Connect with us

PINGBOOK

KOREA

‘รัก ณ สยาม’ กำลังใจล้นหลาม ศิลปิน คนดู ยกทัพ บอกรักสนั่นสกาล่า สนุก อิ่มบุญ ต่อเนื่องกว่า 9 ชั่วโมง (2010-06-22)

ผ่านพ้นไปแล้วด้วยความสำเร็จดีและประทับใจยิ่งสำหรับคอนเสิร์ต “รัก ณ สยาม” ซึ่งเหล่าศิลปิน พิธีกร กลุ่มเพื่อนจากหลายวงการผู้เคยจัดงาน “Love Is Hear”  และผู้คนมากมายซึ่งรักและผูกพันกับสยามสแควร์   ได้มารวมตัวกันในอีกรูปแบบของการแบ่งปันน้ำใจร่วมฟื้นฟูสังคมไทย ณ โรงภาพยนตร์สกาลา เพื่อนำรายได้ทั้งหมด โดยไม่หักค่าใช้จ่าย มอบให้กับร้านค้าเล็กๆ ในสยามสแควร์ ที่หายไปในกองเพลิง


โดยบรรยากาศ ณ โรงภาพยนตร์สกาล่านั้น เต็มไปด้วยเสียงเพลงจากเหล่าศิลปินที่มากันด้วยใจ ไร้ค่าตัว แต่โชว์กันเต็มตัว เต็มใจ   ทั้งเวทีเปิดหมวกที่มาต้อนรับคนฟังกันตั้งแต่หน้าบันไดทางขึ้นสกาล่า บรรเลงอคูสติกหรรษากันต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงบ่ายถึงหัวค่ำ โดยศิลปินกว่าสิบชีวิต อาทิ  ลูกหว้า พิจิกา ( DooBaDoo), Magenta, Tony  ผี,  Yellow Fang,  ชะเอม,  Past Tales, The Papers, T-Six &  เบลล์ สุพล,  Elle,  Greasy Café  และไฮไลท์ศิลปินเปิดหมวกสุดกรี๊ดอย่าง เป้ สเลอ ที่โชว์เดี่ยวทั้งร้องเอง  เล่นกีตาร์  และเป่าเม๊าท์ออร์แกนใน 3 เพลงรวด  ปิดเวทีนี้ไปอย่างสุดประทับใจเรียกเงินบริจาคยอดกล่องได้อีกเป็นกระบุงโกย  


ส่วนเวทีด้านในโรงภาพยนตร์สกาล่านั้นก็บรรเลงกันแบบมาราธอนตั้งแต่บ่ายสามถึงเที่ยงคืน   เริ่มเปิดม่านด้วย  Lipset’er  วงดนตรีลูกผสมระหว่าง Lipta  และ  Jetset’er  สองวงป๊อปชั้นดี ที่แจมกันได้ไพเราะและมีชีวิตชีวา   ต่อด้วยการแจมกันของสองสาวศิลปินเดี่ยวเสียงเด่น โรส ศิรินทิพย์ และ แอน ธิติมา  มาถึงการรวมตัวของ ลูกหว้า พิจิกา, เจี๊ยบ วรรธนา และคณะนักร้องนักดนตรีฝีมือดีจากโปรเจ็กต์  I You We They  ระหว่างนั้นก็คั่นด้วย  Babymime ละครใบ้แสนหรรษาที่พาคนดูสนุกและมีส่วนร่วมแบบถึงเนื้อถึงตัว   ก่อนจะกรี๊ดสนั่นกับ Benja-Band วงเฉพาะกิจของ ก้อง สหรัถ ซึ่งประกอบด้วย เก็น น้องชาย และเพื่อนฝูงนักดนตรีที่ร่วมเล่นร่วมร้องได้ร็อกสะใจ   โดย พี่ก้อง ร้องปิดท้ายด้วยเพลง ลึกสุดใจ  ที่ทวีความซึ้ง  ประกอบกับภาพสยามในความทรงจำจากสไลด์ที่ฉายขึ้นจอภาพยนตร์ด้านหลัง  จากนั้นก็ถึงเวลาของโชว์แบบแพ็คสามจาก บีลีฟเรคคอร์ด  โดยวงดนตรีรุ่นใหม่น่าจับตาทั้ง  Ten To Twelve, Ewery  และ 25 hours ซึ่งก็ไม่ผิดหวังกับเสียงกรี๊ดต้อนรับและร้องเพลงตามกันกระหน่ำทั้ง ทำได้เพียง ถามจันทร์ พร้อมบรรยากาศราวโดนมนต์สะกดจาก บ้านเรา เพลงที่แหลม นักร้องนำ แต่งร่วมกับเพื่อนๆ หลังเกิดเหตุการณ์สะเทือนใจคนทั้งประเทศ


