่องการที่ทุกฝ่ายสงสัยว่า MC Mong จงใจถอนฟันในซี่ที่ไม่มีปัญหาออกไป เพื่อให้ตนขาดคุณสมบัติการเป็นทหารนั้น ทางด้าน IS Entertainment ก็ได้ออกมาเปิดเผยผ่านทีมกฏหมายเมื่อวันที่ 14 กันยายนที่ผ่านมากล่าว “เขาไม่ได้ถอนฟันเพื่อเลี่ยงการเกณฑ์ทหารอย่างแน่นอนครับ” เขากล่าวปฏิเสธหนักแน่น


นอกจากประเด็นของสองคนบันเทิงที่ยังไม่ได้เคลียร์ให้กับสังคมได้รับทราบความจริงอย่างชัดเจนแล้ว งานในมือของพวกเขาในเวลานี้ก็ดูเลือนลางด้วยเช่นกัน


ก่อนที่จะเกิดข้อสงสัยในเรื่องหนี้พนันของ ชินจองฮวาน เขามีงานรายการบันเทิง ประกอบไปด้วย MBC ‘Golden Fishery – Radio Star’, ‘Flower Bouquet’, KBS TV ‘Star Golden Bell’ รวมถึงรายการทางช่วงเคเบิ้ลอย่าง E!TV ‘Shin Jung Hwand’s PD’ และ KBS JOY ‘Suspicious Three Man’


ทางด้าน MC Mong นั้นมีงานรายการบันเทิงประกอบไปด้วย KBS 2TV ‘Happy Sunday – 1 Night 2 Days’, SBS ‘HaHa Mong Show’ ซึ่งต่างล้วนเป็นรายการที่ได้รับความรักจากแฟนๆเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าทั้งสองนั้นปรากฏตัวในรายการฟรีทีวีทั้ง 3 สถานีอย่างครบถ้วน ถึงแม้ว่าเขาจะไม่ใช่พิธีกรในระดับเดียวกับ ‘ยูแจซอก-คังโฮดง’ แต่พวกเขาก็นับเป็นตัวละครที่สร้างสีสันให้กับรายการเป็นอย่างมาก


อย่างไรก็ตามปัญหาที่ทั้งคู่ได้สร้างความเคลือบแคลงใจให้กับประชาชนในเวลานี้ก็ดูเหมือนว่าสถานะของพวกเขาในรายการประจำก็กำลังจะเข้าสู่ช่วงแห่งฝันร้ายด้วยเช่นเดียวกัน


เริ่มกันที่ ชินจองฮวาน ขณะนี้รายการที่เขาร่วมปรากฏตัวทั้งหมดอยู่ในสถานะหยุดนิ่งในทันที ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 5 และ 6 กันยายน หลังจากที่เขาหายตัวไปโดยไม่แจ้งทีมงานรายการว่างดเข้าร่วมรายการ ‘Flower Bouquet’ รวมถึง ‘Star Golden Bell’ ส่งผลให้ทีมงาน ‘Star Golden’ ถอดรายชื่อของเขาออกจากการเป็นพิธีกรในทันที ถัดมาในวันที่ 14 กันยายน ทีมงานรายการ ‘Radio Star’ และ ‘Flower Bouquet’ ก็ได้ออกมาเปิดเผยว่าชินจองฮวานได้อาสาถอนตัวออกจากรายการทั้งสอง ในขณะที่รายการทางเคเบิ้ลอย่าง E!TV ‘Shin Jung Hwand’s PD’ และ KBS JOY ‘Suspicious Three Man’ ก็เตรียมปิดฉากรายการตามกันไปในช่วงปลายเดือนกันยายนนี้


สำหรับเทปที่มีการบันทึกไปล่วงหน้าอย่างรายการ ‘Flower Bouquet’ เมื่อถึงวันออกอากาศจริงในวันที่ 12 กันยายน ปรากฏว่ารายการก็ได้มีการตัดต่อเทปใหม่ ในขณะที่รายการ ‘Radio Star’ ซึ่งออกอากาศในวันที่ 15 กันยายน ทีมงานก็เปิดเผยว่าจากการตัดต่อใหม่จะทำให้ทุกคนแทบจะไม่ได้เห็นใบหน้าของชินจองฮวานในรายการนี้แต่อย่างใด


