Connect with us

PINGBOOK

KOREA

โซนยอชิแด (SNSD) เปิดฉากโชว์เคสญี่ปุ่น กระหึ่มแฟน 2 หมื่น สื่อนับพันแห่ร่วมทำข่าวสุดคึกคัก (2010-08-26)

โซนยอชิแด (So Nyeo Shi Dae) เยือนตลาดเพลงญี่ปุ่น


25 สิงหาคม 2553 โซนยอชิแด เปิดฉากโชว์เคสอย่างเป็นทางการครั้งแรก ณ อาริอาเกะ โคลีเซี่ยม (Ariake Colosseum) กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยในวันนี้นอกจากแฟนๆที่ได้เข้าร่วมงานกว่า 2 หมื่นคนแล้ว ยังมีบรรดาผู้คนในวงการโทรทัศน์ หนังสือพิมพ์ โฆษณา ค่ายเพลง นิตยสาร เข้าร่วมมากกว่า 1,000 คนอีกด้วย


เมื่อวันที่ 23 สิงหาคมที่ผ่านมา โซนยอชิแด ที่เดินทางไปยังประเทศญี่ปุ่นเพื่อเตรียมตัวสำหรับงานโชว์เคสในครั้งนี้ โดยในวันนั้นมีแฟนๆมากกว่า 800 คนเดินทางไปรับพวกเธอที่สนามบินท่ามกลางบรรยากาศแห่งความร้อนแรง โดยเฉพาะหนังสือพิมพ์ซันเคอิสปอร์ตได้เปิดเผยว่า "แฟนคลับจำนวนมากได้รวมตัวกันเพื่อรอชมเกิร์ลกรุ๊ปอันดับที่ 1 แห่งเอเชีย โซนยอชิแด ท่ามกลางความรู้สึกตื่นตะลึงกับจำนวนแฟนคลับที่มาต้อนรับอย่างเนืองแน่น พวกเธอก็ได้โบกมือทักทายแฟนคลับเพื่อเป็นการตอบแทน" เรียกได้ว่าเป็นการเปิดเผยบรรยากาศการเยือนญี่ปุ่นในวันนั้นของโซนยอชิแดได้เป็นอย่างดีในวันโชว์เคส 25 สิงหาคม 2553 เพื่อเป็นการเอาใจแฟนๆที่ให้การตอบรับเป็นอย่างดี ส่งผลให้พวกเธอขยายรอบโชว์จาก 1 รอบ เป็น 3 รอบด้วยกัน โดยในวันนี้โซนยอชิแดมาพร้อมกับเพลงฮิตอย่าง ‘GENIE’, ‘Oh!’, ‘Run Devil Run’, ‘Into The New World’, ‘Gee’ เรียกได้ว่าเป็นเพลงฮิตของพวกเธอในเกาหลีที่สร้างกระแสร้อนให้กับแฟนคลับที่เข้าร่วมงานกว่า 2 หมื่นคนได้อย่างถ้วนหน้า


เนื่องจากจำนวนแฟนๆที่เรียกร้องเข้าชมงานโชว์เคสครั้งนี้มีเข้ามาเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้ที่นั่งบริเวณด้านข้างเวทีที่ปกติจะไม่มีการเปิดใช้งานก็ต้องถูกอัดแน่นไปด้วยแฟนคลับของพวกเธอ ในขณะเดียวกันทีมงานก็เอาใจใส่แฟนๆด้วยการติดตั้งจอภาพเสริมเข้าไปอีกด้วยเช่นกัน