ช่วงต่อมาเป็นการแสดงสดแบบที่เห็นกันไม่บ่อยนัก ทั้งอคูสติกของวงร็อกลีลาเพี้ยนดุดันอย่าง พาราด็อกซ์ ที่หนนี้มาแบบละมุนแต่ก็ยังมีของเล่นและเพื่อนๆ มาเล่นกับคนดูอยู่กับเพลง นักมายากล, สามมิติ  และ ฤดูร้อน ซึ่งทำให้ประโยค..ยืนมองท้องฟ้าไม่เป็นเช่นเคย ฤดูร้อนไม่มีเธอเหมือนเก่า เข้ากับเรื่องราวของโรงหนังสยามที่หายไป..แบบไม่เคยรู้สึกมาก่อน  การแสดงสดร่วมกันของศิลปินขวัญใจคนชอบเพลงเพราะ ฟังสบาย อย่าง โมโนโทน และ ปอย พอร์ตเทรต การแสดงสดแบบไพเราะแต่ไม่ขาดอารมณ์ขันของวง บาสเก็ตแบนด์ ที่กำลังมีเพลง คนน่ารักมักใจร้าย เป็นเพลงฮิต  และเซอร์ไพรส์ด้วยเพลงใหม่ล่าสุดของ เพชร โอสถานุเคราะห์ ที่ร้อง เต้น เล่น ได้เต็มรัก กับเพลง เราเป็นคนไทย ซึ่งเขาได้แรงบันดาลใจจากเหตุการณ์ไม่สงบที่ผ่านพ้นไป  ต่อด้วยวงรุ่นใหม่ฝีมือแจ่มอย่าง Artfloor  และวงรุ่นพี่เพลงเพราะอย่าง ฟรายเดย์ ที่นอกจากพกเพลง ลืมแล้วหรือเปล่า มาเตือนใจว่าอย่าลืมที่เคยรัก เคยมีน้ำใจต่อกันแล้ว ยังเปลี่ยนเสื้อหลากสีกันกลางเวที ด้วยการเอาเสื้อทีมฟุตบอลมาใส่คนละสีคนละทีม เพื่อบอกว่า ขอให้นี่เป็นครั้งสุดท้าย ไม่อยากเห็นการเล่นกีฬาสี (ที่ไม่ใช่กีฬาจริงๆ) อีกแล้ว  ต่ออารมณ์กันด้วยโชว์ของ กลอ์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ และ ตระกูล 662 ศิลปินฮิปฮอปที่คัดกันมาแต่เพลงปลุกหัวใจอย่าง การเดินทาง, ไม่ว่าใครชนะ เราแพ้ และ ราตรีสวัสดิ์  ก่อนจะถึงช่วงของ  2  เพลงฮิต บ้านเล็ก และ ความคิด จาก แสตมป์ 