ทางด้านเอ้าท์ซอสที่รับหน้าที่ดูแลรายการที่ชินจองฮวานปรากฏตัวเปิดเผยว่า “ถึงแม้ว่าเราจะตัดภาพการปรากฏตัวของชินจองฮวานออกไปแบบสุดๆแล้ว แต่ทางสถานีก็ยังไม่อยากให้ออกอากาศครับ” เขากล่าวด้วยความลำบากใจ


ทางด้าน MC Mong ก็ดูเหมือนจะไม่แตกต่างกันเท่าใดนัก หลังจากที่เขาได้รับหมายฟ้องโดยไม่ถูกกักขัง แต่การที่รายการ ‘HaHa Mong’ ซึ่งออกอากาศเมื่อวันที่ 12 กันยายนที่ผ่านมากลับมีภาพของเขาปรากฏตัวในรายการตามปกติ ก็ได้ส่งผลให้บรรดาผู้ชมจำนวนมากถล่มเว็บไซต์ของรายการและวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง


ด้วยเหตุนี้ส่งผลให้ทีมงานรายการ ‘HaHa Mong Show’ ออกมาเปิดเผยเมื่อวันที่ 14 กันยายนกล่าว “หลังจากที่ความกังขาในตัวของ MC Mong ถูกแพร่ขยายตัวไปอย่างรวดเร็ว เราก็ได้รับข้อร้องเรียนจากประชาชนเป็นจำนวนมาก ด้วยเหตุนี้ทำให้เราตัดสินใจว่ารายการนี้คงไม่เหมาะในการออกอากาศอีกต่อไป” เขากล่าวพร้อมเผยว่ารายการ ‘HaHa Mong Show’ เตรียมปิดฉากตั้งแต่วันที่ 19 กันยายนนี้เป็นต้นไป


ส่วนทางด้านรายการสุดฮ็อตอย่าง ‘1 Night 2 Days’ ทีมงานสถานี KBS ได้ออกมาเปิดเผยผ่านทางเว็บไซต์เกี่ยวกับการถอด MC Mong จากการเป็นสมาชิกประจำด้วยเช่นกัน ก่อนหน้านี้ในรายการเมื่อวันที่ 12 กันยายนที่ผ่านมา ทีมงานก็ได้ตัดต่อช่วงการออกอากาศของ MC Mong ออกไปมากกว่า 15 นาที ในขณะเดียวกันก็คำนึงการที่ไม่ให้กระทบเนื้อหารายการมากนักด้วยเช่นกัน และในวันที่ 19 กันยายนนี้ ส่วนของ MC Mong ก็จะถูกตัดออกด้วยอีกครั้งหนึ่ง


จากปัญหาที่เกิดขึ้นในครั้งนี้กับสองคนบันเทิงที่แทบจะเรียกได้ว่าเป็นบลูชิพแห่งรายการบันเทิง ก็ทำให้หลายฝ่ายออกมาตีความว่าเหตุการณ์ในครั้งนี้อาจจะนำไปสู่โอกาสที่เลือนลางต่อการกลับมาโลดแล่นในหน้าจอทีวีอีกครั้งของพวกเขาก็เป็นได้ อย่างไรก็ตามทางด้านสถานีรายการต่างๆ ก็ได้ออกมาเปิดเผยกึ่งสงวนท่าที่ว่าถ้าผลการสอบสวนหรือความจริงได้รับการเปิดเผยและทุกอย่างออกมาในทิศทางที่ดี ก็อาจจะมีการพิจารณาให้เขาได้ร่วมปรากฏตัวในรายการบันเทิงอีกครั้งก็เป็นได้


ในขณะเดียวกันหลายฝ่ายต่างก็ชี้ว่าจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในเวลานี้ สิ่งที่ทั้งสองคนบันเทิงจะทำได้ดีที่สุดและเพื่อลบบาดแผลในใจของแฟนคลับนั้นคือ ‘การออกมาพูดความจริงอย่างตรงไปตรงมา’ นั่นเอง

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

Hot Tag

Trending

Follow me on Twitter

To Top