อามิ แฟนคลับชาวญี่ปุ่นวัย 16 ปี เปิดเผยว่า “ฉันคิดว่าโซนยอชิแดแตกต่างจากวงเกิร์ลกรุ๊ปอื่นๆเพราะว่าพวกเธอมีทั้งความสามารถในด้านการร้องและการเต้นที่พิเศษมากค่ะ” เสริม “สไตล์ของพวกเธอก็สดใหม่มากๆ โดยเฉพาะกับความน่ารักของพวกเธอทำให้ทุกคนอยากเอาเป็นแบบอย่างค่ะ ในวันข้างหน้าฉันจะเข้าร่วมชมโชว์ของโซนยอชิแดไปทุกๆที่เลยค่ะ” เธอกล่าวด้วยความสนใจโดยเฉพาะในงานโชว์เคสครั้งนี้ยังมีบรรดาสื่อมวลชนเข้าร่วมงานอย่าง FujiTV, NHK, TV Asahi, Nihon TV, TBS, Yomiuri, Asahi, ซันเคอิ สปอร์ต, จูนิชิ สปอร์ค, Oricon, HMV ฯลฯ รวมถึงผู้คนในวงการโฆษณาและค่ายเพลงรวมกว่า 1,000 คน เรียกได้ว่าการที่กระแสความฮ็อตของพวกเธอได้ถูกจับตามองจากทุกฝ่ายในครั้งนี้ ก็ทำให้เป็นเครื่องยืนยันถึงความสำเร็จในตลาดญี่ปุ่นที่กำลังจะตามมาในเร็ววันนี้อย่างแน่นอน


อีกทั้งการที่พวกเธอได้เปิดตัวมิวสิควีดีโอเพลงใหม่จากซิงเกิ้ลที่เตรียมวางจำหน่ายซิงเกิ้ลเดบิวญี่ปุ่นอย่าง ‘GENIE’ เวอร์ชั่นญี่ปุ่น ในวันที่ 8 กันยายนนี้เป็นครั้งแรกภายในงานโชว์เคส ก็ทำให้ได้รับกระแสตอบรับจากแฟนๆอย่างร้อนแรงเป็นอย่างมาก
ทากาเสะ ผู้อำนวยการ Universal Nayutawave Records ต้นสังกัดของโซนยอชิแดในประเทศญี่ปุ่น เปิดเผยว่า “ท่ามกลางผู้คนที่เข้าร่วมในงานโชว์เคสครั้งนี้ประมาณ 80% เป็นผู้หญิงวัย 10~20 ปี โดยเฉพาะกับการที่กลุ่มวัยรุ่นหญิง ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นตลาดหลักของวงการเพลงในญี่ปุ่น ได้ทุ่มความสนใจไปในตัวโซนยอชิแดที่ไม่ใช่ในฐานะของศิลปิน K-POP แต่กลุ่มแฟนๆได้ให้ความสนใจด้านเสน่ห์ของโซนยอชิแดในแบบเดียวกับตลาด J-POP ซึ่งการที่เธอได้มายืนตรงจุดนี้มันทำให้ยิ่งช่วยเพิ่มความมั่นคงให้กับเธอในการทำตลาดมากยิ่งขึ้นไปอีก” เขากล่าวเผยถึงความคาดหวังต่อการบุกตลาดเพลงญี่ปุ่นของโซนยอชิแดในอนาคต


โซนยอชิแด เปิดเผยหลังจากประสบความสำเร็จกับงานโชว์เคสในครั้งนี้กล่าว “ถึงแม้ว่าพวกเรายังไม่ได้เดบิวในตลาดเพลงญี่ปุ่น แต่พวกเรารู้สึกตะลึงมากๆค่ะที่มีแฟนๆให้ความสนใจเข้าร่วมงานกันมากถึงขนาดนี้ เพราะนี่เป็นเวทีแรกในญี่ปุ่นมันอาจจะทำให้เรารู้สึกกดดันอยู่บ้าง แต่ว่าจากระยะเวลาที่พวกเราเตรียมตัวมาอย่างยาวนานมันทำให้เราคิดว่าวันนี้เราได้ทำดีที่สุดแล้วค่ะ” เสริม “โดยเฉพาะกับการที่แฟนๆให้การสนับสนุนโชว์เคสในวันนี้อย่างอบอุ่น มันทำให้พวกเราแทบจะรอไม่ไหวกับการที่พวกเราจะได้เจอกับทุกๆคนหลังจากนี้ค่ะ” เธอกล่าว


อนึ่ง โซนยอชิแด เตรียมเข้าร่วมงาน ‘SMTOWN LIVE ’10 WORLD TOUR IN LA’ ในวันที่ 4 กันยายนนี้ด้วยเช่นกัน

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

To Top