Connect with us

PINGBOOK

KOREA

มินโฮ (Min Ho) แห่งชายนี่ เผยเหตุผลที่พ่อไม่ให้เป็นนักบอลและคนบันเทิง… ‘การเรียนต้องมาก่อน’ (2010-09-08)

มินโฮ (Min Ho) แห่ง ชายนี่ (SHINee) เปิดเผยว่าเขาตั้งใจเรียนอย่างหนักเพื่อให้ความฝันของตัวเองเป็นจริง


7 กันยายน 2553 ในรายการ SBS ‘Strong Heart’ มินโฮ เปิดเผยถึงเหตุผลที่พ่อของเขาซึ่งเป็นผู้กำกับทีมฟุตบอลมืออาชีพ ไม่ต้องการให้เขามีความฝันเป็นนักฟุตบอล


มินโฮ กล่าวในรายการ “ผมมีพ่อเป็นแรงบันดาลใจที่อยากจะเป็นนักฟุตบอลมาตั้งแต่เด็กแล้วครับ” เสริม “พ่อของผมเป็นผู้กำกับทีมฟุตบอลอาชีพในเค-ลีคครับ” เขากล่าวจนทุกคนให้ความสนใจ สำหรับทีมที่ ชเวยุนคยอม พ่อของมินโฮเป็นผู้กำกับนั้นคือทีม ‘แดจอนซิติเซน’


มินโฮ กล่าวต่อ “พ่อของผมไม่เห็นด้วยกับการเป็นนักกีฬาฟุตบอลของผมตั้งแต่เด็กแล้วครับ” ในขณะเดียวกันมินโฮก็ยังได้เล่าเรื่องราวการพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ความฝันของตัวเองเป็นจริงจนทุกคนในห้องส่งต่างให้ความสนใจกันเป็นอย่างมาก


ในสมัยตอนที่มินโฮเรียนอยู่ชั้นประถมเขามีความฝันอยากเป็นนักฟุตบอล เขาร้องขอให้พ่ออนุญาตให้เขาเข้าสโมสรฟุตบอล ซึ่งพ่อของเขาก็ให้โอกาสมินโฮเป็นนักบอลรวมเวลาหนึ่งเดือน มินโฮกล่าว “ตอนนั้นพอผมเข้าไปที่สโมสรผมรู้สึกได้เลยว่าความสามารถตัวเองแย่มากครับเมื่อเทียบกับนักเรียนคนอื่นๆ แต่ผมก็ไม่เข้าใจเลยว่าทำไมผู้กำกับทีมถึงเอาแต่ชื่นชมผม ไม่เคยว่าผมเลยครับในตอนนั้น คิดแบบเด็กๆน่ะครับ” เขากล่าว


หลังจากเวลาผ่านไปหนึ่งเดือนที่พ่อมินโฮให้โอกาส สุดท้ายพ่อของเขาก็โมโหมากและต่อต้านเขาไม่ให้เป็นนักฟุตบอลจนถึงขั้นไล่ออกจากบ้านถ้าไม่ทำตาม ในที่สุดมินโฮก็ไละทิ้งความฝันในการเป็นนักฟุตบอลในที่สุด


อย่างไรก็ตาม แม้ว่าหลังจากนั้นมินโฮจะได้รับการเคสติ้งให้เข้าสู่วงการบันเทิง แต่พ่อของเขาก็ต่อต้านอีก มินโฮก็ถามเขาว่าทำไม พ่อของเขาพูดกับมินโฮว่า “ต้องเรียนหนังสือ การเรียนเป็นหนทางที่ง่ายที่สุด” เขาก็ยังคงต่อต้านเส้นทางของคนบันเทิงเช่นเดียวกัน


มินโฮ กล่าว “ตอนนั้นผมคิดว่าเพื่อเปลี่ยนใจพ่อ ผมต้องทำคะแนนให้ดีขึ้นให้ได้ครับ” เสริม “ถึงแม้ว่าผมจะเป็นคนที่เรียนไม่เก่ง แต่ผมก็ตั้งใจอ่านหนังสือมากๆก่อนวันสอบอย่างเอาเป็นเอาตายเลยครับ สุดท้ายแล้วผมก็สามารถสอบติดในท้อป 10 แล้วพ่อแม่ผมก็อึ้งมากครับ หลังจากนั้นท่านก็ยอมรับในตัวผม สุดท้ายผมจึงได้รับอนุญาตให้มาทำงานเป็นคนบันเทิงได้ครับ” เขากล่าวอธิบาย


อีกทั้ง มินโฮ กล่าวต่อ “ปีนี้ผม 20 ปีแล้วครับ ผมได้นั่งดื่มแบบเปิดอกกับพ่อของผมด้วยครับ ตอนนั้นผมถามพ่อว่า ‘ทำไมพ่อถึงต่อต้านไม่ให้ผมเตะบอลครับ ตอนนั้นผมเจ็บปวดมาก'” เสริม “พ่อของผมตอบมาว่า ‘เหตุผลที่ลูกได้รับแต่คำชื่นชมตอนที่อยู่ในสโมสรบอลเมื่อชั้นประถม มันเป็นเพราะพ่อทั้งหมด เพราะพ่อเป็นนักฟุตบอลทำให้ไม่ใครกล้าบ่นลูกไม่มีใครกล้าทำอะไรไม่ดีกับลูก และนั่นมันไม่ได้ทำให้ลูกก้าวไปข้างหน้า’ ท่านบอกกับผมแบบนี้ครับ” หลังจากนั้นผมก็สัมผัสได้ถึงความเอาใจใส่ของพ่อที่มีต่อผมมากเลยครับ


ทางด้านคังโฮดงถามว่า “แล้วส่วนตัวคุณคิดว่าคุณมีพรสวรรค์เรื่องฟุตบอลเหมือนกับพ่อหรือเปล่าครับ” มินโฮกล่าว “ส่วนตัวผมก็คิดว่าน่าจะมีนิดๆนะครับ แต่ว่าพ่อผมซึ่งเป็นคนเงียบๆก็พูดขึ้นมาว่า ‘พ่อว่าลูกไม่มีความสามารถมากขนาดนั้นหรอก’ ผมว่านั่นเป็นเหตุผลหลักที่พ่อผมไม่ให้เตะบอลมากกว่านะครับ” เขาสารภาพจนทุกคนหัวเราะครืน


อนึ่ง ทางด้านคังโฮดงที่ได้ยินเรื่องของมินโฮกล่าว “ผมก็เคยโดนต่อต้านเหมือนกัน ผมตั้งใจจะเรียนแต่ว่าพ่อแม่ผมสั่งให้ไปเล่นมวยปล้ำ” เขากล่าวจนทุกคนหัวเราะสนั่น

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

Hot Tag

Trending

Follow me on Twitter

To Top