เข้าสู่ช่วงฮาเกินคาดกับ 1  เพลงของวงบอยแบนด์เฉพาะกิจ  3AM  โดย  Sunday (บอยด์ โกสิยพงษ์), BearHug  (ตรัย ภูมิรัตน / บอย ฟรายเดย์) และ ถุงเท้าทาโร่ (แสตมป์ อภิวัชร์)  ที่นอกจากแต่ละคนจะตั้งชื่อใหม่ รายงานตัวว่าเป็นศิลปินหน้าใหม่ ยังมาพร้อมท่าโพสต์แบบบอยแบนด์เกาหลียังแพ้ในทุกอิริยาบถ  แถมยังประกาศทั้งสมาชิกใหม่ คือ ออลสตาร์ หรือ นิชคุณ (ฟักกลิ้งฮีโร่) ทั้งรียูเนี่ยน ทั้งสลายวงกันกลางเวที   ที่สำคัญมีซีดีเพลง ถ้า มาให้แฟนเพลงที่ 3AM ตั้งชื่อกลุ่มว่า  Warmest  ประมูลเพื่อนำเงินสมทบทุน “รัก ณ สยาม”  เริ่มต้นที่ 5 บาท  โดยมี  โดนัท-มนัสนันท์ พันธ์เลิศวงศ์สกุล เป็นผู้ร่วมปั่นหุ้นการประมูลครั้งนี้อย่างสนุกสนาน   จนที่สุดแล้ว..ซีดีที่มีแผ่นเดียวในโลกแผ่นนี้ก็มีราคาสูงถึง 5,033 บาทเลยทีเดียว  จากนั้นก็ถึงช่วงโชว์ของ  Mild วงเจ้าของเพลงฮิตอย่าง เข้าใจแต่ทำไม่ได้,  ผู้ป่วยความจำเสื่อม และ Unlovable   ตามด้วย Ganesha วงเจ้าของรางวัลสีสันอวอร์ดหลายสาขาปีล่าสุด   ปิดท้ายโชว์ด้วยสี่วงดนตรีหัวหอกจาก สมอลรูม  ได้แก่  Lemon Soup, Lomosonic, Tattoo Colour  และ  The Richman Toy  ขนเพลงฮิต เพลงเตือนใจ เพลงให้กำลังใจ มาพร้อมกับแรงกายแรงใจ ลีลาแบบแรงดีไม่มีตกแม้เข็มนาฬิกากำลังจะล่วงเข้าสู่วันใหม่แล้วก็ตาม


“รัก ณ สยาม” นับเป็นคอนเสิร์ตจุใจที่ทุกศิลปินล้วนมากันด้วยใจ   ไม่ต่างจากเหล่าพิธีกรที่มาร่วมดำเนินการแสดงทุกคนตั้งแต่ ปาล์ม-อุ๋ย-คาฟ จาก Fat Radio, คมสัน นันทจิต, เอก-วิชัย จงประสิทธิ์พร, ไก่-สมพล ปิยะพงศ์สิริ, ตุ๊ยตุ่ย-พุทธชาด พงษ์สุชาติ และ เต็ด-ยุทธนา บุญอ้อม  ไปจนถึงผู้กำกับที่ส่งผลงานหนังสั้นหลากอารมณ์มาร่วมโชว์บนจอยักษ์ของสกาล่า  คือ  โน้ต อุดม, บุ๊ค อลงกต, ป๊อป อารียา และ นก นิสา, โดนัท มนัสนันท์ และเพื่อนกลุ่ม Step-Daughter Production  ที่แต่ละเรื่องล้วนนำเสนอ ภาพ มุมมอง แนวคิดที่สะกิดใจคนดู เรื่องเล่าจากโรงหนังของ ป๋าเต็ด ยุทธนา ภาพโรงหนังสยามในความทรงจำที่คนดูช่วยกันเขียนคำบรรยาย โปสการ์ดจากภาพถ่ายที่ช่างภาพอิสระร่วมกันส่งมา  เรื่อยไปถึงการคุยเปิดใจกับตัวแทนเจ้าของร้านที่ถูกเพลิงไหม้   ที่ขาดไม่ได้คือ  คุณนันทา ตันสัจจา  แห่ง APEX เจ้าของโรงหนัง สยาม สกาล่า และ ลิโด้   ใส่เสื้อยืดสกรีนคำว่า “ขอขอบคุณจากใจ” ขึ้นเวทีกล่าวขอบคุณไว้อย่างไพเราะว่า “ในยามหม่นหมอง ท่านได้จุดประกายแห่งความหวัง ในยามอ้างว้าง ท่านได้มาช่วยสร้างแรงบันดาลใจ”


ทางผู้จัดเองก็หวังว่าความตั้งใจดีและรู้สึกดีจากทุกคนที่มีส่วนร่วมกับคอนเสิร์ต “รัก ณ สยาม” ครั้งนี้   ที่สามารถรวบรายได้ทั้งจากการจำหน่ายบัตรเข้างาน, ซีดี, ของที่ระลึก, ดนตรีเปิดหมวก และกล่องรับบริจาคในงานนี้ทั้งหมด * เป็นจำนวนเงินร่วมหนึ่งล้านห้าแสนบาท *  ซึ่งจะนำไปมอบให้กับร้านค้าทั้ง 110  ร้านค้าเล็กๆที่หายไปในกองเพลิง   อีกทั้งความร่วมมือร่วมใจจากทุกฝ่าย….จะสามารถช่วยเยียวยา สร้างความหวัง และแรงบันดาลใจทั้งร้านค้าในสยาม คนสยาม และสยามประเทศได้บ้าง ไม่มากก็น้อย  


""


""


""


""


""


""


""


""


""


""


""


""


""

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

 • KOREA

  มหากาพย์อันยิ่งใหญ่ของสองหนุ่มเพี่อนซี้ต่างวัย Lee Jae Jin x Kwak Dong Yeon ‘Bromance Show’ Fan Meeting in Bangkok 2019 23 กุมภานี้!!!

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineอีแจจิน x กวักดงยอน ‘โบรแมนซ์ โชว์’ แฟน มีตติ้ง อิน แบงคอก 2019 มหากาพย์อันยิ่งใหญ่ของสองหนุ่มเพี่อนซี้ต่างวัยที่กำลังตามหาความรัก, ความหลงใหล และความโรแมนติก อะชิฯจัดให้ฟินทะลุจอ!!23กุมภาพันธ์นี้ หลังจาก อะชิ แอคทิเวชั่น (A CHI ACTIVATION) ผู้จัดไฟแรงที่เสิร์ฟผลงานระดับพรีเมี่ยมให้แฟนๆ ชาวไทยได้ฟินกันต่อเนื่อง แย้มข่าวดีที่ทำเอาฮือฮาส่งท้ายปีจอ...

 • KOREA

  ซอคังจุน กลับมาให้สาวไทยได้สบตาใกล้ชิดอีกครั้งใน Seo Kang Jun Fan Meeting 2019 “To me, To you with Love”

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineHatchery เปิดศักราชใหม่พาพระเอกสุดหล่อซิกแพกแน่น ซอคังจุนกลับมาให้สาวไทยได้สบตาใกล้ชิดอีกครั้ง กับงานแฟนมีตติ้งกึ่งละครเวทีที่ทุกคนจะได้มีส่วนร่วมในฉากสำคัญสุดฟิน  ในงาน  Seo Kang Jun Fan Meeting 2019 “To me, To you with Love”                 Hatchery (แฮทเชรี่) ต้อนรับศักราชใหม่ ด้วยงานแฟนมีตติ้งกึ่งละครเวทีของพระเอกหนุ่มสุดฮอตหล่อแน่นปึ้ก ซอคังจุน (Seo Kang Jun) หรือนัมชินทรีของสาวไทยหลายๆ...

 • KOREA

  Hatchery เปิดศักราชใหม่พาพระเอกสุดหล่อซิกแพกแน่น ซอคังจุน ในงาน  Seo Kang Jun Fan Meeting 2019 “To me, To you with Love”

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineHatchery เปิดศักราชใหม่พาพระเอกสุดหล่อซิกแพกแน่น ซอคังจุนกลับมาให้สาวไทยได้สบตาใกล้ชิดอีกครั้ง กับงานแฟนมีตติ้งกึ่งละครเวทีที่ทุกคนจะได้มีส่วนร่วมในฉากสำคัญสุดฟิน  ในงาน  Seo Kang Jun Fan Meeting 2019 “To me, To you with Love”                 Hatchery (แฮทเชรี่) ต้อนรับศักราชใหม่...

 • KOREA

  YURI Girls’ Generation บินเดี่ยวเช็คจังหวะหัวใจ “ไทยโซวอน” 10 ก.พ. เจอกันแน่!!

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLine“ยูริ” Girls’ Generation บินเดี่ยวเช็คจังหวะหัวใจ “ไทยโซวอน” 10 ก.พ. เจอกันแน่!! “เดอะไลม์ (ไทยแลนด์)” ประกาศโปรเจคแรกในปี 2019 ต้อนรับเดือนแห่งความรักกับสาว “ยูริ” ( Yuri ) แห่ง Girls’ Generation ที่พร้อมบินเดี่ยวมาเจอ “โซวอน” ( ชื่อแฟนคลับ )ที่ประเทศไทย...

 • KOREA

  4 สาว “BLACKPINK” โปรยเสน่ห์ความคิ้วท์กลางพรมแดงงานแถลงข่าว ส่งสัญญาณความพร้อม สำหรับคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกที่ไทย

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineเปิดรับศักราชใหม่กับคอนเสิร์ตที่แฟนๆ ต่างรอคอย 2019 WORLD TOUR BLACKPINK IN YOUR AREA BANGKOK กับ 4 สาว BLACKPINK (แบล็กพิงก์)...

 • KOREA

  [ชมคลิบ] HOTSHOT ส่งตรงรักร้อนแรงให้ HOTPLE ไทย พร้อมเจอกัน 17 กพ. นี้…

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineใกล้เข้ามาทุกทีที่หนุ่มๆ วง HOTSHOT (ฮอตชอต) ทั้ง 5 คน ได้แก่ จุนฮยอก Choi Junhyuk / ทิโมเทโอ Kim Timoteo / ยุนซาน Yoon San / โกโฮจอง Ko Hojung และ โนแทฮยอน Roh Taehyun จะได้มาพบเหล่า HOTPLE (ฮอตพึล)...

 • KOREA

  ห้ามพลาด!!! โชว์ปังๆ จาก “อีจุนกิ” เตรียมพร้อมกดบัตร 19 มค. นี้…

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineอย่างที่ทราบกันแล้วว่า หนุ่มหน้าหวาน ความสามารถเต็มเปี่ยม อีจุนกิ (Lee Joongi) จัดคอนเสิร์ตเอเชียทัวร์ โดยที่ผ่านมาทั้งเกาหลี และญี่ปุ่นประสบความสำเร็จอย่างมาก แฟนๆ ตอบรับและสนุกไปกับคอนเสิร์ตดีเยี่ยม แฟนไทยเตรียมพร้อมได้เลยสำหรับ ”2018-19 LEE JOONGI ASIA TOUR...

 • KOREA

  “MAMAMOO” มอบของขวัญปีใหม่ เฟิร์มมาไทยแน่นอน มค. นี้!!!

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineเรียกได้ว่าต้นปีก็ฮอตกันเลยเมื่อต้นสังกัด RBW Ent.  และผู้จัดหน้าใหม่ WOWStar Entertainment ยืนยันว่า “MAMAMOO” สมาชิกประกอบด้วย 4 สาว คือ มุนบยอล (Moonbyul), โซลาร์ (Solar), ฮวีอิน(Wheein) และฮวาซา (Hwasa) กรุ๊ปไอดอลสาวที่แซ่บสุดตอนนี้ กำลังจะเดินทางมาไทยกับการแสดงโชว์เพลงของเธอ รับประกันความฟินสุดขีด!!!!  MAMAMOO จะมอบความใกล้ชิดกับแฟนคลับชาวไทยและเป็นกันเองอย่างแน่นอนใน แฟนมีตติ้งเอเชียทัวร์ เริ่มที่ไทยเป็นที่แรก ใน 2019 MAMAMOO Asia Fanmeeting วันที่ 26 มกราคม 2562 ที่ Impact Exhibition Hall 6 โดยสามารถซื้อบัตรได้ตั้งแต่ วันที่ 5 มกราคมนี้  ราคาบัตรคือ 5,800บาท (โซน A), 4,800 บาท (โซน B), 3,800 บาท (โซน C) และ 2,800 บาท (โซน D) ที่ www.thaiticketsmajor.com และเคาท์เตอร์ Thai Ticket...

 • KOREA

  ไฮทัชทุกที่นั่ง! “พัคโบกอม-โฟร์วันวัน” จัดให้จุใจ ส.12 ม.ค.รีบจองบัตรแฟนมีตติ้ง-รอรับสิทธิ์ฟินฉลองวาเลนไทน์

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineไฮทัชทุกที่นั่ง! “พัคโบกอม–โฟร์วันวัน” จัดให้จุใจ ส.12 ม.ค.รีบจองบัตรแฟนมีตติ้ง–รอรับสิทธิ์ฟินฉลองวาเลนไทน์                 เนื้อหอมเกินใครจริงๆ สำหรับพระเอกหนุ่มหล่อออร่าแรงแห่งวงการบันเทิงเกาหลี “พัคโบกอม” (Park Bo Gum) หลังห่างหายจากผลงานละครไปนาน 2 ปี กลับมาอีกครั้งพร้อมซีรีส์เรื่องใหม่ล่าสุด “Encounter” (ชื่อเดิม Boyfriend) ซึ่งสร้างสถิติใหม่ให้กับช่อง tvN ด้วยการขึ้นแท่นเป็น ‘ละครวันพุธ-พฤหัสบดีที่เปิดตัวด้วยเรตติ้งสูงสุด’ แถมหนุ่มโบกอมยังเพิ่งได้รับคะแนนโหวตสูงสุดเป็นอันดับหนึ่ง จากการสำรวจความคิดเห็นชาวเกาหลีโดยสถาบันการศึกษาออนไลน์ Seven Edu ในหัวข้อ ‘คนดังที่ชาวเกาหลีอยากใช้ช่วงเวลาคริสต์มาสอีฟด้วยกันมากที่สุด’ ไม่เพียงเท่านั้น.. ผลสำรวจ ‘นักแสดงที่ได้รับความสนใจและมีการพูดถึงมากที่สุด’ โดย Good Data Corporation ก็ตกเป็นของโบกอมเช่นกัน!!  ...

 • KOREA

  กระเป๋าสตางค์สั่นระรัวพร้อมหัวใจเมื่อ “โฟร์วันวัน” ลั่นดังๆ จองตัวโอปป้า “โซจีซอบ” มาเซย์ฮัลโหลแฟนชาวไทยต้นปีหน้า!!

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLine                หลังประกาศ 3 งานต้นปีหน้าที่คุณก็รู้ว่ามีใครกันบ้างไปแล้ว ล่าสุดผู้จัดยักษ์ใหญ่เมืองไทยผู้รู้ใจแฟนคลับอย่าง บริษัท โฟร์ วัน วัน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (Four One One Entertainment Co.,Ltd.) ของบิ๊กบอส กึ้ง–เฉลิมชัย มหากิจศิริ ก็จับมือต้นสังกัด ฟิฟตี้วันเค (51K) แห่งประเทศเกาหลีใต้ คลอดโปรเจ็กต์ที่ 4ออกมาให้กรี๊ดสลบกันได้อีก...

Hot Tag

Trending

Follow me on Twitter

To Top